CSI là gì? Tầm quan trọng của chỉ số CSI – nms.com.vn

Ngoài yếu tố doanh thu và lợi nhuận, sự hài lòng của khách hàng là thước đo chính xác nhất cho sự thành công của thương hiệu. Sự hài lòng của khách hàng phản ánh mức độ tin cậy và giá trị bền vững của một doanh nghiệp.

Trong phạm vi của bài báo này, nms sẽ trình bày rõ khái niệm về chỉ số hài lòng của khách hàng để giúp các doanh nghiệp định hình mục tiêu bền vững của mình trong các hoạt động hỗ trợ và chăm sóc khách hàng.

Chỉ số hài lòng của khách hàng là gì?

Chỉ số hài lòng của khách hàng (csi) đo lường sự hài lòng của khách hàng trong các ngành và doanh nghiệp ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Sự hài lòng của khách hàng đã trở thành tài sản quý giá để doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, duy trì lòng trung thành của khách hàng và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Năm 1989, chỉ số hài lòng của khách hàng đầu tiên ra đời ở Thụy Điển, thiết lập chỉ số hài lòng của khách hàng đối với việc mua và tiêu dùng các sản phẩm và dịch vụ trong nước. Sau đó chỉ số này được sử dụng rộng rãi ở các nước phát triển như Mỹ, Na Uy, Đan Mạch … Chỉ số này có thể được đo lường ở góc độ quốc gia và ở các thời điểm khác giữa các ngành hoặc trong các ngành để so sánh sự thay đổi theo thời gian. Từ đó, doanh nghiệp có thể đánh giá được thái độ của khách hàng để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp cho từng thời kỳ.

Yếu tố về sự hài lòng của khách hàng

– Kỳ vọng thực tế của khách hàng

Hỏi khách hàng xem sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có đáp ứng được kỳ vọng ban đầu của họ không. Đây là tiêu chí cơ bản để đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng.

– Khả năng giới thiệu sản phẩm cho bạn bè và gia đình

Giới thiệu với bạn bè, người thân là một trong những yếu tố cho thấy khách hàng hài lòng về bạn và muốn giới thiệu với người thân của họ. Để hiểu điều này, bạn có thể hỏi cách mỗi khách hàng mới biết đến bạn. Nếu bạn quen biết nhiều khách hàng qua sự giới thiệu của bạn bè, bạn đã có được thành công bước đầu trong việc làm hài lòng khách hàng.

– Sự hài lòng nói chung

Hỏi khách hàng về tất cả các bước trong quy trình giao tiếp với khách hàng. Nếu bạn nhận được cái gật đầu, điều đó có nghĩa là bạn đã thực hiện thành công bước đầu tiên của mình trong dịch vụ khách hàng. Thay vào đó, bạn có thể dần dần cải thiện dịch vụ của mình bằng cách giải quyết mọi vấn đề mà khách hàng của bạn đề cập đến.

– Trải nghiệm khách hàng lý tưởng

Trải nghiệm dịch vụ “trong mơ” của khách hàng là mục tiêu của bạn để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

-Lần sau bạn có cơ hội quay lại

Sự hài lòng của khách hàng xác định liệu họ có sử dụng lại dịch vụ của bạn trong tương lai hay không. Như vậy, sự gia tăng số lượng khách hàng trung thành thể hiện rõ ràng việc tạo ra sự hài lòng của khách hàng trong trải nghiệm trước đó.

Chỉ số hài lòng của khách hàng là một trong những tiêu chí mà các doanh nghiệp nên hướng tới để định hình sự phát triển dịch vụ khách hàng của họ trong tương lai gần. Bên cạnh việc đầu tư vào các chiến lược quảng cáo và tiếp thị, phát triển dịch vụ khách hàng là một cách tuyệt vời để gia tăng lượng khách hàng trung thành và tạo nên sức mạnh bền vững cho thương hiệu trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Hiện nay.

Theo dõi: Tin tức về Tổng đài

Related Articles

Back to top button