Arpg là gì? Những yếu tố đem đến sự thành công của game Arpg

arpg là gì? arpg là tên viết tắt trong tiếng anh game là game hành động, nhập vai, hiểu đơn giản là game hành động, nhập vai. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến game nhập vai hành động?

1. giải thích arpg là gì? cho bạn

arpg là tên viết tắt trong tiếng anh game là game hành động, nhập vai, hiểu đơn giản là game hành động, nhập vai. Nhắc đến những game hành động này, có thể kể đến một số cái tên nổi bật như: Porng, dragon ball z: kakarot,…

Các trò chơi hành động và nhập vai này là trò chơi cho phép người chơi trở thành một nhân vật ảo trong trò chơi để chiến đấu chống lại các đối thủ khác. Bằng cách chiến đấu mỗi hiệp, các nhân vật sẽ cải thiện khả năng chiến đấu của mình qua mỗi hiệp, trở nên mạnh mẽ hơn và chiến đấu với những đối thủ đáng gờm hơn.

2. những yếu tố tốt mang lại thành công với trò chơi arpg

2.1. hấp dẫn cốt truyện

Một trong những yếu tố đầu tiên tạo nên thành công của trò chơi là câu chuyện. Một câu chuyện hấp dẫn và có chiều sâu sẽ tạo nên sức hút cho người chơi và còn giữ chân họ sau thời gian bên gia đình. nghĩa là, bằng cách chơi trò chơi, câu chuyện hấp dẫn sẽ giúp họ khám phá điều này và họ sẽ muốn khám phá tiếp theo. hoặc phải có điều gì đó mới mẻ để kích thích người chơi chinh phục, chinh phục và tiếp tục chinh phục.

Đối với thể loại Action RPG, đây được coi là yếu tố cực kỳ quan trọng, nếu không có yếu tốt này, game sẽ không giữ được sức hấp dẫn ban đầu, sẽ không còn là Action RPG nữa, và sẽ không còn là RPG nữa. không hấp dẫn người chơi.

vì vậy khi bạn bắt đầu phát triển một trò chơi, hãy nghĩ về cốt truyện của trò chơi của bạn. Chỉ vì một cốt truyện phức tạp không có nghĩa là nó sẽ hấp dẫn và ngược lại. lấy ví dụ một game pubg cốt truyện rất đơn giản là thả 100 người vào một hòn đảo và họ sẽ đánh nhau để sống một câu chuyện về cơ bản đơn giản nhưng rất hấp dẫn vì nó còn bị ảnh hưởng bởi một yếu tố quan trọng khác. , đó là các tùy chọn.

2.2. nhiều lựa chọn

Sau khi xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, hãy tiếp tục tạo nhiều bản nhạc khác nhau để người chơi có thể chọn từ các thử thách khác nhau thay vì để họ theo dõi câu chuyện mà bạn đã vạch ra ngay từ đầu.

Đây được coi là yếu tố quan trọng tiếp theo làm nên thành công và sức hút của những game nhập vai hành động này.

2.3. vai nhân vật

Khi nhân vật của bạn đóng một vai trò quan trọng trong trò chơi, bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn để chơi nhân vật đó mỗi ngày. để làm đúng, bạn cần chuẩn bị một câu chuyện hấp dẫn.

Vai trò của nhân vật thường được thể hiện qua nhiều yếu tốt như:

– vị trí của nhân vật trong cốt truyện.

– khả năng chiến đấu và thăng cấp của nhân vật.

– giới tính, ngoại hình, trang phục.

– điểm mạnh – điểm yếu.

– các chỉ số,…

Trong các game nhập vai hành động, nhân vật hấp dẫn là nhân vật đóng vai trò quan trọng và thống kê, phát triển nhân vật một cách có hệ thống và có thể biến hình thành nhiều dạng, nhiều kiểu và dạng khác nhau, từ trang phục, tóc tai, dụng cụ cầm tay,…

2.4. hệ thống chiến đấu và đồ họa

Yếu tố cuối cùng góp phần làm nên thành công của trò chơi chính là đồ họa và hệ thống chiến đấu của trò chơi. đây cũng được coi là yếu tố trọng tâm trong việc giữ chân người chơi. hơn nữa, tùy thuộc vào văn hóa cụ thể của quốc gia sản xuất, trò chơi sẽ có những đặc điểm khác nhau, chẳng hạn như các game nhập vai hành động phương đông thường theo lượt còn các game nhập vai phương tây sẽ tương ứng với lối chơi thời gian thực.

3. quy trình tạo ra một game nhập vai hành động hấp dẫn

Để tạo một game nhập vai hành động hấp dẫn, bạn cần trải qua các quy trình sau:

3.1. thiết kế trò chơi

Giai đoạn đầu tiên của trò chơi (ngay cả trước quá trình tìm hiểu kỹ thuật) là thiết kế trò chơi. Nó ngụ ý hai điều quan trọng:

– phát triển một ý tưởng ngắn gọn, bắt đầu làm việc gì đó (thiết kế máy ảnh, điều khiển và một số tính năng chính như hành lý), bắt đầu triển khai và khi bạn hoàn thành phần cốt lõi, hãy bắt đầu thiết kế các phần bổ sung như máy ảnh tiến bộ, phân biệt kẻ thù, thân thiện. npc, …

– thiết kế và ghi lại toàn bộ trò chơi mà không cần mở trình chỉnh sửa và chỉ bắt đầu hoạt động khi hoàn thành khoảng 80% thiết kế.

Cả hai đều có ưu và nhược điểm, nhưng nhiều nhà sáng lập trò chơi thích tập trung nhiều hơn vào thiết kế trò chơi hơn là tập trung hoàn toàn vào lập trình trò chơi. Điều đầu tiên bạn nên làm khi thiết kế một trò chơi là tìm ra nhân vật chính của trò chơi. viết một số ý tưởng và chọn một số trong số đó vì tất cả các ý tưởng không có ý tưởng cũng phù hợp. cố gắng tìm hiểu một chút về quy trình và lý thuyết thiết kế trò chơi, phản hồi của người chơi, …

– thiết kế trò chơi là tất cả về trải nghiệm. Làm thế nào trò chơi sẽ cung cấp cho người chơi trải nghiệm mong muốn là công việc chính của nhà thiết kế trò chơi và một bảng khái niệm bao gồm các tính năng chính mà trò chơi sẽ cần đạt được. nó không bao gồm cơ chế trò chơi, truyền thuyết hoặc thiết kế cấp độ. đây là tài liệu đầu tiên được tạo và chứa nền tảng mà tất cả các thiết kế trò chơi khác sẽ sử dụng.

– chất liệu câu chuyện (truyền thuyết): Điều quan trọng đối với tôi là đặt cốt truyện trong một thế giới tưởng tượng theo ngữ cảnh. nếu tôi tạo ra và tạo ra một câu chuyện hấp dẫn, nó không thể xuất phát từ đâu. Trong tài liệu này, tôi kể câu chuyện về thế giới mà trò chơi diễn ra. nhiều câu chuyện có thể có vị trí của chúng ở đây và cốt truyện của trò chơi này chỉ là một trong số đó.

– tài liệu cốt truyện: tài liệu này chứa tình tiết của câu chuyện, mọi thứ ở đây là những gì người chơi sẽ làm khi chơi.

– thông số kỹ thuật trò chơi: thông thường chúng sẽ là một phần (hoặc có thể là một phần) của gdd, nhưng vì chúng là các khái niệm đóng nên chúng hữu ích hơn trong tài liệu của riêng chúng, nó bao gồm các kỹ năng, vũ khí và một số khái niệm trò chơi khác.

3.2. vẽ cốt truyện và các nhân vật của bạn

sau khi xác định các thông số cơ bản, hãy suy nghĩ chi tiết về cốt truyện và nhân vật mà bạn sẽ thực hiện. Bằng cách vẽ các chi tiết của trò chơi, các tình huống và thông tin cần thiết, bạn có thể hoàn thành câu chuyện trong trò chơi của mình.

nếu bạn đau đầu vì không thấy hấp dẫn, hãy xem một số bộ phim hoặc kiểm tra các trò chơi cùng loại khác. bạn sẽ thấy rằng nó là thú vị và bạn sẽ tìm thấy những điểm tiêu cực mà người chơi tìm thấy. sau đó áp dụng, sửa chữa trong trò chơi của bạn.

3.3. áp dụng các kỹ thuật vào lập trình và thử nghiệm trò chơi

cuối cùng, hãy sử dụng các kỹ thuật lập trình trò chơi của bạn để lập trình mọi thứ bạn đã chuẩn bị từ trước đến nay. sử dụng bố cục, cốt truyện, kịch bản để lập trình trong trò chơi.

sau đó, trước khi đưa ra thị trường, hãy kiểm tra trò chơi kỹ lưỡng bằng cách chơi liên tục trong thời gian dài. điều này giúp bạn phát hiện ra các lỗ hổng, lỗi trong trò chơi, các vấn đề về cốt truyện, v.v.

Trên đây là toàn bộ thông tin để trả lời câu hỏi arpg là gì? hi vọng qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin hữu ích nhất cho mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button