Cfa là gì

Có phải

​​cfa thứ mà mọi người đổ xô đi học để thăng tiến sự nghiệp không?

Trước khi quyết định có theo học CFA hay không, bạn phải hiểu CFA là gì. cfa là từ viết tắt của Chartered Financial Analyst. Đây là chương trình được chứng nhận bởi viện cfa (cfa Institute) . Trên toàn cầu, hiệp hội cfa có khoảng 150.000 thành viên ở 165 quốc gia khác nhau. Chương trình CFA đã có từ năm 1962. Đóng góp vào các tiêu chuẩn toàn cầu về tiêu chuẩn đạo đức và chuyên môn.

Bạn đang xem: Cfa là gì

Các yêu cầu để đạt được chứng chỉ CFA là gì?

Để đủ điều kiện nhận chứng chỉ CFA, ứng viên cần đáp ứng một trong các yêu cầu cụ thể sau:

 • Đối với cfa level 1: Ứng viên phải đáp ứng một trong các yêu cầu
  • Có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp
  • Có bằng cử nhân
  • Hoặc vào năm cuối của chương trình
  • Hoặc bạn có thể làm việc chuyên nghiệp trong khi hoàn thành chương trình học của mình sau 4 năm
  • Đối với cfa cấp 2: Thí sinh phải hoàn thành các môn học đại học trước khi đăng ký thi. Ngoài ra, ứng viên phải có hộ chiếu quốc tế và hoàn thành bài kiểm tra bằng tiếng Anh. Đáp ứng các tiêu chí tuyển sinh chuyên nghiệp và cư trú tại một quốc gia tham gia.
  • Chính vì những yêu cầu trên mà chứng chỉ CFA được coi là một trong những bằng cấp “quyền lực” nhất trong giới tài chính và được coi là tiêu chuẩn vàng trong lĩnh vực phân tích đầu tư.

   Điều kiện

   Sau khi đáp ứng các yêu cầu đầu vào, ứng viên phải vượt qua tất cả 3 cấp độ của chương trình cfa theo trình tự. Sau đó, các ứng cử viên phải trở thành thành viên của hiệp hội cfa và trả phí hàng năm. Các ứng viên phải ký cam kết hàng năm rằng họ vẫn tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp của Viện CFA, vì việc không tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn này là cơ sở để họ bị loại. Xóa chứng chỉ cfa vĩnh viễn.

   Sau khi hiểu cfa là gì, điều quan trọng là phải xác định xem bạn có phải là ứng cử viên tốt cho cfa hay không.

   Chứng chỉ CFA là gì?

   Mục đích của việc học CFA là gì? Cfa phù hợp với ai?

   Tham khảo: Port Mapping Là Gì – Hướng Dẫn Port Forwarding, Port, Nat Và Dmz – Cúng Đầy Tháng – Trang Tin Tức Online Tổng Hợp

   cfa là một tiêu chuẩn của ngành tài chính. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là theo đuổi sự nghiệp liên quan đến quản lý tài sản, quản lý đầu tư, phân tích thị trường tài chính (cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, v.v.) hoặc đầu tư, v.v., nếu bạn đang tìm kiếm xếp hạng trong một tổ chức tài chính, thì cfa phù hợp với bạn lựa chọn. CFA cũng rất có uy tín đối với các vị trí trong và ngoài ngành dịch vụ tài chính.

   Những gì CFA có thể mang lại cho bạn là đào tạo tư duy nhạy bén. Và thực hành giải quyết vấn đề. Chương trình học cfa bao gồm 10 môn học toàn diện. Các kỳ thi cũng chia sẻ mối tương quan chung giữa 10 môn học này. Bạn sẽ có thể phản ứng với từng tình huống nhanh hơn những người khác.

   cfas được xử lý như thế nào?

   Trên thực tế, các công ty tài chính, chứng khoán và quỹ đầu tư ngày nay cũng coi trọng những ứng viên có chứng chỉ CFA, ít nhất là CFA Cấp độ 1, khi tuyển dụng.

   Ngược lại, bạn không có ngữ cảnh nào để giải thích. Không biết các công cụ để áp dụng phân tích vào tình huống a, vấn đề b. Thì sau khóa học cfa trong từng trường hợp bạn sẽ được trang bị đầy đủ. Từ đó, đưa ra những phân tích rõ ràng nhất và ra quyết định nhanh chóng hơn. Tất cả từ cfa.

   Vì vậy, việc học CFA không chỉ cung cấp kiến ​​thức về tài chính mà còn cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc. Các nền tảng suy luận cho công việc của riêng bạn, không chỉ trong lĩnh vực tài chính.

   Tại sao nhiều người quyết định thi lấy chứng chỉ CFA?

   1. Phát triển nghề nghiệp

   Tiến bộ trong công việc là điều mà mọi người đều mong muốn. Người ta nói rằng CFA là tấm vé vàng để bạn có được công việc mơ ước trong lĩnh vực tài chính. Kiến thức chuyên sâu về phân tích đầu tư tài chính, quản lý tài sản và đạo đức nghề nghiệp do CFA cung cấp.

   Xem thêm: Chicken Fajitas (Easy & Flavorful) | Downshiftology

   2. giá trị toàn cầu

   Học viện

   cfa có mạng lưới toàn cầu với hơn 150.000 chuyên gia tại hơn 165 quốc gia. Như vậy, CFA là một trong những bằng cấp chuyên môn được công nhận rộng rãi nhất trong lĩnh vực tài chính trên thế giới. Giá trị toàn cầu của nó được phản ánh ở việc nhiều quốc gia dễ dàng chuyển đổi CFA sang các bằng cấp khác. Ví dụ, nếu bạn dự định chuyển đến Châu Á để làm việc. Các nhà tuyển dụng ở Châu Á cũng sẽ xem xét CFA của bạn được cấp ở Châu Âu và công nhận bạn là thành viên của Hiệp hội CFA. Tại Việt Nam, với chứng chỉ cfa bạn sẽ có thể chuyển đổi sang chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực chứng khoán và quản lý quỹ.

   chứng chỉ CFA phân tích đầu tư tài chính quốc tế3. Mức thu nhập đáng mơ ước

   Có bằng cfa sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Những điều này sẽ mang lại cho bạn mức thu nhập mà bạn hằng mong muốn. Theo các chuyên gia tiền lương, thu nhập bình quân hàng năm của người có chứng chỉ CFA tại Việt Nam là hơn 440 triệu đồng.

   Ngoài ra, cfa cung cấp đầy đủ kiến ​​thức và công cụ. Từ đây, bạn có thể tạo khoản đầu tư cá nhân của riêng mình. Tăng thu nhập thụ động. Giúp bạn sống một cuộc sống phong phú hơn.

   Kết luận:

   Hiểu cfa là gì, mục đích học cfa là gì … là bước đầu tiên. Biết cfa sẽ giúp bạn quyết định xem đây có phải là con đường trong mơ của bạn hay không. Nâng cao trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) cũng rất cần thiết. Nền tảng tiếng Anh tốt sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình theo đuổi và chinh phục chứng chỉ cfa.

   Nguồn: Nhịp cầu đầu tư

   CFA là gì? Liệu học CFA có giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp? 1

   Xem video clip học cfa bên dưới để trải nghiệm khóa học cfa

   Tham khảo: Cắt lỗ là gì? Khi nào nên cắt lỗ, cách xác định điểm cắt lỗ hiệu quả | Timo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.