CNC là gì? Chúng được sử dụng như thế nào trong kỹ thuật cơ khí? Làm thế nào nó hoạt động? . Bài viết này sẽ giải thích chi tiết cho bạn.

cnc là gì?

cnc là viết tắt của điều khiển số bằng máy tính và là một loại máy được điều khiển tự động bằng máy tính. Các bộ phận hoạt động được lập trình tự động theo chuỗi sự kiện do người dùng thiết lập để tạo ra sản phẩm có hình dạng và kích thước mong muốn.

Bạn đang xem: Cnc là gì

Dễ hiểu, dao cnc có thể cắt các hình dạng 2d, 3d hoặc 3d.

Các loại máy CNC trên thị trường hiện nay

Phụ thuộc vào loại máy và hệ thống điều khiển. Máy công cụ CNC được chia thành các loại sau:

Nếu theo loại máy. Máy công cụ CNC được chia thành: Máy khoan CNC, Máy phay CNC, Máy tiện CNC… Thiết bị chuyên nghiệp CNC có thể nhận gia công nhiều loại bề mặt và vật liệu khác nhau.

Hệ thống điều khiển máy công cụ CNC

Hệ thống kiểm soát điểm # 1

Máy khoan, máy khoan, máy hàn và máy đục lỗ là những máy hoạt động tại một điểm cụ thể. Những điểm này là những điểm trong khái niệm toán học.

# 2 Điều khiển từ xa

Tham khảo: Hình ảnh vầng trăng trong bài thơ Ánh trăng có ý nghĩa gì

Đây là một chiếc máy có thể gia công sản phẩm theo đường thẳng. Người sử dụng có thể tùy ý cắt theo đường đã phác thảo.

# 3 Điều khiển từ xa

Máy cnc Loại này cho phép gia công dọc theo các đường được chỉ định trước. Các điều khiển từ xa như vậy bao gồm: 2d, 3d, 2d1 / 2, 4d, 5d, …

Nếu bạn có thời gian, hãy tìm hiểu thêm về các kiểu cắt CNC sau:

 • máy khắc cnc
 • Máy cắt kim loại CNC
 • Máy khắc gỗ CNC
 • Ưu điểm của máy công cụ CNC

  So với các kỹ thuật truyền thống thường được làm thủ công. Yêu cầu quan trọng nhất của công nghệ cnc là đưa nội dung chương trình vào máy chứ không phải người vận hành máy.

  Nhiệm vụ quan trọng nhất của người vận hành là theo dõi và giám sát hoạt động của máy. Công nghệ ngày càng hiện đại giúp con người thấy máy móc dù mạnh mẽ hơn nhưng vẫn cần chú trọng hoạt động giám sát để tránh hư hỏng.

  Độ chính xác cực cao. Trên thực tế, tỷ lệ lỗi trên máy cnc là rất nhỏ. Tất cả các loại máy cnc đều được cắt rất tỉ mỉ với độ chính xác “một phần nghìn milimet”.

  Tham khảo: Coriander là gì? Những công dụng của coriander Địa chỉ học nấu ăn – Làm bánh tại tp HCM

  Tốc độ cắt cao. Do cấu tạo của máy bền và khả năng xử lý rất mạnh mẽ. Tất cả các loại vật liệu gia công có thể được thực hiện trong thời gian rất nhanh. Có thể cắt kim loại cứng như sắt hoặc thép không gỉ.

  Thời gian xử lý ngắn. Thời gian khắc sẽ lâu hơn thời gian cắt. Đặc biệt là hình ảnh có nhiều chi tiết và hiệu ứng. Máy cnc kim điểm luôn đảm bảo hoạt động với công suất cao để khách hàng có thể lấy cắt nhanh chóng trong vòng 1-2 ngày.

  Ưu điểm của công nghệ cnc

  Máy cnc có tính linh hoạt cao trong lập trình và vận hành. Thời gian điều chỉnh sẽ không quá lâu. Đạt hiệu quả cao về chất lượng sản phẩm và thời gian hoàn thành.

  • Ít hỏng hóc do nguyên nhân kỹ thuật và chi phí sản xuất thấp.
  • Bảo hành sửa chữa ít hơn
  • Thời gian điều chỉnh ngắn.
  • Có thể xử lý một số lượng lớn sản phẩm
  • cắt và cắt cnc một phần của bức tranh

   Nhược điểm của máy công cụ CNC

   • Chi phí sản xuất và nhập khẩu máy móc cao
   • Thiệt hại nhỏ nhưng chi phí sửa chữa cao
   • Khi người điều hành đang đi nghỉ, có thể khó tìm người thay thế ngay lập tức.
   • Công nghệ máy công cụ CNC tiếp tục phát triển

    Công nghệ cnc luôn thay đổi theo từng ngày, do sự phát triển không ngừng và ứng dụng công nghệ mới vào vi xử lý nên chất lượng và tốc độ xử lý nhanh hơn trước. Hệ thống cnc ngày nay còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau chứ không chỉ để hoàn thành một nhiệm vụ.

    Hệ thống máy tính được nhúng và cài đặt trực tiếp vào hệ thống máy công cụ CNC, phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ. Có rất ít không gian để đặt hệ thống lập trình. Khi dữ liệu và hệ thống máy được thiết lập trên máy, mọi thứ dễ dàng hơn vì chúng chỉ nhằm mục đích cắt cnc .

    Màn hình của máy cnc thế hệ đầu tiên có màu đen và trắng. Màn hình tích hợp bây giờ có hình ảnh và đồ họa màu sắc tốt hơn. Để làm cho công việc dễ dàng hơn, người vận hành máy tính giám sát hoạt động của máy.

    Kết luận

    Qua bài viết, bạn đã biết được khái niệm máy cnc là gì và những thông tin thiết thực nhất về loại máy này. Hi vọng bạn có những sản phẩm cắt CNC đẹp nhất phục vụ cho nhu cầu trang trí và quảng cáo của mình.

    Xem thêm: Valued Customer Là Gì ? Tra Từ Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.