Tại sao không nên để gương đối diện giường ngủ – Nội thất Tuấn Phát

Gương là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ. Có nên đặt gương đối diện với giường ngủ không? Bài viết dưới đây sẽ giải thích lý do không nên đặt gương đối diện giường ngủ.

Thiết kế nội thất chung cư Asiana Capella

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư charmton iris

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Saigon Broadway

Thiết kế nội thất chung cư thao dien green

Thiết kế nội thất chung cư lavita charm thu duc

Gương là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ. Có nên đặt gương đối diện với giường ngủ không? Bài viết dưới đây sẽ giải thích lý do không nên đặt gương đối diện giường ngủ.

Tại sao không đặt gương đối diện phòng ngủ?

Từ lâu, nhiều người luôn quan niệm việc kê gương đối diện giường ngủ là điều tối kỵ. Điều này đã được giải thích bằng nhiều thuật ngữ khoa học và phong thủy.

Theo quan điểm khoa học

Đặt một chiếc gương đối diện với giường để cản trở giấc ngủ. Các mạch thần kinh trong võng mạc của mỗi mắt người có thể phát hiện chuyển động. Điều này đã được chứng minh bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Washington ở St. Louis.

Nếu chúng ta đặt một chiếc gương đối diện với giường, mắt chúng ta sẽ phát hiện ra chuyển động được phản chiếu trong gương. Điều này gây ra phản xạ tự nhiên và có thể gây ra giật mình và kích thích. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của mọi người. Đặc biệt những ai thường xuyên bị mất ngủ, khó ngủ thì càng phải chú ý đến điểm này.

Nhìn vào khuôn mặt của bạn trong gương, đặc biệt là khi đang ngủ, bạn có thể cảm thấy bất an và đáng sợ. Vì khi bạn ngủ, dù trong ánh sáng mờ hay trong bóng tối, gương sẽ phản chiếu rất nhiều hình ảnh khiến mắt bạn bối rối. Có thể người dùng sẽ nhìn thấy những hình ảnh tiêu cực, xấu trong tâm trí họ.

Thứ hai, đặt gương đối diện giường sẽ phản chiếu các loại ánh sáng xuống giường, ảnh hưởng đến tầm nhìn. Gương phản chiếu ánh sáng rất tốt. Nếu đặt đối diện giường sẽ phản chiếu ánh sáng vào giường, ảnh hưởng đến giấc ngủ và khó ngủ ngon.

Thứ ba, gương không chỉ phản chiếu hình ảnh mà còn phản chiếu và tái tạo âm thanh. Điều này không có gì đáng lo ngại, nhưng gương có thể tăng gấp đôi âm lượng khi trời yên tĩnh vào ban đêm, cho dù đó là tiếng ồn của khung cảnh bên ngoài hay âm thanh của ai đó bạn đang ngủ cùng.

Trong phong thủy

Trên thực tế, gương được làm bằng kim loại và bạc natri, tạo ra năng lượng tiêu cực và ảnh hưởng lớn đến năng lượng của con người. Đặc biệt trước khi đi ngủ, việc đặt gương đối diện giường ngủ sẽ phản xạ lại năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến sinh khí, tài vận và sức khỏe của người dùng.

Theo phong thủy, gương đặc biệt không nên đặt đối diện với giường ngủ của vợ chồng. Vì điều này sẽ gây bất hòa trong gia đình và thúc đẩy sự trà trộn của các bên thứ ba. Theo quan niệm, gương có thể phản chiếu và tái tạo năng lượng tiêu cực hoặc tích cực. Các mối quan hệ ngoài luồng rất dễ xây dựng. Ngoài ra, giảm gấp đôi năng lượng tiêu cực có thể dẫn đến xung đột lời nói trong mối quan hệ. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài dễ gây ra các vết nứt khó lành.

Hơn nữa, nhiều quan niệm tâm linh cho rằng linh hồn rời khỏi cơ thể trong khi ngủ. Nếu gương đối diện với người đó, phần linh hồn đó rất dễ sợ hãi trước hình ảnh phản chiếu trong gương. Đó là một trong những nguyên nhân gây mất ngủ, ngủ không yên giấc và gặp ác mộng.

Biện pháp khắc phục cho phòng ngủ đối diện với gương

Nếu phòng của bạn rất hạn chế, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đặt một chiếc gương soi hoặc gương đối diện với giường ngủ. Vậy thì cũng đừng lo lắng về điều đó. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn đủ lớn để che toàn bộ gương khi bạn đang ngủ hoặc khi bạn không sử dụng. Bạn có thể chọn những chiếc khăn có màu sắc phù hợp và pastel để tăng thêm vẻ đẹp cho phòng ngủ của mình. Đây là giải pháp dễ dàng nhất và thuận tiện nhất cho bạn.

Chọn mẫu gương gấp để đặt trong phòng ngủ là cách tốt nhất được nhiều người lựa chọn sử dụng. Với loại gương này, bạn có thể gập gương hoàn toàn vào trong sau khi sử dụng. Điều này có thể hạn chế ảnh hưởng xấu của gương phòng ngủ.

Sử dụng màn hình để ngăn cách khu vực giường ngủ với khu vực thay quần áo và trang điểm. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về việc đặt gương trong phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, chỉ những căn phòng rộng mới thích hợp để đặt bình phong. Vị trí đặt màn hình còn liên quan đến nhiều yếu tố như mật độ và phong cách thiết kế của đồ đạc trong phòng …

Ngoài ra, bình hoa, ti vi và các vật dụng khác phản chiếu hình ảnh cũng cần được chú ý.

Trên đây là tất cả những chia sẻ và kinh nghiệm về sân trong nhà mà tuấn phát muốn mang đến cho các bạn. Mỗi phòng ngủ sẽ có một cấu trúc khác nhau, vì vậy hãy sử dụng cách bố trí nội thất hợp lý về mặt khoa học và phong thủy (nếu bạn tin vào điều đó). Chúng tôi chắc chắn rằng bài viết này cung cấp cho bạn những kiến ​​thức bổ ích mà ai cũng nên biết.

Thông tin thêm:

  • Không nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ?
  • Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ đúng cách
  • Tôi nên đặt cây gì trong phòng ngủ?

Related Articles

Back to top button