Mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu, như thế nào đảm bảo an toàn | Timo

Đối với những người mới bắt đầu, việc chọn một nơi uy tín để mua trái phiếu công ty vẫn có thể là một cuộc đấu tranh. Vì nếu chọn nhầm chỗ, giao dịch ở nơi không uy tín có thể khiến bạn mất trắng. Thì trong bài viết tiếp theo ngân hàng số timo sẽ hướng dẫn bạn mua trái phiếu ở đâu và mua như thế nào là đúng cách để an toàn nhé!

Tôi có thể mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu?

Để giải đáp thắc mắc trên, timo sẽ chia sẻ cho bạn 2 bảng uy tín nhất để bạn có thể lựa chọn sản phẩm đầu tư phù hợp với mình.

Mua trái phiếu công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán

Nơi đầu tiên bạn có thể tin tưởng và mua trái phiếu là sàn giao dịch chứng khoán lớn trên thị trường. Cụ thể, các công ty sẽ niêm yết trái phiếu trực tiếp trên sàn giao dịch để nhà đầu tư dễ dàng sở hữu. Do đó, trái phiếu phải vượt qua các điều kiện hoạt động nghiêm ngặt và kiểm tra thông tin công ty trước khi có thể được niêm yết.

Điều này cho phép bạn dễ dàng mua trái phiếu công ty thông qua người trung gian hoặc người sở hữu trái phiếu khác.

Mua trái phiếu trực tiếp từ công ty phát hành

Hoặc bạn có thể mua trái phiếu trực tiếp từ nhà phát hành hoặc công ty để đảm bảo chất lượng, vì một số doanh nghiệp bán trái phiếu của chính họ.

Khi bạn đã chọn doanh nghiệp mình muốn đầu tư, hãy tìm hiểu xem họ có phát hành trái phiếu qua kênh nào không. Và khi mua bán trái phiếu cũng nên ưu tiên các sàn chứng khoán uy tín để tránh những rủi ro không đáng có.

Cách mua trái phiếu công ty có uy tín

Vậy khi đầu tư, bạn nên mua gì đúng cách để an toàn? Hãy tham khảo những chia sẻ của Timo dưới đây.

 • Các nhà đầu tư sẽ không có cách nào biết được công ty đang huy động vốn để làm gì và hoàn toàn không có quyền can thiệp. Vì vậy, bạn nên chọn mua ở những cơ sở kinh doanh đã trưởng thành và có triển vọng để có thể tiếp cận đầy đủ nguồn vốn và lợi nhuận khi khoản đầu tư đáo hạn.
 • Để đánh giá hoạt động kinh doanh tốt như thế nào, bạn cần dựa vào các báo cáo tài chính thông thường.
 • Khi đánh giá tiềm năng kinh doanh, các công ty dựa vào uy tín và sự quản lý của ban lãnh đạo và hội đồng quản trị để đưa ra quyết định mua hàng.
 • Trái phiếu thường được ghi rõ giá cả, kỳ hạn và lãi suất, vì vậy khi mua, bạn cần đề phòng những sản phẩm ‘sập bẫy’ với lãi suất cao bất thường đối với những doanh nghiệp đang gặp khó khăn.
 • Nhà đầu tư cần hiểu đầy đủ và hiểu rõ về thị trường trái phiếu và các điều kiện kinh doanh.
 • Việc chuẩn bị kỹ lưỡng và đánh giá thị trường sẽ giúp nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn khi mua trái phiếu doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi quyết định mua một sản phẩm đầu tư, bạn cũng nên tìm hiểu trước về doanh nghiệp, sản phẩm để đảm bảo nguồn vốn sinh lời và an toàn.

  Xem thêm:

  • Trái phiếu ngân hàng là gì?
  • Trái phiếu chính phủ là gì?
  • Đầu tư vào các quỹ trái phiếu uy tín và an toàn

   Quỹ mở trái phiếu là quỹ chủ yếu đầu tư vào các tài sản hóa đơn như trái phiếu chính phủ, chính quyền địa phương hoặc trái phiếu công ty. Quỹ trái phiếu sẽ được quản lý chuyên nghiệp bởi một công ty quản lý quỹ.

   Hiện tại, quỹ đầu tư trái phiếu vinawealth (vff) bao thinh được quản lý bởi vinacapital, người có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Quỹ cung cấp cho bạn chiến lược bảo toàn vốn và tối đa hóa lợi nhuận để mang lại lợi nhuận ổn định và lâu dài, do đó rủi ro vff thấp.

   Từ khi thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 2013 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, quỹ vff đã đạt lợi nhuận 7,7% / năm. Trên thực tế, với cùng điều kiện tiền gửi tối thiểu, mức lợi nhuận này cao hơn lãi suất ngân hàng tối đa hiện nay là 7% / năm đối với kỳ hạn 24-36 tháng.

   Kết luận, để các nhà đầu tư mua được trái phiếu doanh nghiệp uy tín và an toàn, cần phải nghiên cứu kỹ thông tin về công ty và doanh nghiệp trước khi đưa ra quyết định. Cũng như bạn nên mua trực tiếp tại cơ sở kinh doanh hoặc sở giao dịch chứng khoán để đảm bảo. Một cách khác là bạn có thể lựa chọn đầu tư trái phiếu quỹ đầu tư vff trực tiếp trên ứng dụng timo để tiết kiệm thời gian. Chỉ cần 5 phút trên ứng dụng ngân hàng số timo là bạn sẽ có ngay tài khoản đầu tư uy tín được cấp vốn từ 2 triệu đồng!

Related Articles

Back to top button