Crepin là gì ? Foot valve là gì ? Hãy click tham khảo ngay nào

crepin là gì? van chân là gì? đây có lẽ cũng là một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng và vận hành hệ thống đường ống, máy bơm. vì đây là một trong những sản phẩm rất thông dụng trong tất cả các hệ thống đường ống, máy bơm. Vậy bạn đã biết hay chưa? hãy liên hệ với chúng tôi và biết thêm thông tin về vấn đề này.

1. crepin là gì?

có lẽ trong quá trình làm việc và vận hành hệ thống bạn đã từng gặp hoặc nghe nói về crepin rồi đúng không? đây là tên tiếng Anh của một loại thiết bị thường thấy trong hệ thống đường ống hoặc liên quan mật thiết đến máy bơm.

crepin là tên tiếng Anh của rổ bơm, van hút, van chân, ổ cắm bơm, rổ hút….

giỏ máy bơm , vỏ máy bơm, rọ hút, van chân, v.v. Là thiết bị được lắp đặt ở cuối đường ống nói chung nằm ở đáy bể chứa nước, hệ thống nguồn nước máy bơm bất kỳ nước nào để đảm bảo nước mồi được ngăn chặn và duy trì đồng thời chặn đầu vào của tạp chất vào máy bơm và máy bơm được an toàn. được bảo vệ.

crepin nhìn chung có cấu tạo gồm nhiều chi tiết khác nhau, tuy nhiên bạn có thể thấy nó bao gồm 2 bộ phận chính là van một chiều kiểu lò xo và bộ lọc rác và 2 bộ phận này thực hiện hai các nhiệm vụ hoàn toàn riêng biệt, bao gồm:

Van một chiều lò xo

làm nhiệm vụ giữ nước mồi, không để nước mồi chảy vào bể chứa, nước đầu vào

lọc rác (bộ lọc y)

chức năng chính của nó là ngăn các loại rác và chất thải trộn lẫn trong bể theo đường ống dẫn đến máy bơm. do đó giúp máy bơm hoạt động ổn định và an toàn, tránh được một số bất ổn, hơn hết là tăng tuổi thọ hữu ích của máy bơm.

Bạn có thể thấy trên thực tế một số trường hợp máy bơm không hoạt động mà nguyên nhân chính là do sản phẩm crepin của chúng ta bị hở van một chiều. do đó, việc đổ nước mồi vào máy bơm làm cho nó chảy vào bể chứa nước. vì vậy nó sẽ không hoạt động.

Crepin la gi - Foot valve la gi

2. van chân là gì?

Bạn có thể thấy sản phẩm rọ bơm có nhiều tên gọi khác nhau như chúng tôi đã mô tả ở trên như: kích bơm, van rọ hút, van chân, van bơm ..v.v .. đây là tên tiếng việt. rất khác so với sản phẩm cùng loại.

và tên của nó trong tiếng Anh cũng nhận được nhiều tên khác nhau, trong đó nổi bật nhất là crepin and foot vavle

vậy van chân là gì? Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, bạn có thể thấy van chân hay còn là tên tiếng anh của van rọ bơm

vậy van chân là gì? đó là crepina là gì và nó là một sản phẩm bom.

3. Tại sao cần sử dụng van chân / van crepin cho máy bơm?

Bạn có thể tự hỏi tại sao mọi hệ thống máy bơm nước đều cần sử dụng van chân / van xoắn, đúng không? Bạn cần lưu ý rằng mục đích của việc sử dụng cốc hút cho máy bơm là để duy trì áp suất trong hệ thống đường ống dẫn nước. Ngoài ra, nó còn ngăn chặn đáng kể các chất rắn, sỏi, đất, đá, rong rêu có thể bám vào bể chứa, giếng nước. do đó hoàn toàn tránh được hiện tượng hút các chất cặn bã này xuống đường ống trong quá trình bơm làm ảnh hưởng đến máy bơm.

Ngoài ra, như chúng tôi đã trình bày trước đây, van chân / van xoắn còn có công việc quan trọng là ngăn dòng nước chảy ngược và giữ nước trong hệ thống bơm.

Crepin la gi - 1

4. Có những loại van chân / van nào?

Để giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, chúng tôi chia sẻ với bạn một số loại van chân / van xoắn phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

4.1 crepin / van chân / vỏ máy bơm / thân van bằng đồng

Có thể nói đây là một trong những loại lư đồng được ưa chuộng nhất hiện nay bởi với chất liệu đồng thì thường người ta sẽ sử dụng cho mục đích dân dụng mà trong gia đình, gia đình nào cũng có nhu cầu sử dụng. . vì vậy bạn có thể tìm thấy nó một cách dễ dàng. kích thước của loại này thường là dn15 ~ dn100.

Crepin / Foot valve / Rọ bơm / trõ van bằng đồng

4.2 crepin / van chân / vỏ máy bơm / vỏ van bằng thép không gỉ

Đầu vòi với chất liệu thép không gỉ là một trong những sản phẩm cao cấp nhất, khi sử dụng sẽ tránh được hoàn toàn hiện tượng bị ăn mòn, đồng thời có độ bền rất cao, đặc biệt là khả năng chịu được hóa chất, cũng như sự ăn mòn

Kích thước của van chân này đa dạng hơn loại bằng đồng thau, bạn có thể tìm thấy nó từ dn15 ~ dn500 và nó bao gồm cả loại mặt bích và loại có ren.

Crepin / Foot valve / Rọ bơm / trõ van bằng inox

4.3 vòi / van chân / vỏ máy bơm / vỏ van gang

với bánh crepe gang cũng được ưa chuộng không kém, ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là giá thành thuộc vào loại rẻ nhất hiện nay. do đó, nó được nhiều đơn vị lựa chọn để tối ưu hóa chi phí.

Loại van chân gang này cũng có nhiều loại kích thước nhưng nhìn chung nó có các kích thước từ dn50 ~ dn500

Crepin / Foot valve / Rọ bơm / trõ van bằng gang

4.4 đầu phun / van chân / vỏ máy bơm / vỏ van nhựa

Loại crepe nhựa này cũng thường được sử dụng cho mục đích dân dụng và môi trường có các sản phẩm hóa chất ăn mòn. đây cũng là loại rất phổ biến, nhờ giá thành rẻ nên nó còn được ưa chuộng hơn cả van chân đồng. tuy nhiên người ta cũng sử dụng cỡ van này thường khá hạn chế từ dn15 ~ dn200

Crepin / Foot valve / Rọ bơm / trõ van bằng nhựa

4.4 đầu phun / van chân / vỏ bơm / vỏ bơm ren

Là một trong những loại được sử dụng rộng rãi do giá thành rẻ và lắp đặt tương đối nhanh, sản phẩm phù hợp với các sản phẩm và đường ống có kích thước tương đối nhỏ từ dn15 ~ dn100.

Crepin / Foot valve / Rọ bơm / trõ van lắp ren

4,5 đầu phun / van chân / vỏ máy bơm / độ mở mặt bích

Nếu bạn làm việc và hoạt động trong môi trường cấp thoát nước thì chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với dòng sản phẩm bánh crepe mặt bích này. Vì ưu điểm của kiểu lắp mặt bích là vô cùng lớn, là kiểu lắp đặt dễ dàng nhất, thuận tiện cho việc thay thế, sửa chữa và bảo hành.

Crepin / Foot valve / Rọ bơm / trõ mặt bích

Như vậy, với bài viết này, bạn đã biết crepin là gì chưa? van chân là gì? điều này chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn nhiều tài liệu tham khảo hữu ích hơn.

xem thêm một số bài viết:

  • van?
  • van điện từ tiếng Anh là gì?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button