Ý nghĩa và cách thực hành Diệu Pháp Thiền Tịnh

Nói cách khác, khi chúng ta thực hành sự kỳ diệu của thiền định, thông qua việc thực hành phương pháp này, chúng ta sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và một tâm hồn vui vẻ, tích cực, khỏe mạnh và do đó tận hưởng một nguồn an lạc và hạnh phúc tuyệt vời. Thực hành ma thuật.

Trong chủ đề phổ quát của Kinh Pháp Hoa, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã nói rõ cho chúng ta về lời nguyện cứu độ của Quán Thế Âm Bồ tát. Và sức khỏe chúng tôi đã đề cập trong phương pháp phổ quát. Vì vậy, trong thực hành của chúng tôi, chúng tôi tụng tên của ông ấy và quán tưởng hình ảnh rõ ràng đầy hào quang của ông ấy. Sau đây chúng ta sẽ nói rõ hơn về cách thức và ý nghĩa của việc luyện tập.

Diệu Pháp Thiền Tịnh chúng ta sẽ hưởng được nguồn an vui hạnh phúc bao la với một thân thể khỏe mạnh và một tâm hồn an vui...

Diệu Pháp Thiền Tịnh chúng ta sẽ hưởng được nguồn an vui hạnh phúc bao la với một thân thể khỏe mạnh và một tâm hồn an vui…

Phần tu tập bao gồm dâng hương, lễ Phật, tụng kinh niệm Phật, trì chú, ngồi thiền, thiền hành, tụng kinh niệm chú, tụng kinh từ bi. Hãy đi sâu vào ý nghĩa của từng ý nghĩa ở trên:

1. Hương

Trước khi thực hành, chúng tôi đưa tâm trí và cơ thể trở lại trạng thái thoải mái, bình tĩnh, minh mẫn và tỉnh táo. Khi thắp nhang (nhang), chúng ta đưa lòng mình trở lại giây phút hiện tại, thật trong trẻo và tươi mát. Hương thơm sẽ làm cho căn phòng và tâm trí của chúng ta thanh tịnh, sạch sẽ và mát mẻ. Sau đó, chúng ta đọc kinh điển về bản chất kỳ diệu của Phật quả để mở mang tâm trí thực sự.

2. Nghi lễ Phật

Nghi lễ cúng Phật là thờ Phật. Chúng tôi chắp tay, vùi đầu xuống đất, trút bỏ mọi hành trang về cái tôi bao la rộng lớn, trực tiếp cảm thấy mình trống rỗng, mênh mông và huyền bí như Đức Phật:

‘Chúng sinh của Đức Phật’ luôn trống rỗng

Cách đồng cảm thật đáng kinh ngạc

Mạng lưới thực hành Đức Châu

Phosgene của Phật mười phương

Phần chính của hình ảnh đã xuất hiện trước đây

Cúi đầu chấp nhận lời thề cải đạo. ‘

3. Tụng kinh

Niệm Phật là một trong những pháp môn tu hành rất căn bản...

Niệm Phật là một trong những pháp môn tu hành rất căn bản…

Đọc tên của các vị Phật để hiểu biết thần bí và nhận được món quà hỗ trợ, ban phước và năng lượng mạnh mẽ hơn, khỏe mạnh hơn. Quyền năng của Đức Phật, năng lượng mạnh mẽ, thuần khiết, huyền bí của Đức Phật tràn ngập vũ trụ, và chúng ta đọc bất kỳ danh hiệu nào của Đức Phật, và chúng ta có một sự tiếp xúc kỳ diệu với Đức Phật đó. Danh hiệu của vị Phật đầu tiên là đạo sư nguyên thủy Thích Ca Mâu Ni, vị thầy thánh đã dạy chúng ta con đường hạnh phúc. Thứ hai là Đức Phật A Di Đà phát ra ánh sáng vô lượng đưa chúng ta về cõi Cực Lạc khi Ngài lâm chung, và cuối cùng là danh hiệu Quán Thế Âm Bồ tát, người phát ra hơi thở an lạc. mong.

Cách niệm Phật trong kinh Phật

4. Ghi chú

Mantras là những lời thánh của Đức Phật truyền sức mạnh cho chúng ta và là một nguồn năng lượng tuyệt vời. Sức mạnh kỳ diệu của thần chú làm cho cơ thể chúng ta an toàn, tâm hồn chúng ta thoải mái, và chuyển hóa mọi buồn phiền, lo lắng, sợ hãi, đau đớn thành niềm vui. Câu thần chú chúng ta niệm ở đây là um man ni padme hum (phát âm là um m ni pat me hum, ở Việt Nam chúng ta thường phát âm là “a man ni bát di hồng”). um là âm thanh của ba chữ cái đầu tiên của tâm trí và cơ thể, chuyển từ trạng thái lo lắng, sợ hãi, buồn bã và đau đớn đến vui vẻ, rõ ràng và hạnh phúc. Do đó, thực hành này cũng quý giá như Manibao. Khi chúng ta thực hành, hoa sen thanh tịnh của giác ngộ hay thế giới quỷ sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi hiểu lầm gây ra đau khổ và mở ra thế giới tâm thức rộng lớn. Đó là ý nghĩa của hum. (Những ai quen thuộc với Chú Đại Bi có thể trì tụng thần chú này rất tốt.)

Khi tâm niệm câu thần chú này, mọi ảo tưởng, mọi sợ hãi, buồn phiền, giận dữ và đau đớn sẽ biến mất và tinh thần của chúng ta sẽ trở nên rất thoải mái, vui vẻ, mạnh mẽ và mạnh mẽ. rất tích cực.

5. Thiền và trao quyền

Tinh hoa của việc tu tập Thiền nằm ở chỗ an trú trong chánh niệm về khổ, vô thường, vô ngã của các pháp để xả ly tham ái và chấp thủ.

Tinh hoa của việc tu tập Thiền nằm ở chỗ an trú trong chánh niệm về khổ, vô thường, vô ngã của các pháp để xả ly tham ái và chấp thủ.

Ngồi thiền để rèn giũa, tỉnh táo và thoải mái tâm trí của bạn, sau đó quán tưởng và nhìn thấy hình ảnh Quán Thế Âm trên đầu bạn, tràn đầy ánh sáng, tỏa ra tình yêu thuần khiết và sự hiểu biết chân thật và sự bình an tuyệt vời. Khi chúng ta hình dung ra hình ảnh đẹp đẽ và tích cực đó, chúng ta nhận được năng lượng tràn trề bằng cách tập trung tất cả những năng lượng tinh khiết nhất của mình vào việc tưởng tượng và đánh giá cao hình ảnh hùng vĩ kỳ diệu của Đức Quán Thế Âm. .

Cuộc sống thực sự tươi đẹp

6. Thiền Đi bộ

Thiền hành là thiền tích cực, đi bộ với tốc độ thoải mái, bình tĩnh trong nhận thức. Thiền hành bao gồm hai phần: chậm và nhanh. Thiền hành khiến chúng ta chậm lại để có thể cảm nhận được niềm vui và sự sảng khoái tự nhiên tràn ngập cơ thể. Thiền hành nhanh để nhận ra rằng chúng ta có thể thể hiện, thể hiện sự thoải mái, vui vẻ, trống rỗng, trí tuệ và hạnh phúc trong mọi hoạt động hàng ngày của chúng ta.

7. Tụng kinh

Nó là để nhắc nhở tôi về sự thật huyền bí mà tôi đang thực hành và cầu nguyện với Đức Phật những điều bình an và tốt đẹp trong cuộc sống của tôi. Ở đâu có nhu cầu, ở đó có câu trả lời. Khi tôi cầu nguyện với tấm lòng chân thành và trong sáng, tôi lập tức thấy được sự đáp ứng: lòng tôi rộng mở, tâm hồn tôi bình lặng, tâm hồn tôi trở nên trong sáng và khỏe mạnh …

8. Quan sát quá trình thanh lọc cơ thể và thấy lòng trắc ẩn

Đầu tiên hãy quan sát ánh sáng của toàn thân Quán Thế Âm Bồ tát, sau đó quan sát hình ảnh đầu, não, mắt, tai, tim, phổi và các bộ phận khác của toàn thân … Pháp môn phương Đông có lịch sử hàng ngàn đời. nhiều năm, và nó đã được công nhận bởi Harvard, Yale và các trường đại học y khoa nổi tiếng khác, được một số bác sĩ và nhiều bác sĩ nổi tiếng sử dụng. Sau đó, hãy quán tưởng năng lượng từ bi tràn đầy tỏa ra từ mỗi người, mỗi loài và mỗi nơi. Tình yêu thương là nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất, Phật giáo gọi đó là lòng từ bi, có thể chữa khỏi mọi bệnh tật về thể xác và tinh thần, Đức Phật đại diện cho nguồn năng lượng huyền bí này chính là Bồ tát Quan Âm. Đức Phật đã dạy những đức tính của Đức Quán Thế Âm trong Kinh Pháp Hoa: Chân chính, Thanh tịnh, Đại trí, Từ bi …

Khi tìm hiểu sâu hơn về thiền, chúng ta thấy rằng đây là một phương pháp thực hành rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả vì đây là sự kết hợp tinh túy nhất giữa Phật giáo và khoa học. Nghiên cứu và Y học hiện đại.

Từ Hạnh phúc Kỳ diệu

Thích Feng Shan

Related Articles

Back to top button