Phân tích mô hình 5 áp lực cạnh tranh của Vinfast

vinfast là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất ô tô được hỗ trợ bởi vingroup, công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam. Là một ngôi sao đang lên, Vinfast sẽ phải đối mặt với nhiều cạnh tranh và khó khăn trong ngành. Tìm hiểu thêm về áp lực cạnh tranh ảnh hưởng đến các công ty. Mời các bạn cùng làm marketing phân tích 5 Mô hình Áp lực Cạnh tranh của vinfast qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu Công ty Vanfast

Tên đầy đủ của vinfast (viết tắt: vf) là: công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại vinfast. Đây là nhà sản xuất ô tô và xe máy điện của Việt Nam được thành lập vào năm 2017. Công ty có trụ sở chính tại thành phố Hải Phòng do ông james benjamin deluca và ông Lê Thanh Hải làm giám đốc điều hành. Tên công ty được viết tắt từ cụm từ “Việt Nam-Phong cách-An toàn-Sáng tạo-Phát triển” (chữ ph đổi thành f).

Ngày 2/10/2018, tại Paris Motor Show, vinfast đã chính thức ra mắt 2 sản phẩm của công ty là vinfast lux a2.0 và vinfast lux sa2.0. Đây là lần đầu tiên một thương hiệu xe hơi Việt Nam ra mắt tại triển lãm ô tô lớn nhất thế giới.

Hiện tại vinfast đang phân phối các dòng xe điện, xe máy điện tại thị trường Việt Nam, bao gồm: xe điện fadil, vfe34, lux a2.0 và lux sa2.0 và các thương hiệu khác đã vươn lên dẫn đầu danh sách xe bán chạy nhất tại Việt Nam trong phân khúc gần đây nhất. Đặc biệt, VFE34, mẫu xe điện đầu tiên của Vinfast, đã lập kỷ lục với hơn 3.000 đơn đặt hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi ra mắt.

Vào ngày 6 tháng 1 năm 2022, vinfast thông báo sẽ chuyển đổi thành công ty sản xuất xe điện 100% vào cuối năm 2022 khi ra mắt 5 mẫu xe điện tại triển lãm Ces 2022. Theo bà Lê Thị Thu Thủy – Giám đốc vinfast toàn cầu.

“vinfast sẽ là công ty tiên phong trên thế giới ngừng sản xuất ô tô chạy xăng và chuyển hoàn toàn sang sản xuất xe điện thuần túy. Hãy cùng chúng tôi vì hành tinh thông qua phương tiện di chuyển không phát thải và ít tiếng ồn, trên nền tảng thông minh dịch vụ và trải nghiệm khách hàng tuyệt vời và tính nhân văn để tạo ra một tương lai bền vững. ”

Nhà máy Vinfast tại Hải Phòng

Nhà máy Vinfast Hải Phòng

& gt; & gt; & gt; Đọc thêm: 5 Mô hình năng lực cạnh tranh: Bí quyết để tồn tại trên thị trường

5 mô hình tạo áp lực cạnh tranh của Vinfast

Sức mạnh của nhà cung cấp

Áp lực của nhà cung cấp đối với khả năng thương lượng của vinfast ở mức trung bình. Trên thị trường không có nhiều nhà cung cấp chất lượng. Công ty đã thiết lập mối quan hệ lâu dài và bền chặt với các nhà cung cấp của mình, dẫn đến giá nguyên liệu đầu vào thấp hơn và khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác

Nguy cơ thay thế

Các sản phẩm thay thế cũng gây nhiều áp lực cho vinfast. Bên cạnh các thương hiệu lớn, những mẫu xe nhỏ hơn của vinfast, chẳng hạn như fadil hay các mẫu SUV có thiết kế thanh lịch, giá cả phải chăng, thậm chí còn bị đe dọa bởi các sản phẩm thay thế từ Ấn Độ, Trung Quốc, hay thậm chí là các sản phẩm Nissan của Nhật Bản.

Áp lực từ các đối thủ cạnh tranh trong ngành

Áp lực từ các đối thủ cạnh tranh trong ngành rất lớn và dữ dội. Có thể nói vinfast là một công ty mới bước chân vào lĩnh vực ô tô và hướng đến các sản phẩm ô tô tầm trung. Áp lực buộc các công ty phải thử các đối thủ cạnh tranh trong ngành là rất lớn. Trên thị trường, Vinfast phải đối đầu với nhiều đối thủ mạnh toàn cầu như Honda, Toyota, Nissan, Hyundai, Misubisi, General Motors. Họ đều là những công ty đã thành lập, có thương hiệu, kinh nghiệm, tiềm lực tài chính và quy mô lớn. Ngoài ra, sản phẩm của họ có chất lượng cao và thiết kế đẹp mắt. Các chiến dịch quảng cáo cũng diễn ra sôi nổi, tạo ra môi trường cạnh tranh cao trong ngành.

Áp lực từ các đối thủ cạnh tranh tiềm năng

Áp lực từ mối đe dọa của những người mới tham gia vào ngành là trung bình đến thấp. Khi các công ty tham gia vào lĩnh vực này, họ cần tiềm lực vốn rất lớn, cùng với công nghệ tiên tiến hơn, họ cũng cần có nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này.

Sức mạnh của khách hàng

Trước sức ép từ khả năng thương lượng của khách hàng, chúng tôi có nghĩa là khách hàng cá nhân và nhà phân phối. Đối với khách hàng là nhà phân phối, họ thường mua hàng với số lượng lớn nên họ có quyền thương lượng, mặc cả với mức giá mà họ cho là hợp lý. Các nhà phân phối là rất lớn. Đối với những khách hàng cá nhân, thường mua những món đồ đơn lẻ, họ có ít khả năng thương lượng. Áp lực từ các khách hàng cá nhân là không đáng kể.

Kết luận

Phân tích 5 mô hình áp lực cạnh tranh của vinfast để giúp các nhà quản lý hiểu đầy đủ về môi trường ngành và đưa ra các chiến lược phù hợp để đưa vinfast trở thành một trong những thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới. Tô hàng đầu thế giới.

Xem thêm:

  • Tìm hiểu và phân tích 5 mô hình áp lực cạnh tranh của Unilever
  • 5 mô hình áp lực cạnh tranh của Samsung: Tập đoàn tài chính quyền lực nhất Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *