Collab là gì ? Các lý do mà mô hình collab ngày càng trở nên thịnh hành – Cool Mate

Trong những năm gần đây, hầu hết chúng ta bắt gặp thuật ngữ cộng tác trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. Từ này xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực như thời trang, mỹ phẩm hay âm nhạc… vậy collab là gì? Theo dõi coolmate để tìm hiểu!

1. Hợp tác là gì?

cộng tác là thuật ngữ được hiểu là sự cộng tác góp phần quan trọng vào thành công của doanh nghiệp

Cộng tác là gì?

Vậy hợp tác là gì? Một số thuật ngữ phổ biến liên quan đến cộng tác là gì? Hãy cùng coolmate tìm hiểu nhé!

1.1. Cộng tác đại diện cho điều gì?

Theo chúng tôi được biết, cộng tác là từ viết tắt của thuật ngữ kỹ thuật cộng tác. Theo từ điển Anh-Việt, hợp tác là một dạng danh từ có nghĩa là “quá trình hợp tác”, “sự hợp tác”.

1.2. Hợp tác là gì?

Hợp tác là quá trình làm việc của hai hay nhiều người trong một tổ chức, doanh nghiệp… để hoàn thành một nhiệm vụ.

Từ này được hình thành dựa trên sự bình đẳng, nhưng theo nhiều cách nó vẫn đòi hỏi vai trò lãnh đạo, mặc dù bản chất của vai trò này là bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Bởi sự hợp tác nào cũng quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thành công trong quá trình làm việc nhóm, đôi khi đó là mối quan hệ quốc gia, quốc gia – khu vực.

Collab là gì?

Cộng tác là gì?

Tuy nhiên, nếu chúng ta hiểu đơn giản cộng tác là cộng tác làm việc thì nó đã là giải quyết vấn đề và nâng cao hiệu quả công việc rồi.

Ví dụ: ai đó trong doanh nghiệp này hợp tác với doanh nghiệp của đối thủ cạnh tranh để có thể mua thông tin bí mật có lợi cho họ.

2. Một số khái niệm liên quan đến cộng tác

2.1. Biên tập cộng tác là gì?

collabedit được biết đến như một trình chỉnh sửa trực tuyến cho phép người dùng cộng tác và làm việc cùng nhau trong các dự án mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Ngoài ra, collabedit cho phép người dùng làm việc trong trình duyệt web mà không cần cài đặt trước.

Đồng biên tập là gì?

Một số cộng tác bạn thường gặp là: google docs, google excel hay google slide,…

2.2. Hợp tác trong lĩnh vực âm nhạc là gì?

Vậy bạn đã bao giờ nghe nói về sự hợp tác âm nhạc chưa? Chúng ta hiểu đơn giản collab ở đây là chỉ sự hợp tác trong các lĩnh vực phối hợp hình ảnh, sáng tác, vũ đạo,… và các lĩnh vực âm nhạc khác.

Hơn nữa, đây còn là yếu tố then chốt giúp chia sẻ nội dung, hoạt động tương tự như Douyin, một nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội nổi tiếng ở Trung Quốc.

Collab nhạc là gì?

Cộng tác âm nhạc là gì?

Bên cạnh sự hợp tác giữa các nghệ sĩ, hiện nay tại Việt Nam, nhiều nghệ sĩ lựa chọn hợp tác sản phẩm mới dưới một cái tên cố định để hợp tác lâu dài hơn. Chẳng hạn như việc hợp tác với các nghệ sĩ tên tuổi như binz, hoàng dũng, văn mai hương… Tất cả những sản phẩm kết hợp của họ đều được người hâm mộ vô cùng mong đợi và gặt hái được nhiều thành công trong làng nhạc. Âm nhạc vì đó là thứ mang lại tiếng vang lớn. Hiệu ứng.

Như vậy, chúng ta cũng có thể thấy, việc tìm kiếm sự hợp tác với nhau trên nền tảng âm nhạc cũng là một xu hướng được nhiều nghệ sĩ yêu thích và lựa chọn, bất kể nền âm nhạc là gì. .

2.3. Cộng tác trên facebook là gì

Chắc hẳn có nhiều bạn chưa biết định nghĩa cộng tác trên nền tảng facebook. Về cơ bản, đây là một ứng dụng Facebook mới cho phép người dùng vuốt qua màn hình cảm ứng để theo dõi những gì người khác đang chia sẻ.

Collab được nhắc đến như thế nào trên nền tảng mạng xã hội Facebook

Cách nhắc đến cộng tác trên nền tảng mạng xã hội facebook

Điều này sẽ cho phép người dùng dễ dàng tạo âm thanh có hiệu ứng âm thanh, chẳng hạn như bản ghi âm, video lồng tiếng, v.v. mà không đòi hỏi nhiều kiến ​​thức về nhạc cụ. Vì vậy, nhiều chuyên gia hay bình luận cho rằng, bản collab trên Facebook thực chất là bản sao của Douyin.

2.4. Nghệ thuật hợp tác là gì?

Tiếp theo là một lĩnh vực hợp tác khác, đó là nghệ thuật. Vậy nghệ thuật hợp tác là gì? Art collab được hiểu đơn giản là cùng nhau làm việc, sáng tạo hoặc đề xuất ý tưởng, có thể cho ra nhiều thành phẩm mỹ thuật, nhiều bức tranh, từ đó có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật khác biệt.

Collab art là gì?

Nghệ thuật hợp tác là gì?

2.5. Giày chung là gì?

Đối với những bạn trẻ yêu giày và “phát cuồng” vì giày thì chắc hẳn khái niệm “collab shoes” đã không còn xa lạ. Vậy giày chung là gì?

Giày Collab là gì?

Giày đồng thương hiệu là gì?

Vào tháng 5 năm 2012, sự hợp tác giữa swoosh và nghệ sĩ đương đại New York tom sachs và nike mars yard 1.0 đã ra mắt, và những đôi giày chung lần đầu tiên được biết đến. Nó trở thành một trong những đôi sneakers hot nhất thời bấy giờ.

Sự hợp tác đầu tiên được biết đến giữa swoosh và nghệ sĩ đương đại new york tom sachs và nike mars yard 1.0 ra mắt vào tháng 5 năm 2012. Nó trở thành một trong những mẫu sneaker hot nhất thời bấy giờ.

Những sự hợp tác ấn tượng về giày dép đáng kể bao gồm:

 • eminem x carrhatt x air jordan 4 “black chorme”

  Eminem x carrrhatt x air jordan 4 “black chorme” được nhiều người hâm mộ đánh giá là màn hợp tác ấn tượng nhất từ ​​trước đến nay của thương hiệu Nike. Kể từ năm 2005, tất cả người hâm mộ đang chuẩn bị cho phiên bản tiếp theo.

  10 năm sau, mọi người chứng kiến ​​sự ra đời của đôi giày chung này. Tuy nhiên, chỉ có 10 đôi giày được bán độc quyền qua eBay, phần còn lại được tặng cho gia đình và bạn bè của Marshall Mathers.

  • sketa x air max 97 ultra 17 “skepa”

   skepta đã vươn lên dẫn đầu làng giày thể thao bằng cách mời các nghệ sĩ người Mỹ từ asap rock đến drake mượn hình ảnh, ký hiệu âm thanh và màu sắc xám xịt của chúng. Vào những năm 2000, MC tottenham đã công nhận giày thể thao air max là một đặc điểm xác định phong cách cá nhân của mình. Và năm 2017, skepta x air max 97 ultra 17 “skepa” ra đời

   • balvin x air jordan 1 retro og high “colores y vibras”

    Balvin x Air Jordan 1 Retro OG High ‘Colores Y Vibras’ với thiết kế khá đặc biệt được ra mắt vào tháng 12, năm 2020 và ngay từ khi ra mắt, đôi giày này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ tất cả những người hâm mộ trên toàn thế giới.

    Ngoài ra, còn có nhiều đôi giày đồng thương hiệu cũng đang gây sốt như: billie eilish x air jordan, nike air force 1 “para-noise” của g-dragon, michael jordan x nike, kanye x Nike, virgil abloh x Nike, drake x Nike,…

Related Articles

Back to top button