Huyện Hóc Môn thuộc thành phố nào của nước ta?

hormon là một lĩnh vực nổi tiếng. Bạn có biết Khu Nội tiết tố thuộc thành phố nào không? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về địa danh cổ kính này. Trong bài tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu lịch sử hình thành và đặc điểm của vùng nội tiết tố. Bạn sẽ có thêm nhiều thông tin xã hội thú vị cho mình.

Vị trí và Lịch sử của Vùng Hormone

Cơ địa đặc biệt của người Việt Nam, vùng nội tiết tố nằm ở đâu? Nó đã hình thành như thế nào?

Khu vực nội tiết tố nằm ở thành phố nào?

Hiện tại, Hormone là vùng ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh. Về vị trí, nó nằm giữa Huyện Củ Chi và Quận 12 của thành phố. Trong thời kỳ chống Pháp xâm lược, Hormone còn được biết đến với cái tên quen thuộc: Pinangyuan 18 Village.

Lịch sử hình thành vùng hormone

Khu Hormone có lịch sử lâu đời và đã trải qua nhiều sự kiện lịch sử.

Giai đoạn đầu của sự hình thành hormone

Trong sách “gia dinh thanh thông chí” của trinh thám, khu hóc môn của phủ gia định được đề cập rất sớm. Tuy nhiên, phải đến đầu thế kỷ 18, những người từ miền Bắc và miền Trung đến đây định cư. Ban đầu chỉ có 6 làng, sau đó không lâu đã có 18 làng được hình thành.

Vào đầu thế kỷ 19, khu vực nội tiết tố còn rất hoang dã. Người ta sẽ chạm trán với con hổ Penang rất hung dữ. Ngoài ra, có rất nhiều đầm phá rộng lớn và tươi tốt. Đó là nơi bắt nguồn của tên hóc môn – một nơi hiểm trở và hiểm trở với nhiều cây mon.

Thành phố nào là vùng khủng bố trong thời phong kiến ​​

Trong thời kỳ phong kiến, nội tiết tố trải qua hai thay đổi lớn:

 • Năm 1802, Hoàng đế Jialong được cơ cấu lại thành một đơn vị hành chính. Năm 1808, quận Tân Bình gồm 4 quận trong đó có quận Bình Dương. Thủ phủ của huyện Bình Dương nằm ở làng Tân Thới Nhì ở trung tâm thị trấn Homon.
 • Năm 1832, vua nhà Minh đổi tên thành tỉnh Gia Định và trở thành tỉnh Bình An. Năm 1836, Hội An được đổi lại thành tỉnh Jiading. Năm 1841, quận Pinglong được tách ra khỏi quận Pingyang và sáp nhập vào quận Xinping. Hormone ngày nay là huyện Pinglong, nằm trong địa giới hành chính của chính quyền Tân Bình ở tỉnh Jiading.

Vùng nội tiết tố thuộc địa Pháp

Năm 1862, Pháp chia Jiading thành 3 tỉnh và 41 bang. Vào thời điểm đó, làng Tân Thới Nhì, thủ phủ của Quận Bình Long, là trung tâm của thị trấn Hormone ngày nay.

Sau cuộc nổi dậy của 18 ngôi làng ở Penang Garden vào năm 1885, thực dân Pháp đã đổi quận Pinlong thành quận Hormone. Hormone lúc đó rất lớn, tổng cộng có 4 cái: dài, dù cao, dài, thấp, dài, trung bình, trung bình.

Vùng Hormone từ Thời kỳ kháng chiến chống Pháp đến nay

Từ năm 1945 đến năm 1954, Hormone là một huyện ở tỉnh Jiading. Đến thời Việt Nam Cộng hòa, hóc-môn vẫn nằm trên lãnh thổ của Jiading.

Nội tiết tố dao động trong nhiều cuộc cách mạng ở Việt Nam. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1945, Hormone chính thức là một trong năm khu ngoại ô của thành phố.

Đặc điểm quản trị của vùng nội tiết tố

Bằng cách này, bạn biết khu vực nội tiết tố thuộc thành phố nào. Đến nay, huyện hóc môn có 1 thị trấn và 11 xã:

 • nhi binh
 • Núi Chuntai
 • Núi Chuntai
 • li>

 • Cùng thành phố
 • Bà Dim
 • làng ti tam li>
 • tan hiep
 • tan xuan
 • tan thoi nhi
 • Spring Taidong
 • trung chinh
 • Thị trấn khủng bố n

Phần nào của vùng hóc môn có mật độ dân cư đông đúc nhất?

Quận hormon nằm ở cửa ngõ Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi có hệ thống giao thông được xây dựng bài bản và vô cùng thuận tiện. Ngoài ra, nội tiết tố có một hệ thống đường ống dẫn nước cực kỳ ổn định. Nó đã giúp quá trình đô thị hóa và hiện đại hóa của khu vực diễn ra rất nhanh chóng.

Hiện tại, vùng nội tiết tố đang phát triển rất nhanh. Các khu đô thị mới, lớn, hiện đại đang bắt đầu hình thành ở đây. Điểm nổi bật chính là Vườn Sophia và Núi Chuntai trong hai khu đô thị mới. Cả hai đều nằm ở phần phía nam của khu vực nội tiết tố.

Đường biên giới của khủng bố với những khu vực nào?

hormon có tổng diện tích là 109 km vuông và nằm ở phía Tây Bắc Sài Gòn. Nó giáp với:

 • Phía Nam giáp Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Gần ngoại ô Củ Chi về phía bắc.
 • Một thị trấn ở Đông Thuận An, tỉnh Bình Dương. Địa giới hành chính ở đây là sông Sài Gòn.
 • Phía Tây giáp huyện Tắk Hoa, tỉnh Long An. Đồng thời, phía Tây giáp quận Bình Tân và quận Bình Xương của Thành phố Hồ Chí Minh.

End

Không chỉ có thị trấn cổ mà hoocmon có rất nhiều lợi thế cả về địa lý và kinh tế. Nơi đây thực sự là một nơi tuyệt vời để bắt đầu lập nghiệp và khởi nghiệp. Sống nhờ hormone, gia đình bạn sẽ có một cuộc sống an toàn và ổn định, nhưng vẫn giữ được sự yên bình của vùng ngoại ô.

Có nhiều công viên giải trí, địa điểm vui chơi giải trí và du lịch văn hóa đặc biệt dành cho hoocmon. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của gia đình bạn.

Như vậy, bạn đã biết Khu nội tiết tố thuộc về thành phố nào . Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button