Màu bản mệnh là gì? Tư vấn chọn màu hợp mệnh, phong thủy tốt

Trong Phong thủy, quy luật Ngũ hành có từ lâu đời và ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là “mệnh Mộc hợp màu gì”. Để hiểu thêm về vấn đề này, mời các bạn theo dõi những thông tin mà chúng tôi trình bày dưới đây.

mau ban menh la gi

mệnh Mộc hợp màu gì?

Số mệnh hay điềm báo cuộc đời hay cuộc đời là cuộc đời của mỗi người được xác định theo năm sinh âm lịch của mỗi người. Ví dụ người sinh năm 1990 sẽ có mệnh kim.

Như vậy, hiểu một cách đơn giản nhất, màu bản mệnh là màu thuộc về mệnh của mỗi người. Tương sinh, mỗi người sinh ra đều mang trong mình một dấu hiệu bản mệnh, và tương ứng với dấu hiệu bản mệnh này sẽ có rất nhiều màu sắc được coi là đại diện tiêu biểu. Những màu sắc này là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự điều hòa và cân bằng âm dương, ngũ hành.

mau ban menh la gi

Màu sắc sẽ được sử dụng để giúp tăng cường các yếu tố thuận lợi và có thể hạn chế các yếu tố bất lợi của con người. Vì vậy dù chọn màu theo sở thích hay tính cách thì nó vẫn phải phù hợp với mệnh, tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

Tổng quan Giới thiệu về ngũ hành

Trước khi tìm hiểu về màu sắc của từng mệnh, bạn cũng nên biết thêm các thông tin tổng quan về ngũ hành. Trong Phong thủy, ngũ hành là học thuyết vật chất được hình thành sớm nhất. Theo vòng tuần hoàn của âm dương, nó biểu thị sự thay đổi của tài lộc và tồn tại độc lập.

Theo thuyết phong thủy cổ đại, trong ngũ hành có 5 nguyên tố vật chất tạo nên thế giới, giữa chúng có sự tương phản rất rõ ràng. 5 yếu tố bao gồm kim (vật bằng kim loại) – mộc (cây cối) – thủy (nước) – hỏa (lửa) và thổ (đất).

van vat theo phong thuy ngu hanh

Các yếu tố của năm nguyên tố không bao giờ hoàn toàn biến mất, mà liên tục tuần hoàn, xoay vòng và thay đổi. Đồng thời, trong ngũ hành cũng có những yếu tố hỗ trợ và triệt tiêu lẫn nhau. Do đó sinh ra các mối quan hệ tương hỗ và đối lập.

Quy luật có đi có lại

Thế hệ tương sinh năm giai đoạn đề cập đến mối quan hệ giữa năm giai đoạn, vật chất và thế hệ tương sinh. Thứ tự của luật quan hệ là: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh vàng, kim sinh ra thủy, thủy sinh mộc. Quy luật tương hỗ lặp đi lặp lại.

quy luat tuong sinh

Quy tắc không tương thích

Trái với quy luật tương sinh, ngũ hành xung khắc với nhau và chỉ có thể khắc chế lẫn nhau. Thứ tự của quy luật so sánh là: mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc. Ràng buộc này tồn tại song song với quy luật tương hỗ và cũng có tính chất chu kỳ.

quy luat tuong khac

Màu sắc tương phản là gì? màu sắc tương phản là gì?

Có gì khác ngoài khái niệm về màu bản mệnh? Chúng ta cũng có những màu tương phản và tương phản dựa trên hai quy luật ngũ hành. Màu sắc là màu bản mệnh của cung hoàng đạo này cũng sẽ tương sinh hoặc tương phản với cung hoàng đạo khác.

Tuy nhiên, các màu bổ sung sẽ kết hợp với các màu thuộc mệnh để cung cấp hỗ trợ, động lực và khuyến nghị. Đối với những màu tương phản, nó chi phối và kìm hãm sự phát triển, vì vậy không nên lựa chọn và tránh sử dụng.

mau tuong sinh tuong khac

Màu sắc phù hợp nhất theo mệnh, phong thủy

Để chọn được màu sắc mang lại ý nghĩa phong thủy tốt, mỗi cung hoàng đạo tương ứng sẽ có màu bản mệnh, màu tương sinh, màu tương sinh. Đối với mỗi ngũ hành, chúng ta sẽ có các lựa chọn màu sắc sau:

Màu của số phận

<3

Màu trắng và bạc thể hiện sự thuần khiết và tính cách trong sáng của những người mang mệnh kim và giúp khơi nguồn năng lượng tuyệt vời trong Phong thủy.

Màu vàng và nâu là những màu hợp với mệnh kim và sẽ mang lại may mắn, may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

mau ban menh cua menh kim

Những người mang mệnh kim nên tránh những màu như hồng, đỏ, vì những màu như vậy thuộc hành hỏa mà hỏa lại ngược kim.

Màu sắc số mệnh của cá chép

Giấy da, đại diện cho thực vật, tương ứng với màu xanh lá cây của số mệnh, và hợp với màu đen và xanh lam (màu của giấy da).

Những người mệnh Mộc thường là những người tràn đầy năng lượng và luôn mang đến cho nhau những điều mới mẻ. Theo quan niệm cổ xưa, gỗ là nguyên tố mang lại sự giàu có và thịnh vượng.

mau ban menh cua menh moc

Đồ gỗ tử đằng sẽ tương phản với kim loại tiêu chuẩn, vì vậy bạn nên tránh các màu như trắng, bạc, kem, v.v. Hoặc sử dụng trang sức bằng tinh thể thạch anh, thạch anh trắng, mã não …

Màu của số phận

Màu bản mệnh là đen hoặc xanh lam. Về bản mệnh các màu tương sinh nên các màu thuộc mệnh kim như trắng, bạc, kem …

Thủy có nghĩa là nước luôn mang đến sự dịu dàng, nhẹ nhàng nên hầu hết những người mang mệnh này đều có tính cách như vậy. Họ luôn sử dụng các phương tiện gián tiếp để đạt được mục tiêu của mình. Màu sắc biểu tượng của cung hoàng đạo bao gồm màu đen, màu này cũng tượng trưng cho sự huyền bí, nhưng đầy tinh tế.

mau ban menh cua menh thuy

Người mệnh thủy không nên chọn các màu thuộc mệnh thổ, hỏa,… như nâu, vàng, đỏ vì chúng tương khắc. bất lợi cho chủ sở hữu.

Màu của mệnh Hỏa

Màu đỏ và màu tím là hai màu đại diện cho lửa. Đối với màu tương sinh, hãy chọn màu xanh lá cây là màu gỗ chuẩn.

Nghe đến lửa, ai cũng nghĩ đến sức nóng của nó, đó cũng chính là tính cách của người mang mệnh này. Những người này thường nhanh chóng đưa ra quyết định và hành động. Tuy nhiên, tính cách hơi hấp tấp này không thích hợp với những người có trách nhiệm trong công việc.

mau ban menh cua menh hoa

Các màu tương phản cho lửa tiêu chuẩn sẽ là các màu thuộc nước tiêu chuẩn, chẳng hạn như đen, xám và xanh lam.

Màu của số phận

Yếu tố đại diện cho đất, màu bản mệnh của đất sẽ là nâu, cam hoặc vàng. Ngoài ra, vì lửa sinh ra đất nên cũng có thể sử dụng các màu như đỏ, tím, hồng thuộc hành hỏa.

Những người thuộc mệnh Thổ hầu hết đều giản dị, khiêm tốn, hòa đồng, dễ gần và nhìn chung có phong thái rất khéo léo. Người trái đất thường được ngưỡng mộ vì những phẩm chất này.

mau ban menh cua menh tho

Mệnh thổ tương khắc với mệnh mộc, vì vậy bạn nên tránh những màu như xanh lá cây hoặc xanh lam.

Màu sắc Màu sắc tương ứng với 12 con giáp nên chọn và tránh trong năm 2022

Mọi người sinh ra trong một năm cũng sẽ có một cung hoàng đạo. Tương ứng với đó là những màu mang ý nghĩa tốt lành. Dưới đây là tổng hợp màu sắc phong thủy của 12 cung hoàng đạo mang lại may mắn trong năm 2022.

mau ban mẹnh 12 con giap

Áp dụng màu mệnh trong thiết kế nhà

Như đã nói ở trên, dù chọn màu theo sở thích hay tính cách thì bạn vẫn phải tuân theo quy luật ngũ hành. Đặc biệt là khi nói đến kiến ​​trúc và thiết kế nội thất vì nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến ngôi nhà của bạn.

Chọn màu phù hợp

Để có thể chọn được màu xe hợp mệnh giúp gặp nhiều may mắn, phú quý, thịnh vượng, bình an và giảm bớt năng lượng xấu bạn cần lưu ý.

– Chọn màu theo mệnh của bạn. Ví dụ, bạn nên chọn màu trắng, xám, bạc để sơn nhà hoặc trang trí nội thất. Tuy nhiên, không thể chọn màu vì nó sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên nhàm chán.

– Giải pháp tốt nhất là sử dụng những gam màu chuẩn hơn để trang trí nội thất làm điểm nhấn cho ngôi nhà. Ngôi nhà có tường màu trắng phù hợp với những người mệnh kim có thể chọn những đồ nội thất màu nâu hoặc cam như bàn ghế, tủ, giường…. Nó không chỉ đảm bảo tuân theo quy luật ngũ hành mà còn giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn.

Tránh các màu tương phản

Hãy nhớ rằng, khi chọn màu, không nên chọn các màu tương phản để kết hợp. Nó kìm hãm sự phát triển và sự tăng trưởng như vậy sẽ không tốt cho người sở hữu.

Một ví dụ cụ thể để bạn hiểu, như nếu bạn thuộc mệnh kim thì không nên sơn nhà hay sử dụng đồ nội thất trang trí màu hồng, đỏ vì nó thuộc mệnh hỏa. Điều này có thể gây ra xung đột nghiêm trọng. Các điều khoản khác cũng vậy.

Tóm lại mệnh Kim hợp màu gì

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được màu sắc bản mệnh là gì và hiểu thêm về màu sắc có ý nghĩa như thế nào trong quy luật tương sinh. Đặc biệt, cách chọn màu sơn nhà phù hợp với mệnh của bản thân có thể khiến ngôi nhà của bạn vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về thiết kế nhà hãy liên hệ với thiết kế nhà của tôi ngay để có được sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *