Khái niệm sự kiện là gì?

Ý tưởng về sự kiện là ý tưởng chính xuyên suốt toàn bộ sự kiện, từ khâu trang trí sự kiện cho đến thiết lập sân khấu và sự kiện. Các khái niệm chứa đựng định hướng và mục tiêu tổ chức, mang lại nhận thức cho người tiếp nhận. Có thể có nhiều ý tưởng trong cùng một concept và được kết nối với nhau để tạo nên một thể thống nhất cho toàn bộ chương trình.

Khi bạn muốn truyền tải thông điệp về sản phẩm thông qua một sự kiện, bạn phải tạo được ấn tượng trong tâm trí những người tham dự cuộc họp và người tổ chức sự kiện không thể không xây dựng khái niệm về sự kiện. Sự kiện và chủ đề của sự kiện.

Bạn đang xem: Chủ đề sự kiện là gì

Chủ đề của sự kiện là gì?

Sự kiện theo chủ đề là diện mạo của tổ chức sự kiện, bao gồm mọi thứ liên quan đến diện mạo, chẳng hạn như trang trí, cài đặt, màu sắc, bố cục, v.v. trong sự kiện.

Chúng ta có thể hiểu một cách đại khái rằng khái niệm là xương sống, ý tưởng của đứa trẻ là xương sườn và chủ đề là làn da. Do đó, chủ đề là chủ đề hình ảnh thu hút ánh nhìn của người tham dự và khái niệm đó phải được người tham dự cảm nhận thông qua những gì diễn ra tại sự kiện.

Tại sao bạn cần chuẩn bị ý tưởng tổ chức sự kiện?

Truyền tải thông điệp của doanh nghiệp: Ý tưởng tổ chức sự kiện là liên kết các sự kiện nhỏ thành một sự kiện thống nhất giúp truyền tải thông điệp của sự kiện một cách trọn vẹn nhất có thể. Các giới hạn lộn xộn, khó hiểu và quan trọng là không gây ấn tượng với người tham dự.

Giúp sự kiện diễn ra suôn sẻ : Ý tưởng tốt sẽ giúp người tổ chức có kế hoạch rõ ràng, xây dựng quy trình và kế hoạch toàn diện, hoàn mỹ cho mình.

Xem thêm: Servant Leadership là gì?

Gây ấn tượng với khách : Các sự kiện quá tẻ nhạt rõ ràng sẽ không khiến người tham dự hứng thú. Nếu sự kiện của bạn không độc đáo, ấn tượng và đủ hài lòng thì sẽ khó thu hút được khách mời. Chính vì vậy, bất kỳ sự kiện nào cũng cần xây dựng ý tưởng tổ chức bài bản cho riêng mình.

Thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp : Chiến dịch càng tốt, càng thành công, càng tạo được tiếng vang và thông điệp của doanh nghiệp cần được truyền đạt rõ ràng. Do đó, dễ dàng nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp.

Sự khác biệt giữa khái niệm sự kiện và khái niệm sự kiện

 • Khái niệm sự kiện : là ý tưởng chung xuyên suốt toàn bộ chương trình / sự kiện. Nó có nghĩa chung và bao hàm các từ như ý tưởng, thiết lập, trang trí hoặc điều kiện để làm nổi bật khái niệm của chương trình / sự kiện. Khái niệm sự kiện có thể chứa nhiều ý tưởng, mỗi ý tưởng sẽ hỗ trợ nhiều câu hỏi, nhưng nhìn chung khái niệm sự kiện cần được làm nổi bật.
 • Ý tưởng Sự kiện : Ý tưởng bổ sung cho các khái niệm sự kiện. Ý tưởng có thể xuất phát từ điều nhỏ nhất, gần gũi nhất, là linh hồn tạo nên chương trình. Vì vậy, để giúp bạn lập kế hoạch bay, chỉ cần có một thời điểm then chốt chất lượng cao là đủ khiến những người tham gia phải “mắt chữ o, mồm chữ a”.
 • Tạo ý tưởng cho các khái niệm và chủ đề chiến dịch

  Một sự kiện hấp dẫn sẽ không chỉ thu hút sự chú ý của khách mà còn thu hút rất nhiều phương tiện truyền thông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhu cầu về ý tưởng tổ chức sự kiện và cách thức thực hiện chúng.

  Sự cần thiết phải có một khái niệm về hoạt động

  Ngày nay, có nhiều loại hoạt động, mỗi loại đều hướng đến những khách hàng khác nhau. Thông qua các hoạt động, người bán truyền tải thông tin về hình ảnh, truyền thông và tiếp thị sản phẩm. sản phẩm, từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới, trực tiếp hoặc gián tiếp tăng doanh thu bán hàng, xây dựng hình ảnh và uy tín thương hiệu.

  Các sự kiện với những ý tưởng khác biệt sẽ thu hút người tham dự, gây ấn tượng với doanh nghiệp, giúp nhận diện thương hiệu và đạt được các mục tiêu của tổ chức.

  lên Khái niệm sự kiện là phần quan trọng nhất của bước lập kế hoạch sự kiện, vì nó là kim chỉ nam cho việc triển khai sự kiện của chúng tôi. Một sự kiện không có khái niệm cũng giống như một con thuyền không có bánh lái, vì mọi thứ sẽ phân tán và chồng chéo lên nhau khiến người tham dự không thể hiểu được ý đồ của người tổ chức sự kiện.

  Để có ý tưởng thuyết phục nhà đầu tư tổ chức sự kiện, nhóm tổ chức sự kiện phải có ý tưởng độc đáo, mới lạ và khả thi. Người tổ chức sự kiện phải hiểu bản chất và định vị của một sản phẩm, hiểu khách hàng của sản phẩm đó muốn gì, họ quan tâm gì… để có được khái niệm về một sản phẩm “đo ni đóng giày”. Một khái niệm vừa tốt vừa phù hợp tương đương với việc nắm bắt được đúng chỗ ngứa của các nhà đầu tư tổ chức sự kiện, và nó chắc chắn sẽ giúp đội ngũ tổ chức sự kiện của bạn vượt qua “chặng đường” đầu tiên.

  Làm cách nào để bạn đưa ra ý tưởng sự kiện và chủ đề cho sự kiện?

  Xem thêm: Mô hình Lean Six Sigma là gì? Nguyên lí của Mô hình Lean Six Sigma

  Thường mất vài phiên động não nghiêm túc để đưa ra ý tưởng cho khái niệm và chủ đề của sự kiện. Để một buổi động não thành công, tất cả những người tham gia phải có cùng lượng thông tin về hoạt động trước cuộc thi. Bản đồ tư duy là một công cụ hữu hiệu để tạo ra các ý tưởng một cách dễ dàng.

  Để đưa ra khái niệm chiến dịch và chủ đề cho chiến dịch, chúng ta có thể sử dụng phương pháp động não như sau:

  • Ít nhất 3 người trong nhóm
  • Chuẩn bị một bảng lớn hoặc bản đồ tư duy
  • Một số ghi chú và bút dính (tốt nhất là mỗi thành viên có một sổ ghi chú màu khác nhau)
  • Người cung cấp thông tin và yêu cầu cơ bản cho sự kiện và sản phẩm là người phụ trách sự kiện. Họ mời mọi người cung cấp ý tưởng cho ý tưởng bằng cách viết nó ra một tờ giấy nhỏ và dán nó lên bảng ý tưởng. Mọi người có thể tự do suy nghĩ các ý tưởng xung quanh một thông tin nhất định, ý tưởng có thể là các câu mô tả hoặc các cụm từ đơn giản như “thể thao”, “vua” …

   Sau khi mọi người nghĩ ra và đăng tất cả các ý tưởng của họ lên bảng, người kiểm duyệt và các thành viên sẽ bỏ phiếu cho ý tưởng tốt nhất hoặc dựa trên một trong các ý tưởng đó. Sau khi khởi chạy, hãy tiếp tục phát triển nó thành những ý tưởng sâu sắc hơn. Có chiều sâu, phù hợp với tính cách sản phẩm, tính khả thi cao.

   Khi đã có khái niệm, mọi người tiếp tục suy nghĩ về các chủ đề và các ý tưởng khác xung quanh khái niệm đó bằng cách sử dụng các phương pháp lựa chọn tương tự được mô tả ở trên.

   Nơi có thể giúp bạn có những khái niệm ý nghĩa và đặc biệt – sự kiện về mèo

   Các doanh nghiệp hiện thường đưa ra các yêu cầu chủ đề yêu cầu các đại lý suy nghĩ về các khái niệm và ngược lại, cat event đã đưa ra hàng trăm yêu cầu như vậy. Và cả hai đều đã thành công rực rỡ, từ đó chứng tỏ được khả năng và kiến ​​thức của cat event tổ chức sự kiện, luôn làm việc chăm chỉ, và kết quả là thành công và thành công. sự hài lòng của khách hàng.

   cat event có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sự kiện. Chúng tôi luôn giải quyết các câu hỏi của bạn. Chúng tôi có đội ngũ công nhân viên trẻ, nhiệt huyết, không ngừng tìm tòi, học hỏi, sáng tạo để đưa ra những ý tưởng mới phù hợp với xu hướng ngày nay. Bạn cần di sản trang nghiêm của chúng tôi. Bạn cần công nghệ hiện đại mà chúng tôi có. Bạn cần sự sáng tạo mà chúng tôi có. Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với cat event ngay hôm nay để lên kế hoạch cho ý tưởng của bạn.

   Xem thêm: Nêm không khí là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.