Ma da là gì? ma da trông như thế nào?

ma từ da là gì?

ma da là một thuật ngữ dân gian dùng để chỉ linh hồn của người chết đuối, đồng thời đây cũng là loại ma đáng sợ nhất. Theo truyền thuyết, những tấm da ma thường là linh hồn của những người bị chết đuối không siêu thoát được nên năm này qua năm khác họ ở dưới đáy những dòng sông băng giá. Những người bơi ở vùng nước khó tiếp cận, hoặc ở những con sông có nhiều người chết đuối, rất có thể có một con ma da nổi lên từ bên dưới, tóm lấy tay chân của người đó và kéo xuống nước. Hậu quả, nạn nhân chết đuối dù biết bơi, bơi giỏi.

ma da da tìm một người thay thế và leo lên bờ, trên những gò đất hoặc cành cây, và trồi lên từ đáy băng giá. Có ý kiến ​​cho rằng khi một hồn ma kéo được người khác vào chỗ của mình thì người đó sẽ có thể siêu thoát và đầu thai. Các thi thể không được tìm thấy ngay lập tức sau khi bị Ghostskin kéo đi. Cho nên ngày xưa ở nhiều sông phải nhờ Sư phụ thờ, hoặc tự tử thì phải thắp hương. Một “nhóm tìm kiếm xác chết” thậm chí còn được thành lập để tìm xác các nạn nhân.

Ngày nay, không có nhiều câu chuyện ma dân gian được ông bà ta kể lại, vì vậy ma da có thể là một cái tên xa lạ với một số người.

ma da co được hiểu đơn giản là ma dưới nước, có thể là sông, hồ, ao. Do Việt Nam có nhiều sông, bãi biển và hồ lớn nên thường xuyên xảy ra đuối nước. Từ xa xưa, những câu chuyện về ma da được người Việt lưu truyền qua nhiều thế hệ để ngăn trẻ em tắm sông, hồ một mình, đặc biệt là vào ban đêm.

Hình dạng ma

Vẫn chưa ai có thể xác định hình thức thực sự của con ma ẩn. Nhưng theo truyền khẩu của cư dân ven sông:

 • ma dana đôi khi trông giống như một đứa trẻ, có lẽ vì đứa con duy nhất thường bị chết đuối khi bơi.
 • Đôi khi được gọi là màu đen hoặc màu xanh lá cây dính, trơn như rêu bám dưới đáy sông.
 • Đôi khi, chỉ có thể nhìn thấy một bàn tay hoặc khuôn mặt kéo nạn nhân xuống nước trước khi chết đuối.
 • Mặc dù không ai thường được gọi là ma, nhưng khái niệm chết đuối vẫn rất phổ biến trong thời hiện đại.

  Đôi khi người ta chỉ nhìn thấy một bàn tay hoặc khuôn mặt kéo nạn nhân xuống nước trước khi chết đuối.

  Truyền thuyết về làn da ma

  Con ma chết đuối có vô số câu chuyện ly kỳ từ khắp nơi trên thế giới. Ở Nhật Bản, nó là quái vật biển funayurei. Theo truyền thuyết này, funayurei là thủy thủ, ngư dân và những người chết trên biển. Chúng rất tinh ranh và xảo quyệt và sẽ làm bất cứ điều gì để đánh chìm tàu ​​và kéo người dưới nước.

  Ở Việt Nam, ma da còn xuất hiện trong nhiều câu chuyện, một hiện tượng tâm linh kỳ bí. Ngay trong bài đồng dao “Canh vàng phương Bắc” cũng có câu chuyện về một con ma kéo người xuống nước và đầu thai. Chúng sống dưới sông, và khi bạn đi qua cầu, những con khỉ trên đó sẽ đánh vần nó làm cho cây cầu bị trượt và bạn sẽ rơi ra và thay vào đó hãy để chúng kéo bạn xuống.

  “Người thay thế” Người chết đuối

  Theo truyền thuyết, những tấm da ma thường là linh hồn của những người không thể thoát khỏi chết đuối, vì vậy họ ở dưới đáy những con sông băng giá năm này qua năm khác. Đối với những người bơi trong vùng đất không có người hoặc sông, da ma sẽ nổi lên từ bên dưới, nắm lấy tay chân của người đó và kéo họ xuống nước. Hậu quả, nạn nhân chết đuối dù biết bơi, bơi giỏi.

  Ở Việt Nam, người ta cho rằng những nơi có nhiều động cơ nhất là sông Dahe, sông Lô, sông Cái và các sông nước sâu và sông ngòi khác. Ở Hà Nội, hồ Linh Đàm cũng được cho là nơi xảy ra quá nhiều vụ chết đuối, tự tử, xác sống và vũ khí hạng nặng.

  ma da da tìm một người thay thế và leo lên bờ, trên những gò đất hoặc cành cây, và trồi lên từ đáy băng giá. Có ý kiến ​​cho rằng khi một hồn ma kéo được người khác vào chỗ của mình thì người đó sẽ có thể siêu thoát và đầu thai. Các thi thể không được tìm thấy ngay lập tức sau khi bị Ghostskin kéo đi. Cho nên ngày xưa ở nhiều sông phải nhờ Sư phụ thờ, hoặc tự tử thì phải thắp hương. Một “nhóm tìm kiếm xác chết” thậm chí còn được thành lập để tìm xác các nạn nhân.

  Ngay cả ở những nơi như bể bơi, da ma đôi khi xuất hiện khi ai đó đang chết đuối.

  Truyện ma đúng hay sai?

  Những câu chuyện ma da dân gian vẫn còn lưu truyền, dù không biết có thật hay không nhưng vẫn có những bài đăng về việc “bắt được Jin Sheng”. Ý nghĩa đằng sau câu chuyện này là gì?

  Theo lời kể của một cụ bà, sự thật của bài hát kim thang bắt nguồn từ một câu chuyện m.a.a.n dung cụ thể như sau: Trên một hòn đảo nhỏ bên sông, có hai người bạn thân, một đêm làm nghề bắt ếch, một Dawn bán dầu. Nhà nghèo sống tách biệt với khu dân cư, chỉ biết nương tựa vào nhau như anh em một nhà.

  Hàng ngày, để đến được chợ, họ phải đi qua chiếc cầu khỉ mộc mạc, giản dị bắc qua sông. Một hôm, mẹ anh bán ếch bị ốm nặng, không chăm sóc được nên qua đời. Người bán dầu không phiền nên đã phụ giúp đám tang và giúp mẹ người bán ếch. Kể từ đó, tình cảm giữa hai người ngày càng sâu đậm.

  Một đêm, khi đang bắt ếch, người bán ếch nhận thấy tiếng kêu thảm thiết trên những cây khác. Khi đến gần hơn, anh nhìn thấy một con yêu tinh và một con bọ cạp bị mắc kẹt trong một cái bẫy. Nhờ lòng tốt của mình, anh đã giải cứu chúng khỏi bẫy, và cả hai con vật đều rất biết ơn anh.

  Vài ngày sau, hai con chim tình cờ nghe được hồn ma ở bờ sông định giết hai anh em để họ được đầu thai. Vì hai hồn ma này đã chết từ lâu nên sẽ không thể đầu thai nếu không có người thế chỗ trong bảy ngày tới. Biết được điều này, anh ta giả vờ bịp bợm rồi vội vã đến nhà ân nhân, tuyên bố rằng tai họa sắp xảy ra.

  Sau khi nghe tin dữ, người bán ếch liền đem chuyện kể với người bán dầu để bàn cách vượt qua khó khăn. Nhưng những người bán dầu không tin vào những câu chuyện ma. Tuy nhiên, người bán ếch vẫn tin vào câu chuyện đó và làm mọi cách để không cho bạn mình bỏ chợ. Người bán ếch lấy cớ mẹ mất để gọi người bạn vào nhà ăn uống rồi say không đi chợ được. Những ngày sau đó, anh liên tục bố trí các cuộc tiếp khách với lý do cảm ơn người bán dầu, lùi thời gian qua cầu.

  Vào ngày cuối cùng của học kỳ, người bán ếch ngủ gật vì uống rượu và phớt lờ bạn. Người bán dầu thức dậy từ sáng sớm, vội vã ra chợ thấy đã nhiều ngày không bán. Con bọ ma nhìn thấy thời cơ và lập tức làm cho cây cầu thêm bất ổn và trơn trượt, khiến người bán dầu loạng choạng và rơi xuống sông tử vong. Vì vậy mới có bài hát “Cô chú bán dầu ngã tư cầu”.

  Còn người bán ếch thì tỉnh dậy vì hay tin dữ, mãi đến ngày thứ bảy mới dám ra sông vớt xác bạn mình. Nhìn thấy ân nhân đau đớn vì cái chết của bạn, Lele và Bumblebee bay lên, khóc như kèn đám tang và tiễn đưa linh cữu của bệnh nhân. Chính vì vậy mới có bài hát:

  “Tôi chơi kèn

  Jiu-jitsu thổi hơi khó … “

  Những câu chuyện ma có thật do các thợ lặn kể lại

  Thợ săn ma nước

  Bạn có thể tìm thấy hàng chục nhà ngoại cảm ở khắp năm châu bốn bể, những người chuyên nghiên cứu và tìm hiểu các hiện tượng tâm linh, nhưng việc tìm được một bậc thầy lặn hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Ai cũng biết rằng những người thợ lặn tâm linh này khác với những nhà nghiên cứu tâm linh khác.

  Một nhóm thợ lặn tâm linh ở Florida, Hoa Kỳ, đã thành lập trung tâm đầu tiên trên thế giới nghiên cứu các hiện tượng huyền bí dưới nước, được gọi là Paranormal Divers. Một nhóm chuyên nghiên cứu về các linh hồn sống trong các vùng nước khác nhau trên khắp thế giới. Trong quá trình thực hiện, nhóm thợ lặn tâm linh này đã có nhiều trải nghiệm hãi hùng khi đối đầu với những hồn ma lẩn khuất dưới nước.

  Trong một chuyến thám hiểm thủy cung, nhóm các nhà tâm linh học này đã phát hiện ra một tia sáng kỳ lạ không thể giải thích được trong nước dưới chân Cầu vượt Sunshine ở Tampa, Florida.

  p>

  Nếu không có các sự kiện của những năm 1980, các sự kiện có lẽ sẽ không thú vị bằng. Được biết năm nay sập cầu vượt làm 35 người đi đường thiệt mạng. Cầu lúc bấy giờ. Theo những người dân sống gần đó, cầu vượt cũng là nơi có tỷ lệ người tự tử cao. Hơn 200 người đã tự sát ở đây kể từ khi cây cầu được xây dựng vào năm 1987. Có mối liên hệ nào giữa những cái chết đó và ánh sáng kỳ lạ?

  Trong một chuyến thám hiểm khác, nhóm các nhà ngoại cảm cũng bắt được những hồn ma sống dưới nước. Đây được cho là hình ảnh bóng ma dưới nước đầu tiên trên thế giới. Họ cho biết bức ảnh được chụp trong một hang động ngập nước ở độ sâu 40m. Sau khi nghe thấy tiếng la hét từ sâu trong hang, một thành viên đã nhanh chóng quay phim lại cảnh này. Bạn có thể thấy rằng trong bức ảnh, khuôn mặt của một người nào đó đang nổi trên mặt nước lạnh và có mây.

  Con ma được cho là linh hồn của một thợ lặn khác đã chết ở đây và tiếng hét của người đó.

  Vụ mất tích bí ẩn của thợ lặn

  Một hiện tượng bí ẩn khác là sự biến mất đột ngột của người thợ lặn bí ẩn không để lại dấu vết.

  Năm 2012, một người hướng dẫn lặn ở Santa Rosa, California, tuyên bố đã chứng kiến ​​những người khác bơi dưới nước. Huấn luyện viên này cũng mô tả rằng đối thủ đeo một bình hơi màu hồng. Nhưng khi đến gần hơn, người đàn ông trong chiếc bình màu hồng đã biến mất không tung tích. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát nước Mỹ ghi nhận được một cuộc chạm trán kinh hoàng, chớp nhoáng như vậy.

  Một câu chuyện tương tự về việc bị ma nước trêu chọc đã xuất hiện ở Grenada vào năm 2007. Sau khi khám phá vùng biển xung quanh khu vực trong một buổi chiều, một thợ lặn đã kể lại sự cố anh gặp một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng và một chiếc bình lặn và thậm chí còn vẫy tay chào anh ta. Cho đến khi bạn bè xác nhận rằng không có người nào như vậy trong nhóm, anh mới biết mình đang bị thủy ma trêu chọc.

  Làm cách nào để tránh bị Ghostskin bắt?

  Khi mọi người đang yên tĩnh và thanh bình, nhưng tự nhiên cảm thấy ngột ngạt và không muốn tắm gần hồ bơi hoặc nhà, tự nhiên họ muốn đi đến những nơi khác nhau vì họ rất thích biển. sông đó. . Vậy nên có vấn đề gì, hãy cẩn thận đừng đến những nơi xa lạ, người xưa nói có thể do ma quỷ chộp lấy mà dụ dỗ bạn.

  • 1: Đeo bùa chống tà, đeo bùa trừ tà ma.
  • 2: Vòng tay làm bằng thân cây dâu tằm trên 6 năm mới đeo được. Hay chỉ là một chiếc vòng tay, một chiếc vòng dâu tây.
  • 3: Nếu bạn đi bơi ở biển hoặc sông, hoặc thậm chí ở bể bơi, hãy có những kỹ năng đảm bảo an toàn và xử lý các tình huống khi bơi, chẳng hạn như: cần làm ấm kỹ trước khi xuống nước, xử lý những gì những việc cần làm khi bị chuột rút, gặp Nước xoáy, cách sơ cứu người đuối nước phù hợp với lứa tuổi …
  • 4. Tránh xa những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước như sông, suối, ao, hồ, vùng nước sâu.
  • Đặc biệt:

   • Không tắm ở nơi có người đang chết đuối
   • Xin hãy chăm sóc bọn trẻ
   • Đừng nhìn xuống nước trong vùng chết đuối
   • Đừng mong trở thành một vận động viên bơi lội giỏi
   • Đừng vứt bỏ những thứ còn sống.
   • Nếu bạn thấy mình bị chết đuối, hãy nhớ ngay:

    • + Kêu gọi sự giúp đỡ.
    • + Hít thở sâu và bình tĩnh lại.
    • + Xuôi dòng, ra khỏi vùng nước xoáy, vực sâu, bơi vào bờ.
    • Những người đứng trên bờ, đặc biệt là trẻ em, hãy nhớ:

     Đừng biến mình thành nạn nhân thứ hai, bạn phải sống để cứu những người gặp khó khăn.

     – Điều đầu tiên cần làm là kêu cứu.

     – Sau đó, bạn phải tìm một vật nổi, một cây sào dài hoặc một sợi dây … ném xuống nước cho nạn nhân nắm lấy.

     – Nếu phải nhảy xuống nước, bạn cũng phải tìm và ôm phao để nạn nhân nắm lấy phao chứ không phải người cứu.

     – Khi cấp cứu nạn nhân, điều quan trọng đầu tiên là phải mở đường thở và không được lật ngửa nạn nhân. (Vì nước vào dạ dày không đáng lo ngại như nước vào phổi).

     – Đưa nạn nhân đến bệnh viện ngay lập tức, vẫn có nguy cơ chết đuối do tích nước trong phổi.

     Cách sơ cứu đuối nước:

     – Đẩy đầu nạn nhân ra sau sao cho hai hàm răng gần như chạm vào nhau, quan sát và lắng nghe tiếng thở của nạn nhân.

     – Nạn nhân ngừng thở, bịt mũi nạn nhân và thổi mạnh bằng miệng cho đến khi ngực nạn nhân phồng lên.

     – Tôi quỳ bên cạnh nạn nhân, hai tay duỗi thẳng và đặt tay trên xương ức của nạn nhân. Dùng tay bóp ngực nạn nhân rồi thả ra từ từ, khoảng 15 chu kỳ ta ấn ngực nạn nhân khoảng 15 lần trong 2 nhịp thở, cứ 4 chu kỳ ta kiểm tra mạch và 1 nhịp thở của nạn nhân.

     – Chống va đập và ấm áp. Khi nạn nhân vẫn tỉnh táo sau khi xuống xe, hoặc sau khi lấy nước và hô hấp nhân tạo, nạn nhân tỉnh táo, thay quần áo khô cho nạn nhân, đắp khăn nóng, trà hoặc cà phê rồi chuyển đến bệnh viện. Cơ sở y tế.

     Điều cấm kỵ về cứu trợ thảm họa dân sự

     Ngồi bên sông phỏng vấn một người chuyên vớt xác, anh ta cho biết thỉnh thoảng nhìn thấy người ta nhảy khỏi cây cầu bên dài, nhưng mọi người chỉ đứng nhìn. Khi thi thể nổi lên, nó được vớt lên để giành lấy lời cảm ơn của người thân. Người dân chúng tôi chứng kiến ​​tàu chìm, người chết đuối, nhiều trường hợp còn để họ chết. Bởi vì, những điều mê tín như vậy đã thấm nhuần trong tâm trí như thế này: “Người chết đuối bị thầy phù thủy bắt, nếu cứu được thì phải mất mạng”. Cả quốc gia tin tưởng, và họ trở nên tàn nhẫn, nhìn người khác chết chìm. Còn gì tàn nhẫn hơn một chiếc thuyền đánh cá thả người xuống sông chết ngay trước mắt? Không phải ai cũng tàn nhẫn và máu lạnh như vậy, nhưng là như vậy. Cũng chính kiểu mê tín này khiến những người có thiện ý cứu người trong lòng bất an. Cơ chế bệnh sinh.

     Tư duy mê tín dị đoan đã tạo ra một nhóm cư dân mạng giống như những người bị bệnh tâm thần, ngay khi vừa nói ra đã chửi bới mọi người rằng “ác sẽ bị quả báo”, và phổ biến nhất là dùng từ “nghiệp chướng” để hù dọa người khác. Những người này cho rằng sẽ có nghiệp chướng nếu dùng lời lẽ không hay, nhưng việc họ đe dọa người khác cũng là “nghiệp chướng”. Suy nghĩ mê tín có thể gây ra vấn đề về thần kinh.

     Vì vậy, nếu bạn có khả năng và kỹ năng cứu người, đừng chần chừ, bạn đang làm điều tốt, không xúc phạm đến bạo chúa hay thần thánh. Nhìn thấy cái chết mà không có sự cứu rỗi là một tội lỗi khủng khiếp.

     (Yêu thích)

     Đọc thêm: Dạ xoa là gì? Làm thế nào để hóa giải Quỷ dạ xoa?

Related Articles

Back to top button