Chuyên mục
Hỏi Đáp

Cà Phê Nhân Xô Và Những Thông Tin Cần Tìm Hiểu

Cà phê được coi là một loại đồ uống rất phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. cà phê có nhiều loại và mỗi loại sẽ mang lại những lợi ích khác nhau và thỏa mãn những nhu cầu, sở thích khác nhau của người tiêu dùng. Đặc biệt, có một loại cà phê nhân không hề xa lạ với những người yêu thích cà phê, tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa hiểu rõ đó là loại hạt cà phê nào và công dụng của nó. tìm hiểu trong bài viết tiếp theo.

ca-phe-nhan-xo

tìm hiểu cà phê xanh là gì?

Cà phê xanh hình khối còn được gọi là cà phê nhân, cà phê hình khối, cà phê nguyên liệu,…. đây là một loại cà phê chỉ được tách vỏ mà không có bất kỳ công đoạn xử lý hay xử lý nào, tức là cà phê thô.

Để có được sản phẩm cà phê xanh này, người trồng sẽ thu hoạch và làm khô những quả cà phê chín đỏ. Sau đó chúng sẽ được làm khô và trải qua quá trình bóc tách. từ đây sẽ cho ra sản phẩm cà phê nhân cuối cùng.

Cà phê xô này phải trải qua các công đoạn chế biến như sàng lọc, rang, xay, … để cho ra thành phẩm cà phê bán và sử dụng trên thị trường.

ca-phe-nhan-xo-la-gi

đặc điểm của hạt cà phê xanh là gì?

Cà phê nhân xô là loại cà phê có độ ẩm khá thấp, chỉ 12% -13%, do đặc điểm này nên hạt cà phê có thể để được lâu nhưng lại có hương vị đặc trưng. vốn có sẽ không bị ảnh hưởng.

bạn có thể thấy rõ, với mỗi loại cà phê khác nhau, người dùng sẽ cảm nhận được những hương vị khác nhau. đặc biệt là đối với cà phê coolie, loại cà phê này có những đặc điểm khác biệt như hàm lượng caffein cao nên hương vị mà nó mang lại cũng đậm đà hơn cà phê thông thường. ví dụ:

đối với cà phê robusta hình khối xanh

Loại cà phê này có đặc điểm là có hạt mềm, mùi thơm của nó tương tự như mùi thơm của đậu phộng tươi. sau khi rang sẽ có mùi như cao su cháy.

Hạt cà phê vối xanh này có hàm lượng caffein tương đối cao, vì vậy nó sẽ tạo cho nó một vị đắng rất mạnh. So với cà phê robusta nguyên bản, cà phê robusta nguội có vị đắng hơn nhiều và hương thơm ngọt ngào hơn.

đối với cà phê nhân Arabica

so với robusta, arabica này có hạt cứng hơn nhiều. Hơn nữa, Arabica có nồng độ caffein thấp hơn Robusta và hương vị của nó hơi chua. tuy nhiên, nó có mùi thơm hơn robusta.

Tương tự, cà phê arabica coolie sẽ mang lại hương thơm nồng hơn và hương vị có tính axit hơn cà phê arabica nguyên bản.

dac-diem-cua-ca-phe-nhan-xo

có những loại hạt cà phê xanh nào?

Hạt cà phê nhân có bao nhiêu loại được phân loại cũng là câu hỏi mà nhiều khách hàng muốn biết. Cà phê khối thông thường sẽ được chia thành các loại dựa trên 2 tiêu chí: theo giống cà phê và theo kích thước của hạt cà phê.

phân loại theo giống cà phê

một cà phê sẽ chứa 2 hạt cà phê. Theo sự đa dạng của loại hạt cà phê, người ta chia hạt cà phê thành hai loại phổ biến sau:

<3 Loại cà phê này được trồng rộng rãi ở nước ta.

<3 mét.

cà phê cu li : Đây là tên một loại cà phê được coi là biến dị của những quả cà phê hai nhân nguyên thủy. Với loại cà phê này sẽ chỉ có 1 lõi vì 2 lõi ban đầu đã được dán lại với nhau. coolie robusta là một loại cà phê robusta đột biến, và coolie arabica là một loại cà phê arabica đột biến. vì là loại đột biến nên chỉ chiếm tỷ lệ rất thấp, chỉ khoảng 5% đến 6% sản lượng cà phê vào mùa thu hoạch.

ca-phe-nhan-xo-co-nhung-loai-nao

phân loại theo kích thước của hạt cà phê

cà phê đựng trong xô được chia theo kích cỡ sẽ bao gồm 3 loại sau:

– Cà phê rây 13: đây là loại cà phê phổ biến, chuyên dùng để sản xuất các sản phẩm cà phê hòa tan.

– loại cà phê có sàng 14, sàng 15: đây là loại cà phê có chất lượng cao hơn so với sàng 13, thường được các nhà sản xuất phối trộn để giảm giá thành.

– Loại cà phê từ sàng 16 đến sàng 20: đây là loại cà phê chất lượng cao, hạt to. loại này sẽ được sử dụng để sản xuất hạt cà phê rang.

Qua bài viết trên, mong rằng bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích về cà phê cube , đặc điểm và cà phê lập phương gồm những loại nào? Mong rằng độc giả sẽ chọn được loại cà phê chất lượng, phù hợp với sở thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.