Chuyên mục
Hỏi Đáp

Phân biệt moisturizer và hydrating, cách sử dụng của từng loại | Đẹp365

Da đủ nước là một trong những điều kiện tiên quyết quyết định cho sự mịn màng và khỏe mạnh. Hiện nay, hầu hết các sản phẩm chăm sóc da có chứa chất dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng ẩm được sử dụng khá phổ biến và hầu hết thời gian sử dụng của cả hai được cho là giống nhau: kem dưỡng ẩm. tuy nhiên, đây là một nhận định không chính xác vì mỗi loại sẽ có những đặc điểm và công dụng riêng. Cùng xem cách phân biệt kem dưỡng ẩm và kem dưỡng ẩm ngay sau đây nhé!

kem dưỡng ẩm là gì?

kem dưỡng ẩm hay kem dưỡng ẩm là một sản phẩm làm đẹp có tác dụng cấp nước cho da, bảo vệ làn da nhạy cảm và cải thiện kết cấu da với thành phần chính là chất tạo bọt, chất giữ ẩm có tác dụng tạo lớp nền. bảo vệ chống lại sự mất độ ẩm trên da. Thông thường, các sản phẩm dưỡng ẩm dành cho da thường ở dạng kem đặc, thời gian thẩm thấu vào da lâu nên khi sử dụng dễ gây nhờn rít, đặc biệt là đối với da dầu.

Nếu sở hữu làn da khô, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho da thường xuyên và đều đặn ngày 2 lần sáng và tối để giúp da mịn màng và khỏe mạnh hơn. Nói như vậy nhưng không phải da dầu không cần dùng kem dưỡng ẩm. với da dầu, vẫn cần một lượng kem dưỡng ẩm nhất định để đảm bảo lượng nước cho da, ngày 1 lần vào buổi tối là đủ.

Nếu kem dưỡng ẩm là dưỡng ẩm, thì hydrat hóa là gì?

kem dưỡng ẩm là sản phẩm cung cấp độ ẩm cho da hay có thể hiểu ít nhiều là cấp nước cho da. Thành phần chính của Hydration là chất giữ ẩm, một chất giữ ẩm giúp hydrat hóa và giữ nước trong da. một làn da đủ nước sẽ trở nên săn chắc và khỏe mạnh vì nước giúp duy trì độ đàn hồi của lớp biểu bì một cách tốt nhất. Kem dưỡng ẩm thường ở dạng gel, thẩm thấu khá nhanh và không gây cảm giác nhờn dính khi thoa lên da, đây là cách dễ dàng nhất để phân biệt với kem dưỡng ẩm.

Việc cấp nước là cần thiết cho mọi loại da, đặc biệt là da dầu hoặc da hỗn hợp. Nguyên nhân chính khiến da phải tiết dầu là do da không đủ nước nên tiết quá nhiều dầu để bù lại lượng nước. da thiếu nước trông sẽ rất thiếu sức sống. Ngoài việc cung cấp nước từ các sản phẩm dưỡng ẩm cung cấp nước, bạn cũng đừng quên cung cấp nước cho cơ thể từ bên trong bằng cách uống nước thường xuyên và chọn các loại thực phẩm giàu axit béo như quả óc chó, cá hồi, dầu ô liu …

cả dưỡng ẩm và cấp ẩm đều quan trọng và cần thiết cho làn da của bạn. Chỉ cần hiểu rõ tình trạng của da để sử dụng đúng cả kem dưỡng ẩm và kem dưỡng ẩm kết hợp với chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng thì không khó để có một làn da đẹp. Theo dõi đẹp365 mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin làm đẹp thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.