Cây cỏ đồng tiền – Cách trồng và chăm sóc cây cỏ đồng tiền

Nhà máy tiền xu Bạn đã nghe tên chưa? Nghe có vẻ lạ phải không? Trên thực tế, cây đồng tiền là một tên gọi khác của cây đồng tiền mà bạn có thể quen thuộc hơn ở đây. Hoa đồng tiền hiện đang là loại cây cảnh rất được ưa chuộng đối với giới trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ vì nó đẹp, sặc sỡ và đặc biệt rất đáng yêu.

Theo ý nghĩa phong thủy, cỏ kim tiền này phù hợp với những người sinh năm Rắn. Vì ý nghĩa của cây có thể dung hòa điểm yếu của những người này đó là luôn thiếu quyết đoán, thiếu quyết đoán nên có xu hướng bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Bạn có biết gì về cây này không? Nếu không, xin hãy giúp tôi hiểu về cây này.

  • Tên thay thế: Cây đồng tiền
  • Tên khoa học: hydrocotyle verticillata
  • Xuất xứ: Trung Quốc

Đặc điểm của cây hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là một loại thảo mộc có thân mềm và lá xanh. Nhìn từ xa, nhiều người sẽ nghĩ cây hoa đồng tiền này chính là cây Centella asiatica mà chúng ta vẫn thường dùng hàng ngày, nhưng thực tế không phải vậy. Cây hoa đồng tiền cũng thường sống trong các bụi thân mềm có màu trắng khi non và xanh đậm khi già.

Có thể đạt chiều cao 20 cm khi vươn cây. Lá Hoa đồng tiền có hình tròn giống lá sen nhưng kích thước nhỏ hơn rất nhiều, đường kính lá trung bình khoảng 2-3cm. Lá màu xanh đậm, nhẵn và không có lông. Lá mọc trực tiếp từ thân, mỗi thân chỉ có 1 lá, đây cũng là bộ phận đặc biệt nhất của loài cây này.

Xem các giống khác:

  • Cây
  • Nhạn bạc

Cây hoa đồng tiền rất dễ trồng và phát triển tốt trong môi trường đất hoặc thủy canh, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Cây vẫn xanh tốt và không bị ảnh hưởng gì. Nếu trồng ở vị trí nhiều nắng thì cây sẽ phát triển chiều cao khá thấp, hoặc có thể leo lên các thảm cỏ xanh rậm rạp, nhưng ngược lại, nếu trồng ở vị trí thiếu ánh sáng thì cây sẽ phát triển lên chiều cao khá lớn, tuy nhiên nếu có điều kiện. quá lâu, cây sẽ ngừng phát triển.

Đây là lý do dù bạn trồng ở nơi thiếu ánh sáng thì cũng chỉ trồng đến khi cây đạt chiều cao mong muốn, sau đó nhớ để cây ở nơi có nhiều ánh sáng để cây hấp thụ và quang hợp chất dinh dưỡng.

Công dụng và ý nghĩa của cây hoa đồng tiền

Cây tài lộc giúp ích rất nhiều cho Phong thủy, đặc biệt là đối với những người sinh năm con rắn, cây có thể giúp gia chủ mở ra tài lộc, hay nói cách khác là giúp nhiều hơn. Sự giàu có. Càng suôn sẻ, càng may mắn. Đồng thời, nó còn giúp gia chủ trở nên mạnh mẽ, quyết đoán hơn, từ đó nâng cao khả năng và sự tự quyết của mọi người.

Cây kim tiền thường mọc trong các chậu nhỏ, xinh và thường được đặt trên bàn làm việc, giá sách hoặc kệ sách, kệ tivi, bàn cafe, bàn uống nước… để trang trí, làm cảnh.

Ngoài ra, nó còn giúp thanh lọc không khí, hút sạch bụi bẩn hay khí cacbonic, giúp không gian của bạn trở nên thông thoáng và trong lành hơn. Đặc biệt màu xanh của cây hoa đồng tiền tạo thêm cảm giác mát mẻ tự nhiên, mang hơi thở của thiên nhiên vào nhà, đồng thời tản nhiệt cho ngôi nhà.

Hiện nay cây kim tiền được nhiều người chọn làm cây trang trí trong nhà văn, đặc biệt là trong văn phòng, công sở …

Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền

Cây kim tiền không quá khó để chăm sóc và trồng, chúng ta chỉ cần một hệ thống khoa học là cây có thể phát triển nhanh chóng.

co-dong-tien-1

Cây hoa đồng tiền phát triển tốt trong môi trường nước và đất. Nếu trồng trong đất, bạn cần đảm bảo cây giữ được nước, còn nếu trồng trong môi trường thủy sinh, bạn nhớ thay nước cho cây 1-2 lần / tuần để cây có đủ chất dinh dưỡng.

Với điều kiện ánh sáng, mặc dù cây có thể phát triển trong điều kiện thiếu ánh sáng nhưng không nên để quá lâu, nên đưa cây ra ngoài tắm nắng thường xuyên để cây quang hợp và phát triển tối ưu. .

Related Articles

Back to top button