Lễ hội giỗ tổ Hùng Vương – Phú Thọ có những hoạt động gì hấp dẫn? – MOTOGO

giỗ tổ hùng vỹ – một trong những lễ hội lớn nhất cả nước, được tổ chức hàng năm. Vào ngày này, người dân khắp mọi miền đất nước đều mong mỏi được trở về quê cha đất tổ. Cùng motogo khám phá vẻ đẹp của ngày lễ này nhé!

Ngày lễ tưởng nhớ Tổ tiên Vua Hùng ở Việt Nam

Lễ giỗ Vua Hồng, còn gọi là Lễ hội Đền Hồng, được tổ chức mỗi năm một lần và mang tính quốc gia.

Như các bạn đã biết, công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày nay là thành quả của vô số anh hùng, liệt sĩ và các vị vua, vị tướng xưa. Trong đó đặc biệt phải kể đến công cuộc xây dựng vương quốc của 18 vị anh hùng. Kính trọng và biết ơn công lao của vị vua hùng mạnh, hàng năm lễ hội này diễn ra với quy mô lớn. Mọi người đều cảm thấy bồi hồi, xúc động và muốn dâng một nén hương lên vị vua hùng mạnh.

Giỗ tổ Hùng Vương nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của 18 vị vua Hùng đã có công dựng nước

Ngày nào trong năm là ngày giỗ của Vua Hồng

Hàng năm cứ đến ngày 10 tháng 3 âm lịch, đồng bào ba miền Bắc, Trung, Nam cũng như kiều bào coi đây là dịp tốt để ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên, truy tìm cội nguồn; sự tôn trọng của bạn. Các sự kiện văn hóa cũng có quy mô lớn, không khí trang nghiêm, thể hiện rõ đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc Việt Nam.

Ngày giỗ tổ Hùng Vương sẽ diễn ra?

Ngày giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức ở nhiều nơi như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng; Cần Thơ; … Tuy nhiên, địa điểm chính và quan trọng nhất là tại đền Hùng Phủ Thọ. Đây được coi là địa điểm lớn nhất, linh thiêng nhất và được nhiều người lựa chọn để đi du lịch cả nước vào dịp này.

Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức ở Đền Hùng, Phú Thọ

Điều này có liên quan đến truyền thuyết về au co; Lê Long Tuyền. Vì vậy, au co là con gái của vua de lai, nay là hang lang xuong, thanh thuy, phu thou. Cô kết hôn với Long Jun và sinh được 100 quả trứng, sinh được 100 người con. 50 người theo mẹ lên núi, 50 người xuống biển cùng cha.

Người con cả nối nghiệp mẹ là Ouke, được tôn làm vua và đặt tên là Vua Hồng, đặt tên nước là Fan Lang và lập kinh đô ở Fengzhou. Bức bình phong hiện vẫn chưa được xác định rõ, nhưng nhiều nhà sử học cho rằng nó được đặt ở Đền Hồng từ vùng Việt Chỉ đến Phú Thứ. Vì vậy, có thể nói Fushou là nơi sinh ra, là quê hương của dân tộc và là nền tảng của đất nước. Tổ chức lễ kỷ niệm ở đây là hợp lý và đúng đắn nhất.

& gt; & gt; Xem thêm: Nếu bạn không có phương tiện đi lại để về quê cha đất tổ thì có dịch vụ cho thuê xe máy tại Hà Nội.

Lộ trình và tuyến đường từ Hà Nội đi Đền Hồng – Phú Thọu

Các sự kiện văn hóa trong lễ hội

Hàng năm, các hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra rất sôi nổi và hào hứng. Bao gồm thi gói và nấu bánh chuông; nghiền bánh dày và dâng lên vị vua anh hùng. Cuộc thi này nhằm mục đích tái hiện lại truyền thuyết về Ban Joong và Ban Ri dưới thời trị vì của Vị vua anh hùng, để bày tỏ lòng biết ơn; sự tôn vinh của anh ấy đối với nhà vua. Ngoài ra, thành phố có liên hoan hát xoan dành cho giới trẻ.

Các hoạt động văn hóa trong ngày giỗ tổ Hùng Vương rất sôi động

Các điểm tham quan gần Đền Jinxiong

Ngoài ra, nhiều người đã chọn đi du lịch đến một số điểm du lịch khác sau buổi lễ, chẳng hạn như Vườn quốc gia Chun Son Phú Thọ hoặc Headwind Quest, một điểm đến mùa đông Việt Nam đẹp và không thể cưỡng lại, nơi có cuộc sống phong phú.

Nếu bạn đã biết nơi mất của Vua Hồng, đừng quên rằng các đoàn đại biểu từ các tỉnh, thành phố khác nhau cũng sẽ đến tế lễ vào thời điểm này. Đây sẽ là nghi lễ đi chùa. Trong phần hội, các bạn sẽ được thưởng thức và tham gia các trò chơi dân gian đặc sắc tái hiện đời sống tinh thần của người dân Việt Nam từ đời này sang đời khác. Đó có thể là trò đánh trống, đập niêu …

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được ngày giỗ của Vua Hồng ở đâu và các hoạt động văn hóa được thực hiện như thế nào.

Related Articles

Back to top button