Bản đồ hành chính huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) năm 2022

Bản đồ Concorde, hoặc bản đồ hành chính của Concorde, giúp bạn tìm thông tin về các vị trí, ranh giới, địa hình tiếp giáp của khu vực và hơn thế nữa.

Chúng tôi tại bandovietnam.com.vn xin tổng hợp những thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch và tình hình kinh tế huyện hoa lệ tỉnh bắc giang năm 2022. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn.

Giới thiệu về vị trí địa lý của huyện Xiehe, tỉnh Bắc Giang

Khu vực biên giới Tây Ninh nằm ở phía Tây tỉnh Bắc Giang, có diện tích đất tự nhiên 201,10 km vuông, được chia thành 25 đơn vị hành chính gồm thị trấn 01 tháng và 24 xã: Bắc Lý, Châu Minh, Danh thắng lợi, đại thanh, doan bai, dong ho, dong tan, hoa son, hoang an, hoang luong, hoang thanh, hoang van, hop thinh, hung son, huong lam, luong phong, mai dinh, mai trung, ngoc son, quang minh, thái sơn, thanh văn, thường thắng, xuân cam.

Thông tin liên tục về vị trí địa lý: Huyện Xiehe nằm ở phía tây của tỉnh Bắc Giang, cách thành phố Bắc Giang 30 km về phía tây và cách trung tâm Hà Nội 50 km. Lý do:

 • Phía Đông giáp Huyện Sìn An và Huyện Việt An
 • Phía Nam giáp Huyện An Ninh Tỉnh Bắc Ninh, giáp sông Cao
 • Thành phố Hà Nội Huyện Sóc Sơn (giáp sông Khao) và biên giới phía tây thị trấn Phúc An, tỉnh Thái Nguyên

  + Diện tích và dân số: Khu vực Concordia có tổng diện tích đất tự nhiên là 201,10 km vuông và dân số khoảng 247.460 người vào năm 2019. Mật độ dân số đạt 1231 người / km2.

  Địa hình và khí hậu: Địa hình có đặc điểm là đồi thấp và các đồng bằng trập trùng theo hướng Đông-Bắc sang Tây-Nam xen kẽ. Khí hậu ôn hòa và ít bị ảnh hưởng bởi bão, nhiệt độ trung bình là 23,40c. Lượng mưa trung bình cao nhất vào tháng 8 và thấp nhất vào tháng 12, với độ ẩm trung bình cao hơn khoảng 82% và độ ẩm trung bình tối thiểu là 65%. Về mùa đông, chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, và hướng gió thịnh hành vào mùa hè là gió mùa Đông Nam.

  Thế mạnh và tiềm năng của huyện hoanh

  Đường giao thông ở Hòa rất thuận tiện, các tuyến đường chính đã được trải nhựa như: quốc lộ 37 từ đình nhai đến thang (huyện hoàng hòa, tổng chiều dài 17 km), tỉnh lộ 295 đồng xuyên – thang tới. Cao Quý (đoạn qua huyện dài 20 km), Quốc lộ 296 nối phố Thang với phố Nữ qua một cầu dốc (đoạn qua huyện dài 9,5 km).

  100% đường huyện, hơn 81% đường xã, hơn 80% đường quê, hơn 61% đường ngõ xóm và hơn 22% đường nội đồng đã được cứng hóa để tạo thuận lợi cho giao thông đi lại. Trong đó, cầu Maiting-Dongxuyan và cầu treo Hạ Châu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

  Các dự án triển khai trong giai đoạn 2016 – 2020: Cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 37, đường vành đai 4 nối đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn và đường cao tốc Hà Nội – Tài Nguyên. Hệ thống giao thông không ngừng được đầu tư cải tạo, nâng cấp, từ dự án mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, dự án giảm nghèo bền vững, quỹ mục tiêu xây dựng xã Atkii, đấu giá quyền sử dụng đất để gây quỹ, đầu tư và các lĩnh vực đầu tư khác …

  Ngoài ra, huyện còn có tuyến sông và cầu giao thông thủy bộ bao quanh phía Tây và Nam, tổng chiều dài hơn 40 km, kết nối giao thương với các trung tâm kinh tế lớn như tỉnh Tài Ninh, tỉnh Bắc Ninh, TP Hà Nội. Tổng chiều dài kênh, rạch là 248,149 km, bao gồm: Kênh sông Lười, Kênh 3, Kênh 1b, Kênh 1c, Kênh 2/3, Kênh Hương lam-mai dinh, Kênh 3/3, Kênh 1a, Kênh sông Hoàng Long, kênh t47, kênh t45, kênh hương lam – châu minh, kênh hoàng văn, kênh 1d.

  Sông Cầu dài 50 km bao quanh hài hòa phía Tây và Nam, có giá trị kinh tế to lớn, tạo ra luồng hành khách và hàng hóa thuận tiện. Nước sông Cầu chảy qua hệ thống kênh mương được xây dựng từ thời Pháp đã được hoàn thiện, cải tạo, nâng cấp đáp ứng nhu cầu tưới tiêu và phát triển kinh tế trong vùng. Các sông và cầu đều có đất phù sa ven sông màu mỡ và trữ lượng cát, sỏi hàng triệu m3 cho các công trình xây dựng.

  Bản đồ hành chính Huyện hòa

  mới nhất

  Bản đồ hành chính huyện Hiệp Hòa mới nhất

  Thông tin cơ bản về huyện Xiehe, tỉnh Bắc Giang

  Con người đã có mặt trên vùng đất hài hòa này từ thời kỳ đồ đá, hình thành nên những ngôi làng hài hòa đầu tiên dọc theo bờ sông và những cây cầu. Cuộc khai quật di chỉ Đồng Lâm ở xã Hương Lâm có diện tích 80m2, sâu 1,8m, người ta đã tìm thấy nhiều công cụ bằng đá, đồ gốm, đồ đồng, thậm chí cả khuôn rìu đá bằng đồng có niên đại khoảng 3070. hiện tại (đo bằng carbon phóng xạ c14) .Điều này chứng tỏ sự hài hòa đã có từ rất sớm Một trung tâm đúc đồng.

  Từ thời vua Anh, Harmony thuộc về các bộ lạc ở Tây Âu, nằm theo thứ tự của Wuning. Trong thời nhà Hán, Hehe nằm ở Longbian County, Jiaoji County. Với thời gian, hòa âm mang tên Buddha Oath tọa lạc tại khu vực Bình Hộ trên đường cao tốc bắc giang. Vào thời thổ, nó được gọi là lời thề của lòng tốt, và trong thời lê, tên chính thức là Beihe Zhenghe. Đến năm 1831, Harmony nằm trong Cung điện Tianfu.

  Trong thời kỳ Bắc triều, đơn vị hành chính của khu căn cứ là hương. Từ đầu thế kỷ X, áo giáp dần thay thế lư hương. Thời Lê (1428-1789) các đơn vị hành chính được hoàn thiện, và 1428 đơn vị cấp xã được xác định là cấp cơ sở. Cuối thời Lê và thời Nguyễn (1802-1883) có thêm hai cấp trung gian là tổng chính quyền. Gồm nhiều xã, là cấp trung gian giữa xã và huyện. Chính quyền là cấp trung gian giữa huyện và tỉnh (hoặc thị xã).

  Bắc trấn thời Lê gồm 4 phủ: Thuận An, Tushan, Bắc Hà và Lạng Giang. Phủ bắc hà có 180 xã, gồm 4 huyện: Xiehe, An Việt (nay là Việt Nam), Kim Hồ (nay là Kim Ying), Tianfu (nay là Daifuku). Vào thời của Lệ Hoa, đây là một vùng đất nhỏ, chỉ có 22 xã. Năm 1485 có 54 xã.

  Năm 1821, Nhà Beihe được đổi thành Cung điện Thiên Phủ. Năm 1832, hai huyện An Nhạc và Hoa Hà được thành lập thành huyện Thiên Phủ, không còn tồn tại vào năm 1852.

  Vào thời Nguyễn, Hứa Hộ được chia thành 9 xã trong số 50-51 xã: đức thang, hà nội (hoặc hà châu), cẩm bảo, mai dinh, hoàng văn, gia đình và quế (hoặc hà châu). . quế sơn), tiên an, sơn giao.

  Do đó, cho đến cuối thế kỷ 19, phạm vi của sự hòa hợp đã mở rộng sang phía bên kia của cây cầu. Vào đầu thế kỷ 20, tổng số động vật thân mềm của Kazakhstan được chuyển đến quận Dunong (nay là quận Fuping), quận Taiyuan, và tổ tiên của chúng được chuyển đến quận Fu’an. Năm 1902, Tổng Sun bị giải tán và sáp nhập vào Tổng Desheng và hợp nhất thành hai xã Quảng Lâm và Hualin, trở thành xã Yuqing. Ngay sau đó, Harmony nhận được hai đô la Việt Nam: Dong Ho và Wu Xia. Năm 1920, Đại Hàn Dân Quốc thành lập một thành phố mới.

  So sánh “Tỉnh Bắc Ninh”: “Heaha có 9 xã và thôn với tổng số 50, 232 binh lính, 2 binh lính mộ, 2.046 cá nhân đinh, 19.160 mu đất, thuế là 7.000 nhân dân tệ cộng với 9.900 hộp cơm mỗi năm”. Dưới sự cai trị của Pháp, tổng số vẫn giữ nguyên, nhưng một số đất làng bị giảm bớt ở phía bắc, nhưng đất làng được lấy thêm ở phía đông, thuộc tổng yên và phía nam là Việt yên. Vào khoảng năm 1900, thủ phủ của hạt Hội An vẫn nằm ở xã Thông La (nay là làng Bụt) ở trung tâm vùng đất cũ. Nhưng sau đó, thủ phủ của huyện Huahe được chuyển đến thị trấn Tang, nơi trở thành trung tâm của sự giảm và tăng đất.

  Trong thời kỳ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, các xã trong vùng luôn bị chia cắt do sự gia tăng dân số và việc đổi tên xã, thôn. Cuối năm 1945, chính quyền bỏ các đơn vị hành chính là tổng, tổ chức thành 18 xã, dưới các xã có thôn. Huyện Tây Hà bao gồm thị trấn 1 tháng (huyện lỵ) và 24 xã: bắc lý, châu minh, danh lam thắng cảnh, đại thành, tỉnh lỵ, đông lộ, đông tân, đức thăng, hòa sơn, hoàng an, hoàng lương, hoàng thành, hoang van, hop thinh, hung son, huong lam, luong phong, mai dinh, ngoc son, quang minh, thai son, thanh van, thường thang, trung nghia.

  Năm 1954, xã Trung Nghĩa được chia thành 2 xã: Mai Trung và Xuân Cẩm.

  Ngày 18 tháng 1 năm 2012, thị xã được công nhận là đô thị loại IV.

  Ngày 1 tháng 1 năm 2020, hợp nhất xã đức thăng thành thị trấn thang.

  Xem thêm: Bản đồ Quy hoạch Sử dụng Đất Concordia đến năm 2030

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button