Fanfic là gì? | Ficbook

Nội dungGiới thiệu i. Fanfic là gì? 2. Fanfic có vi phạm bản quyền không? 3. Fanfic có phạm pháp không? 4. Mục đích và lí do viết bài. năm. Nội dung của fanfic là gì? tại vì. Tài năng hay công nghệ? 7. Tôi chắc rằng tác giả ban đầu không có ý đó trong fanfic mà tôi vừa đọc. Tám. fic được phân loại theo cấp độ, đó là gì? Chín. Vì vậy, các xếp hạng là gì? Chín. Thường có rất nhiều thể loại fanfic, làm sao để phân biệt chúng?

I. Fanfic là gì?

Truyện hư cấu của người hâm mộ là những bài thơ, câu chuyện và danh sách kiểm tra được viết bởi những người hâm mộ các tác phẩm gốc trước đó. Bản gốc có thể là manga, anime, phim, tiểu thuyết, phim truyền hình, trò chơi hoặc bất cứ thứ gì có nhân vật và được người hâm mộ yêu thích. Nói cách khác, nếu bạn viết hoặc đọc một tác phẩm sử dụng các nhân vật từ một tác phẩm khác mà tác giả không sở hữu quyền, thì bạn đang đọc/viết tiểu thuyết của người hâm mộ.

Hai. Fanfic có vi phạm bản quyền không? Hoàn toàn giống với mọi thứ vi phạm bản quyền.

Ba. Là fan hư cấu bất hợp pháp? Miễn là nó được viết với mục đích phi lợi nhuận, nó không phải là bất hợp pháp.

Bốn. Mục đích và lý do viết

Mọi người đều có mục đích và lý do riêng để viết. Nhưng lý do chính khiến hầu hết mọi người đều suy ra 4 ý sau.

1.Đam mê viết lách. Giống như tôi thích thể thao và tôi tập thể dục, tôi thích sưu tập tem và sau đó tôi sưu tập tem. Tôi thích viết truyện, vì vậy tôi làm.

2. Giải phóng và cân bằng tâm trí. Tiểu thuyết của người hâm mộ có thể lấy đi nhiều mạng sống của một người. Tất cả nỗi đau và sự tức giận có thể được trút vào cuốn tiểu thuyết để lấy lại cân bằng cảm xúc. Hoặc một cách khác, viết nó ra và quên nó đi.

3. Nhân vật yêu thích hoặc tác phẩm gốc. cần thiết. Đó là ngọn lửa của niềm đam mê cho phép một nhà văn tiểu thuyết viết, viết và viết mà không cảm thấy những gì mình đang làm là quá nhiều việc đối với tài chính của mình.

4. Phản hồi từ độc giả hoặc bình luận. Không cần nói rằng. Đây là thành tích đỉnh cao của văn bản.

V. Nội dung của fanfic là gì?

Không thể diễn tả được, bởi vì thế giới của fanfic không có ranh giới, không có rào cản, không có từ nào là không thể, bởi vì mọi thứ đều có thể. Đi sâu vào tâm lý của một nhân vật, làm cho nó hạnh phúc hoặc buộc nó phải đau khổ. Tra tấn nhân vật, thậm chí giết nhân vật. Để nhân vật tìm đến những người thân yêu hay thực hiện ước mơ của mình. Trong thế giới fanfic, không gì là không thể.

Một lợi thế của tiểu thuyết dành cho người hâm mộ là tính cách của các nhân vật đã được vẽ sẵn? Chính xác. Đây là bản năng chứ không có gì sai cả. Đây là một lợi thế rất lớn của fanfic.

Vậy là viết fanfic không khó chút nào? không. Không dễ để viết một tác phẩm hay, và độc giả sẽ là người đánh giá nó. Việc viết một tác phẩm bám sát nguyên tác khó hơn nhiều.

vi Tài năng hay kỹ năng? Nhiều người cho rằng viết truyện hư cấu nói chung và viết truyện hư cấu cho người hâm mộ nói riêng cần có năng khiếu. Ai không biết viết thì đừng viết, chẳng làm nên trò trống gì. Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Đúng là có tài thì nỗ lực gấp đôi, nỗ lực một nửa thì có tài, nhưng tài thôi chưa đủ.

Viết tiểu thuyết nói chung và tiểu thuyết dành cho người hâm mộ nói riêng cũng đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ năng và học hỏi. Nó cũng đòi hỏi bạn phải quan tâm đến công việc của mình.

Việc học có thể tự học. Nếu bạn thực sự thích viết lách, hãy tạo thói quen khi đọc bất kỳ câu chuyện nào, hãy chú ý đến cách viết và cách diễn đạt của câu chuyện đó. Sau một thời gian, bạn hầu như không phải ép mình chú ý đến điều này nữa, nó gần như tự động.

Bạn cũng có thể học từ các tài liệu khác. Có rất nhiều tài liệu để hướng dẫn bạn về vấn đề này. Các tài liệu không đề cập đến những gì để viết, bởi vì nếu bạn không có mức tối thiểu này, bạn không thể viết bất cứ điều gì. Họ có nhiều khả năng tập trung vào những sai lầm mà bạn có thể đã mắc phải.

Bạn cũng sẽ cần sự trợ giúp của trình đọc thử nghiệm và, nếu bạn viết bằng tiếng Anh, thì cần một chương trình xử lý văn bản.

Bảy. Tác giả của nguyên tác chắc chắn không phải như ý của anh ấy trong fanfic mà tôi vừa đọc.

Không có gì lạ về nó cả. Trong tiểu thuyết fan hâm mộ là thế giới của các nhà văn tiểu thuyết. Tiểu thuyết gia là chủ nhân của thế giới đó, anh ta có thể bóp méo sự thật, phá hủy thế giới, khiến người chết sống lại và làm đủ mọi trò lố bịch.

Bạn sẽ bắt gặp những nội dung hoàn toàn xa lạ, những cặp đôi không hề xuất hiện trong manga như Sesshomaru/Kagome, hay vui hơn nữa là Sesshomaru/Inuyasha. Tất cả phụ thuộc vào cuốn tiểu thuyết và tác giả bạn đọc.

Tám. Fic được phân loại theo xếp hạng, đó là gì?

Xếp hạng là xếp hạng theo độ tuổi. Có xếp hạng trong hầu hết các tiểu thuyết của người hâm mộ. Nó không chỉ được sử dụng trong tiểu thuyết của người hâm mộ mà còn trong nhiều loại hình nghệ thuật khác.

Sửa lỗi. Vì vậy, các xếp hạng là gì?

Hiện tại có 2 hệ thống tính điểm trực tuyến

Các hệ thống đầu tiên, đã xuất hiện từ lâu, bao gồm: [g] Có thể đọc được bởi độc giả nói chung ở mọi lứa tuổi. [pg] Hướng dẫn của cha mẹ được đề xuất: Trẻ em có thể đọc với sự hướng dẫn của cha mẹ. [pg-13] CẢNH BÁO MẠNH MẼ CHO PHỤ HUYNH: Trẻ em trên 13 tuổi có thể đọc dưới sự giám sát của cha mẹ. [r] Hạn chế – Cần có cha mẹ hoặc người lớn giám hộ đối với trẻ dưới 17 tuổi: Đối với trẻ dưới 17 tuổi, cha mẹ cần cẩn thận khi cho phép đọc. [nc-17] 17 tuổi trở lên: Dành cho những người trên 17 tuổi.

Hệ thống thứ hai, chỉ mới xuất hiện gần đây. Hiện đang được sử dụng bởi các trang web hư cấu lớn. [k] phù hợp với mọi lứa tuổi. Nội dung không bao gồm ngôn ngữ nặng nề, bạo lực và cảnh người lớn nặng nề. Có thể dùng từ hơi nặng trong phạm vi lý trí. Không có cảnh người lớn. [t] Không dành cho trẻ em dưới 13 tuổi. Có thể có những cảnh bạo lực. Từ nặng có thể được sử dụng một cách thích hợp. Cảnh người lớn có thể được thảo luận hoặc mô tả ngầm. [m] Không dành cho người dưới 16 tuổi. Bao gồm các cảnh mô tả cảnh khỏa thân, bạo lực và các mối quan hệ thể xác được diễn đạt bằng ngôn từ thô tục. [ma] dành cho người từ 18 tuổi trở lên. Bao gồm các cảnh tình dục hoặc bệnh hoạn, ngôn ngữ thô tục, từ ngữ thô tục, cảnh lạm dụng, sỉ nhục có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần độc giả không ổn định. [b ] Dành cho trẻ em từ 1 đến 4 tuổi. Nội dung không chứa bất kỳ nội dung nào có hại cho trẻ em. Tất nhiên, nội dung mà trẻ nhỏ không thể hiểu được không được bao gồm.

Thậm chí còn có một bản sao về những gì xếp hạng có thể bao gồm.

x. Fanfic thường được chia thành nhiều loại, làm sao để phân biệt? Tiểu thuyết của người hâm mộ là thể loại mà người viết sắp xem tiểu thuyết dành cho người hâm mộ của mình, để người đọc có thể dễ dàng tìm thấy thể loại tiểu thuyết dành cho người hâm mộ mà họ muốn xem. .Có thể dễ dàng phân biệt chúng bằng những từ thường xuất hiện ở phần đầu của các bài tóm tắt hoặc tiểu thuyết. Nếu đọc fanfiction cũng nên tìm hiểu về chúng để tránh lao vào những thể loại mình không muốn đọc hoặc không đọc được, đầu óc không đủ rộng mở để đọc như yaoi, chanh leo, bạo lực, loạn luân…

Những từ trên sẽ được đề cập trong bài tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *