Glutamin là gì

Nếu bạn là người thích tập gym và đam mê chủ đề này, chắc hẳn bạn đã thấy rất nhiều người, đặc biệt là các vận động viên, khuyên bạn nên sử dụng glutamine sau khi tập phải không? Vậy glutamine là gì mà nhiều người khuyên dùng và sử dụng đến vậy? Có tác dụng gì đối với cơ bắp?

Trong các bài viết dưới đây, wheyshop sẽ giúp bạn hiểu và giải đáp thắc mắc của bạn về glutamine là gì, công dụng, cách dùng và tác dụng phụ của nó để bạn có thể tìm hiểu về nó. Tìm hiểu thêm về bổ sung này.

Bạn đang xem: Glutamin là gì

1. Glutamine là gì?

Nếu bạn đã từng sử dụng bcaa hoặc whey protein , bạn có thể nhận thấy rằng cả hai sản phẩm đều chứa glutamine trong một số thành phần. Glutamine là một axit amin thuộc nhóm axit amin không thiết yếu.

Axit amin không thiết yếu là axit amin mà cơ thể con người có thể tự tổng hợp và sản xuất hàng ngày, và glutamine cũng là một nguyên tố có thể tạo thành protein. Bạn biết tầm quan trọng của protein đối với cơ thể.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã phát hiện ra rằng glutamine mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là khi được bổ sung với lượng cao hơn mức mà cơ thể có thể tổng hợp được. Bổ sung glutamine có thể giúp bạn kích thích tổng hợp protein vào cơ bắp, giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện, đồng thời nó cũng có thể giúp giảm đau nhức và viêm cơ.

Ngoài ra, Glutamine còn có tác dụng nhất định đối với hệ miễn dịch của cơ thể, việc bổ sung thêm glutamine từ bên ngoài giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn.

Điều này có nghĩa là glutamine là một axit amin thiết yếu trong một số trường hợp, thường được sử dụng để thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương nhanh hơn hoặc để tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe của bạn. Trong một số trường hợp, hệ thống tiêu hóa được yêu cầu.

»Xem thêm: bcaa là gì? bcaa Phục hồi cơ, Tăng cơ và Giảm mỡ?

1.1 Nguồn glutamine, l-glutamine?

Như chúng ta đã biết, glutamine là một axit amin trong cấu trúc phân tử của protein, vì vậy đây cũng là nguồn cung cấp glutamine. Thông thường, glutamine có hai dạng, dạng liên kết trong thực phẩm toàn phần hoặc whey protein, và dạng tinh khiết và cô lập, thường là từ một chất bổ sung riêng biệt. Cũng bởi vì glutamine có trong cấu trúc của protein nên hầu hết các cơ đều chứa glutamine, và ngoài ra, nó còn cực kỳ nhiều trong mô xương. Một trong những đặc điểm của glutamine khiến nó trở nên thiết yếu có điều kiện là hàm lượng nitơ của nó, chứa gần 20% hàm lượng nitơ của cơ thể và có nhiều trong các tế bào cơ.

l-glutamine , tại sao một số sản phẩm có thành phần l-glutamine thay vì glutamine? Hai loại glutamine khác nhau? Câu trả lời ở đây là không. Tương tự như các axit amin khác, glutamine được chia thành hai đồng phân, bao gồm l-glutamine và d-glutamine với cùng công thức hóa học nhưng cấu trúc khác nhau (2)

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào glutamine và l-glutamine, vì l-glutamine là dạng phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất để bổ sung ngày nay. Thường thì bạn sẽ thấy l-glutamine trong danh sách thành phần của thực phẩm chức năng, hoặc bạn có thể hiểu nó là glutamine vì đôi khi chúng chỉ là một thuật ngữ.

Một lý do khác khiến d-glutamine không được nhắc đến nhiều là vì thành phần glutamine này không có bất kỳ lợi ích hoặc vai trò quan trọng nào đối với cơ thể trong khi l-glutamine cung cấp nhiều lợi ích và được sử dụng trong sản xuất đóng một vai trò quan trọng trong protein cũng như nhiều công dụng khác.

»Xem thêm: whey protein là gì? Thực sự whey protein có tốt không?

2. Glutamine có tốt không? Người tập thể hình sử dụng glutamine

Tìm hiểu khái niệm Glutamine là gì ? Tìm hiểu về lợi ích, cách sử dụng và tác hại của Glutamine đối với người tập gym, tập thể hình.Như bạn đã biết về nguồn gốc của Glutamine là gì và những đồng phân của loại Amino Acid thiết yếu có điều kiện này, thì đây là một loại Amino Acid đóng vai trò quan trọng cho cơ bắp và đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người tập luyện thể hình.

2.1 Giảm đau và phục hồi cơ nhanh hơn

Vì glutamine đóng một vai trò trong việc xây dựng và xây dựng protein, các nhà khoa học đã thử nhiều thí nghiệm để kiểm tra xem glutamine có phải là chất bổ sung tốt để cải thiện hiệu suất tập luyện hay không. .

Theo trích dẫn từ một nghiên cứu được xuất bản trên ncbi vào tháng 12 năm 2001 (3): “Trong một nghiên cứu với 31 người tham gia, một nửa được cho glutamine và nửa còn lại được cung cấp glutamine. Sử dụng giả dược đã tập tạ trong sáu tuần. Vào cuối cuộc nghiên cứu, khối lượng cơ bắp tăng lên ở cả hai nhóm, nhưng không khác biệt đáng kể. “

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là glutamine không hoạt động và một số nghiên cứu cho thấy glutamine có thể giúp giảm đau cơ và cải thiện khả năng phục hồi của cơ thể theo thời gian (4).

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kết hợp glutamine với thức uống chứa carbohydrate có thể giúp giảm mệt mỏi sau khoảng 2 giờ chạy bộ bền bỉ bằng cách bổ sung glycogen vào cơ bắp. Cơ và tế bào gan sau khi vận động gắng sức.

2.2 Tăng tổng hợp protein, phát triển cơ bắp

Glutamine đã không được chứng minh là tăng cường tổng hợp protein cơ khi sử dụng một mình. Nhưng cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng khi glutamine được sử dụng kết hợp với các axit amin chuỗi nhánh, đặc biệt là leucine sẽ cho hiệu quả tổng hợp protein cực cao và hỗ trợ tăng cơ hiệu quả.

Vì vậy, nếu bạn là người tập thể dục cường độ cao nhiều, bạn có thể sử dụng glutamine với BCAAs trong hoặc sau khi tập thể dục để hỗ trợ quá trình tổng hợp protein tốt hơn. Ngoài ra, vì glutamine trong thực phẩm bổ sung thường không có vị, bạn có thể trộn nó với whey protein và sử dụng sau khi tập luyện để có kết quả tốt hơn.

2.3 Tạo ra năng lượng để cải thiện hiệu suất thể thao

Thông thường, mọi người thường biết rằng glutamine có tác dụng giảm đau cơ và thúc đẩy quá trình tổng hợp protein, nhưng lại quên rằng một tính năng chính của glutamine là sản xuất năng lượng.

Cụ thể, glutamine giúp cơ thể sản xuất glucose và bổ sung dự trữ glycogen. Trong gan, glutamine giúp chuyển hóa các chất không phải carbohydrate thành glucose, điển hình nhất là chất béo. Bạn có thể thấy rằng chất béo cực kỳ giàu năng lượng và việc chuyển hóa chất béo sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng hơn. Trên thực tế, hơn 20% tổng lượng glucose trong cơ thể đến từ quá trình chuyển hóa này, vì vậy glutamine cũng được coi là cách để bạn giảm mỡ thừa.

»Xem thêm: Thực phẩm chức năng là gì? Trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về thực phẩm chức năng

2.4 Tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một trong những chức năng quan trọng nhất của glutamine là khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch. Đây là nguồn nguyên liệu cực kỳ quan trọng cho các tế bào miễn dịch, đặc biệt là tế bào, bạch cầu và một số tế bào trong ruột (5)

Mức độ Glutamine có xu hướng giảm nhiều và nhanh chóng trong trường hợp chấn thương lớn, bỏng hoặc phẫu thuật, đó là lý do tại sao hệ thống miễn dịch bị suy yếu vào thời điểm này. Đi nhiều hơn.

Ngoài ra, khi nhu cầu sản xuất glutamine lớn hơn khả năng sản xuất của cơ thể, thì cơ thể sẽ phá vỡ cấu trúc protein, đặc biệt là trong cơ để có thể giải phóng đủ axit amin. Đây là vấn đề mất cơ do dị hóa mà hầu hết các vận động viên thể hình không muốn đối phó.

Tham khảo: [Giải đáp] Cách phân biệt ảnh được ép từ máy ép plastic với ép lụa, phủ

Một số nghiên cứu báo cáo rằng chất bổ sung glutamine có thể giúp hệ thống miễn dịch tốt hơn và giảm nhiễm trùng nhanh hơn. Đó cũng là lý do tại sao chế độ ăn giàu protein, giàu glutamine thường được kê cho bạn sau khi bị bỏng, chấn thương hoặc phẫu thuật.

3. Nguồn thực phẩm giàu glutamine

Glutamine có thể dễ dàng tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm khác nhau do sự hiện diện của nó trong cấu trúc protein. Một người có chế độ ăn uống điển hình sẽ cung cấp khoảng 5-6 gam glutamine mỗi ngày.

Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào thói quen ăn uống của từng cá nhân, đặc biệt là những người ăn chay thường có ít glutamine hơn những người ăn thịt do hàm lượng protein trong thực phẩm. Thực phẩm chay thường ít và chứa đủ axit amin, nhưng có một số thực phẩm có nguồn gốc thực vật giàu glutamine.

Để xem xét và theo dõi mức độ glutamine trong thực phẩm, một nghiên cứu đã được thực hiện để xác định liều lượng, tổng trọng lượng 100g, với kết quả sau:

 • Trứng: 4,4% hoặc 0,6g
 • Thịt bò: 4,8% hoặc 1,2g
 • Sữa tươi: 8,1% hoặc 0,3g
 • Đậu phụ: 9,1% hoặc 0,6g
 • Gạo trắng: 11,1% hoặc 0,3g
 • Ngô: 16,2% hoặc 0,4g
 • Đối với các loại thực phẩm ở trên, hàm lượng này dựa trên hàm lượng protein của thực phẩm, vì vậy bạn sẽ thấy rằng thịt bò, mặc dù chỉ có 4,8%, nhưng có hàm lượng glutamine rất cao, cao tới 1,2g, điều này đơn giản là vì trong 100g thịt bò, Hàm lượng protein cao hơn nhiều so với các loại thực phẩm còn lại. Do đó, lượng glutamine sẽ vượt quá lượng glutamine trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật.

  Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ cho biết lượng glutamine có trong thực phẩm chứ không thể xác định được mức độ hấp thụ của những thực phẩm này khi dung nạp vào cơ thể. Hãy nhớ rằng, glutamine vẫn là một phần của khối xây dựng protein, vì vậy một món protein hoàn chỉnh về mặt dinh dưỡng sẽ giúp bạn nhận được nhiều glutamine và nhiều glutamine hơn.

  4. Cách sử dụng glutamine hiệu quả và giảm tác dụng phụ

  Như bạn đã biết, Glutamine , một axit amin không thiết yếu, được sản xuất với một lượng lớn trong cơ thể. Ngoài ra, nó có trong nhiều chất bổ sung, vì vậy mọi người có thể sử dụng nó với số lượng quy định thông thường mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

  Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là lượng cơ thể cần vẫn chưa được tính toán và nghiên cứu cẩn thận, vì hầu hết các nghiên cứu chỉ là ngắn hạn.

  Đã có những nghiên cứu sử dụng glutamine trong 6 tuần, đặc biệt là áp dụng liên tục liều lượng glutamine có thể dung nạp được, từ 5g đến liều tối đa 45g mỗi ngày. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu kết thúc, vẫn không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến sức khỏe. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được kiểm tra kỹ lưỡng về sức khỏe nói chung và sự an toàn của máu.

  Nhìn chung, có thể thấy rằng sức khỏe có ít thay đổi khi sử dụng glutamine liều cao trong thời gian ngắn. Do đó, để có thể đưa ra kết luận chắc chắn, có thể phải tiến hành thêm nhiều thí nghiệm với hàm lượng glutamine cao trong thời gian dài để quan sát những thay đổi của tình trạng bệnh.

  4.1 Cách sử dụng glutamine đúng cách và hiệu quả

  Nhìn chung Glutamine có nhiều công dụng, tùy theo đối tượng và cơ địa của mỗi người. Thông thường, glutamine được dùng bằng đường uống dưới dạng chất bổ sung ở hai dạng, bột và viên nén, trong đó dạng bột được sử dụng phổ biến hơn vì nó hòa tan dễ dàng và có thể trộn với các chất bổ sung thực phẩm khác.

  Nếu bạn là người ăn chay và đã ăn chay trong một thời gian dài, việc bổ sung glutamine là điều cần thiết và bạn có thể bổ sung với liều lượng an toàn là 5g mỗi ngày. Điều này là cần thiết vì thực vật thường thiếu axit amin này hơn thịt động vật.

  Điều này cũng đúng đối với những người tập thể hình, những người cần nhiều chất dinh dưỡng hơn vì glutamine bị mất trong quá trình tập luyện so với những người bình thường. Vì vậy, liều lượng glutamine nạp vào từ TPCN lúc này thường là 10-15g mỗi ngày, chia làm 2 đến 3 lần, mỗi lần dùng 5g.

  Cũng đừng quên rằng bạn cũng sẽ bổ sung một lượng glutamine tự nhiên, khoảng 3-6g mỗi ngày, trong bữa ăn. Vì vậy, hãy tính toán cẩn thận và tránh tính quá nhiều.

  4.2 Có thể sử dụng glutamine với loại nào?

  Như đã đề cập ở trên, glutamine thường có sẵn dưới dạng bột không hương vị, vì vậy nó có thể được sử dụng với nhiều chất bổ sung chế độ ăn uống khác nhau. Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng glutamine, nó có thể được trộn với đồ uống có chứa carbohydrate, đặc biệt là nước trái cây không có tính axit như nước ép nho hoặc bơ, sinh tố xoài, v.v.

  Vậy loại glutamine có thể được sử dụng với những gì? Bạn có thể lựa chọn tùy theo điều kiện và nhu cầu của mọi người. Nếu bạn không có nhiều thời gian và muốn sử dụng nó trước khi tập luyện, bạn có thể kết hợp nó với dòng pre-workout để có thêm năng lượng và sức mạnh.

  Bạn cũng có thể kết hợp với bcaa và sử dụng trong quá trình tập luyện, hãy nhớ rằng bcaa thường rất giàu leucine, chất này khi kết hợp với glutamine sẽ thúc đẩy protein của cơ bắp, hiệu quả tổng hợp cao hơn.

  Ngoài ra, một thực hành phổ biến ở những người tập thể dục là trộn glutamine với whey protein sau khi tập thể dục, vì whey protein chứa cả một lượng nhỏ carbohydrate và protein. Giá trị sinh học cao và khả năng hấp thụ cực nhanh, cùng với glutamine sẽ giúp bạn phục hồi cơ bắp hiệu quả và nhanh chóng hơn.

  Đối với những người muốn tăng cơ, điều quan trọng nhất là hệ thống miễn dịch đường ruột và glutamine sẽ giúp bạn làm điều đó. Kết hợp glutamine và các chất xây dựng cơ vào bữa ăn phụ suốt cả ngày để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn để hấp thụ tốt hơn và tăng cân bền vững.

  Trên đây là các chất bổ sung thường được sử dụng với glutamine, ngoài ra còn có nhiều loại khác như creatine, dầu cá, vitamin, v.v. Sẽ dễ hiểu hơn về đặc điểm của từng loại và bạn có thể kết hợp chúng theo ý muốn.

  »Xem thêm: Top 15 Thuốc tăng cơ bắp tốt nhất mọi thời đại

  4.3 Tác dụng phụ của Glutamine và cách tránh chúng

  Tìm hiểu khái niệm Glutamine là gì ? Tìm hiểu về lợi ích, cách sử dụng và tác hại của Glutamine đối với người tập gym, tập thể hình.Tác dụng phụ của Glutamine chính là điều mà rất nhiều người quan tâm bởi hiện tại chưa có hàm lượng tiêu chuẩn chỉ định trong từng ngày. Có thể nói, Glutamine gần như không hề có tác dụng phụ bởi hầu hết các nghiên cứu đều chỉ ra rằng Glutamine an toàn cho sức khỏe và không gây tác dụng phụ.

  Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu uống quá nhiều chắc chắn không tốt, không những vậy, có người mới phát hiện ra rằng một số người sử dụng glutamine có tác dụng phụ, nhưng số lượng ở đây là khá ít. Hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây 5 tác dụng phụ khi sử dụng glutamine và cách phòng tránh.

  Buồn nôn, đau bụng, chướng bụng:

  Đây là tình trạng phổ biến nhất ở những người dùng glutamine lần đầu tiên và tình trạng này thường do 2 nguyên nhân gây ra, glutamine khi bụng đói và glutamine lần đầu dùng liều cao. bắt đầu sử dụng.

  Vì lý do đầu tiên, bạn có thể giảm thiểu nó bằng cách sử dụng glutamine trong các bữa ăn hoặc bằng cách kết hợp nó với nước trái cây hoặc sinh tố.

  Tham khảo: Response time là gì ? Thời gian đáp ứng (ms) của màn hình máy tính là gì ? – Ngolongnd.net

  Có một lý do thứ hai, chủ yếu là do cơ thể bạn không quen với việc bổ sung glutamine bên ngoài với số lượng lớn. Vì vậy, hãy thêm từng chút một và xem bạn có thể thêm bao nhiêu vào mức tối đa, sau đó tăng dần theo thời gian.

  Cả hai vấn đề này đều thường gặp ở những người lần đầu sử dụng glutamine, tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nó thường thuyên giảm và biến mất sau 2 tuần sử dụng.

  Lactose là gì ? Tìm hiểu khái niệm về Lactose và cách khắc phục các trường hợp tiêu chảy đi ngoài khi sử dụng Whey Mass có chứa thành phần Lactose...

  Đau cơ hoặc khớp, đau lưng:

  Điều này tương đối không phổ biến ở những người sử dụng glutamine, vì hầu hết mọi người đều giảm đau cơ và hiện chưa có nghiên cứu nào phân tích nguyên nhân của hiện tượng này.

  Do đó, nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy thử giảm lượng glutamine và nếu vẫn thấy các triệu chứng trên, bạn nên ngừng sử dụng và hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

  p>

  Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm sản phẩm Whey Protein cho nữ thì hãy cùng WheyShop tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây nhé...

  Đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi:

  Các tác dụng phụ thường gặp với buồn nôn hoặc đau bụng khi sử dụng glutamine là nhức đầu, chóng mặt và mệt mỏi. Điều này thường xảy ra khi bạn đang dùng glutamine liều cao từ 15 – 20 gam trở lên mỗi ngày.

  Ngoài ra, có một lý do khác khiến bạn rơi vào tình trạng này, vì glutamine có thể tăng nồng độ đáng kể khi được cơ thể hấp thụ, đặc biệt là khi kết hợp với carbohydrate dạng nước, làm tăng lượng đường trong máu nhanh hơn. Điều này khiến bạn dễ bị chóng mặt, đau đầu và uể oải.

  Cách tốt nhất để khắc phục điều này là giảm liều lượng và hạn chế tối đa việc sử dụng trước và trong khi tập luyện, vì nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả tập luyện của bạn. Bạn có thể trộn chung với whey protein và dùng sau khi tập để đảm bảo phục hồi tốt và hạn chế những điều trên.

  Tức ngực:

  Tức ngực cũng là một vấn đề phổ biến với những người lần đầu sử dụng glutamine và phổ biến hơn ở những người có tiền sử bệnh tim mạch. Tim đập nhanh bất thường do lượng đường trong máu tăng và cao. Điều này có thể khiến bạn tức ngực và khó thở.

  Để khắc phục tình trạng này, hãy giảm thiểu liều lượng hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, nên pha glutamine với nước thay cho nước ép trái cây hoặc sinh tố, vì chúng chứa nhiều đường và có thể khiến tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

  Tìm hiểu khái niệm Glutamine là gì ? Tìm hiểu về lợi ích, cách sử dụng và tác hại của Glutamine đối với người tập gym, tập thể hình.

  Phát ban dị ứng, khó thở, sưng môi, mặt, lưỡi hoặc cổ họng:

  Đây là tình trạng hiếm gặp nhất nhưng không phải là không nghe thấy, nó rất nguy hiểm và cần được điều trị ngay lập tức. Nguyên nhân của điều này có thể là do dị ứng với glutamine liều cao hoặc với các thành phần trong chất bổ sung glutamine.

  Để tránh điều này xảy ra, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng. Nếu điều này xảy ra, tốt nhất nên hạn chế hoặc ngừng sử dụng glutamine ngay lập tức, thay vào đó hãy tham khảo chế độ ăn giàu glutamine tự nhiên để đảm bảo lượng glutamine được hấp thụ ổn định.

  Trên đây là 5 tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng glutamine, tuy nhiên, ngoài 5 tác dụng phụ thường gặp này, bạn cũng có thể gặp phải những tác dụng sau:

  • Sưng chân và tay
  • Phát ban và ngứa nhẹ
  • Đổ mồ hôi nhiều, khô miệng hoặc chảy nước mũi
  • Khiếm thính, khó nghe hơn
  • Đau họng, sốt, ớn lạnh, lở miệng và suy nhược bất thường
  • Vì vậy, để có thể đảm bảo phòng tránh được những tác dụng phụ không mong muốn nêu trên, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt liều lượng do nhà sản xuất quy định hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay trước khi sử dụng.

   5. Một số sản phẩm glutamine tốt nhất trên thị trường hiện nay

   5,1musclepharm glutamine

   • Sản phẩm rất tốt, các chỉ tiêu cơ bản để đánh giá chất lượng không khác nhiều so với sản phẩm trên.
   • Mỗi khẩu phần 5g, bạn có thể nhận được 4,93g glutamine với độ tinh khiết 98,6% chỉ với 3000 đồng.
   • 5.2 glutamine đột biến

    Sản phẩm 100% glutamine hỗ trợ tái tạo cơ và chống dị hóa cơ hiệu quả. Mutant Glutamine được phát triển và sản xuất tại Canada bởi thương hiệu Mutant nổi tiếng.

    • tổng hợp protein (chất đạm) để hỗ trợ hấp thụ protein tốt hơn
    • Tăng cường hệ thống miễn dịch và là nguồn năng lượng chính cho hệ thống miễn dịch.
    • Chống độc, giảm tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị
    • Lo lắng, trầm cảm, căng thẳng.
    • Ổn định tế bào và thúc đẩy quá trình chữa lành các tế bào bị tổn thương như bong gân.
    • Tăng sức bền của cơ bắp và phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện.
    • 5.3 Glutamine tốt nhất

     Các chất bổ sung glutamine tốt nhất sẽ cung cấp tới 6 nguồn glutamine khác nhau để hỗ trợ quá trình hấp thụ và phát triển cơ hiệu quả.

     best glutamine là sản phẩm bổ sung glutamine tốt nhất hiện nay, được sản xuất bởi thương hiệu thể thao bpi với hàng loạt sản phẩm nổi tiếng trên thị trường như: whey tăng cơ iso hd, best bcaa phục hồi và giảm mỡ, sữa tăng cân Cơ bắp số lượng lớn xl…

     • Tổng hợp protein.
     • Tăng cường hệ thống miễn dịch và là nguồn năng lượng chính cho hệ thống miễn dịch.
     • Chống độc, giảm tác dụng phụ của quá trình xạ trị và hóa trị.
     • Lo lắng, trầm cảm, căng thẳng.
     • Ổn định tế bào và thúc đẩy quá trình chữa lành các tế bào bị tổn thương như bong gân.
     • Tăng sức bền của cơ bắp và phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện.
     • Tăng Hormone tăng trưởng (hgh) lên 400% – Tăng quá trình trao đổi chất – Đốt cháy chất béo nhanh hơn – Hệ tiêu hóa khỏe mạnh và xây dựng cơ bắp.
     • Chống lại chứng viêm, bệnh tật và ung thư.
     • Glutamine cần thiết cho quá trình tổng hợp và phát triển cơ bắp. Nó có nhiều lợi ích và tác động tích cực đến cơ bắp, cụ thể là khả năng phục hồi sau quá trình luyện tập mệt mỏi.

      = & gt; Xem danh mục thuốc tăng cân mass gainer bán tại đây: https://wheyshop.vn/category/sua-tang-can-mass- gainer-html >

      wheyshop đã giúp bạn tìm hiểu và trả lời câu hỏi Glutamine là gì và những việc cần làm khi sử dụng glutamine. Chọn từ một loạt các chất bổ sung glutamine và sử dụng chúng một cách khôn ngoan để giúp xây dựng cơ bắp nhanh chóng và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn. Cảm ơn đã xem!

      Xem thêm: Mitrade là gì? Mitrade có lừa đảo? Nhận Mitrade Bonus như thế nào? Có nên giao dịch trên sàn Mitrade(Đánh giá chi tiết)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.