Đau cẳng chân là do đâu? Nguyên nhân và cách điều trị• Hello Bacsi

Rủi ro mắc phải

Những ai thường bị đau chân?

Đau bắp chân là tình trạng phổ biến và bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Đây là một chấn thương phổ biến khi chạy và gặp ở cả vận động viên chuyên nghiệp mới bắt đầu và nâng cao. Các vũ công và vận động viên thường xuyên đi bộ nhanh cũng thường bị đau chân do luyện tập vất vả.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ bị đau bắp chân?

Nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ đau bắp chân, bao gồm:

 • Sự nghiệp: Bạn là một vận động viên, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu.
 • Địa hình hoặc môi trường vận hành: Di chuyển trên nền cứng, khởi hành và dừng đột ngột; hoặc chạy trên đường gồ ghề, chẳng hạn như đồi.
 • Chương trình Huấn luyện: Bạn đang trải qua khoá huấn luyện quân sự.
 • Dị tật bàn chân: Bạn có bàn chân bẹt hoặc vòm cao.
 • Chẩn đoán và Điều trị

  nh ng th ô ng tin t ng > ă ng th ế mạnh un ô ng th ể Nh ng đ ượ c h i nút e n c ă a c á ng tố e > n en ê n y t ế n. h ã y lu ô n tham d n o y ki ế n b á c s Tôi .

  Điều trị đau cẳng chân

  Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán đau bắp chân?

  Bác sĩ sẽ chẩn đoán dựa trên tiền sử bệnh, nghề nghiệp, thói quen tập thể dục và khám sức khỏe của bạn.

  Các xét nghiệm hình ảnh như chụp X-quang, quét xương hoặc chụp cộng hưởng từ (mri) có thể giúp tìm ra gãy xương, viêm gân và các vấn đề khác.

  Các phương pháp điều trị đau chân là gì?

  Mục tiêu của điều trị đau bắp chân là trở lại hoạt động nhanh nhất và an toàn nhất có thể. Trở lại hoạt động quá sớm có thể khiến chấn thương trở nên trầm trọng hơn.

  Bạn có thể sử dụng Quy tắc Rice (nghỉ ngơi, băng, nén và nâng cao). Chi tiết như sau:

  • Điều quan trọng là phải nghỉ ngơi và tránh các hoạt động có thể gây ra điều này. Tránh lặp đi lặp lại các bài tập bắp chân trong ít nhất 1-2 tuần và cố gắng nghỉ ngơi trong 2-4 tuần.
  • Chườm đá hoặc chườm lạnh trong 20 phút 3 lần mỗi ngày trong 2 đến 3 ngày hoặc cho đến khi hết đau ống chân.
  • Các bài tập kéo căng và tăng cường sức mạnh đặc biệt, chẳng hạn như nâng ngón chân, thường hữu ích. Nâng cao bàn chân của bạn bằng một chiếc gối. Bạn có thể được điều trị bởi một nhà vật lý trị liệu.
  • Các biện pháp khác để giúp giảm đau bắp chân bao gồm: mang giày đúng kích cỡ có hỗ trợ vòm (nẹp chỉnh hình), thay đổi bài tập (đạp xe tại chỗ hoặc bơi lội), tập thể dục để tăng phạm vi chuyển động và tăng dần hoạt động chạy của bạn .

   NSAID (ibuprofen, acetaminophen, aspirin) có thể giảm đau nhưng có thể gây ra các vấn đề về dạ dày và cần được dùng ngay sau bữa ăn.

   Rất ít người cần phẫu thuật cho chứng đau thắt lưng trừ khi nó quá nghiêm trọng và không đáp ứng với các phương pháp điều trị ở trên. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ hiệu quả của cuộc phẫu thuật.

   Một lối sống phù hợp

   Những thói quen sinh hoạt nào có thể giúp bạn hạn chế sự tiến triển của cơn đau chân?

   Có thể giảm thiểu cơn đau nếu bạn áp dụng các thói quen sống sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *