Cách nấu bao tử hầm tiêu xanh 10 điểm chất lượng

Cách làm

Sơ chế bao tử

Để bao tử sạch và hết hôi bạn đem bao tử đi rửa qua, sau đó cắt bỏ những phần mỡ thừa để khi hầm nước dùng không bị ngấy mỡ. Sau đó lộn lớp bên trong hoặc cắt 1 đường dọc viền để lớp bên trong bao tử lộ ra, từ đó dễ sơ chế hơn. Dùng dao cạo bớt lớp nhầy và màng vàng.

Tiếp đến cho bao tử vào bát lớn hoặc chậu sạch, đổ muối hạt và rượu gừng vào, bóp thật kỹ cả mặt trong lẫn mặt ngoài của bao tử rồi rửa sạch. Muối hạt và rượu gừng có tác dụng làm sạch và khử mùi hôi của bao tử rất tốt.

Nếu không có rượu gừng, bạn dùng rượu trắng kết hợp với gừng tươi giã nhuyễn. Hoặc có thể thay bằng dấm, chanh để bóp cùng muối hạt.

Rượu mai quế lộ cũng có tác dụng làm sạch và khử mùi hôi đặc trưng của nội tạng heo, tuy nhiên nếu dùng loại rượu này các bạn không nên cho quá nhiều vì nó khá nồng mùi. Khi nấu hương vị ngọt thanh của món ăn cũng bị át đi nhiều.

Nấu 1 nồi nước, thả 1 ít gừng đập dập và muối hạt vào, khi nước già sôi thả bao tử vào để chần qua. Khi nước bùng sôi trở lại thì vớt bao tử ngay ra 1 tô nước đá có vắt nước cốt chanh. Nước đá chanh sẽ làm bao tử vừa trắng, vừa giòn lại vừa thơm. Không nên chần bao tử quá lâu sẽ khiến cho mặt trong bao tử bị nát, rất khó để rửa sạch.

Xem thêm:  100+ mẫu nồi nấu phở bằng điện inox newsun bán chạy nhất vn

chần bao tử
Chần bao tử, nước bùng sôi thì vớt ra

ngâm bao tử trong nước đá
Ngâm bao tử trong nước đá

Ngâm bao tử 1 lúc cho xả bớt nhiệt rồi vớt ra, bóp muối hạt, cạo sạch lớp nhầy và màng vàng còn sót lại, rửa lại sạch sẽ bao tử 1 lần nữa và để ráo nước.

Tiếp đến thái bao tử thành miếng có bề ngang khoảng 2cm. Lưu ý, vì quá trình hầm sẽ làm bao tử ngót lại, chính vì vậy mà không nên thái bao tử quá bé. Hoặc bạn cũng có thể để nguyên tảng bao tử và hầm, sau khi hầm xong thì cắt miếng vừa ăn. Tuy nhiên việc thái miếng, ướp và xào qua sẽ giúp bao tử thơm hơn.

Để bao tử đậm thơm, ướp bao tử cùng với 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê nước mắm. Cùng với đó, bạn giã nhuyễn 2-3 củ hành khô, 1 đốt gừng và 2-3 nhánh tiêu xanh, sau đó cho hỗn hợp này vào ướp cùng với bao tử. Trộn đều và để bao tử thấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.

ướp bao tử
Ướp bao tử 15-20 phút cùng với gia vị và hành, gừng, tiêu xanh giã nhuyễn


Bao tử hầm tiêu xanh, cách làm bao tử đơn giản mà giòn thơm, không bị hôi || Natha Food


Related Articles

Back to top button