Bạn đam mê thiết kế thời trang và muốn theo học lĩnh vực này? Nhưng bạn không biết học ngành này để làm gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Nếu vậy hãy xem bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc này nhé!

Bạn đang xem: Học thiết kế thời trang ở đâu

1. Thiết kế thời trang là gì?

1.1. Thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang là một nghề đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để sản xuất quần áo, phụ kiện và đồ trang sức có thể đeo được. Theo học chuyên ngành này, bạn sẽ không chỉ học cách may quần áo hàng ngày như quần jean, áo thun, áo sơ mi mà còn biết cách thiết kế và may các sản phẩm phù hợp với công sở và buổi tối.

Ngành này không chỉ dành cho những ai đam mê thiết kế quần áo, áo choàng mà còn cả giày dép, trang sức, đồ trang điểm cho các diễn viên điện ảnh …

Mục tiêu cuối cùng của ngành là tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu của mọi người, vì vậy, bạn phải liên tục cập nhật xu hướng thời trang mới nhất và những gì khách hàng mong muốn để khiến họ yêu thích và trả tiền cho sản phẩm của bạn. Vì vậy, để thành công về mặt chuyên môn, việc học hỏi thêm kiến ​​thức kinh doanh là điều cần thiết.

1.2. Ngành thiết kế thời trang thuộc khối nào?

Điều đáng mừng là bạn có thể theo học ngành thiết kế thời trang dù bạn giỏi các môn xã hội hay tự nhiên. Điều này tạo thêm cơ hội cho những bạn đam mê thiết kế thời trang có thể theo đuổi chuyên ngành này.

Đây là các khối thi và tổ hợp môn Thiết kế thời trang:

 1. v00 (Toán, Lý, Vẽ);
 2. v02 (Toán, Tiếng Anh, Vẽ)
 3. h01 (Toán, Viết, Vẽ)
 4. h02 (Viết, Tiếng Anh, Vẽ)
 5. a00 Toán học, Vật lý
 6. a01 Toán học và Vật lý
 7. d01 Toán, Tiếng Anh
 8. d09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
 9. d14: Ngôn ngữ học, Lịch sử, Tiếng Anh
 10. h00 Viết, Vẽ hh
 11. Vẽ văn bản h01: Toán học, Văn học, Hội họa
 12. h02: Toán học, Vẽ tranh nghệ thuật, Trang trí màu
 13. h03: Toán học, Khoa học Tự nhiên, Tài năng Vẽ
 14. h04: Toán, Tiếng Anh, Kỹ năng Vẽ
 15. h05: Văn học, khoa học xã hội, tài năng hội họa
 16. h06: Văn học, Tiếng Anh, Nghệ thuật và Hội họa
 17. h07: Toán, Đồ họa, Trang trí
 18. v00: Toán, Vật lý, Vẽ nghệ thuật
 19. v01: Toán, Văn học, Vẽ tranh nghệ thuật
 20. v02: Vẽ Mỹ thuật, Toán, Tiếng Anh
 21. v03: Vẽ nghệ thuật, Toán học, Hóa học
 22. v08: Toán, Tiếng Nga, Nghệ thuật và Vẽ
 23. v09: Toán, Tiếng Nhật, Nghệ thuật & Vẽ
 24. v10: Toán, Tiếng Pháp, Nghệ thuật và Vẽ
 25. v11: Toán, Tiếng Trung, Nghệ thuật và Hội họa
 26. Ngoài ra, đối với những bạn không đủ điểm thi để vào đại học, bạn có thể tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học hoặc học nghề tại Trung tâm Đào tạo Thiết kế Thời trang Chuyên nghiệp. .

  1.3. Tiêu chuẩn trong ngành thiết kế thời trang là gì?

  Những năm gần đây, điểm chuẩn ngành thiết kế quần áo của một số trường đại học vào khoảng 24-25 điểm. Một số trường sẽ xét điểm học tập và điểm thi trong kỳ thi tuyển sinh THPT hoặc các môn năng khiếu.

  2. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang là gì?

  Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm, thu nhập tùy thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm:

  – Trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp cho doanh nghiệp hoặc tạo thương hiệu thời trang của riêng bạn.

  – Trở thành nhà tạo mẫu chuyên nghiệp cho những người nổi tiếng, ngôi sao điện ảnh.

  Xem thêm: Tiền đang kẹt ở đâu?

  Trở thành nhà tạo mẫu thời trang cho studio ảnh hoặc các cá nhân, người nổi tiếng, diễn viên, ca sĩ …

  – Trở thành nhà sản xuất nguyên phụ liệu chuyên về nguyên phụ liệu cho các nhãn hiệu quần áo.

  – Nếu bạn có gu thời trang tốt và kỹ năng viết lách, bạn cũng có thể trở thành một blogger thời trang.

  -Là trợ lý của nhà thiết kế thời trang.

  – Trở thành giám đốc thương hiệu cho một công ty thiết kế hoặc làm giám đốc chất lượng cho các sản phẩm thời trang.

  Đối với những người chưa có kỹ năng trở thành nhà thiết kế, bạn có thể chọn làm việc trong các ngành sau:

  – Làm giám sát sản xuất và quản lý trong một công ty sản xuất hàng may mặc.

  – Trở thành chuyên gia tìm nguồn cung ứng (đặc biệt là tìm kiếm nguyên liệu cho thiết kế của nhà tạo mẫu).

  – Làm việc với tư cách là Chuyên gia bán hàng, còn được gọi là Người quản lý đơn hàng (chịu trách nhiệm quản lý đơn đặt hàng của khách hàng và sắp xếp sản phẩm để bán trong cửa hàng).

  – Trở thành chuyên gia PR trong lĩnh vực tiếp thị thời trang.

  3. Thu nhập của ngành thiết kế thời trang là bao nhiêu?

  Thu nhập của những người làm việc trong ngành thiết kế thời trang là không giới hạn. Mức thu nhập cao hay không phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng và kiến ​​thức của mỗi cá nhân. Chi tiết như sau:

  Tham khảo: Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền? Làm ở đâu nhanh và chính xác? – Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam

  – Người mới ra trường, bắt đầu từ vị trí nhân viên thời trang, thu nhập bình quân 4 – 6 triệu đồng / tháng, có kinh nghiệm có thể đạt 12 triệu đồng. vnd / tháng.

  – Đối với những người làm việc ở vị trí quản lý, mức lương có thể cao tới 25-30 triệu đồng / tháng.

  – Đối với những công việc tạo mẫu, thiết kế thời trang nổi tiếng hay thương hiệu thời trang cá nhân, thu nhập rất “khủng” và không giới hạn.

  4. Các phẩm chất cần thiết để học thiết kế thời trang

  Nếu bạn chỉ đam mê thiết kế thời trang thôi thì chưa đủ để theo đuổi ngành này. Dưới đây là một số phẩm chất bạn cần để thành công trong ngành này:

  – Phẩm chất quan trọng nhất là bạn phải có khả năng đổi mới, liên tục đổi mới, vì nhu cầu thời trang luôn thay đổi, nếu không theo kịp thì rất dễ trở nên lạc hậu và không được xã hội chấp nhận.

  – Bạn phải làm việc tốt dưới áp lực.

  – Bạn không được ngần ngại cạnh tranh với các đối thủ khác vì ngành thiết kế thời trang rất cạnh tranh. Bạn sẽ phải đối đầu với nhiều đối thủ để có được chỗ đứng vững chắc.

  5. Danh sách các trường thiết kế thời trang tại Việt Nam hiện nay

  Hiện nay tại Việt Nam từ bắc chí nam có rất nhiều trường đào tạo thiết kế thời trang đáp ứng nhu cầu của đông đảo các bạn trẻ đam mê với nghề này. Dưới đây là danh sách các trường tiêu biểu cho từng miền để bạn tham khảo.

  Hi vọng với bài viết “Ôn tập ngành Thiết kế thời trang: Học gì? Học ở đâu? Có dễ kiếm việc không?”, các bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi thiết kế thời trang của mình và quyết tâm chinh phục ngành này.

  Chắc hẳn nhiều bạn sinh viên cũng đang băn khoăn không biết mình có phù hợp với ngành thiết kế thời trang này không, có phù hợp với ngành đó không? Bởi trên thực tế, không phải ai cũng biết nghề để trả lời câu hỏi của bạn. Đây là một ngành đã có từ rất lâu đời nhưng ít người thực sự hiểu rõ về nó.

  Bao nhiêu nghi ngờ chạy qua tâm trí tôi. Để giải quyết những vướng mắc trong việc chọn ngành và chọn trường, Haomai đã triển khai dịch vụ tư vấn hướng nghiệp cho học sinh và phụ huynh cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực giáo dục.

  Dựa trên Bài kiểm tra tính cách chọn nghề nghiệp tiêu chuẩn quốc tế mbti, trẻ em có thể thảo luận trực tiếp và nhận câu trả lời cho các câu hỏi của mình từ các chuyên gia. Các câu hỏi về việc chọn ngành học, trường đại học và phương thức nhập học phù hợp nhất với khả năng, sở thích, tính cách và hoàn cảnh tài chính của bạn. Phụ huynh và học sinh có thể đăng ký tư vấn ngay hôm nay tại đây

  & gt; & gt; Tham khảo các mẹo chọn chiến lược thi, chọn ngành, chọn trường phù hợp từ các chuyên gia đầu ngành tại đây: https://tuvantuyensinh.hocmai.vn/chuyen-gia-vu-khac-ngoc -tu -van-1-

  Xem thêm: Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Văn Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.