Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Mẹ của Diễm My nói gì về việc công an đang tìm con mình?

Hy vọng sẽ được đoàn tụ với con gái tôi

Chia sẻ với pv, bà Đoàn Thị Tuyết Mai (ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết bà rất vui vì cơ quan công an đã vào cuộc để tìm con gái mình. “Đến nay, con gái tôi vẫn mất tích và hoàn toàn không liên lạc được với gia đình. Khi nghe tin công an đang tìm kiếm con gái tôi, tôi vừa hy vọng nhưng cũng vừa lo lắng vì không biết con gái tôi hiện ở đâu, làm sao mà sống được. Tôi cố gắng sống cho đến ngày gặp lại con ”, bà nội của Ngày mai chia sẻ.

Theo bà Mak, trước đây, bà và chồng chán nản bỏ việc đi tìm con gái, có thời điểm phải lặn lội khắp các tỉnh thành phía Nam để tìm con gái. Nhưng cho đến nay, mọi nỗ lực đều không có kết quả.

“Kể từ khi Wu Tingyan“ dính líu ”đến phòng internet, nhiều người trên mạng xã hội đã dùng những ngôn từ thô tục và vô văn hóa để chửi bới con gái và gia đình tôi. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến đứa bé, tôi và chồng tôi cũng bị ảnh hưởng”, Mai Người vợ chia sẻ.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Mẹ của Diễm My nói gì về việc công an đang tìm con mình? ảnh 1 Bà Đoàn Thị Tuyết Mai chia sẻ về hành trình đi tìm con gái của mình.

Nhớ lại nguồn cơn xảy ra sự việc, bà Mai cho biết con gái của bà trong một lần đến TP Vũng Tàu vào tháng 4 (âm lịch) năm 2019 có quen biết bà Cao Thị Cúc, Lê Thanh Huyền Trân (người sống trong Tịnh Thất Bồng Lai).

Vào ngày 15 tháng 4 năm 2019, le thanh huyen tran mời con gái tôi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến dự tiệc buffet tại Long An Beach house, nơi tôi gặp gỡ nhiều thành viên hơn. Sau khoảng thời gian này, các thành viên trong khóa tu liên tục kêu gọi chủ tọa phiên tòa, với nội dung “các ngày thứ hai, thứ sáu và thứ sáu trở về chùa để nghe Phật pháp”.

“Con trai tôi xin đi tu 3 lần một tuần và mang sữa đến cho những người trẻ ở đó. Tôi nghĩ con mình học tốt nên cho nó đi. Sau đó, con tôi đã thay đổi”, bà Mak bộc bạch. .

‘Con tôi đã thay đổi kể từ khi đến nơi trú ẩn’

Cũng theo bà Mai, con gái bà đã thay đổi rất nhiều kể từ ngày vào chùa. Đêm trước khi lên máy bay đi du học, Wu Tingyan đã bỏ nhà ra đi. Đến tối, vợ chồng người giúp việc gọi điện khuyên can nhưng cô gái nhất quyết không đi du học mà muốn vào chùa “tu hành”.

Nghĩ con gái bị bệnh, vợ chồng người giúp việc đến đón con đi chữa trị. Tuy nhiên, đến ngày 7/9/2019, công tác viên của tôi tiếp tục bỏ nhà đi, lúc đầu tôi liên lạc với gia đình và năn nỉ mẹ tôi xin ở lại nhập thất để “tu hành”, sau đó thì dần dần… cắt đứt liên lạc.

Theo lời bà Mai, quá lo lắng cho tình trạng của cháu bé, ngày 24/10/2019, hai vợ chồng tiếp tục đến cửa thuyết phục cháu bé về nhà. Tuy nhiên, khi anh ấy thắng (ba ruột của tôi), liệu anh ấy có thể cho tôi một lời khuyên để dừng lại và thuyết phục tôi quay lại, những người trong khu bảo tồn đã bắt con gái của cô ấy đi.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Mẹ của Diễm My nói gì về việc công an đang tìm con mình? ảnh 2

Chiều 16/5, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Long An phát thông báo truy tìm Võ Thị Diễm My, để phục vụ công tác điều tra vụ án xảy ra tại ‘Tịnh thất Bồng Lai’.

“Vài ngày sau, vợ chồng tôi dẫn hàng chục người thân đến rút lui để tìm con gái. Một nhóm người từ chùa Banglai đã quay video, vu khống chúng tôi và cử 50 tên côn đồ đến gây rối …”, bà Sher Mai Nói.

Để được gặp con gái, vợ chồng bà Mai đã nhờ chính quyền tỉnh Long An can thiệp, đối chất với bà Cao Shiguo và ông Li Dongwen. Sau đó, vợ chồng bà Mak đưa cháu Ngô Đình về nhà tôi để tiện chăm sóc. Tuy nhiên, đến ngày 6/11/2020, diem my tiếp tục chạy trốn khỏi nhà để vào phòng internet.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Mẹ của Diễm My nói gì về việc công an đang tìm con mình? ảnh 3

Công an khám xét hộ bà Cao Thị Cúc – nơi tự xưng là Tịnh thất Bồng Lai để phục vụ điều tra.

“Trước đây, khi chưa biết nhóm người ở tầng hầm, con trai tôi ngoan ngoãn và không bao giờ la hét với ai, đặc biệt là bố mẹ và em trai. Sau khi về nước, vào tháng 6 năm 2020, công việc của tôi tiếp tục bỏ trốn. xuống cõi âm, có biểu hiện bất thường, như quay clip chửi cha mẹ, vu khống tung lên mạng … Thậm chí, trong một số clip, cháu còn đòi tiền và làm những việc bất thường mà chúng tôi không ngờ tới “, người giúp việc nghẹn ngào. .

Bà Mai cũng cho biết, chính bà đã gọi điện cho những người sống tại phòng riêng như hoàng nguyên, khỉ nguyễn, thậm chí cả ông Lê tung van để đến gặp con bà và đưa cháu về.

“Nhưng tất cả các cuộc điện thoại của tôi đều vô ích vì không ai trả lời. Cho đến bây giờ, khi các thành viên của tầng hầm bị tính phí từng người một, không ai tìm thấy công việc của tôi” – cô ấy nói vào ngày mai.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button