Customer Value là gì? Tại sao Customer Value quan trọng? – bePOS

Tất cả chúng ta đều biết rằng thương hiệu thành công là thương hiệu mang lại giá trị cho người dùng. giá trị cung cấp càng lớn thì sự hài lòng của khách hàng càng lớn và đây là chìa khóa để doanh nghiệp vươn lên. sự hài lòng của khách hàng được thể hiện bằng một chỉ số gọi là giá trị khách hàng. Làm thế nào để tối ưu hóa chỉ số này và xây dựng hình ảnh thương mại trong mắt người tiêu dùng? Chúng ta hãy làm rõ những điều sau đây.

giá trị của khách hàng là gì?

Giá trị của khách hàng là sự hài lòng mà khách hàng trải nghiệm (hoặc mong đợi trải nghiệm) bằng cách thực hiện một hành động nhất định và xem xét chi phí của hành động đó.

hành động được đề cập thường được hiểu là hành động mua hoặc sử dụng dịch vụ của khách hàng, nhưng nó cũng có thể là đăng ký trên trang web, một cuộc bỏ phiếu hoặc một lượt truy cập, trong khi chi phí của nó bao gồm nhiều giá trị tiền tệ hơn , chẳng hạn như dữ liệu, thời gian, kiến ​​thức, v.v.

Customer-Value-customer-value

Giá trị khách hàng

Vai trò của giá trị khách hàng trong marketing

giá trị của khách hàng là một trong những chỉ số quan trọng của hoạt động tiếp thị. Sau khi xác định giá trị khách hàng là bao nhiêu, chúng tôi xem xét các chức năng của chỉ số này trong hoạt động tiếp thị như sau:

  • Đây là một dạng sản phẩm và dịch vụ được cải tiến.
  • Nó đóng một vai trò cơ bản trong chiến lược tiếp thị của các công ty, đặc biệt là các công ty lớn với mức độ công nhận cao. khi các công ty phát triển, họ mang lại nhiều giá trị hơn cho người dùng, không chỉ cho các sản phẩm và dịch vụ.
  • tạo ra lợi thế lớn trong cạnh tranh với các đối thủ, ảnh hưởng sâu sắc đến quyết định hành động của khách hàng.

yeu-to-tac-dong-customer-value

Các yếu tố tạo nên giá trị khách hàng

Đo lường giá trị khách hàng như thế nào?

cách đo lường giá trị khách hàng

cách đo lường giá trị khách hàng hoặc cách xác định giá trị khách hàng là một cách để các công ty xác định mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ. Cụ thể, giá trị này được xác định bằng nhiều công thức và phương trình khác nhau, nhưng công thức đơn giản nhất là:

giá trị cảm nhận = lợi ích / chi phí nhận thức

Chúng ta có thể làm rõ hai đại lượng quan trọng trong phương trình này, lợi ích được nhận thức và chi phí.

Lợi ích cảm nhận có thể hiểu nôm na là giá trị mà sản phẩm, dịch vụ mang lại cho khách hàng. lợi ích đó không chỉ nằm ở tính năng, công dụng của sản phẩm mà còn nằm ở giá trị của thương hiệu. thương hiệu cũng đóng một vai trò trong việc nâng cao giá trị của khách hàng. khi lợi ích cảm nhận tăng lên và chi phí giảm, giá trị nhận thức cũng tăng theo.

Đối với một nhóm lợi ích nhất định, khi chi phí tăng lên, giá trị cảm nhận sẽ giảm xuống. chi phí là một phần của phương trình này. chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, khi bạn chi tiêu cho một món hàng càng nhiều thì giá trị mà khách hàng cảm nhận càng thấp. ví dụ: hai sản phẩm có cùng chất lượng, có cùng lợi ích mà khách hàng nhận thấy, có thể cạnh tranh bằng chi phí.

áp dụng

Công thức xác định giá trị của khách hàng được áp dụng theo nhiều cách khác nhau, ví dụ:

giá trị cảm nhận của một chiếc xe = các tính năng của xe, công nghệ, sự an toàn và thương hiệu / chi phí xe hơi

giá trị cảm nhận của một nhà hàng = chất lượng đồ ăn, chất lượng dịch vụ / chi phí đồ ăn

5 cách hàng đầu để tăng giá trị của khách hàng cho doanh nghiệp

đánh giá trải nghiệm khách hàng

Phân tích trải nghiệm khách hàng được coi là điểm khởi đầu trong các hoạt động cụ thể, một cách để tăng giá trị khách hàng cho doanh nghiệp. Chúng tôi có thể tạo hành trình của khách hàng bằng cách mô tả các bước mà khách hàng trải qua khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm từ một công ty, tìm kiếm các tương tác có thể xung đột trong quá trình này. hình dung tất cả các bước mà khách hàng của bạn thực hiện để giúp doanh nghiệp của bạn tăng giá trị khách hàng.

tang-customer-value

Gia tăng giá trị khách hàng

Không chỉ tập trung vào giá cả

Chi phí chỉ là mẫu số của cách đo lường giá trị của khách hàng. Chúng ta không cần tập trung quá nhiều vào việc giảm mẫu số để tăng điểm mấu chốt của sự phân chia mà chúng ta quên tăng lợi ích được nhận thức cho khách hàng. Cụ thể, lợi ích này bao gồm từ chất lượng sản phẩm, sự tiện lợi của dịch vụ đến hiệu suất và nhiều lợi ích phi tiền tệ khác. Những yếu tố này kết hợp với nhau sẽ làm tăng giá trị của khách hàng và do đó cũng làm tăng sự hài lòng của khách hàng khi mua sản phẩm.

thu thập dữ liệu khách hàng

Một cách khác để tăng giá trị khách hàng cũng tập trung vào việc tăng lợi ích khách hàng nhận thức được là thu thập dữ liệu khách hàng. Để thực hiện hoạt động này, bạn sẽ cần truy cập vào cả dữ liệu khách hàng định lượng và định tính. các nhóm quản lý sẽ có dữ kiện và số liệu thống kê để hỗ trợ các thay đổi được đề xuất, vì vậy, các nhà lãnh đạo có thể tự tin đưa ra quyết định khi biết rằng giá trị cảm nhận của khách hàng phù hợp với cơ sở khách hàng.

tập trung vào khách hàng trung thành

Tóm lại, khi đã trở thành khách hàng thân thiết, giá trị khách hàng của những nhóm khách hàng này rất cao và họ nhận được nhiều giá trị từ doanh nghiệp. nhưng điều đó không có nghĩa là nó không cải thiện giá trị khách hàng cho nhóm khách hàng này.

Hầu hết các công ty sử dụng các chương trình khách hàng thân thiết đặc biệt để tạo ra nhiều giá trị khác biệt hơn, không chỉ để giữ chân những khách hàng có giá trị nhất của công ty mà còn để tạo doanh thu và thu hút khách hàng mới.

phân khúc cơ sở khách hàng

Phân khúc cơ sở khách hàng là một cách để tăng giá trị khách hàng cho doanh nghiệp, bắt đầu từ tính cách người mua, sử dụng dữ liệu khách hàng để xác định hành vi mua và sau đó cụ thể là hình thành các nhóm khách hàng. tiếp tục đo lường giá trị khách hàng cho từng nhóm là một cách để hiểu rõ hơn về cách tăng giá trị khách hàng cho công ty của bạn.

do đó, giá trị khách hàng là một chỉ tiêu mà các công ty phải hết sức quan tâm để xác định nhu cầu và sự hài lòng của khách hàng. thêm giá trị cho khách hàng là một hoạt động để thúc đẩy khách hàng quyết định hành động của họ, điều này giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

câu hỏi thường gặp

1. làm thế nào để đo lường giá trị của khách hàng?

Chúng tôi đo lường giá trị của khách hàng bằng công thức:

giá trị cảm nhận = lợi ích / chi phí nhận thức

2. giá trị khách hàng là gì?

Giá trị của khách hàng là sự hài lòng mà khách hàng có được khi trải nghiệm (hoặc mong đợi trải nghiệm), khi thực hiện một hành động nhất định và khi xem xét chi phí của hành động đó. đây là khái niệm về giá trị của khách hàng.

3. Giá trị của khách hàng có thể được tăng lên theo bao nhiêu cách dựa trên cách đo lường giá trị của khách hàng?

Tùy thuộc vào cách đo lường giá trị của khách hàng, chúng tôi có 5 cách cơ bản để tăng giá trị của khách hàng. bạn có thể tham khảo 5 cách này trong bài viết sau khi xác định cách đo lường giá trị khách hàng.

4. ví dụ về giá trị khách hàng?

một ví dụ về giá trị của khách hàng:

giá trị cảm nhận của một cuốn sách = kiến ​​thức thu được từ cuốn sách / chi phí mua và thời gian dành cho việc đọc sách.

bạn có thể xem thêm các ví dụ về giá trị khách hàng trong bài viết.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button