HRIS là gì? Cách lựa chọn một phần mềm HRIS phù hợp với từng doanh nghiệp – Base Resources

Nguồn nhân lực là yếu tố đầu tiên cấu thành nên một công ty, đồng thời cũng là yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp đó. Nếu một công ty muốn phát triển, công ty đó cần biết cách quản lý và kiểm soát các nguồn lực mà công ty có trong tay.

Mục lục

Làn sóng tiến bộ công nghệ đã cách mạng hóa mọi lĩnh vực của cuộc sống ngày nay và ngành nhân sự cũng không ngoại lệ. hris ra đời là công cụ giúp các công ty có chiến lược quản lý đúng đắn, sử dụng và phát triển hệ thống nguồn nhân lực một cách hiệu quả nhất.

vậy hris là gì? tại sao các công ty cần chris? Làm thế nào để chọn hệ thống nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp của bạn?

hris là gì?

hris-la-gi-base-hrm

hris là gì? (Hình minh họa: Hệ thống quản lý nguồn nhân lực toàn diện dựa trên hrm +)

định nghĩa

chức năng của phần mềm hris

Một bộ phận nhân sự điển hình theo dõi dữ liệu nhân viên hiện có, bao gồm lịch sử cá nhân, kỹ năng, kinh nghiệm, thành tích và lương thưởng. Để giảm bớt khối lượng công việc thủ công của hoạt động quản trị này, các tổ chức đang bắt đầu tự động hóa các quy trình bằng cách sử dụng các hệ thống quản lý nguồn nhân lực chuyên biệt, chẳng hạn như HRIS.

theo gartner, 30% các công ty vừa và lớn trên toàn thế giới sẽ sử dụng bộ công cụ dựa trên đám mây cho các nhiệm vụ nhân sự vào năm 2020.

Ngày nay, công nghệ 4.0 được phủ sóng rộng rãi, thậm chí trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ máy học (ML) đã đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động quản lý và kinh doanh. do đó, không khó hiểu khi các công ty ngày càng hướng đến một hệ thống quản lý nhân sự hiện đại.

một số chức năng tiêu biểu của hệ thống quản lý nguồn nhân lực hris:

 • lưu trữ và sắp xếp các tệp nhân viên một cách khoa học và có tính bảo mật cao

  quản lý tổ chức phân cấp

  tạo quy trình làm việc khoa học và chuyên nghiệp: tuyển dụng – thời gian thử việc – ký hợp đồng lao động chính thức – nghỉ việc

  giám sát quá trình đào tạo nhân viên, tình hình việc làm của nhân viên và chế độ nghỉ phép năm

  hỗ trợ quản lý chuyên cần, nghỉ phép, quản lý phúc lợi nhân viên, quản lý lương, quản lý hồ sơ nhân viên

  quản lý hiệu suất của nhân viên, đo lường hiệu quả công việc và sự hài lòng của nhân viên

  dễ dàng tra cứu quá trình làm việc, khả năng của nhân viên để đưa ra đánh giá, phân loại, lập kế hoạch và bổ nhiệm hợp lý

  hỗ trợ báo cáo, đánh giá, giúp các nhà quản lý nhân sự nhìn từ bức tranh toàn cảnh đến chi tiết

  tại sao các công ty cần hris?

  1. Bạn có biết quản lý nguồn nhân lực quan trọng như thế nào trong một công ty không?

  Để thành công trong kinh doanh, các công ty cần có nhiều yếu tố: cơ cấu tổ chức ổn định, quy trình hoạt động hiệu quả, chiến lược tiếp thị mạnh mẽ, sản phẩm và dịch vụ xuất sắc, v.v. nhưng, điều quan trọng nhất vẫn là con người trong công ty của bạn: nguồn nhân lực là yếu tố sẽ tạo ra và vận hành các chiến lược, kế hoạch và quy trình đó để đưa doanh nghiệp của bạn đi đến thành công.

  Mặc dù tự động hóa, thông qua việc sử dụng các hệ thống điều khiển giảm thiểu sự can thiệp của con người, rất hữu ích trong nhiều trường hợp, nhưng nó không thể thay thế các tương tác của con người.

  Quản lý nguồn nhân lực là tất cả các hoạt động của một tổ chức / công ty nhằm phát triển, đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực trong doanh nghiệp và công ty một cách hiệu quả và hợp lý.

  Ngày nay, vai trò của quản trị nguồn nhân lực ngày càng quan trọng do sự cạnh tranh giữa các công ty ngày càng gay gắt và nguồn nhân lực là yếu tố chiến lược tạo nên lợi thế cạnh tranh cho các công ty.

  • quản lý nguồn nhân lực là điểm khởi đầu của tất cả các hoạt động của một công ty

   Một công ty, một tổ chức, dù hoạt động trong lĩnh vực nào, quy mô lớn hay nhỏ, đều phải bắt đầu từ chủ đề quản lý con người. vai trò của quản lý nguồn nhân lực là điểm khởi đầu của mọi hoạt động của một công ty.

   Đó là lý do tại sao một công ty dù có nguồn lực lớn, được tiếp cận với các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến, cũng sẽ trở nên vô dụng nếu không biết cách quản lý nguồn nhân lực. bởi vì không phải ai cũng biết mình đang ở đâu, bắt đầu từ đâu, làm gì, làm như thế nào…

   • quản lý nguồn nhân lực là yếu tố quyết định đến kết quả kinh doanh của một công ty

    Quản lý con người là hoạt động nhằm thu hút, đào tạo, phát triển, sử dụng, đánh giá và duy trì lực lượng lao động (bao gồm cả chất lượng và số lượng) phù hợp với yêu cầu của nhu cầu lao động trong doanh nghiệp.

    Do đó, quản trị nguồn nhân lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đó là lý do tại sao khi kinh doanh thất bại, người ta thường nhắc đến nguyên nhân là do người quản lý chưa có chiến lược phù hợp và chưa quản lý tốt nguồn nhân lực.

    • quản lý nguồn nhân lực tốt tạo ra lợi thế cạnh tranh cho công ty

     các tổ chức, công ty buộc phải cải tiến tổ chức trong đó yếu tố con người là quyết định. tìm đúng người để giao đúng công việc hoặc đặt họ vào đúng vị trí là vấn đề quan trọng nhất hiện nay.

     Đặc biệt, sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến đòi hỏi các công ty phải có đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo bài bản. Lúc này, chất xám, kiến ​​thức và kinh nghiệm của nguồn nhân lực là yếu tố quyết định đến năng lực cạnh tranh của các công ty. tuy nhiên, đây cũng là một thách thức đối với các công ty vì họ cần có đủ năng lực quản lý, tạo điều kiện cho đội ngũ nhân sự cấp cao phát triển và có thể cống hiến cho doanh nghiệp một cách tận tâm và lâu dài nhất.

     • đảm bảo tính tổ chức và kỷ luật trong kinh doanh

      Quản lý nguồn nhân lực bao gồm tất cả các biện pháp được áp dụng cho nhân viên của công ty để giải quyết tất cả các trường hợp và vấn đề liên quan đến công việc đó. do đó, nếu không có quản lý nhân sự, mọi thứ sẽ trở nên vô tổ chức và vô kỷ luật.

      Đây là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn vì đối tượng quản lý chính là con người. trong khi mỗi người đều có cá tính, sở thích và khả năng riêng. nhưng nếu công tác quản lý nhân sự trong công ty tốt sẽ đảm bảo tính tổ chức và kỷ luật, tạo ra một đội ngũ nhân viên nhiệt tình và gắn bó lâu dài với công ty.

      Quản lý nhân sự còn tạo ra sự phù hợp và hài hòa giữa mọi người trong tập thể. từ đó hình thành văn hóa doanh nghiệp, góp phần vào sự thành công và phát triển bền vững của công ty.

      phan-mem-hris

      2. 6 vấn đề sử dụng biểu mẫu excel & amp; bảng tính quản lý nhân sự

      trước khi hris ra đời và trở nên phổ biến, quản lý nhân sự bằng exce được coi là công việc quen thuộc của bộ phận nhân sự của các công ty. sự quen thuộc này thậm chí còn bị coi là đương nhiên: ở nhiều công ty, bộ phận nhân sự vẫn trung thành với công việc kiểm tra và nhập dữ liệu vào các tệp dữ liệu này theo cách thủ công.

      vâng, “quản lý nguồn nhân lực” là điều bắt buộc. tuy nhiên, công cụ mặc định được sử dụng chỉ có thể là “excel”? Trên thực tế, việc sử dụng excel để quản lý dữ liệu và thông tin nhân sự tạo ra nhiều rào cản. sáu nhược điểm chính sau đây có thể được đề cập:

      • dữ liệu phân tán, khó xem xét toàn bộ hoặc tạo báo cáo hoàn chỉnh, khiến việc ra quyết định trở nên khó khăn

       Khi quyết định sử dụng biểu mẫu excel để quản lý nguồn nhân lực, các công ty có thể đã biết rằng dữ liệu sẽ nằm rải rác trên nhiều tệp khác nhau. họ cũng ngầm chấp nhận rằng sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn để xử lý.

       Tuy nhiên, điều này không chỉ đơn giản là lãng phí nguồn lực của công ty mà còn gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm hơn: gây khó khăn trong việc đại tu, tạo báo cáo nhân sự và tăng tốc độ ra quyết định của lãnh đạo.

       • không chắc chắn

        Tất nhiên, tất cả các nhà quản lý đều muốn bảo vệ thông tin trong doanh nghiệp, đặc biệt là dữ liệu nhạy cảm. trong quản lý nhân sự chứa nhiều dữ liệu như: lương của từng nhân viên, số cmtnd / cccd, mã số thuế, số sổ BHXH, số hợp đồng, lý do nghỉ việc, …

        Tuy nhiên, biểu mẫu excel không thực sự an toàn. không có quyền, không có vùng dữ liệu nào được đánh dấu là ‘chỉ dành cho quản trị viên’. Mặc dù người sở hữu tập tin có thể đặt mật khẩu truy cập nhưng không thể tránh khỏi những trường hợp rò rỉ khác.

        chưa kể nhiều người sẽ phải sử dụng cùng một dạng: chuyên viên nhân sự, giám đốc nhân sự, chuyên viên c & b, … việc kiểm tra bảo mật gần như là không thể.

        bieu-mau-excel-quan-ly-nhan-su

        quản lý hồ sơ nhân sự bằng excel tiềm ẩn nhiều rủi ro cho công ty

        • Bạn không thể để lại “quyền thừa kế” cho người sau

         Giả sử một người quản lý tuyển dụng mới đến tiếp quản công việc nhưng không thể “tìm ra” cách đặt tên và sắp xếp thông tin trên biểu mẫu excel do người trước đó để lại. vậy cô ấy có thể làm gì ngoài việc sửa đổi những biểu mẫu đó theo kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình, hoặc tệ hơn là bắt đầu lại từ đầu?

         Biểu mẫu quản lý nhân sự trong excel là một tài nguyên quý giá của công ty, nhưng rất tiếc, nó không có khả năng chuyển giao và kế thừa đầy đủ.

         • tích hợp kém

          Trong quản lý nhân sự nói chung, có rất nhiều phần mềm mà các công ty có thể sử dụng như phần mềm theo dõi thời gian, phần mềm tính lương, phần mềm quản lý kpi / okr, phần mềm quản lý tài sản, phần mềm quản lý văn bản, phần mềm chat, chữ ký điện tử, … nhược điểm của biểu mẫu excel là không thể tích hợp chúng với các công cụ hiện đại đó.

          ngay cả với các công cụ phổ biến như đồng hồ, lịch hoặc gmail, excel sẽ không kết nối.

          • dễ gây ra lỗi do con người thao tác

           mọi thao tác của con người trên biểu mẫu excel, từ nhập dữ liệu đến tìm kiếm, sao chép, chỉnh sửa, … đều được thực hiện hoàn toàn thủ công. con người không được lập trình sẵn như phần mềm nên sai sót là điều dễ hiểu; nhưng nếu bạn không thể hỗ trợ mọi người, thì đó là sự thiếu hụt công cụ.

           Lỗi sẽ xảy ra thường xuyên hơn khi nhiều người truy cập và chỉnh sửa tệp excel. Khi bạn thấy người khác làm việc trên giao diện giống mình, chuyên gia của bạn có thể mất tập trung và gây nhầm lẫn.

           • không thể mở rộng quy mô khi công ty phát triển

            dữ liệu phát triển cùng với doanh nghiệp. càng có nhiều nhân viên, cơ sở dữ liệu nhân sự sẽ càng lớn. nó không được giải quyết bằng cách tăng số lượng trang, hàng, cột, …

            Nói cách khác, khi các công ty mở rộng, việc quản lý nhân sự bằng cách sử dụng biểu mẫu excel truyền thống gần như là không thể. đó là lý do cho việc di chuyển liên tục ngày càng nhiều từ excel sang các hệ thống như hris.

            3. lợi ích của phần mềm hris đối với các công ty

            hris là một công cụ rất hữu ích và cần thiết, đang được rất nhiều công ty hàng đầu trong mọi lĩnh vực sử dụng, tất cả các công ty dù lớn hay nhỏ đều nên sử dụng để nâng cao giá cả. giá trị thương mại.

            Bộ phận nhân sự luôn được coi là xương sống của doanh nghiệp. Nếu nó không hoạt động trơn tru, toàn bộ hoạt động kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng rất tiêu cực. hris đóng vai trò là đối tác chiến lược giúp bộ phận nhân sự tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và cải thiện giao tiếp nội bộ.

            • đào tạo nhanh

             Phần mềm nhân sự có thể giúp quá trình giới thiệu hiệu quả và nhất quán. Bằng cách cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các tài liệu đào tạo, sổ tay tuyển dụng mới và bằng cách lưu trữ tất cả thông tin tuyển dụng mới ở một vị trí dễ tiếp cận, có thể kiểm soát, HR có thể chuyển đổi quy trình giới thiệu. Sự kín đáo diễn ra nhanh chóng, loại bỏ các chi phí ẩn chưa thấy được trong quá trình này. p>

             • dễ dàng truy cập thông tin

              Hầu hết các công ty luôn có nhu cầu truy cập hồ sơ nhân viên để đánh giá, xác minh hoặc thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục giấy tờ. hồ sơ thường được tìm thấy trong các phòng hoặc các tập tin mất hàng giờ để tìm. hơn nữa, những tài liệu này có nguy cơ bị mất rất cao.

              Hệ thống nhân sự có thể cải thiện điều này bằng cách đặt hồ sơ nhân viên lên đám mây, giúp họ dễ dàng tìm kiếm và truy cập mọi lúc, mọi nơi. nhân viên được ủy quyền có thể dễ dàng truy xuất và sao lưu chúng từ xa để bảo mật.

              lua-chon-hris-hrm

              giao diện danh sách hồ sơ nhân sự của một công ty (hình minh họa: ứng dụng cơ sở hrm)

              • giám sát và báo cáo

               Một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất mà các công ty phải đối mặt là theo dõi hiệu suất của nhân viên. Hệ thống hris có thể giúp bạn theo dõi bất kỳ nhân viên nào trong hệ thống, nhân viên cũ hoặc thậm chí là ứng viên.

               Giúp người quản lý có cái nhìn tổng quan đầy đủ về nhân viên, giờ quản lý dữ liệu đánh giá hiệu suất như ngày đến hạn thẩm định, khả năng thăng chức, điểm số cho từng tiêu chí hiệu suất và mức độ tương tự. bạn có thể sử dụng mô-đun báo cáo của phần mềm hris để tạo một số báo cáo chi tiết.

               • giảm thiểu lỗi của con người

                Hệ thống HRIS giúp đảm bảo tính chính xác của dữ liệu nhân viên. Vì tất cả các quy trình đều được tự động hóa nên công việc cần đến con người, cùng với những sai sót xảy ra khi có sự can thiệp của con người cũng được giảm thiểu đáng kể.

                aaaaaaaaaa

                cách chọn phần mềm giờ

                1. dấu hiệu bạn thực sự cần một hệ thống hris

                • không hệ thống nào của bạn phù hợp

                 Trong môi trường đa nhiệm như quản lý nhân sự, các công ty có nhiều quy trình khác nhau, mỗi quy trình đòi hỏi một giải pháp nhất định.

                 ví dụ: khi tuyển dụng cho một vị trí mới, bộ phận nhân sự sẽ cần một hệ thống theo dõi ứng viên, cũng như các hướng dẫn tuyển dụng, chẳng hạn như bảng lương, phúc lợi, hỗ trợ đào tạo, … sau này, khi trở thành nhân viên, bộ phận nhân sự bộ phận cần lập kế hoạch, quản lý chấm công, quản lý hiệu suất … nếu tất cả các công việc này không đồng bộ với nhau, nền tảng nhân sự sẽ bị phá vỡ và doanh nghiệp sẽ nhanh chóng bị đình trệ trong việc quản lý tượng nhân sư.

                 • bảng tính trở nên quá khó hiểu

                  nhiều công ty có thói quen sử dụng excel cho mọi thứ. một trang tính của google hoàn toàn không bền vững vì nó không được sinh ra để được quản lý bởi chính nó. Theo thời gian, dữ liệu trong bảng tính sẽ trở nên phức tạp, lỗi thời và nguy cơ xuất hiện lỗ hổng bảo mật dữ liệu là rất cao.

                  một nền tảng quản lý thông tin nhân sự cần lưu trữ dữ liệu và hồ sơ theo cách thông minh và đơn giản: dễ dàng truy cập để theo dõi dữ liệu liên quan đến nhân viên nhưng cũng phải đảm bảo tính bảo mật.

                  • yêu cầu báo cáo tùy chỉnh

                   Có nhiều công việc mà các công ty cần làm với dữ liệu. Vậy tại sao rất nhiều người tiếp tục cố gắng làm việc với các hệ thống báo cáo lỗi thời hoặc lộn xộn? một nền tảng quản lý nhân sự sẽ tự động cung cấp các báo cáo tùy chỉnh, giúp các công ty theo dõi và đưa ra các quyết định về nhân sự.

                   hrm-hris

                   một phần mềm hris có thể tự động tạo ra nhiều báo cáo chi tiết (hình minh họa: ứng dụng cơ sở hrm)

                   2. các bước để chọn một phần mềm hris

                   • bước 1: tìm hiểu, nâng cao kiến ​​thức về phần mềm hrs

                    Trước khi xác định các yêu cầu và mong đợi của phần mềm hris đối với doanh nghiệp của mình, bạn cần hiểu tổng quan và các tính năng của hris. kiến thức này sẽ giúp bạn tạo ra các yêu cầu chi tiết, sát với thực tế kinh doanh và khả năng hoạt động của phần mềm. Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên internet, vào trang web của các nhà cung cấp phần mềm hris hoặc gọi cho bộ phận tư vấn phần mềm.

                    • Bước 2: Xác định Nhu cầu, Yêu cầu và Mong muốn của Doanh nghiệp

                     Bước này rất quan trọng, giúp bạn xác định rõ ràng và cụ thể các yêu cầu, nhu cầu thực sự và mong muốn của doanh nghiệp, phù hợp với chiến lược ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. xác định rõ nhu cầu của mình sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được nhà cung cấp mà mình mong muốn trong số hàng trăm nhà cung cấp hiện có.

                     Ngoài ra, bước này cũng giúp xác định ngân sách dự kiến ​​dễ dàng hơn. Khi tạo ra các nhu cầu và yêu cầu, bạn cần xác định rõ chức năng nào, dữ liệu nào bạn muốn quản lý, báo cáo nào bạn cần, quy trình bạn triển khai và cả các giao diện và tích hợp với hệ thống. thảo luận, phỏng vấn, lấy ý kiến ​​từ lãnh đạo, các phòng, ban khác để đảm bảo các nhu cầu, yêu cầu đó được hoàn chỉnh, đồng bộ và thống nhất.

                     • bước 3: xác định ngân sách

                      khi bạn đã xây dựng các nhu cầu và yêu cầu, điều tiếp theo cần làm là xác định ngân sách mà công ty dự định chi tiêu.

                      có bao nhiêu vào ngân sách là một chút khó khăn vì nó phụ thuộc vào sự lựa chọn sản phẩm của nhà cung cấp. tuy nhiên, việc xác định ngân sách tương đối sẽ giúp bạn xác định được nhóm nhà cung cấp để mời phỏng vấn, trải nghiệm demo. bạn có thể chọn mua một gói phần mềm hoặc ký hợp đồng một giải pháp phần mềm hoặc chia nó thành nhiều giai đoạn triển khai và nâng cấp để phù hợp với dòng tiền đầu tư của doanh nghiệp bạn.

                      cac-phan-mem-hris-base-hrm

                      Bạn cần biết nhà cung cấp để giúp bạn trước khi quyết định mua phần mềm hris (Hình minh họa: Giới thiệu về hris trên website base.vn)

                      • Bước 4: Chọn 2-3 nhà cung cấp phản hồi tốt nhất. yêu cầu ngân sách chi tiết và tìm hiểu về năng lực của công ty

                       Sau khi xem xét ít nhất 2-3 nhà cung cấp, bạn có thể tiến hành các bước tiếp theo: yêu cầu báo giá, tài liệu chi tiết và nghiên cứu thêm về nhà cung cấp. thông tin về nhà cung cấp bao gồm: số năm kinh nghiệm, đội ngũ hiện tại, doanh thu, chiến lược sản phẩm, danh sách khách hàng tương tự, phương pháp triển khai, phản hồi của khách hàng, … bạn có thể phỏng vấn trực tiếp và gián tiếp thông qua đối tác hoặc khách hàng đã thực hiện.

                       • Bước 5: Hoàn thiện các Yêu cầu và Phạm vi Kinh doanh

                        Đến bước này, bạn có thể hiểu đầy đủ các yêu cầu và nhu cầu kinh doanh, các chức năng đáp ứng và chi phí của phần mềm của nhà cung cấp (bao gồm phần mềm, phần cứng và phần mềm, dịch vụ triển khai và dịch vụ hỗ trợ). tùy thuộc vào phạm vi yêu cầu nghiệp vụ, khả năng của nhà cung cấp, sẽ quyết định phần mềm có yêu cầu gì, điều chỉnh hoặc phát triển thêm rồi đưa ra thời gian, giai đoạn thực hiện dự án của từng nhà cung cấp.

                        • bước 6: thương lượng với nhà cung cấp

                         Sau khi xác định lại các yêu cầu và phạm vi triển khai dự án, bạn cần tiếp tục làm việc và thương lượng với các nhà cung cấp trong danh sách lựa chọn. Dựa trên các tiêu chí đánh giá trong phiếu đánh giá, bạn sẽ thương lượng để đạt được mục tiêu kinh doanh về yêu cầu, phạm vi dự án, chi phí, lộ trình thực hiện và các dịch vụ hỗ trợ.

                         Với các doanh nghiệp lớn, bạn nên xem xét cẩn thận chiến lược phát triển phần mềm của nhà cung cấp và các dịch vụ hỗ trợ để đảm bảo rằng ứng dụng phần mềm phù hợp với chiến lược kinh doanh ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

                         • bước 7: ra quyết định

                          Đưa ra quyết định luôn là một công việc khó khăn đối với nhiều người. tuy nhiên, nếu bạn hoàn thành các bước trên và có bảng đánh giá bắt buộc thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản, đạt được sự đồng thuận và nhất trí cao.

                          3. tiêu chí cho một phần mềm giờ

                          1. Phần mềm hrs cung cấp bao nhiêu tính linh hoạt và khả năng mở rộng?

                          Bạn có cần xác định xem các tùy chọn phần mềm nhân sự hiện có trên thị trường có cập nhật dữ liệu từ các bảng tính excel khác nhau, cơ sở dữ liệu khác và dễ dàng nhập từ các tài liệu giấy hay không? khả năng kết nối với các loại hệ thống và dữ liệu khác khi cần là gì?

                          2. phần mềm của giờ có thể phát triển và mở rộng quy mô cùng với sự tăng trưởng kinh doanh không?

                          Các nhà quản lý nhân sự phải đánh giá khả năng hoạt động của hệ thống nếu công ty thuê nhân viên mới, mở rộng văn phòng hoặc thay đổi chế độ đãi ngộ và các quy tắc khác. các nhà lãnh đạo phải xem xét sự phát triển và mở rộng của từng yếu tố này khi đối mặt với các lựa chọn từ nhiều nhà cung cấp phần mềm nhân sự.

                          3. phần mềm hris có thể được tích hợp với các hệ thống khác không?

                          Hệ thống tính lương, thù lao, tuyển dụng, … thường sẽ có khả năng chia sẻ, tương tác và trao đổi thông tin với các hệ thống khác. Bạn có thể đạt được hiệu quả cao hơn khi tất cả dữ liệu được lưu trữ và quản lý trong một hệ thống duy nhất hoặc khi phần mềm hris có thể được kết nối với một hệ thống khác.

                          hris-base-hrm

                          bạn có thể tích hợp phần mềm hris với nhiều máy chấm công và máy ảnh ghi nhật ký khác nhau (hình minh họa: ứng dụng cơ sở ghi nhật ký)

                          4. ai chịu trách nhiệm triển khai dự án ứng dụng phần mềm hris trong công ty?

                          Một số hệ thống thông tin nhân sự yêu cầu khách hàng rất quan tâm trong quá trình triển khai ban đầu, các nhà quản lý nhân sự phải dành nhiều thời gian và công sức để xây dựng hệ thống từ đầu.

                          Bạn nên hiểu rõ các yêu cầu tối thiểu đối với mức độ đào tạo và kinh nghiệm kỹ thuật cũng như thời gian dự kiến ​​của dự án. đặt câu hỏi và tham gia với các nhà cung cấp hệ thống thông tin nhân sự về các chủ đề có vẻ đơn giản liên quan đến chuyên môn công nghệ đáng kể. thì các bạn có thể nắm rõ các công việc cụ thể trong quá trình sử dụng phần mềm hris, một số công việc có thể rất phức tạp và tốn thời gian có thể làm giảm giá trị của cả hệ thống và roi.

                          5. Có tốn thêm chi phí đào tạo nhân viên khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự không?

                          Chi phí đào tạo, bao gồm cả thời gian đi lại và chi phí đi lại, cũng cần được đánh giá. Bộ phận nhân sự cần phải biết tất cả các chi phí trực tiếp và chi phí liên quan đến việc áp dụng phần mềm nhân sự.

                          6. ai sẽ sở hữu dữ liệu thông tin nhân viên?

                          Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ là bộ phận nhân sự của công ty. nếu dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ của bên thứ ba độc quyền, đôi khi bạn có thể bị tính phí nếu bạn muốn thay đổi nhà cung cấp này.

                          Khi phần mềm hris được cài đặt trên máy trạm hoặc máy chủ cục bộ của mỗi công ty, các bản cập nhật thường xuyên cho hệ thống đó thường được yêu cầu; và việc lập kế hoạch quản lý nhiệm vụ này có thể khá cồng kềnh và phức tạp. cập nhật hệ thống thông tin nhân sự. chúng thường được thực hiện tự động với phần mềm có sẵn trực tuyến thông qua nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng (asp – nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng) hoặc phần mềm như một mô hình dịch vụ (saas). – phần mềm như một dịch vụ).

                          7. tạo các biện pháp bảo mật khi sử dụng phần mềm hris?

                          Nếu nền tảng phần mềm hris được xây dựng sẵn có để sử dụng trực tuyến, thông qua mô hình asp hoặc saas, nhà cung cấp phải cung cấp bản sao lưu hàng ngày, máy chủ dự phòng và các lớp bổ sung để bảo vệ thông tin. Các hệ thống và quy trình bổ sung phải được áp dụng để bảo vệ thông tin khỏi bị mất hoặc bị truy cập trái phép. Các nhà quản lý nhân sự nên tham khảo ý kiến ​​của các trưởng bộ phận khác để phân quyền truy cập dựa trên cấp độ và chức danh công việc của từng nhân viên.

                          8. Nhân viên có thể tự đăng ký, cập nhật thông tin nhân viên và chọn gói dịch vụ cho riêng mình không?

                          Nếu nhân viên có thể tự cung cấp và cập nhật thông tin cá nhân thì tính năng này của phần mềm hris sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc. một hệ thống có chức năng phi tập trung để tự phục vụ sẽ hướng dẫn nhân viên một cách đơn giản và dễ dàng thông qua việc nhập thông tin của nhân viên và những người phụ thuộc của họ.

                          chon-phan-mem-hris-base-hrm

                          phần mềm hris nên có một góc riêng để nhân viên cập nhật và theo dõi thông tin cá nhân của họ (ảnh minh họa: giao diện ứng dụng base me mobile)

                          về bộ giải pháp quản lý nguồn nhân lực hoàn chỉnh

                          base.vn

                          Vào năm 2020, base.vn vừa phát hành bộ giải pháp quản lý nhân sự cơ sở + hrm hoàn chỉnh. được đánh giá là một trong những phần mềm nhân sự phù hợp với cả nhu cầu và yêu cầu của các công ty Việt Nam: từ giá thành, giao diện, tính năng nâng cao, mức độ bảo mật đến phương pháp quản lý hiện đại.

                          “phát triển con người” chính xác là một chặng đường dài và cần có góc nhìn sâu sắc, bởi vì mỗi vấn đề được nêu ra luôn dễ nảy sinh những vấn đề mới. do đó, bộ giải pháp cơ sở hrm + giúp các công ty tiếp cận nguồn nhân lực một cách sâu sắc và bài bản ngay từ đầu: (1) xác định cụ thể các vấn đề quản lý quan trọng nhất và (2) áp dụng công cụ tối ưu hóa cho từng vấn đề cụ thể.

                          lua-chon-phan-mem-hris

                          quản lý nguồn nhân lực toàn diện trên một nền tảng duy nhất (ảnh minh họa: ứng dụng cơ sở hrm)

                          Đó là lý do tại sao bộ giải pháp hrm + cơ bản có hơn 20 ứng dụng chuyên biệt khác nhau. mỗi ứng dụng chỉ tập trung vào một doanh nghiệp, nhưng chúng dễ dàng tích hợp và trao đổi dữ liệu với nhau trên nền tảng cơ sở, giúp các công ty giải quyết toàn diện 4 bài toán nhân sự cơ bản:

                          • thiết kế tổ chức & amp; nền tảng dữ liệu nhân viên (bố trí tổ chức và quản lý hồ sơ nhân sự)
                          • lương thưởng & amp; lợi ích (c & amp; b)
                          • mục tiêu & amp; đánh giá hiệu suất (thiết lập mục tiêu và đánh giá hiệu suất)
                          • học tập & amp; phát triển

                          một số ứng dụng nổi bật và được triển khai phổ biến nhất là base hrm (hệ thống thông tin nguồn nhân lực), base checkin (quản lý thời gian và chấm công), bảng chấm công cơ sở (quản lý ngày làm việc), bảng lương cơ sở (tính toán và trả lương), cơ sở okr / kpi (quản lý mục tiêu), thời gian gốc (thay đổi với nhân viên không phải là văn phòng), …

                          So với 8 tiêu chí để lựa chọn phần mềm hris ở trên, đây là những gì doanh nghiệp nhận được từ giải pháp hrm + cơ sở:

                          lua-chọn-phan-mem-hris-base-hrm

                          Hệ thống nhân sự toàn diện đầu tiên của Việt Nam sẽ được chia sẻ với những người tham dự tại sự kiện công nghệ “Base 2020: The True HR Platform” vào ngày 27-29 tháng 10 tại Hà Nội và TP. lưu ý: chúng tôi sẽ ngừng nhận khách cho sự kiện tại Hà Nội bắt đầu từ ngày mai (24/10) để đảm bảo thư mời được gửi đi và chuẩn bị không gian đón tiếp. Đừng bỏ lỡ cơ hội giao lưu với hàng trăm CEO, lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao, đại diện từ các tổ chức, đơn vị tư vấn hàng đầu Việt Nam và trải nghiệm công nghệ nhân sự mới nhất. đăng ký tại đây.

                          base.vn là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp ứng dụng công nghệ kết nối nền tảng saas phục vụ công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp, với hơn 5000 khách hàng doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, từ hàng chục đến hàng trăm người, thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực. , chẳng hạn như xây dựng, thiết kế nội thất, chuỗi cửa hàng-nhà hàng, giao thông, giáo dục, tài chính, ngân hàng, …

                          một số khách hàng đang áp dụng giải pháp base.vn là: vib, acb, sacombank, vpbank, vietcredit, vincommerce, chuỗi nhà hàng Golden Gate, pizza hut, the coffee house, 30shine, kids plaza, decathlon, tre đường thở, tổ chức phục hưng, thiết kế vien dong, nhóm đôi, onoff, yola, bệnh viện nhi đồng thành phố, phòng khám đa khoa thành công, …

                          base hrm + là lựa chọn phù hợp cho các công ty muốn tạo “khuôn khổ quản lý nguồn nhân lực toàn diện”. Để tìm hiểu thêm và tham gia demo để trải nghiệm trọn bộ giải pháp quản lý nhân sự cơ sở HRM +, hãy đăng ký ngay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *