Gia gia có nghĩa là gì? bắt nguồn từ đâu?

nhiều người thắc mắc Gia gia có nghĩa là gì. từ đâu? Bài viết giấc mơ số 69 hôm nay sẽ giải đáp điều này.

các bài đăng liên quan:

  • j4f nghĩa là gì?
  • thứ tự nghĩa là gì?
  • pantyhose nghĩa là gì?

gia gia nghĩa là gì? nó đến từ đâu?

gia gia có nghĩa là gì?

gia gia có nghĩa là ông nội – ông ngoại.

Gia đình đến từ đâu?

gia gia hay còn gọi là gia da – ya ya là cách gọi – xưng hô của cháu khi gọi ông nội / ông ngoại. đây là một từ tiếng Hán có nguồn gốc từ thời phong kiến ​​mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc như hoan lạc bộ sử, thần điêu đại hiệp, đồ long đao – đao kiếm,….

Ngoài ra còn có các tên khác cho ông nội / ông ngoại:

ông bà các đời trước: tổ tiên 先祖. tổ xa: long tổ 遠祖. tổ tiên cao nhất của dòng họ: gọi là cao an 高祖 (còn dùng để gọi những người có hai đời ông nội trở lên). Tổ tiên đầu tiên hoặc người sáng lập môn phái: đầu tiên tổ tiên 初祖 .sister (cha của ông cố): tổ tiên của .nose (mẹ của ông cố): cha của ông cố, ông cố: cha của ông cố 外 高祖父. mẹ của ông lớn- mẹ của ông cố: mẹ của ông cố 外 高 祖母. ông cố (bố của ông nội) bà nội): ông cố (mẹ của ông nội): ông cố (bố của ông nội): ông cố của ông nội 曾祖父. mẹ tôi): tổ tiên 祖 .grandfather: tổ tiên họ ngoại 祖父母 .grandfather: tổ tiên bên nội 內 祖父 .grand mẹ: ông bà nội ngoại 內 祖母 .grandfather: ông bà tổ tiên 外祖, còn được gọi là ông bà tổ tiên 外公 .grand bà: bà ngoại 外祖母, còn gọi là bà ngoại 婆 .grand mẹ (gọi bà ngoại): bà ngoại 阿婆. hóa đơn gọi ông nội của người khác: ông nội 家祖. bà ngoại gọi mình với người khác: ông ngoại 家 祖母. tiếng ông nội: tổ tiên tổ tiên 內 祖考 .x bà ngoại. bài hát: ông nội vợ nhạc chết vợ: ông tổ âm nhạc. tổ tiên ngoại khảo 外 祖考.

Xuyên suốt bài viết Gia gia có nguồn gốc từ gì? bài viết của chúng tôi giúp ích được phần nào cho các bạn, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button