Cá Song là cá gì – Tất tần tật về Cá Song (Cá Mú)

nổi tiếng là thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe người dùng. nhưng cá là gì thì không phải ai cũng biết. do đó, bài viết tổng hợp một số thông tin giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về loài cá này.

cá song

Cá cát là loài động vật có vỏ bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn

cá vược là gì?

cá vược là gì? Cá mú hay còn gọi là cá mú là thực phẩm bổ dưỡng được chế biến thành nhiều món ăn ngon góp phần làm nên sự đa dạng của thế giới ẩm thực. đây là tên chung của các loài cá thuộc chi epinephelinae thuộc họ cá mú theo thứ tự perciformes.

Hơn nữa, tên cá mú cũng được sử dụng cho các chi cá nhỏ hơn như anyperidon, cromileptes, dermatolepis, gracila, saloptia và triso. nhiều người còn dùng tên cá mú để chỉ các loài cá thuộc chi plectropomus sống dọc theo bờ biển plectropomus. tuy nhiên, tên cá mú được chấp nhận rộng rãi cho họ cá epinephrine.

hành vi của cá

Các nhà khoa học sống ở vùng biển có nhiều đảo và san hô đã nghiên cứu về loài cá độc đáo, còn được gọi là cá mú. theo nhiều tài liệu, đây là loài cá ăn thịt hung dữ. Điểm nổi bật của loài cá này là màu sắc rực rỡ độc đáo trên da. nhờ đó, chúng dễ dàng len lỏi vào các rạn san hô để lẩn trốn kẻ thù.

Cho đến nay, 75 giống cá này đã được phát hiện, hơn 400 loài khác nhau. Riêng vùng biển Việt Nam đã khai thác được 15 giống trong tổng số 61 loài, ngoài ra còn 8 loài chưa được khảo nghiệm theo các điều kiện, tài liệu. điều này có thể cho thấy rằng đó là nhiều loại cá.

đặc điểm hình dạng

Đối với tất cả các loại cá mú khác nhau đều có đặc điểm hình thái bên ngoài là thân dẹt thuôn dài, toàn thân có vảy (có thể là vảy lược, vảy tròn, vảy chìm dưới da mỏng), miệng lớn, hàm dưới dài hơn hàm trên. , những chiếc răng sắc, khỏe mọc thành một hoặc nhiều hàng hoặc nhiều răng, có răng nanh.

Nghiên cứu cấu tạo của cá mú, bạn cũng sẽ nhận thấy rõ, bầu chính có 1-3 gai dẹt, vây lưng liên tục hoặc chia thành hai vây, trên vây có 6-15 gai và 10-30 gai. tia mềm. các vây nằm ở phần ngực chỉ có 1 gai cứng và 5 tia mềm. đối với loài cá này, cột sống có tới 24 đoạn, nhiều loại lên đến 35.

phân loại và vai trò của cá mú trong nhà bếp

cá mú hấp hồng kông

cá mú hấp là món ăn dân dã được nhiều người sử dụng

Bạn có thể kể tên một số loài cá quen thuộc như cá sọc dưa, cá tổ ong, đỏ, hoa nâu … Cá mú hay còn gọi là cá bơn, có thịt ngọt, có lẽ thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn trong các nhà hàng, khách sạn lớn. . Với cá mú, bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như hấp, nướng, áp chảo, nướng, nấu canh … Đặc biệt, món cá mú đã có mặt trên bàn tiệc của nhiều gia đình ngày nay. qua bàn tay khéo léo của người chế biến cùng với sự kết hợp hợp lý giữa các nguyên liệu sẽ tạo ra những hương vị độc đáo khác nhau mang đến trải nghiệm mới lạ cho thực khách.

giá thị trường cá tra

Hiện nay, cá mú được bán rộng rãi trên thị trường. bạn có thể tìm thấy loại cá này ở các siêu thị trên toàn quốc. Tại Kona Blue, loại cá này có giá dao động từ 200.000 – 300.000 đồng / kg. Cá mú có thành phần dinh dưỡng bao gồm: protein, vitamin b2, d, e, pp và các khoáng chất như canxi, p, fe … đặc biệt, cá mú không chứa axit béo không no hay còn gọi là moega-3. do đó, các bà nội trợ đừng ngần ngại chi tiền mua loại thực phẩm này về chế biến thành những món ăn ngon.

Trên đây là toàn bộ thông tin về loài cá từ tổng quát đến chi tiết. Hi vọng những thông tin trong bài có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thực phẩm bổ dưỡng này.

tìm hiểu thêm về: cá kampachi

Related Articles

Back to top button