TOP 10 trường đào tạo ngành truyền thông tại Việt Nam

Ngành viễn thông hiện đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng. Dưới đây là 10 trường đào tạo ngành truyền thông hàng đầu tại Việt Nam.

TOP 10 trường đào tạo ngành truyền thông tại Việt Nam - Ảnh 1

Bạn nên học ngành truyền thông ở trường đại học nào tại Việt Nam?

1. Trường Báo chí và Vận động

Trường Báo chí và Công luận là một trong những cơ sở giáo dục và đào tạo báo chí chất lượng cao nhất miền Bắc. Đây cũng là trường duy nhất ở Hà Nội liên kết với Viện Khoa học Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Sinh viên truyền thông tại trường sẽ được trang bị để tạo và sản xuất các ấn phẩm đa phương tiện.

Kiến thức chuyên môn về tổ chức và thực hiện các dự án tin tức, quảng cáo, PR từ cơ bản đến nâng cao. Đội ngũ giảng viên của trường dày dặn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và mang đến cho học viên những bài giảng thú vị nhất.

Sau khi tốt nghiệp trường Báo chí và Tuyên truyền, sinh viên có thể theo đuổi nhiều công việc:

Phóng viên, biên tập viên.

PR, nhà tiếp thị, nhà tổ chức sự kiện.

Nghiên cứu báo chí, thông tin đối ngoại.

Các chuyên gia truyền thông quốc tế cho các bên, các quốc gia và các tổ chức quốc tế.

Nếu bạn đang muốn học chuyên ngành truyền thông tại bất kỳ trường nào tại Hà Nội thì không thể bỏ qua trường Báo chí và Tuyên truyền

2. Đại học Hà Nội

Khóa học Nghiên cứu Truyền thông của Đại học Hà Nội được sửa đổi từ các khóa học của Bỉ và Pháp. Có thể thấy, sự đầu tư của giáo viên trường Hà Nội. Đặc biệt trong thời gian học, sinh viên đại học Hà Nội có thể đi du học 1 học kỳ hoặc 1 năm tại các trường đối tác tại Bỉ hoặc Pháp.

Các khóa học tại trường cung cấp nhiều kiến ​​thức đa dạng như: Marketing, Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Truyền thông mạng, Tổ chức sự kiện… Bài giảng luôn được cập nhật kiến ​​thức mới. xu hướng. Theo đó, sinh viên sẽ có đầy đủ các kỹ năng chuyên môn và có khả năng tổng hợp dữ liệu và thông tin.

Ngoài ra, sinh viên có thể học đủ giờ ngoại ngữ để đạt b1 tiếng Anh hoặc b2 tiếng Pháp. Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp sinh viên tiếp cận các tài liệu nước ngoài dễ dàng hơn.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là trường truyền thông danh tiếng nhất miền Nam. Trường không chỉ có đội ngũ giảng viên ưu tú mà còn có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Sinh viên trong khuôn viên trường sẽ có được kiến ​​thức về phát triển sản phẩm truyền thông, nghiên cứu khán giả và kinh doanh các sản phẩm truyền thông.

Ngoài ra, sinh viên còn có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình đa phương tiện. Với tấm bằng ngành Truyền thông của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, sinh viên có cơ hội xin việc trong các lĩnh vực sau:

Các nhà nghiên cứu và phát triển các chương trình truyền thông, chẳng hạn như trò chơi hiển thị, quảng cáo, chương trình truyền hình, mạng, ứng dụng thông minh.

Chuyên gia Tiếp thị – PR

Biên tập viên, phóng viên cho các tổ chức tin tức và truyền thông.

Chuyên viên kinh doanh sản phẩm truyền thông.

3. Đại học Hoa sen

Hiện tại, Đại học Hoa Sen là cơ sở duy nhất nuôi dưỡng quản lý công nghệ truyền thông. Chuyên ngành này là quản lý sản xuất và kinh doanh các ấn phẩm truyền thông nghe nhìn chuyên nghiệp. Hầu hết các giảng viên của trường đều được đào tạo bởi các trường đại học nổi tiếng nước ngoài hoặc các giám đốc, giám đốc có kinh nghiệm thực tế trong ngành truyền thông.

Sinh viên trong khuôn viên trường sẽ học các kỹ năng trình bày đa phương tiện và phát triển và thực hiện các kế hoạch truyền thông. Ngoài ra, sinh viên được học các kỹ năng đào tạo và quản lý nhân sự, kỹ năng giao tiếp, sử dụng tiếng Anh, nghiên cứu thị hiếu khách hàng …

Sinh viên đủ tự tin để xin việc trong ngành truyền thông, báo chí và truyền hình sau khi tốt nghiệp, với các vị trí sau:

Chuyên gia về lập trình truyền thông.

Quản lý sản xuất phim, quảng cáo, mv ca nhạc, chương trình phát sóng …

Người lập kế hoạch chiến lược truyền thông ..

Nhân viên bán hàng xuất bản …

4. đại học fpt

Có kỹ năng và kiến ​​thức cơ bản về tin học ứng dụng tương thích với các sản phẩm đa phương tiện chuyên nghiệp; có kỹ năng và hiểu biết sâu về các quy trình và kỹ thuật phát minh, tổ chức, triển khai và sản xuất các mẫu sản phẩm đa phương tiện; sở hữu lý thuyết và thực hành truyền thông đa phương tiện cơ bản trong nước và quốc tế kỹ năng và kiến ​​thức; có đủ trình độ ngoại ngữ để cung cấp việc làm và học sau đại học trong ngành dịch vụ đa phương tiện.

Nói đến các trường đào tạo về lĩnh vực truyền thông đa phương tiện thì không thể không nhắc đến trường đại học fpt. Đây là đơn vị tiên phong trong đào tạo, và chuyên ngành truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên. Các khóa học bản quyền quốc tế, nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng thế giới.

Ngoài tiếng Anh, sinh viên còn có thể học tiếng Trung … Phát triển kiến ​​thức chuyên môn thực tế trong các doanh nghiệp và công ty từ 4 đến 8 tháng …

5. Đại học Quốc tế Hongbang

Đại học Humbon là trường đào tạo sinh viên trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sinh viên theo học chuyên ngành này tại đây sẽ hiểu sâu hơn về xu hướng truyền thông của thế giới. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng như báo chí, nhiếp ảnh và hoạt hình. Người có bằng cử nhân truyền thông đa phương tiện sẽ có thể làm: biên tập viên, bình luận viên, phóng viên, dẫn chương trình, tổ chức sự kiện …

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 215 điện biên phú, phường 15, bình thạnh, tp.hcm

Điện thoại: (028) 7308 3456

Email: [email được bảo vệ]

6. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (hutech)

Đây cũng sẽ là câu hỏi của trường để giúp bạn trả lời trường nào đang học ngành đa phương tiện. Sinh viên theo học chuyên ngành này tại đây sẽ có được kỹ thuật xử lý hình ảnh và video, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng thiết kế các ấn phẩm cho các phương tiện truyền thông. Trong ngành đa phương tiện, tại hutech, sinh viên có thể chọn một trong hai chuyên ngành:

Phổ biến tin tức đa phương tiện

Thiết kế Truyền thông Đa phương tiện

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 475a điện biên phú, phường 25, quận bình thạnh, tp.hcm

Điện thoại: (028) 5445 7777

Email: [email được bảo vệ]

7. đại học rmit tp.hcm

Thông tin chuyên môn về phương tiện truyền thông của Đại học Hoàng gia Melbourne

Đánh giá về phương pháp giảng dạy và phương pháp học tập

Với phương châm lấy sinh viên làm trung tâm, rmit vietnam sử dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết trên lớp để tạo điều kiện cho bạn tham gia các buổi thực hành, nghe giảng của khách và gặp gỡ các công ty trong ngành. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các dự án truyền thông dựa trên thực tế của các thương hiệu nổi tiếng.

rmit vietnam tăng cường quan hệ chặt chẽ với các công ty truyền thông đa quốc gia tại Việt Nam để hiểu biết sâu sắc về thị trường trong nước, cập nhật liên tục các khóa học và giới thiệu các bài giảng về các dự án thực tế. Kết quả là, tốt nghiệp với bằng Cử nhân Truyền thông Chuyên nghiệp sẽ có một cái nhìn rộng hơn về thị hiếu người tiêu dùng địa phương và các doanh nghiệp truyền thông trong nước.

Một loạt các bài kiểm tra và đánh giá sẽ được thực hiện để đảm bảo bạn có tất cả các kỹ năng cần thiết trong nhiều lĩnh vực giao tiếp. Chúng bao gồm các bài kiểm tra, bài tập, bản trình diễn và dự án. Thực hành có thể là cá nhân hoặc nhóm.

Chương trình này được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên khả năng giao tiếp chuyên nghiệp trong môi trường quốc tế. Sinh viên thể hiện một cách tiếp cận hợp tác và chuyên nghiệp để làm việc.

Bằng cách tốt nghiệp chương trình, sinh viên sẽ có thể:

  • Sử dụng tư duy phản biện để phân tích kiến ​​thức và kỹ năng phong phú và phù hợp của ngành học và áp dụng chúng vào lĩnh vực báo chí và truyền thông trên phạm vi toàn cầu.
  • Lập kế hoạch, sản xuất và đánh giá nội dung sáng tạo cũng như tối ưu hóa việc sử dụng công nghệ để đáp ứng nhu cầu của các đối tác khác nhau trong môi trường quốc tế.
  • Sử dụng tư duy phản biện để phân tích, tổng hợp và xem xét các vấn đề trong lĩnh vực truyền thông chuyên nghiệp ở cả bối cảnh địa phương và quốc tế.
  • Thể hiện sự sáng tạo, tư duy phản biện và những đột phá trong việc xác định và giải quyết vấn đề trong các bối cảnh đa dạng trong giao tiếp chuyên nghiệp.
  • Sử dụng nhiều định dạng và chiến lược khác nhau để giao tiếp với khán giả trong và ngoài ngành.
  • Làm việc với những người khác trong các vai trò và bối cảnh khác nhau, thể hiện nhận thức về văn hóa, môi trường và xã hội thông qua cách tiếp cận có đạo đức và phản ánh trong công việc. biết rõ.
  • Chủ động và có óc phán đoán trong việc lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và ra quyết định ở nơi làm việc hoặc các nghiên cứu sau này.
  • Xác định, đánh giá và sử dụng tư duy phản biện trong thực tiễn công việc để phân tích các yếu tố văn hóa, lịch sử và lý thuyết gắn kết hoạt động nghề nghiệp của họ với việc học tập ở cấp độ cao hơn.

Liên hệ với Đại học rmit tp.hcm

Địa chỉ: 702 nguyễn văn linh, tân hưng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3776 1300

Email: [email được bảo vệ]

Trang web: rmit.edu.vn

8. Đại học Nghệ thuật

Đại học Văn Lang chuyên ngành truyền thông

Thông tin nghiệp vụ Truyền thông Trường Đại học Văn Lang

Vào học ngành đa phương tiện tại Đại học Văn Lang, mọi người được biết:

Tiếp cận các chương trình đào tạo mới nhất, kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng cập nhật theo xu hướng khu vực và toàn cầu.

Mô hình học tập phù hợp với thực tiễn đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Cải thiện hiệu quả kỹ năng giao tiếp, truyền đạt ý tưởng, tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Kiến thức sâu rộng về phương tiện và công nghệ.

Sinh viên có nhiều lựa chọn việc làm sau khi tốt nghiệp và cơ hội việc làm là rất lớn.

Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông Trường Đại học Văn Lang đã mở rộng đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện thông qua một quá trình xây dựng, đào tạo và phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong xã hội ngày nay.

Bạn cần hiểu rõ chương trình tuyển sinh, phương thức xét tuyển của từng trường và tham khảo điểm đỗ các năm gần đây để đăng ký xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với năng lực, thành tích học tập và điểm số của mình. kết quả thi tốt nghiệp thpt.

Từ năm 2021, Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện.

Chuyên ngành Đa phương tiện của Trường Đại học Văn Lang trực thuộc Khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông, được thừa hưởng nền tảng truyền thông vững chắc và mang lại nhiều trải nghiệm học tập cho người học:

Phương pháp đào tạo toàn diện, theo định hướng ứng dụng tạo ra lợi thế đáng kể cho người học sau khi tốt nghiệp.

Rèn luyện khả năng học tập suốt đời và trau dồi khả năng của người học.

Trải nghiệm cuộc sống và học tập trong một hệ sinh thái đổi mới tích hợp chặt chẽ các yếu tố giáo dục-lý thuyết-thực hành để tạo ra một thế hệ đổi mới và truyền cảm hứng cho xã hội.

Nuôi dưỡng và nuôi dưỡng đạo đức làm việc, ý chí và sự đổi mới không biên giới của người học.

Kiến thức chuyên sâu: Cung cấp cho người học kiến ​​thức cốt lõi về khoa học xã hội và nhân văn, kiến ​​thức cơ bản trong ngành và nghề truyền thông, cũng như kiến ​​thức chuyên sâu về truyền thông đa phương tiện.

Ngoài ra, chương trình đào tạo đa phương tiện của van lang còn tập trung vào:

Sinh viên đa phương tiện theo định hướng thực hành được tiếp xúc với công việc thực tế trong quá trình học của họ.

Kiến thức và kỹ năng để tạo ra các sản phẩm đa phương tiện có thể được sử dụng rộng rãi trong quảng cáo, giải trí và truyền thông.

Ngoài chất lượng đào tạo được đảm bảo bởi thương hiệu của Trường Đại học Văn Lang, đội ngũ giảng viên là những giảng viên, nhà báo đã và đang hoạt động trong lĩnh vực quan hệ công chúng và truyền thông. Quá trình học tập đa phương tiện trong văn phòng cung cấp cho sinh viên trải nghiệm về cơ sở vật chất hiện đại, phòng thí nghiệm, phòng thực tế ảo, đa phương tiện, studio hiện đại….

Là một môn học mới thuộc Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông, ngành Đa phương tiện đã kế thừa và tiếp nối truyền thống năng động và sáng tạo của trường thông qua nhiều sự kiện thường niên hấp dẫn, giới thiệu những lĩnh vực trẻ trung và chuyên nghiệp của sự kết hợp. Đó cũng là môi trường truyền cảm hứng, tạo nhiều cơ hội để người học rèn luyện khả năng của mình.

“Neon” là sự kiện thường niên được tổ chức vào tháng 11 hàng năm do chính các bạn sinh viên Khoa Truyền thông – Truyền thông tổ chức, mỗi khi nhắc đến là niềm tự hào của sinh viên trường. Trong chương trình, sinh viên trường Truyền thông – Quan hệ công chúng được hỗ trợ thể hiện cá tính độc đáo của mình thông qua các tiết mục văn nghệ tuyệt vời, cách tự mình lên kế hoạch, thiết kế và vận hành chương trình, để mỗi năm, “Neon” trở thành một dấu ấn đặc biệt của mỗi thế hệ.

Liên hệ với Trường Đại học Văn Lang

Địa chỉ: 69/68 dang thuy tram, p.13, xin. Bình yên, thành phố hehe.

Điện thoại: 028 7105 9999

Email: [email được bảo vệ]

Trang web: vlu.edu.vn

9. Trường Cao đẳng Bưu chính Viễn thông

Học viện Bưu chính Viễn thông của Bộ Thông tin và Truyền thông chuyên đào tạo các ngành liên quan đến CNTT-TT. Trong những năm qua, tên tuổi của Trường ngày càng có uy tín trong tâm trí sinh viên và các công ty, doanh nghiệp bên ngoài. Đặc biệt chuyên ngành truyền thông đa phương tiện là một trong những chuyên ngành thu hút rất nhiều sinh viên của trường.

Học viện Bưu chính Viễn thông luôn cam kết tạo môi trường tốt nhất có thể để các bạn tiếp xúc với kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video để tạo ra những sản phẩm đồ họa đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Các dịch vụ truyền thông và quảng cáo như: hiệu ứng đặc biệt phim, phim hoạt hình, trò chơi, trang web, đồ họa mô phỏng …

10. Đại học Quốc tế North River

Khi bạn đang băn khoăn không biết nên học đa phương tiện tại trường nào, thì đây là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn?

Đại học Quốc tế North River là một trong những học viện được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Sinh viên theo học tại đây được đảm bảo có được năng lực chuyên môn tích hợp truyền thông, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh và marketing.

Thực hành các khóa học đảm bảo sử dụng phần mềm chuyên nghiệp như: adobe after effects, adobe launcher, adobe audition, adobe dreamweaver, adobe flash & amp; actioncript, zbrush, javascript, 3dsmax, 3d maya, … để có thể tạo ra các sản phẩm mỹ thuật đa phương tiện.

Sau khi tốt nghiệp, các em có thể đáp ứng các điều kiện tuyển dụng tốt và khả năng tìm việc làm cao.

Mục tiêu của ngành đa phương tiện của Đại học Hồng Bàng là phát triển kỹ năng, năng lực và tư duy sáng tạo, đổi mới của sinh viên. Học sinh được tạo điều kiện thuận lợi để ứng dụng công nghệ thông tin vào các ấn phẩm truyền thông. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn nâng cao kinh nghiệm thực tế của mình

& gt; Điểm chuẩn tổng hợp của các đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh năm 2021

& gt; Bao nhiêu điểm thì kết quả thi năng khiếu sẽ được trường đại học chấp nhận?

Thông qua các kênh tuyển sinh chung

Related Articles

Back to top button