Tờ rơi là một hình thức quảng cáo rất lâu đời và truyền thống nhưng vẫn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Biết tờ rơi là gì, nó có tác dụng gì và một thiết kế hiệu quả sẽ giúp chiến dịch quảng cáo của bạn thành công.

Xem thêm:

Bạn đang xem: Flyer là gì

 • 8 Nguyên tắc để Thiết kế Biển quảng cáo Sáng tạo, Hiệu quả
 • 20 biển quảng cáo sáng tạo hàng đầu ở Việt Nam và trên toàn thế giới
 • 1. Tờ rơi quảng cáo là gì?

  Tờ rơi là tài liệu quảng cáo hoặc tờ rơi quảng cáo sản phẩm. Tờ rơi quảng cáo có thể được chuyển đến khách hàng bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như qua đường bưu điện hoặc được trao hoặc phát ở những nơi công cộng.

  Tờ rơi có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như: thông tin khuyến mại, giảm giá sản phẩm; thông tin về hội chợ triển lãm; quảng cáo khai trương cửa hàng, cửa hàng đặc sản, siêu thị, chương trình ca nhạc, dự án bất động sản, khóa học; quảng cáo thương hiệu; thông báo.

  Các tính năng của tờ rơi bao gồm:

  • Tờ rơi là hình thức tiếp thị truyền thống: Tờ rơi là một hình thức quảng cáo truyền thống vì nó không chứa bất kỳ yếu tố kỹ thuật nào. Tờ rơi tuy đã cũ nhưng vẫn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo vì gần gũi với người dùng, tiết kiệm chi phí và hiệu quả.
  • Tạm thời : Tờ rơi thường được các doanh nghiệp hoặc cá nhân sử dụng để quảng bá thông tin tạm thời như hội chợ, khai trương, giảm giá …
  • Không phải lúc nào cũng “đắt”: Nhiều người lo lắng rằng tờ rơi in trên giấy sẽ không bền. Chắc chắn, in tờ rơi của bạn trên giấy tốt sẽ làm cho ấn phẩm của bạn trông đẹp hơn và nổi bật hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ là tốt nhất.
  • Ví dụ: nếu bạn muốn thiết kế một tờ rơi quảng cáo khai trương cửa hàng khuyến mại và chắc chắn rằng chúng chỉ cần kéo dài 72 giờ, thì việc đầu tư lớn vào in ấn chất lượng cao là không thực sự cần thiết.

   2. Kích thước và vật liệu tờ rơi

   Biết kích thước và chất liệu của tờ rơi sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối ưu.

   2.1. Kích thước

   Tham khảo: Lượng cầu (Quantity Demanded) là gì? Đặc điểm và mối quan hệ với giá

   Tờ rơi này bao gồm 4 kích thước đang được sử dụng ngày nay, bao gồm: a5 (148 x 210mm), a4 (210 x 297mm), a4 half 3 (100 x 210mm), a3 half 4 (110 x 210 x 210 x lbs). 300 mm). Tùy thuộc vào lượng thông tin doanh nghiệp cần truyền tải mà bạn có thể lựa chọn kích thước tờ rơi phù hợp.

   2.2. Vật liệu

   Vật liệu in tờ rơi hiện tại bao gồm vellum, vellum, hai mặt, Bristol, Crystal và Ford. Chi tiết từng loại như sau:

   • Giấy Sofa : Chất lượng tốt, độ bám mực cao, in rõ nét, bề mặt sáng và mịn, hút sáng tốt. Giấy Couche thường được dùng để in tờ rơi hai mặt giúp truyền tải nhiều thông tin và nâng cao hiệu quả quảng cáo. Loại giấy này rất đa dạng, ví dụ: c100; c120; c150; c200; c250; c300; cơ bản khoảng 90-210g / m2.
   • Giấy kraft : Đây là loại giấy tái chế và được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Giấy kraft có độ bóng, màu nâu ngà và có chất lượng không cao nên không thường được sử dụng để in tờ rơi. Tuy nhiên, loại giấy này có thể được sử dụng để in tờ rơi quảng cáo việc sử dụng các sản phẩm tái chế hoặc thực hiện các chiến dịch bảo vệ môi trường.
   • Giấy hai mặt : Một mặt của giấy hai mặt gần với mặt trắng và mịn của giấy Bristol, trong khi mặt kia thường tối. Loại giấy này chủ yếu dùng để in hộp đựng sản phẩm cần độ cứng và kích thước lớn hơn một chút, vì định lượng thường trên 300g / m2.
   • Giấy Bristol : Giấy Bristol có bề mặt bóng, mịn với độ bám mực vừa phải để in offset đẹp. Loại giấy này thường được sử dụng để in hộp xà phòng, thuốc, mỹ phẩm, tay áo, tờ rơi, brochure, thiệp, poster, thiệp mời, thiệp cưới …
   • Giấy Ford : Độ bám mực của giấy Ford, bề mặt nhám. Loại giấy thường dùng để in tờ rơi quảng cáo là giấy a4 ở các tiệm in.
   • Giấy pha lê : Đây là loại giấy có mặt bóng ở một mặt và mặt mờ ở mặt còn lại.
   • 3. Vai trò của tờ rơi trong các chiến dịch tiếp thị

    Vai trò của tờ rơi trong chiến dịch tiếp thị là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trước khi quyết định lựa chọn hình thức quảng cáo này. Sau đây là những vai trò quan trọng của tờ rơi trong chiến dịch quảng cáo:

    • Dễ dàng thu hút và tiếp cận nhiều khách hàng: Quảng cáo tờ rơi in nhiều ưu đãi hoặc phiếu giảm giá, vì vậy rất dễ thu hút những khách hàng quan tâm đến sự kiện, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
     • Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu: Không chỉ tiếp cận được đông đảo khách hàng, tờ rơi còn có khả năng tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu, và những gì cá nhân / doanh nghiệp muốn nhắm mục tiêu.
      • Giúp quảng bá rộng rãi: Tờ rơi quảng cáo là giải pháp hoàn hảo cho nhóm khách hàng không lướt mạng nhiều hoặc ít chú ý đến quảng cáo trên facebook hay youtube. Tuyệt vời để thu hẹp khoảng cách và giúp các doanh nghiệp truyền bá thông điệp quảng cáo của họ ở khắp mọi nơi.
      • Dễ Thực hiện: Các thiết kế tờ rơi thường không mất nhiều thời gian hoặc rất nhanh và có thể được thực hiện trong một ngày.
      • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: In tờ rơi rẻ hơn nhiều so với các ấn phẩm khác, ngay cả khi bạn chọn giấy chất lượng cao. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo, nhưng vẫn đảm bảo không làm giảm hiệu quả truyền thông.
      • Đối với mục tiêu dài hạn : Quảng cáo tờ rơi có thể tồn tại trong thời gian dài nên có thể tiếp cận nhiều khách hàng mà không bị giới hạn bởi thời gian.
      • 4. Làm thế nào để thiết kế một tờ rơi quảng cáo hiệu quả?

       Theo ước tính, một khách hàng trung bình chỉ nhìn vào một tờ rơi quảng cáo trong khoảng 5 giây, vì vậy việc có một tờ rơi được thiết kế đẹp, thiết kế đẹp, ấn tượng và thu hút là điều vô cùng quan trọng. Một ấn phẩm tờ rơi được coi là đẹp nếu đáp ứng các tiêu chí: nội dung ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin, kích thước vừa phải, ý tưởng và thiết kế ấn tượng, thu hút người đọc.

       4.1. Đánh dấu tờ rơi

       Để tạo điểm nhấn cho tờ rơi quảng cáo, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

       • Phông chữ: Tờ rơi truyền đạt thông tin đến khách hàng dưới dạng văn bản, vì vậy việc lựa chọn phông chữ là rất quan trọng. Các phông chữ thường được sử dụng trong thiết kế tờ rơi bao gồm: serif, sans serif, script và trang trí.
       • Vì khách hàng sẽ không đọc hết hoặc không có thời gian để đọc hết tờ rơi quảng cáo, nên khi thiết kế, cần chọn những thông tin nổi bật để nhấn mạnh thông qua việc sử dụng phông chữ. Ngoài ra, bạn không nên lạm dụng quá nhiều phông chữ trên tờ rơi của mình, vì điều này sẽ gây nhầm lẫn và khó đọc cho khách hàng.

        • Màu sắc: Mỗi màu sắc đều có “tiếng nói” và ưu điểm riêng, vì vậy người buôn bán cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn màu phù hợp. Ví dụ, màu xanh lam mang lại cảm giác yên bình, màu đỏ kích thích sự thèm ăn …
        • Hình ảnh minh họa: Hình ảnh minh họa ấn tượng có thể thu hút khách hàng ngay khi họ xem và đọc tờ rơi của bạn lâu hơn. Đặc biệt khi hình ảnh minh họa có thể mô tả chính xác những từ khóa, thông điệp mà doanh nghiệp bạn muốn truyền tải thì tỷ lệ thành công đã lên tới 85%.
        • Hình ảnh trên tờ rơi, bạn có thể tự thiết kế hoặc tải hình ảnh minh họa, kho hình ảnh có sẵn trên pexels, canva freepik, mockupworld, smartmockups …

         4.2. Tập trung vào in tờ rơi

         Xem thêm: Kèo 1-1.5 là gì? Cách đọc như thế nào và kinh nghiệm chơi kèo này hay nhất

         Ngoài việc làm nổi bật tờ rơi, việc in ấn cũng rất quan trọng:

         • Màu sắc : Khi thiết kế các ấn phẩm quảng cáo offline như tờ rơi quảng cáo, bạn cần chú ý cài đặt hệ thống màu trên photoshop trong hệ thống cmyk (tức là hệ thống màu cho in ấn) . Nếu bạn cài đặt cmyk bằng thiết kế trực tuyến, màu sắc có thể bị sai sau khi bạn in xong tờ rơi.
         • Lưu tệp: Có hai loại tệp lưu chính: jpg và png. Trong số này, tệp png thường được sử dụng cho các thiết kế sử dụng nhiều ruy-băng, văn bản và dòng, khối; tệp jpg phù hợp hơn cho các thiết kế có ảnh hoặc chi tiết. Bạn cần tìm hiểu để lựa chọn loại file phù hợp nhất cho thiết kế tờ rơi của mình.
         • Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo hiện đại nhưng tờ rơi quảng cáo vẫn luôn được nhiều doanh nghiệp tin dùng bởi những tác dụng nhất định của nó. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tờ rơi quảng cáo là gì, nó có tác dụng gì cũng như cách thiết kế và ứng dụng chúng sao cho hiệu quả nhất. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và thực hiện quảng cáo tờ rơi có thể liên hệ với Golden Sun Media Group qua hotline: 0904646699.

          • Trụ sở chính:
          • Tầng 19, Tòa nhà 72, King Nam Landmark, Đường Phạm Hùng, Quận Nam Đô Lim, Hà Nội

           Điện thoại: (+ 84-24) 3 553 6939

           • Văn phòng Đà Nẵng:
           • Tầng 2, Tòa nhà Fafilm, Số 79 Quang Trung, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

            Điện thoại: (+ 84-51) 1 388 8422

            • Chi nhánh Hồ Chí Minh:
            • Lầu 2, Tòa nhà Dầu khí, Số 1-5, Lê Duẩn, Quận 1. Thành phố Hồ Chí Minh

             Điện thoại: (+ 84-28) 3 910 6848

             Tham khảo: &39La Decima&39 có nghĩa là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.