Mua phí đường bộ ở đâu

Chúng ta đều hiểu rằng để một chiếc xe đạt tiêu chuẩn lưu thông trên đường thì chủ xe cần phải đóng một khoản phí, đây là phí bảo trì đường bộ theo quy định của nhà nước. Phí này do Kho bạc công bố và sẽ thay đổi theo thời gian.

Phí bảo trì đường bộ là gì?

Phí bảo trì đường bộ, còn được gọi là phí bảo trì đường bộ, là loại phí mà chủ phương tiện lưu thông trên đường bộ phải trả cho mục đích bảo trì đường bộ. Nâng cấp các tuyến đường để phục vụ các phương tiện đã nộp phí vận chuyển. Phí đường bộ được thu hàng năm và tiêu chuẩn thu phí do nhà nước quy định. Sau khi tất cả các khoản phí đã được thanh toán, một con tem sẽ được dán trên kính chắn gió phía trước của xe với ngày bắt đầu và ngày hết hạn. Tem thường được phát khi bạn đi đăng ký.

Bạn đang xem: Mua phí đường bộ ở đâu

Phí bảo trì đường bộ hoàn toàn khác với phí cầu đường. Phí cầu đường là loại phí do chủ xe thanh toán trực tiếp thông qua robot trên đường. Phí cầu đường là loại phí do nhà nước thu để bù đắp chi phí làm đường. Đây là lý do tại sao xe chủ yếu phân biệt giữa bảo trì đường bộ và phí cầu đường, hai thứ hoàn toàn khác nhau.

Nguồn gốc của biểu phí bảo trì đường bộ?

Biểu phí sử dụng đường bộ là một trong những nguồn thu quan trọng nhất của ngân sách nhà nước. Biểu phí này được ban hành vào ngày 11 tháng 9 năm 2014 theo Thông tư số 113/2014 / tt-btc của Bộ Tài chính. Phí sẽ tùy thuộc vào loại xe và được trả theo chu kỳ đăng ký hoặc hàng năm, hàng tháng, tùy thuộc vào chủ sở hữu.

Phí bảo trì đường bộ sẽ được nộp trong bao lâu?

Thời gian nộp phí bảo trì đường bộ theo chu kỳ đăng kiểm

-Xe có thời hạn sử dụng giấy phép trong vòng 1 năm: Chủ xe nộp phí sử dụng đường bộ cho cả thời hạn giấy phép, cấp dấu nộp phí sử dụng đường bộ tương ứng với thời hạn giấy phép. Thời gian thanh toán.

– Đối với xe ô tô có thời hạn đăng kiểm trên 1 năm (18, 24 và 30 tháng): chủ xe phải đăng kiểm định kỳ hàng năm (12 tháng) hoặc cho cả kỳ đăng kiểm (18, 24 và 30 tháng).

Phí bảo trì đường bộ nộp theo năm dương lịch

Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp muốn nộp phí theo năm dương lịch thì nộp phí cho đơn vị đăng ký bằng văn bản (lần đầu hoặc theo hình thức tăng, giảm). phương tiện giao thông. Hàng năm, trước ngày 01 tháng 01 năm sau, chủ xe phải đến đơn vị đăng kiểm để nộp phí cho năm tiếp theo. Khi thu phí, đơn vị đăng kiểm cấp dấu nộp tiền tương ứng với thời gian nộp phí của từng phương tiện.

Kỳ thanh toán bảo trì đường bộ hàng tháng

Các công ty, hợp tác xã vận tải có mức phí phải nộp hàng tháng từ 30 triệu đồng trở lên mới được đóng phí hàng tháng.

Doanh nghiệp, hợp tác xã có văn bản gửi đơn vị đăng ký (lần đầu hoặc khi có phương tiện tăng, giảm). và trả tiền cho các phương tiện của họ. Hàng tháng, doanh nghiệp, hợp tác xã phải đến đơn vị đăng ký (đã đăng ký nộp tháng) trước ngày 01 của tháng sau để nộp phí của tháng tiếp theo.

Có bị phạt nếu chậm nộp phí cầu đường không?

Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng muốn biết khi thanh toán phí chậm. Xin trả lời câu hỏi của chủ xe về việc chậm nộp phí và không bị phạt. Tuy nhiên, khi nộp phí, cơ quan thu phí sẽ thu phí chậm của chủ phương tiện không dưới 1 đồng.

Ngoài ra, phải trả phí đường bộ nếu phương tiện được phép lưu thông trên đường, dù phương tiện đó được sử dụng ít, nhiều hay ít. Các phương tiện không lưu thông trên đường mà phải có sự hỗ trợ của các phương tiện phụ khác thì không phải nộp phí.

Tốt nhất là bạn nên thanh toán phí đi lại cùng với phí đăng ký khi đăng ký. Khó tránh khỏi việc phải quay đi quay lại nhiều lần.

Biểu phí bảo trì đường bộ cho xe cơ giới năm 2021

Bảng phí bảo trì đường bộ mới nhất năm 2019 để các phương tiện và chủ sở hữu tham khảo

Xem thêm: Top 10 Lớp Học Pha Chế Ở TPHCM Cho Người Chuẩn Bị Kinh Doanh

Thu phí đường bộ là bắt buộc, nên dù đi hay không đi, dù ít hay nhiều, chủ xe vẫn phải nộp phí bình thường. Nếu không, sau khi đi đăng ký, nhà đăng ký sẽ cộng dồn khoảng thời gian bạn không nộp và sau đó tính toàn bộ số tiền. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phí cầu đường cũng có thể được trả cộng dồn, nhưng phí trước bạ không thể chậm 1 ngày.

Phí đường bộ mới nhất năm 2021 đối với từng phương thức vận tải

Tất cả các phương tiện, chẳng hạn như ô tô con, xe bán tải, xe tải, xe container, v.v., đều phải chịu các loại phí bảo trì đường bộ khác nhau. Và dù xe cá nhân hay xe công ty đều tính chung một loại xe. Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, phí đường bộ được tính theo số chỗ ngồi đối với ô tô khách, ô tô bán tải và theo trọng lượng của ô tô tải.

Sau đây là biểu phí chi tiết nhất của từng loại xe mà chúng tôi tổng hợp:

2021 Phí đường bộ đối với xe tải và xe chở khách

Như bạn có thể thấy, ô tô và xe tải là hai phương tiện rất phổ biến hiện nay, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều khách hàng quan tâm đến giá của chúng. Ngoài ra, còn liên quan và chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như loại thùng, tải trọng nên dù có chung một bảng tính nhưng nhiều khách hàng vẫn gặp khó khăn khi tìm kiếm mức thu phí cho xe của mình.

Do đó, vui lòng tham khảo biểu phí đường bộ mới nhất của Bộ Tài chính đối với xe tải và ô tô năm 2021 như sau:

Biểu phí đường bộ năm 2021 chi tiết với các loại xe bán tải chính xác nhất

Xe bán tải là phương tiện được hỗ trợ thuế, có thể được sử dụng vừa là phương tiện chở khách vừa là phương tiện chở hàng. Chính vì vậy nhiều người thắc mắc mức phí đường bộ đối với ô tô này sẽ được tính như thế nào? Trên thực tế, phí đường bộ đối với xe bán tải sẽ áp dụng giống như xe tải có tổng trọng tải dưới 4 lần, cụ thể là:

Chi tiết phí đường bộ được cập nhật cho xe 4-7 chỗ

Phí đường bộ của ô tô sẽ được tính như thế nào chia cho số chỗ ngồi? Bạn có thể tham khảo biểu phí cụ thể mới nhất của Bộ Tài chính dành cho xe 4-7 chỗ, sẽ thực hiện trong năm 2021:

Đối tượng được bảo trì đường miễn phí.

   1. Xe cấp cứu
   2. Xe cứu hỏa
   3. Xe tang
   4. Phương tiện chuyên dùng cho quốc phòng bao gồm phương tiện cơ giới đường bộ có biển số: nền đỏ, chữ trắng và số có đóng dấu trang bị chuyên dùng cho quốc phòng (xe chở lực lượng vũ trang, v.v.). Địa điểm du lịch được hiểu là ô tô chở người từ 12 chỗ ngồi trở lên, ô tô tải có mui phủ và các ghế ngồi trong thùng xe, có biển số đỏ).
   5. Lực lượng công an (Bộ Công an, Công an tỉnh, thành phố, Công an quận, huyện …) xe đặc chủng (ô tô) an ninh bao gồm:
   6. a) Xe tuần tra của cảnh sát giao thông có các đặc điểm sau: trên nóc có đèn xoay, hai bên thân xe có in dòng chữ “Cảnh sát giao thông”.
   7. b) Chữ “cpo 113” được in trên mặt của xe cảnh sát 113.
   8. c) Xe cảnh sát cơ giới có trang bị “cảnh sát cơ động” ở hai bên.
   9. d) Xe ô tô có mui và chỗ ngồi trên thùng xe chở chiến sĩ Công an đang thi hành công vụ.
   10. d) Xe chuyên dụng chở phạm nhân, xe cứu hộ, cứu nạn.

      1. Xe mô tô của cảnh sát và Wehrmacht.
      2. Theo Luật Hộ nghèo, xe máy thuộc chủ hộ nghèo.
      3. Lưu ý:

       – Mức phí cho 1 tháng của năm thứ 2 (tháng thứ 13 đến tháng thứ 24 sau khi thanh toán đăng ký) bằng 92% mức phí hàng tháng trong bảng trên

       – Mức phí của tháng đầu tiên của năm thứ 3 (từ ngày 25 tháng 4 đến tháng thứ 30 sau khi thanh toán đăng ký) là 85% phí hàng tháng trong bảng trên.

       – Thời gian thu phí theo bảng trên tính từ thời điểm đăng ký xe. Không bao gồm thời gian của giai đoạn đăng ký trước. Nếu chủ sở hữu không thanh toán cho chu kỳ trước. Phí bổ sung cho chu kỳ trước phải được thanh toán. Số tiền phải trả = 01 suất hàng tháng x số tháng phải trả của kỳ trước.

       – Phí bảo trì đường bộ giống nhau đối với ô tô con, xe bán tải, ô tô tải đứng tên cá nhân hoặc các công ty, tổ chức đứng tên cá nhân. Quy định của Sở Giao thông vận tải chỉ dựa trên số chỗ ngồi trên xe du lịch và xe bán tải, và trọng lượng của xe đối với xe tải.

       -Tổng trọng lượng = xe + hàng hóa (tổng lưu lượng cho phép trên giấy chứng nhận kiểm định xe).

       Tham khảo: 10 Địa chỉ xét nghiệm Nipt uy tín nhất dành cho mẹ bầu | Trung tâm xét nghiệm y khoa Tass Care

       Các chủ phương tiện, xe cơ giới có thể dựa vào biểu phí trên. Để có thể tính được phí đường bộ bạn cần phải trả dựa trên loại phương tiện mà bạn sở hữu. Vì vậy, cách nhanh nhất và chính xác nhất để thanh toán khoản phí này?

       Nộp phí bảo trì đường bộ nhanh nhất ở đâu?

       Địa điểm đầu tiên: Trạm đăng ký xe cơ giới gần nhất

       Để nộp phí bảo trì đường bộ, bạn có thể đến trạm đăng kiểm gần nhất. Đây cũng là nơi mà các chủ xe hoặc tài xế thường chọn để thanh toán. Hầu hết chúng ta đều thấy rằng khi làm thủ tục, người lái xe hoặc chủ xe có xu hướng trả phí đăng ký và phí bảo dưỡng để tránh bị quên.

       Vị trí thứ hai: Trạm thu phí bảo trì trên quốc lộ

       Địa điểm thứ hai mà chúng tôi có thể đề xuất cho bạn là đến thẳng trạm thu phí trên quốc lộ bạn đi qua. Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý là phải phân biệt rạch ròi giữa việc duy trì các trạm thu phí. Nó hoàn toàn khác với các trạm thu phí bot và không thể đánh đồng.

       Nơi thứ ba: Nộp tại trụ sở xã, quận, thị xã, quận, huyện gần nhất

       Địa điểm thứ ba và thuận tiện hơn để nộp phí này là trụ sở xã, phường, thị trấn, quận, huyện gần nơi sinh sống hoặc nơi ở thường xuyên nhất. ở lại.

       Trong số 3 địa điểm, địa điểm đầu tiên được gửi đăng ký là địa điểm nhận được nhiều đơn đăng ký nhất của các chủ xe. Nhưng thực tế, khi đi đăng kiểm, phòng đăng kiểm cũng sẽ nhắc chủ xe nộp phí bảo trì đường bộ. Phí cầu đường nên được thanh toán càng sớm càng tốt để tránh những rắc rối không đáng có. Tuy không bị csgt phạt lỗi này nhưng khi nhận phòng sẽ gây ra một số trục trặc nhỏ.

       Câu hỏi thường gặp

       Câu hỏi: Tôi có bị phạt vì không trả phí trước hạn không?

       Trả lời: Kỳ kiểm định tiếp theo, khi bạn đến kiểm định xe, cơ quan đăng kiểm sẽ thu phí bảo trì đường bộ của xe bạn (vì hết hạn mà bạn chưa nộp). Trong thời gian này, xe của tôi vẫn đang bị kiểm tra, nhưng đang chạy xe trên đường nếu có những vi phạm khác thì bị công an dừng xe kiểm tra, còn công an thì không xử lý Mạnh> Có phí bảo trì đường bộ.

       Hỏi: Hiện tại tem bảo dưỡng đường bộ của xe tôi đã hết hạn sử dụng từ cuối tháng 3 năm 2019, nhưng tem đăng kiểm có thời hạn sử dụng đến hết tháng 9 năm 2019. Xin hỏi tôi có phải làm thủ tục đăng ký lại xe vào cuối tháng 3 hay đợi đến tháng 9 mới đăng kiểm được?

       Trả lời:

       Hiện tại, mỗi xe cơ giới sẽ có 2 loại tem: tem đăng kiểm và tem nộp phí bảo trì đường bộ. Cả hai loại tem nêu trên đều rất quan trọng và bắt buộc đối với các chủ xe. Có thời hạn đăng ký theo quy định dựa trên loại xe cụ thể và tuổi xe hiện có. Thông thường, thời hạn đăng ký xe sẽ được ghi trên tem đăng ký xe, tem này sẽ được dán trực tiếp lên kính chắn gió phía trên.

       Đối với tem phí bảo trì đường bộ, phí này được tính hàng năm. Chiếc xe bạn đang ở ít nhiều vẫn yêu cầu thanh toán bình thường. Phí bảo trì không bao gồm phí cầu đường mà tài xế phải trả khi đi qua các trạm thu phí.

       Theo quy định mới nhất của Nghị định 46/2016 / nĐ-cp thì vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, nếu xe không có một trong hai loại tem sau sẽ bị phạt. . Hoặc con dấu đăng ký đã hết hạn sử dụng.

       Các quy định hiện hành này không có quy định về thời hạn sử dụng của tem bảo trì đường bộ. Vì vậy bạn không phải lo lắng quá nhiều về thời hạn ghi trên tem phí bảo trì đường bộ. Phí này sẽ được tính thêm khi bạn đăng ký xe.

       Xem thêm: Cách xử lý các trường hợp khẩn cấp khi đi trên đường

       Xem thêm: Những kinh nghiệm vàng khi khám phá vùng đất thánh Israel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.