Hướng dẫn di chuyển bằng tàu điện ngầm (MRT) và tàu điện trên cao (BTS) ở Thái Lan – BestPrice

Đường phố ở Thái Lan nổi tiếng là đông đúc và luôn kẹt xe. Taxi Thái Lan không giống như taxi Việt Nam, nếu như ở Việt Nam taxi chỉ tính tiền theo số km bạn di chuyển trên đường thì taxi Thái Lan cũng thu phí khi xe bạn đang đậu. Bạn sẽ mất 2 bath (tương đương 1500 đồng) cho mỗi 1 phút dừng lại. Vậy hãy phán đoán xem, nếu bạn lựa chọn di chuyển trong cảnh tắc đường vào giờ cao điểm, bạn sẽ tốn một số tiền không nhỏ.

Do đó, hệ thống tàu điện ngầm và tàu điện trên không nhanh và rẻ đã trở thành phương tiện di chuyển ưa thích của khách du lịch. Xem bản đồ và chỉ đường bên dưới để giúp bạn điều hướng Thái Lan dễ dàng:

1. Cách đi tàu điện ngầm (mrt) ở Thái Lan

Bản đồ tàu điện ở Bangkok Thái Lan

Bản đồ tàu hỏa của Bangkok, Thái Lan

Nhìn vào bản đồ trên, tàu điện ngầm (mrt) là tuyến màu cam, chỉ có một tuyến từ ga bang sue (gần chợ chatuchak) đến ga hua pamphong (gần Chinatown).

Giới thiệu về tàu điện ngầm mrt ở Thái Lan

Tàu điện ngầm mrt Thái Lan – hệ thống vận chuyển đường sắt ngầm được cho là hiệu quả nhất và nhanh nhất, với tần suất 5-7 phút mỗi chuyến, kết nối nhiều địa điểm ở trung tâm Bangkok. Hiện phương tiện này phục vụ hơn 18 trạm và đang được chính phủ Thái Lan mở rộng. Giá vé tàu điện ngầm giữa các ga dao động từ 16 baht đến 42 baht (33.000 đồng) .

Ga tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm mrt hiện đi qua nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Bangkok như: Kamphaeng Phet (gần chợ Chatuchak), Sukhumvit (gần trung tâm mua sắm Terminal 21) … vé tàu mrt, bạn có thể tham khảo bảng sau:

Các trạm tàu điện ngầm MRT Thái Lan

ga xe lửa mrt ở Thái Lan

Cách mua vé tàu điện ngầm mrt Thái Lan

Làm thế nào để mua vé tàu điện ngầm mrt Thái Lan? Có hai cách rất dễ dàng để mua tại quầy vé và máy bán hàng tự động. Bạn có thể đến quầy, nói tên ga muốn đến, nhân viên tại quầy sẽ bán vé cho bạn. Tại đây, bạn có thể đổi tiền giấy của mình lấy tiền xu để mua vé tiện lợi tại quầy vé tự động. Nếu sử dụng máy bán vé tự động, vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Thao tác tại máy bán vé

Máy bán vé tự động MRT Thái Lan

máy bán hàng tự động mrt

Màn hình hiển thị tên ga và giá vé tàu điện ngầm

Có các ô được đánh số từ 1 đến 3 xung quanh màn hình máy bán vé.

Hộp số 1: Cho phép bạn chọn tên của trạm bạn muốn đến. Số tiền phải trả sau khi lựa chọn sẽ xuất hiện trên màn hình.

Vị trí số 2: Gửi tiền xu hoặc tiền giấy để thanh toán. (Lưu ý số tiền bạn đưa vào phải bằng giá vé hiển thị trên màn hình hoặc cao hơn).

Hộp 3: Để nhận và thay đổi vé của bạn.

Bước 2: Sử dụng vé tại cổng kiểm soát

Vé nhận được từ máy sẽ ở dạng tiền xu. Vui lòng quét đồng xu này để mở cổng và đảm bảo giữ vé an toàn trong suốt hành trình để có thể sử dụng lại khi đến ga.

Cửa kiểm soát tàu điện ngầm MRT Thái Lan

cửa kiểm soát tàu điện ngầm mrt

Bước 3: Đi tàu điện ngầm

Khi vào ga xe lửa, hãy định hướng xe lửa và đứng sau vạch vàng. Đừng tấp vào lề để nhường đường cho những người xuống xe, bây giờ bạn đang ở trong xe.

Vạch xếp hàng đứng chờ tàu MRT Thái Lan

Xếp hàng sau vạch vàng để cho hành khách xuống xe

Bước 4: Xác nhận lại vé

Để ra khỏi nhà ga sau khi xuống xe, bạn cần đặt lại tiền xu vào cổng kiểm soát và vé sẽ tự động được đặt trước.

Hãy cẩn thận khi đi tàu điện ngầm mrt Thái Lan

– Đi đúng hướng: Ga tàu điện ngầm rất lớn và có nhiều lối vào ga khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng. Các bạn chú ý giúp mình nhận biết hướng đi của tàu điện ngầm mrt là tàu chỉ chạy 2 hướng: thứ 1, hua lamphong đến bang sue. 2. Ở chiều ngược lại, đoàn tàu sẽ đi ngược chiều.

– Xếp hàng: Ga tàu điện ngầm rất đông đúc, đặc biệt là vào giờ cao điểm. Vì vậy bạn hãy xếp hàng theo quy định, và xếp hàng dưới vạch vàng trước khi lên xe.

– Lên và Tắt nhanh: Tàu điện ngầm chạy nhanh với các điểm dừng ngắn. Muốn lên xe đúng giờ, nghe đài, xuống bến muốn đi thì phải nhanh lên.

2. Cách đi đường sắt nhẹ (bts) ở Thái Lan

Giới thiệu về đường sắt hạng nhẹ bts của Thái Lan

Làm thế nào để đi đường sắt hạng nhẹ bts ở Thái Lan? Cũng giống như tàu điện ngầm mrt, nếu bạn không muốn nếm thử “đặc sản kẹt xe” của xứ chùa Vàng thì tàu điện nhẹ bts của Thái Lan cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu. Nhìn chung, phương tiện giống như một chiếc xe lửa, chạy trên đường ray trên cao nối một số điểm trung tâm ở thủ đô Bangkok.

Hiện tại có 2 tuyến đường sắt hạng nhẹ bts chính là silom (xanh đậm) và sukhumvit (xanh nhạt), bạn có thể thấy trong hình ảnh đầu tiên của bài viết này. Xe hoạt động liên tục từ 6 đến 24 giờ, tần suất từ ​​3 đến 6 phút một chuyến. Giá vé của tàu cao tốc bts cũng khá giống với tàu điện ngầm mrt, khoảng 15 – 59 baht (12.000 – 46.000 vnd) .

Trạm dừng xe điện BTS Thái Lan

Tiếp tục quan sát trên bản đồ. BTS có 2 tuyến: tuyến Sukhumvit (xanh nhạt) và tuyến Silom (xanh đậm). bts skytrain hiện đi qua nhiều điểm du lịch lớn ở Bangkok như: siam station, saphan taksin station, … Nếu bạn muốn biết trạm của bts skytrain thì đừng bỏ qua bảng dưới đây nhé:

Các trạm mà tàu điện ngầm BTS Thái Lan đi qua

Tàu điện ngầm bts của Thái Lan đi qua ga

Cách mua vé và đi tàu điện hạng nhẹ bts ở Thái Lan

Làm cách nào để mua vé tàu điện nhanh bts ở Thái Lan? Cách mua vé tàu điện ngầm (mrt) cũng giống nhau, bạn có thể mua qua quầy vé hoặc máy bán vé tự động. Nếu mua vé tại máy bán vé tự động, vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Thao tác tại máy bán vé

Máy bán vé tàu điện BTS

máy bán vé tàu hỏa bts

Giống như tàu điện ngầm (mrt), máy bán vé của đường sắt nhẹ (bts) cũng có các ô được đánh số cho người mua vé:

– Ô 1: Chọn tên trạm bạn muốn đến. Giá sẽ được hiển thị trên bảng Thông tin giá vé.

– Hộp 2: Cung cấp tiền xu hoặc tiền giấy tương ứng với giá vé của bạn.

– Ô số 3: Nhãn đầu ra. (Không giống như tàu điện ngầm, vé đi tàu điện trên cao là một tấm thẻ).

– Hộp 4: Nhận Thay đổi.

Bước 2: Sử dụng vé tại cổng kiểm soát

Đặt thẻ vào khe dưới, sau đó đặt lại thẻ vào khe trên để cửa điều khiển mở ra. Bạn vẫn phải giữ thẻ cho toàn bộ hành trình. Làm điều tương tự để rời khỏi nhà ga khi đến nơi. Lưu ý rằng hướng của thẻ là hướng của mũi tên được đánh dấu trên thẻ.

Cổng kiểm soát thẻ BTS Thái Lan

cổng kiểm soát thẻ bts

Bước 3: Lên đường sắt hạng nhẹ bts ở Thái Lan

Xác định hướng tàu và xếp hàng sau vạch vàng. Hãy nhường đường cho người đó xuống xe và bạn đang ở trong xe.

Hãy cẩn thận khi đi đường sắt hạng nhẹ bts ở Thái Lan

Có kinh nghiệm du lịch Thái Lan, bestprice cung cấp cho bạn một số điều nên và không nên khi đi tàu hỏa:

– Như với tàu điện ngầm mrt, xác định hướng tàu của bạn và xếp hàng sau vạch vàng. Hãy nhường đường cho người đó xuống xe và bạn đang ở trong xe.

– Chủ Thẻ: Giữ an toàn ngay cả khi bạn lên xe buýt. Vì khi xuống ga, xuống xe, bạn sẽ tiếp tục gặp phải một cổng kiểm soát khác. Bây giờ vui lòng quẹt thẻ của bạn một lần nữa để cửa sẽ mở.

Trên đây là tất cả kinh nghiệm của tôi sau khi trải nghiệm tàu ​​điện ngầm mrt và đường sắt hạng nhẹ bts ở Bangkok, Thái Lan. Nếu bạn đang mong muốn được trải nghiệm đất nước chùa tháp Shwedagon và đi thử dòng xe mới này, hãy để chúng tôi chuẩn bị hành lý với giá tốt nhất và lên kế hoạch cho chuyến du lịch Thái Lan ngay hôm nay.

Related Articles

Back to top button