Ý nghĩa đặc biệt trong tranh sơn dầu ‘Bữa tiệc ly’ của danh họa Leonardo da Vinci

Bức tranh Bữa tối cuối cùng của Leonardo da Vinci có ý nghĩa sâu sắc đối với những người yêu nghệ thuật, đặc biệt là người Công giáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những ý nghĩa ẩn chứa trong tranh, và homeaz.vn sẽ giúp gia chủ hiểu được những ý nghĩa sâu xa này qua bài viết.

Có lẽ chúng ta đã biết quá nhiều về cái tên Leonardo da Vinci (1452-1519). Thiên tài toàn diện người Ý, được biết đến trong thời kỳ Phục hưng với khả năng vẽ xuất chúng, ông còn được biết đến như một nhà điêu khắc, kiến ​​trúc sư, nhạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư, người giải quyết, bác sĩ phẫu thuật, nhà phát minh và nhà triết học tự nhiên.

Ông đã để lại những kiệt tác như Mona Lisa, Bữa tối cuối cùng, Tỷ lệ vàng và Nét vẽ hoàn hảo. Và những ý tưởng đi trước thời đại, chẳng hạn như khái niệm về máy bay trực thăng, dù, xe tăng, việc sử dụng năng lượng mặt trời tập trung, máy tính, lý thuyết xây dựng địa hình gồ ghề, thuyền hai đáy, và nhiều phát minh khác.

Ý nghĩa và giá trị của bức tranh sơn dầu “Bữa Tiệc Ly”

Bữa tối cuối cùng, còn được gọi là Bữa tối cuối cùng hoặc Bữa tối cuối cùng, là một trong những bức tranh nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci, được vẽ từ năm 1495 đến năm 1498. Bức tranh mô tả một bữa tiệc của Chúa Giêsu với các môn đệ của mình trong một tu viện. Santa Maria của Milan, trước khi ông bị chính quyền La Mã bắt và đóng đinh.

Bức tranh sơn dầu Phục hồi Bữa tối cuối cùng của Andre Solari dựa trên tác phẩm của Leonardo da Vinci.

Tại bữa ăn tối trước khi bị bắt, Chúa Giê-su bẻ bánh, tạ ơn, đưa bánh cho các môn đồ và nói: “Đây là thân thể ta”; rồi cầm lấy chén, tạ ơn và trao cho các môn đồ, nói: , “Hỡi tất cả các ngươi, hãy uống! Vì đây là huyết của ta, huyết của giao ước, đổ ra cho nhiều người để được tha tội.” Cuối cùng, Ngài dạy các môn đồ: “Đây là để tưởng nhớ đến ta.” đã tiên tri rằng sẽ có người bán rẻ mình… Đúng vậy, môn đệ Giuđa đã phản bội Chúa Giêsu bằng cách chĩa vào mặt anh lính một nụ hôn để đổi lấy 30 đồng bạc. …

Trong bức tranh “Bữa Tiệc Ly”, Leonardo da Vinci tập trung vào phản ứng của từng môn đồ khi họ nghe lời tiên tri của Chúa. Các môn đồ được chia thành bốn nhóm ba người. Mỗi người đệ tử có một cung bậc cảm xúc khác nhau, cụ thể:

Nhóm 1: Các môn đồ Bartholomew, Gia-cơ và Anrê đã rất ngạc nhiên khi nghe lời tiên tri của Chúa Giê-su.

Nhóm đầu tiên.

Nhóm 2: Peter có vẻ tức giận, đang nói chuyện với John và cầm một con dao. Phi-e-rơ cũng là người đã dùng gươm tấn công những người lính La Mã khi Chúa Giê-su sắp bị bắt. John có một cái nhìn kinh ngạc trên khuôn mặt của mình. Người đàn ông thứ ba là Giuđa kinh hoàng khi nghe lời tiên tri, tay ôm chặt một túi tiền, có thể là số tiền mà Giuđa nhận được vì đã phản bội Chúa.

Nhóm thứ hai.

Nhóm 3: thomas giơ một ngón tay lên trong sự hoài nghi và buồn bã. James mở rộng vòng tay ngạc nhiên, anh không thể tin được. Phi-líp bày tỏ lòng trung thành và lắng nghe mọi lời Chúa.

Nhóm thứ ba.

Nhóm 4 : matthew và jude thaddeus ngạc nhiên quay sang simon để xem liệu simon có câu trả lời cho lời tiên tri của Chúa Giê-su hay không.

Nhóm thứ tư.

Các chi tiết được mô tả rất rõ ràng trong hình ảnh. Đặc biệt hình ảnh Chúa Giê-su ở trung tâm bức tranh thể hiện rõ nét sự điềm tĩnh và phảng phất nét buồn. Dường như anh ta đã biết trước tội lỗi của Giuđa, và thậm chí cả những gì anh ta sắp trải qua.

Ngoài ra, tay phải của Chúa Giê-su vươn tới một miếng bánh, điều mà Chúa Giê-su dự đoán trong Kinh Thánh sẽ lấy Kẻ chống Chúa cùng lúc với ngài. Cùng lúc đó, Giuđa với lấy một mẩu bánh mà Chúa Giêsu đang cầm trên tay phải. Kể từ đó, Judas là Antichrist ứng nghiệm lời tiên tri.

Hình ảnh Chúa Giê-su ở chính giữa bức tranh.

Không chỉ vậy, trong bức vẽ Bữa tối cuối cùng, nếu bạn nghĩ bàn tay của Chúa và các Tông đồ và những lát bánh mì như những nốt nhạc, thì hãy đọc Leonardo da Vinci từ phải sang trái như bình thường (leonardo da vinci), cũng đã nhận được một bản nhạc. Một bản hòa tấu dài 40 giây chơi những giai điệu trang nghiêm hay nhất trên đàn organ ống, một nhạc cụ phổ biến cho dàn nhạc nhà thờ vào thời của Leonardo da Vinci. Vị trí của các “ghi chú” trong bức tranh, nếu nối từng dòng với nhau, sẽ tạo thành chữ viết hình nêm, tạo thành một câu trong tiếng Do Thái cổ có nghĩa là “vinh quang và sự tận tụy đối với người dân.”

Nhạc trong ảnh “Bữa Tiệc Ly”.

Với ý nghĩa trên, bức tranh “Bữa Tiệc Ly” có giá trị rất lớn và được nhiều người theo đạo thiên chúa chọn làm vật trang trí hoặc quà tặng.

Mua tranh “Bữa tiệc cuối cùng” ở đâu tốt nhất?

Do sự tàn phá của thời gian, giờ đây chúng ta chỉ thấy các phiên bản phục chế hoàn chỉnh của Bữa tối cuối cùng, cũng như các bản sao công nghiệp của các ngôi mộ trên khắp thế giới. giới tính.

Bức tranh sơn dầu Bữa Tiệc Ly nổi tiếng có thể được chế tác với nhiều kích cỡ, màu sắc khác nhau hoặc các màu đen trắng khác để tạo ra một hình ảnh cổ điển và sang trọng. Đồng thời, chất liệu sơn dầu cao cấp của bức tranh nổi tiếng này có độ bền cao, không bao giờ bị phai màu, bong tróc hay gãy. Giá tham khảo hiện tại là $ 32-60 một chiếc.

homeaz.vn trực tiếp phân phối tranh sơn dầu nói chung và tranh “bữa tiệc cuối cùng”, với nhiều mẫu mã đa dạng và chất lượng đảm bảo. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp hàng loạt mẫu tranh sơn dầu có bản quyền khác đáp ứng yêu cầu của khách hàng, mời các bạn cùng thưởng thức!

Related Articles

Back to top button