Chuyên mục
Hỏi Đáp

Customer Success – Bí quyết để doanh nghiệp trường tồn | bởi SlimCRM.vn – Nền tảng quản trị doanh nghiệp nhỏ | Brands Vietnam

thành công của khách hàng là chìa khóa để phát triển kinh doanh và sự trung thành với thương hiệu của khách hàng.

Mọi người thường nói nhiều đến trải nghiệm khách hàng (customer experience), coi đây là vũ khí cạnh tranh của các công ty, ảnh hưởng trực tiếp đến tăng trưởng doanh số, doanh thu và lợi nhuận. nhưng đó chỉ là một phần của nó. trên thực tế, nhiều thương hiệu mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng nhưng vẫn không phát triển, thậm chí đóng cửa.

bạn có biết tại sao vietjet air lại là đơn vị có doanh thu cao nhất trong khi trải nghiệm của khách hàng lại không tốt như vậy không? chìa khóa là thành công của khách hàng . họ không đặt trải nghiệm khách hàng làm tiêu chí chính mà thay vào đó tập trung vào thành công của khách hàng. Người mua chọn VietJet vì hài lòng với mức giá rẻ, phù hợp với tài chính cá nhân thay vì cần dịch vụ sang trọng, lịch lãm như Vietnam Airline.

đạt được cả hai yếu tố: khách hàng hài lòng tăng trưởng kinh doanh của vietjet air.

Customer Success - Bí quyết để doanh nghiệp trường tồn | bởi SlimCRM.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp nhỏ | Brands Vietnam

Vậy câu hỏi đặt ra là, việc tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng là gì nếu nó không tạo ra doanh thu, nó không kết nối với các mục tiêu kinh doanh của bạn?

trải nghiệm khách hàng chỉ bao gồm một mặt của phía khách hàng. và thành công của khách hàng trả lời cả hai câu hỏi: khách hàng hài lòng & amp; phát triển kinh doanh với chi phí tiếp thị thấp nhất.

Vậy thành công của khách hàng là gì? Tại sao công ty cần sự thành công của khách hàng? làm thế nào để thực hiện trong kinh doanh? Hãy cùng slimcrm tìm hiểu nhé!

1. thành công của khách hàng là gì?

thành công của khách hàng là từ được sử dụng nhiều nhất trong b2b, nhưng không giống như các thuật ngữ thông thường khác. trên thực tế, nó đang trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mọi lĩnh vực kinh doanh, tạo nên sự khác biệt giữa một công ty đang trì trệ và một công ty đã đạt được sự phát triển mạnh mẽ.

Đây là một phương pháp đảm bảo rằng khách hàng đạt được kết quả mong đợi khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

thành công của khách hàng tập trung vào việc quản lý các mối quan hệ với khách hàng, điều chỉnh các mục tiêu kinh doanh và khách hàng để tạo ra kết quả cùng có lợi. một chiến lược thành công với khách hàng hiệu quả thường giảm thiểu tình trạng gián đoạn và tăng cơ hội bán hàng.

Customer Success - Bí quyết để doanh nghiệp trường tồn | bởi SlimCRM.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp nhỏ | Brands Vietnam

Mức độ thành công của những thương hiệu này?

2. tại sao công ty cần sự thành công của khách hàng?

Thành công trong kinh doanh vốn gắn liền với thành công của khách hàng. Nếu khách hàng sử dụng thành công sản phẩm / dịch vụ của bạn, họ sẽ tiếp tục sử dụng / gia hạn sản phẩm / dịch vụ đó, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp của bạn đã thành công.

Tóm lại, thành công của khách hàng chính là đảm bảo rằng khách hàng của bạn nhận được kết quả như mong đợi trong quá trình sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Tất nhiên, để làm được điều đó cần có con người, quy trình và quan trọng nhất là dữ liệu.

Jeff Bezos từng nói, “Chúng tôi không kiếm tiền từ việc bán hàng. chúng tôi kiếm tiền bằng cách giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng. ”

Câu hỏi đặt ra, làm cách nào bạn có thể giúp khách hàng sử dụng sản phẩm thành công nếu bạn không biết (1) khi nào, (2) tại sao và > (2) khi nào? (3) họ sử dụng sản phẩm như thế nào?

đây là lý do tại sao thành công của khách hàng cần:

 • triển khai công nghệ
 • khả năng theo dõi thời gian thực, trạng thái khách hàng theo ngữ cảnh cụ thể
 • các chỉ số và quy trình thống nhất trong toàn doanh nghiệp

  Bằng cách tận dụng ba khía cạnh này, các công ty sử dụng phương pháp tiếp cận “chủ động, toàn diện và theo từng cấp độ” để đảm bảo rằng khách hàng liên tục nhận được nhiều hơn những gì họ xứng đáng từ sản phẩm của họ miễn là họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

  3. Sự khác biệt giữa thành công của khách hàng và dịch vụ khách hàng là gì?

  thành công của khách hàng là doanh nghiệp chủ động tiếp cận với khách hàng, trong khi dịch vụ khách hàng là “phản hồi” đối với các yêu cầu.

  Khi khách hàng gặp sự cố, họ thường gửi email yêu cầu hoặc gọi điện với hy vọng bộ phận hỗ trợ sẽ giải quyết được vấn đề của họ. dịch vụ khách hàng thường theo từng trường hợp cụ thể và ngay lập tức.

  và thành công của khách hàng cho thấy vấn đề, cơ hội, kết quả bằng cách thu thập và khai thác càng nhiều dữ liệu về khách hàng càng tốt. Ngoài ra, thành công của khách hàng mô tả một chiến lược giúp các công ty hiểu rõ hơn về trải nghiệm khách hàng và vòng đời, từ đó đưa ra các kế hoạch cải tiến. trên hết, các thành viên trong nhóm thành công với khách hàng phải thực sự tập trung vào khách hàng và biết cách làm cho khách hàng thành công, không chỉ là thành công của doanh nghiệp của họ.

  Đây là một sự thay đổi trong nhận thức có thể mang lại lợi ích lớn hơn cho tất cả mọi người.

  Customer Success - Bí quyết để doanh nghiệp trường tồn | bởi SlimCRM.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp nhỏ | Brands Vietnam

  sự khác biệt giữa thành công của khách hàng và dịch vụ khách hàng

  Sự khác biệt giữa thành công của khách hàng và trải nghiệm của khách hàng là gì?

  Như đã nêu ở trên, thành công của khách hàng giúp các công ty hiểu rõ hơn về trải nghiệm khách hàng, cách khách hàng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ từ quan điểm của khách hàng. và trải nghiệm của khách hàng tập trung vào cách thức.

  Ngoài ra, thành công của khách hàng tập trung vào cách khách hàng sử dụng sản phẩm / dịch vụ từ quan điểm kinh doanh và khách hàng cho các mục đích sau:

  • Hiểu cách thực hiện
  • Hiểu lý do tại sao
  • Sử dụng dữ liệu để đảm bảo khách hàng thành công hơn

  Nếu công ty cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt, sẽ có những lợi ích:

  • tỷ lệ chuyển đổi cao hơn
  • doanh thu thấp
  • giảm thời gian đào tạo, hướng dẫn sử dụng
  • trải nghiệm con người sử dụng mới tốt hơn
  • giảm yêu cầu hỗ trợ

  Khi sản phẩm tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng, nhóm thành công với khách hàng sẽ chỉ tập trung vào việc giúp khách hàng thành công và xây dựng mối quan hệ gắn bó với họ.

  Ngược lại, nếu trải nghiệm sản phẩm kém, nhóm hỗ trợ khách hàng sẽ là người giải quyết mọi vấn đề phát sinh do thiết kế sản phẩm.

  trải nghiệm khách hàng tốt sẽ giúp khách hàng thành công!

  Customer Success - Bí quyết để doanh nghiệp trường tồn | bởi SlimCRM.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp nhỏ | Brands Vietnam

  xếp hạng dịch vụ khách hàng

  Customer Success - Bí quyết để doanh nghiệp trường tồn | bởi SlimCRM.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp nhỏ | Brands Vietnam

  chỉ số thành công của khách hàng

  4. Tại sao thành công của khách hàng lại quan trọng?

  cải thiện quy trình gia hạn / gia hạn / mua lại các sản phẩm và dịch vụ

  Trong lĩnh vực công nghệ, thời kỳ mà khách hàng thường bị ràng buộc bởi các hợp đồng hoặc các rào cản công nghệ đã qua; giờ đây, khách hàng thực sự có nhiều quyền lực hơn.

  tomasz tunguz – chuyên gia đầu tư redpoint đã từng nói: các công ty phải đối mặt với sự thay đổi liên tục trong quy trình bán hàng. Bất cứ khi nào khách hàng thấy một khoản phí gia hạn hàng tháng hoặc hàng quý / hàng năm, họ luôn tự hỏi, họ có nên trả phí này không?

  Các công ty công nghệ có thể quản lý tốt hơn việc thương lượng gia hạn này để họ có thể phát triển nhanh hơn với ít tài nguyên hơn. thành công của khách hàng tạo ra kiến ​​thức, tổ chức và đội ngũ cần thiết để tạo ra năng suất cao hơn, ý nghĩa và thành công mới.

  thành công của khách hàng làm giảm thời gian gián đoạn

  Các công ty công nghệ chủ yếu dựa vào các chiến lược tiếp thị trong nước. điều đó có nghĩa là các bài đánh giá trực tuyến đóng một vai trò quan trọng trong việc gia hạn của khách hàng.

  Trong khi đó, các mô hình đăng ký (định kỳ) yêu cầu các công ty ban đầu phải tạo ra một sản phẩm với các tính năng tối thiểu và sau đó, thông qua một quy trình lặp đi lặp lại, lấy phản hồi của người dùng và cải thiện sản phẩm theo thời gian.

  kết hợp nhận xét của người dùng với đánh giá tích cực và tiêu cực cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hoặc ngừng sử dụng sản phẩm / dịch vụ nhanh hơn.

  Do đó, việc giữ chân khách hàng đòi hỏi phải có một đội ngũ chuyên gia ưu tú, những người không chỉ có thể dự đoán các vấn đề sẽ phát sinh mà còn có thể xử lý hoặc ngăn chặn chúng. Điều này liên quan mật thiết đến đào tạo, giáo dục và định vị doanh nghiệp.

  Bằng cách này, nhóm khách hàng thành công sẽ nhận được nhiều phản hồi có giá trị từ khách hàng. Bằng cách kết hợp phản hồi với dữ liệu “sức khỏe” của khách hàng, họ chủ động thông báo cho nhóm phát triển sản phẩm về những cải tiến hoặc bổ sung.

  Khách hàng luôn có giải pháp cho các vấn đề, ngay cả những vấn đề mà họ chưa nghĩ đến. và tất nhiên, sẽ không có lý do gì để họ rời đi.

  thành công của khách hàng giúp tăng doanh thu

  Jason Lemkin, Giám đốc điều hành của Storm Ventures tin rằng những khách hàng thành công mang lại 90% doanh thu. phần lớn doanh thu đến từ mối quan hệ kinh doanh với khách hàng sau khi bán hàng

  Đây cũng là lý do tại sao các công ty công nghệ có nhiều cơ hội hơn để tăng giá và bán chéo sản phẩm. thành công của khách hàng không chỉ tạo ra cơ hội mà còn biến nó thành nguồn thu nhập.

  Hãy xem hình ảnh bên dưới, mô tả chi tiết quá trình tạo ra doanh thu 100 đô la.

  Customer Success - Bí quyết để doanh nghiệp trường tồn | bởi SlimCRM.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp nhỏ | Brands Vietnam

  Như bạn có thể thấy, chi phí để có được khách hàng mới thường nhiều hơn doanh thu bạn kiếm được trong năm đầu tiên. đây là thực tế phổ biến trong mô hình kinh doanh thuê bao.

  tuy nhiên, bước sang năm thứ hai, phần lớn doanh thu là lợi nhuận, chi phí tiếp thị chỉ ở mức thấp nhất.

  Tỷ lệ này có thể được duy trì liên tục trong nhiều năm nếu bạn đạt được thành công tốt cho khách hàng. ô này thậm chí không đề cập đến việc tăng giá hoặc bán sản phẩm của bạn.

  5. làm thế nào để thực hiện thành công của khách hàng?

  Thực hiện thành công của khách hàng đòi hỏi công nghệ và khả năng theo dõi trạng thái “sức khỏe” của khách hàng trong thời gian thực. đây là sự kết hợp giữa dữ liệu và ngữ cảnh. Ngoài ra, nó đòi hỏi một cách tiếp cận có tổ chức và chuyên nghiệp để thực hiện chiến lược và sử dụng công nghệ.

  thực hiện thành công của khách hàng dựa trên 3 trụ cột:

  • giải pháp công nghệ: một nền tảng phần mềm để thu thập và phân tích dữ liệu. đôi khi bao gồm các công cụ giao tiếp và quản lý quy trình.
  • nguồn nhân lực: phương pháp tiếp cận cấp tổ chức, nếu chỉ áp dụng 1 bộ phận thì không thể áp dụng được
  • chiến lược thành công của khách hàng: đội ngũ chuyên gia thu thập và phân tích dữ liệu mạnh mẽ

  giải pháp công nghệ

  Ở cấp độ cao hơn, bạn sẽ cần phần mềm hỗ trợ khách hàng thành công độc lập tích hợp với hệ thống crm của bạn. Tuy nhiên, đối với hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc sử dụng hệ thống CRM giải quyết một phần vấn đề thành công của khách hàng.

  do đó crm sẽ phân khúc các nhóm khách hàng, các bộ phận phụ trách có thể cập nhật và phân tích để có chiến lược kinh doanh phù hợp với từng nhóm khách hàng.

  hệ thống crm cho phép trích xuất dữ liệu, báo cáo thống kê và đưa ra dự đoán. cs nhóm có thể thêm các trường tùy chỉnh như số điện thoại, email, trò chuyện, tương tác trực tiếp …

  chiến lược thành công của khách hàng

  Thành công của khách hàng có thể giúp doanh nghiệp phát triển và thịnh vượng khi doanh nghiệp tích cực giữ chân khách hàng và xây dựng mối quan hệ.

  Bạn phải vẽ bản đồ thành công của khách hàng, có thể thông qua các câu hỏi như:

  Trải nghiệm khách hàng hiện tại của công ty bạn như thế nào? Thành công của khách hàng có thể tác động đến khách hàng và trải nghiệm của họ như thế nào? Nội dung và kênh truyền thông nào mà khách hàng của bạn thích? đâu là thời điểm thích hợp để thu hút khách hàng và theo dõi / giám sát họ trong suốt cuộc đời?

  Sau khi bạn có câu trả lời, hãy sử dụng chúng để thúc đẩy nỗ lực của bạn kết hợp với thành công của khách hàng ở mọi giai đoạn trong vòng đời của khách hàng. khi đã xây dựng xong, hãy cân nhắc xem doanh nghiệp của bạn có thể làm gì và tiến hành xây dựng mô hình phù hợp.

  mọi công ty sẽ có một phiên bản của chiến lược thành công với khách hàng của họ, vì vậy hãy đảm bảo rằng chiến lược đó đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng.

  Và đừng quên xem lại chiến lược của bạn khi doanh nghiệp của bạn mở rộng, nhu cầu của khách hàng thay đổi theo thời gian hoặc các sản phẩm và tính năng thay đổi.

  nguồn nhân lực

  là nhóm thực hiện chiến lược, họ là những người sẽ đưa doanh nghiệp từ trạng thái “phản ứng” sang trạng thái “chủ động” với khách hàng. nhóm này sử dụng chiến lược thành công của khách hàng để giúp:

  • nhóm sản phẩm tạo ra các công cụ mà người dùng thực sự muốn và cần
  • tiếp thị phù hợp với từng nhóm khách hàng tiềm năng
  • bán các sản phẩm định vị hiệu quả hơn

  Ngoài ra, nhóm thành công với khách hàng phải đảm bảo rằng tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ / sản phẩm đều nhận được giá trị mà họ mong đợi từ việc đào tạo và giáo dục.

  thông qua đó, nhóm thành công với khách hàng sẽ thu thập, phân tích và sử dụng dữ liệu đó để cải thiện và làm cho trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm trở nên liền mạch hơn.

  Customer Success - Bí quyết để doanh nghiệp trường tồn | bởi SlimCRM.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp nhỏ | Brands Vietnam

  Customer Success - Bí quyết để doanh nghiệp trường tồn | bởi SlimCRM.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp nhỏ | Brands Vietnam

  Bộ phận thành công của khách hàng bao gồm:

  • bán hàng, trước khi bán hàng: những người tham gia vào quá trình bán hàng với người điều hành tài khoản để kết thúc việc bán hàng.
  • dịch vụ khách hàng: cung cấp dịch vụ đào tạo và tùy chỉnh phần mềm cho khách hàng
  • người quản lý thành công của khách hàng: những người nuôi dưỡng và mở rộng thời hạn / gia hạn gia đình …
  • nhóm học tập : những người giúp khách hàng sử dụng, cung cấp kiến ​​thức, hội thảo trên web để tối đa hóa việc sử dụng và bảo trì sản phẩm.

  Các vai trò sau sẽ được bao gồm trong nhóm này:

  • người quản lý thành công của khách hàng (csms)
  • đại diện dịch vụ khách hàng
  • đại diện triển khai và sử dụng
  • đại diện đào tạo
  • khách hàng chuyên gia dịch vụ
  • đại diện bán thêm và bán kèm

  6. làm thế nào để thiết lập crm cho nhóm khách hàng thành công?

  Để triển khai chiến lược thành công với khách hàng, bạn sẽ cần các công cụ hỗ trợ. ở đây, nó là hệ thống crm. sau đó là cách thiết lập ứng dụng crm để mang lại thành công cho khách hàng, dưới đây là các bước triển khai.

  phân khúc nhóm khách hàng

  Các phân đoạn giúp điều chỉnh cách tiếp cận của bạn để phù hợp hơn với khách hàng của bạn. nghĩa là, nó sẽ không gửi cùng một thông điệp đến các nhóm khách hàng mới và đã thành lập hoặc đến một nhóm khách hàng đang xử lý lời từ chối hoặc chuẩn bị ký hợp đồng.

  crm là công cụ tốt nhất để giúp các công ty thực hiện việc phân đoạn này.

  Hệ thống slimcrm được cài đặt sẵn, công việc của bạn là phân khúc đúng khách hàng. nếu bạn muốn, hãy tạo các nhóm mới mà bạn chọn.

  Customer Success - Bí quyết để doanh nghiệp trường tồn | bởi SlimCRM.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp nhỏ | Brands Vietnam

  chia sẻ dễ dàng hơn

  crm sẽ hoạt động như một trung tâm để các nhóm trao đổi về khách hàng. nhà tiếp thị có thể trao đổi và chia sẻ dữ liệu với doanh số bán hàng. bộ phận dịch vụ khách hàng có thể liên hệ với nhóm phát triển sản phẩm để giải quyết vấn đề nhanh hơn.

  thành công của khách hàng cũng không ngoại lệ, vì crm giúp các nhóm khác nhau trao đổi thông tin nhanh hơn, giúp củng cố và hoàn thành chương trình thành công với khách hàng của công ty.

  crm nên tích hợp với các ứng dụng của bên thứ 3 để nhóm thành công của khách hàng có thể trao đổi, thêm ghi chú, xem nhật ký… nhanh hơn.

  theo dõi thông tin và tương tác

  Bạn đã bao giờ phải trả lời cùng một câu hỏi hai hoặc ba lần khi nói chuyện điện thoại với dịch vụ khách hàng chưa? thật khó chịu nếu bạn đang mong đợi một bản sửa lỗi quan trọng.

  Sử dụng crm để tự động theo dõi các điểm tiếp xúc của khách hàng có thể loại bỏ vấn đề này và tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

  Hãy tưởng tượng, người quản lý thành công khách hàng (csm) của bạn nhận được cuộc gọi từ một khách hàng hỏi về một tính năng cụ thể.

  khách hàng cho biết họ đã nói chuyện với một nhà cung cấp và thấy tính năng này rất thú vị, tuy nhiên khi đó họ không cần, giờ họ đã sẵn sàng nhưng không thể nhớ chi tiết cách triển khai.

  Nếu csm của bạn có thể biết nhân viên bán hàng nào đã nói chuyện với khách hàng và những ghi chú họ để lại, csm có thể ngay lập tức đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

  Đây chỉ là một ví dụ về cách theo dõi tương tác tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn. và lưu trữ thêm thông tin trong crm về các tương tác của khách hàng sẽ hữu ích cho mọi người.

  hệ thống crm tập trung vào bán hàng thường làm rất tốt điều này, nhưng với các hệ thống crm khác, bạn cũng có thể thiết lập hệ thống crm của riêng mình để lưu trữ thông tin thuận tiện hơn.

  Customer Success - Bí quyết để doanh nghiệp trường tồn | bởi SlimCRM.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp nhỏ | Brands Vietnam

  quy trình chăn nuôi & amp; phát triển quan hệ khách hàng

  Customer Success - Bí quyết để doanh nghiệp trường tồn | bởi SlimCRM.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp nhỏ | Brands Vietnam

  quy trình dịch vụ khách hàng trong slimcrm

  định cấu hình thông báo

  phần lớn việc xây dựng mối quan hệ thành công của khách hàng phụ thuộc vào thời gian.

  đây là một số ví dụ về các hành động có lợi từ thời điểm tốt:

  • chủ động tiết lộ thông tin thăm dò được lên lịch thường xuyên
  • đăng ký ngay sau khi vấn đề đã được giải quyết
  • theo dõi các tương tác trước đây tại đó
  • đúng lúc để bán thêm và bán kèm
  • thông tin về các tính năng hoặc sự kiện mới

  Khi csms làm việc cùng với khách hàng, bất kỳ hành động nào trong số này có thể loại bỏ bất kỳ khoảng cách nào trước đó.

  Tự động hóa sẽ giúp ích rất nhiều trong bước này.

  ví dụ: sau khi phiếu hỗ trợ khách hàng được đóng, một tuần sau, hãy gửi thông báo tự động đến đại diện thành công của khách hàng phụ trách, nhắc họ theo dõi.

  hoặc ưu tiên những khách hàng có doanh thu tiềm năng và nhắc nhóm csm liên hệ với họ thường xuyên hơn.

  Bạn có thể đặt tất cả lời nhắc để đảm bảo bạn không mất bất kỳ khách hàng nào. và tích hợp với crm cho phép người quản lý thành công của khách hàng giao tiếp bằng nhiều cách với khách hàng, giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

  tích hợp với phần mềm khác

  Bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm khác nhau để điều hành doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như: giải pháp tự động hóa email, ứng dụng quản lý dự án, hệ thống theo dõi lỗi, ứng dụng trò chuyện và thậm chí có thể là một nền tảng. nền tảng thành công của khách hàng.

  tất cả phần mềm đó có thể được tích hợp với crm. việc tích hợp công nghệ càng nhiều giúp bạn tự động hóa nhiều hơn. Đây là một lợi ích cho tất cả các nhóm nhân sự của công ty bạn.

  Không chỉ vậy, nó còn giúp công việc của csm dễ dàng hơn bằng cách cho phép họ xem tất cả các loại thông tin trong một ứng dụng (đó là lý do tại sao nhiều công ty sử dụng crm làm trung tâm) để thu thập thông tin từ các ứng dụng khác của họ).

  p. Ví dụ: csm có thể lấy hồ sơ khách hàng trong crm và xem nhân viên bán hàng nào phụ trách, họ đến từ kênh tiếp thị nào, yêu cầu hỗ trợ nào là cần thiết …

  điều này có giúp cuộc sống của nhóm khách hàng thành công dễ dàng hơn không?

  Tất nhiên, không phải mọi crm sẽ tích hợp với mọi ứng dụng khác mà bạn có. bạn nên cân nhắc.

  may mắn thay, bạn có thể sử dụng zapier để kết nối với hàng nghìn ứng dụng khác nhau. nếu crm của bạn không tích hợp với ứng dụng email, bạn có thể kết nối chúng với zapier.

  Khi thiết lập tích hợp, hãy hỏi nhóm thành công khách hàng của bạn thông tin họ cần nhất. Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thông tin mà họ cần, nhưng họ biết họ cần gì nhất.

  và đừng quên rằng hồ sơ thành công của khách hàng có thể biến crm của bạn thành một công cụ thành công mạnh mẽ cho khách hàng. bạn luôn biết khách hàng nào có khả năng rời bỏ, cách họ sử dụng sản phẩm của bạn, các giai đoạn vòng đời và kpi khác, những yếu tố này có thể đưa chương trình cs của bạn lên một tầm cao mới.

  hỏi nhóm quản lý thành công của khách hàng những gì họ cần để hoàn thành công việc …

  • phân khúc khách hàng
  • thúc đẩy giao tiếp
  • theo dõi các tương tác
  • thiết lập thông báo
  • tích hợp nhiều phần mềm nhất có thể. ..

  sẽ giúp nhóm khách hàng thành công tận dụng tối đa các tính năng của crm. nhưng cuối cùng, đội thành công khách hàng của bạn biết bạn cần gì hơn bất kỳ ai khác. vì vậy hãy nói chuyện với họ khi bạn thiết lập và chạy crm.

  crm có thể là một công cụ tuyệt vời để cải thiện chương trình thành công của khách hàng. hãy tận dụng điều này, giúp khách hàng của bạn thành công hơn và họ sẽ luôn ở bên bạn!

  tải xuống trang trình bày pdf tại đây: https://bit.ly/2vcnpgp

  biên soạn và tổng hợp: đội ngũ slimcrm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.