Top 8 Trường Đào Tạo Ngành Marketing Hàng Đầu Hiện Nay

Marketing được coi là một trong 8 nghề có nhu cầu tuyển dụng cao và đang là nghề phổ biến nhất hiện nay. Tôi nên học trường nào để học ngành marketing? Tìm việc làm ngoài trường có dễ không? Hôm nay hãy cùng top10truonghoc tìm hiểu về 8 trường đào tạo marketing hàng đầu dưới đây để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

1. Ngành marketing là gì?

Định nghĩa của Philip Kotler về tiếp thị:

“Trong thế giới phức tạp này, tất cả chúng ta đều cần hiểu về tiếp thị. Khi chúng ta muốn bán máy bay, tìm việc làm, quyên tiền từ thiện hoặc chia sẻ ý tưởng, chúng ta tạo ra các hoạt ảnh tiếp thị… Kiến thức tiếp thị sẽ giúp chúng ta Trên thế giới đã trở nên khôn ngoan hơn. Là một khách hàng, cho dù chỉ là mua một hộp kem đánh răng, một sản phẩm đông lạnh, một chiếc máy tính hay một chiếc ô tô … thì hoạt động tiếp thị sẽ vì lợi ích của mỗi chúng ta, trong suốt cuộc đời. ”

-Philip Kotler

Ngành Marketing là gì?

Ngành Marketing là gì?

Để biết theo ngành Marketing nên chọn học trường nào và làm những gì, trước tiên bạn cần phải hiểu khái niệm Marketing.

Tiếp thị, theo định nghĩa của Philip Kotler ở trên, là một dạng hoạt động của con người với mục đích là thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua trao đổi giá trị.

2. Các phẩm chất cần thiết để học tiếp thị

Khi bạn hiểu khái niệm về tiếp thị, bước tiếp theo là tìm hiểu và bám sát các phẩm chất của ngành.

2.1 Sự nhiệt tình

Các nhà quản lý tiếp thị được đánh giá là tài năng và luôn thể hiện sự nhiệt tình với mọi công việc mà họ sẽ và đang làm. Có lẽ bạn sẽ không bao giờ nghi ngờ tình yêu của họ đối với lĩnh vực của họ … và bạn sẽ không bao giờ có cơ hội nghe thấy: “UI! Thật là một công việc nhàm chán!” Nếu bạn muốn có một nghề nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị, bạn phải có một niềm đam mê.

2.2 Quảng cáo

Trong ngành tiếp thị, nếu bạn không sáng tạo, sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị tẩy chay. Marketing luôn cần thay đổi, và cần cập nhật ý tưởng khi thực hiện các chiến dịch. Thậm chí, bạn luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro để nảy sinh những ý tưởng “điên rồ” nhằm đạt được thành công trong ngành.

2.3 Giao tiếp

Các nhà tiếp thị thường xuyên ra ngoài. Âu cũng là thứ mà ngành nào cũng cần ngày nay, vì vậy hãy phát huy những kỹ năng cần thiết để giao tiếp. Các nhà tiếp thị phải rất giao tiếp, có thể điều chỉnh hành vi của họ cho từng đối tượng mà họ tiếp cận.

2.4 Khả năng đáp ứng, Tính bền bỉ

Môi trường làm việc trong lĩnh vực tiếp thị luôn thay đổi, luôn thay đổi. Mặc dù vậy, nếu muốn theo đuổi, bạn vẫn cần sự nhạy bén với thị trường để dự đoán và đoán trước. Kiên trì hay nhẫn nại là phẩm chất cần thiết, thậm chí là phẩm chất rất quan trọng đối với những người học marketing, những người làm marketing và đặc biệt là những người đứng đầu bộ phận marketing.

2.5 phải có sức khỏe tốt

Luôn năng động, sáng tạo, giao tiếp, v.v., bạn chắc chắn cần có một sức khỏe tốt. Khi người làm marketing khỏe mạnh, họ có thể “thay đổi mọi thứ” trong mọi tình huống, nào là thời hạn phải nộp trong vòng 2 ngày, thời hạn nào là thời hạn thức khuya dậy muộn, v.v. Tất cả những điều này cho thấy rằng tiếp thị không phải là thứ bạn sẽ không thể làm theo nếu bạn có sức khỏe tốt.

3. Trường đào tạo tiếp thị tốt nhất hiện nay

Các trường Marketing tốt nhất tại Việt Nam sau đây có thể giúp bạn cung cấp thông tin chung về các trường!

3.1 Đại học Melbourne

Rmit là trường đại học danh tiếng nhất Việt Nam. Trường được thừa hưởng chương trình đào tạo hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Châu Âu của Úc.

Trường Đại học RMIT

Trường Đại học RMIT

Đến học marketing tại RMIT, các bạn sinh viên sẽ được hưởng sử dụng những trang thiết bị vô cùng tiện nghi, tạo điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên học tập và rèn luyện. Đặc biệt hấp dẫn chỉ có đại học RMIT, chính là chương trình được tích hợp với nền tảng kỹ thuật số – digital marketing đang hot nhất trong thời đại 4.0 hiện nay.

Các môn học của RMIT được mô phỏng theo phong cách giảng dạy của các giáo sư và chuyên gia nước ngoài nổi tiếng. Bạn đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm để đáp ứng các yêu cầu tiếp thị trong nước và quốc tế.

3.2 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Là một trong những đơn vị đào tạo Marketing chất lượng cao, uy tín hàng đầu Miền Bắc. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội là trường đại học đầu tiên được thành lập.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Tại khoa marketing của NEU, các bạn sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ nền tảng cho đến chuyên sâu, nâng cao liên quan 4 chuyên ngành chính: Truyền thông Marketing, Quản trị Bán hàng, Quản trị Marketing, và Thẩm định giá.

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp từ neu Marketing đều đảm nhiệm tốt các vị trí cấp cao như: Trưởng phòng, Chuyên viên Marketing, Trưởng phòng Marketing, Giám đốc, .. với mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến cao.

3.3 Đại học Kinh doanh

Trường Đại học Thương mại là trường đại học lớn được xếp hạng trong top 5 trường đại học uy tín nhất về chất lượng đào tạo ngành Marketing tại Việt Nam. Hiện tại Khoa Marketing của trường đang đào tạo 4 chuyên ngành chính: Quản trị thương hiệu, Quản lý chuỗi cung ứng, Tiếp thị thương mại và Logistics.

Trường Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại

Với hơn 60 năm thành lập và không ngừng phát triển, chỉ riêng khoa Marketing trường đang có trên 40 giảng viên. Tất cả đều có trình độ chuyên môn cao, tận tâm yêu nghề và đầy nhiệt huyết.

3.4 Trường Đại học Tài chính – Marketing

Một trong những trường đại học hàng đầu có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại TP. Đây là trung tâm đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. Các khóa đào tạo về marketing của trường đều tham khảo các giáo trình nước ngoài và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Trường Đại học Tài chính - Marketing

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành marketing và các chuyên ngành liên quan như: quản trị marketing, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, marketing kinh doanh, marketing quốc tế, truyền thông marketing,…

Sinh viên có đủ điều kiện và điều kiện để làm việc trong công ty mẹ hoặc cơ quan cấp cao sau khi tốt nghiệp.

3.5 Trường Đại học Kinh tế Tài chính

Trường Đại học Kinh tế Tài chính (uef) là trường chuyên đào tạo về kinh doanh và kinh tế. Khoa marketing của trường có 4 chuyên ngành: marketing truyền thông, marketing tích hợp, quan hệ công chúng và quản trị thương hiệu, vốn đã rất nổi tiếng.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính

Với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp giảng dạy, trực tiếp đào tạo và thực chiến nên sinh viên sẽ có đủ các kiến thức của một người làm marketing thực thụ.

3.6 Trường Cao đẳng Bưu chính Viễn thông

Học viện Bưu chính Viễn thông có chương trình giáo dục và đào tạo kết hợp các lý thuyết giảng dạy về công nghệ thông tin, truyền thông và tiếp thị với thực tiễn kinh doanh.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Khung chương trình đào tạo luôn được trường cập nhật nhanh chóng, bắt kịp xu hướng quốc tế. Hiện tại, trường có 2 chuyên ngành học là Truyền thông marketing và Internet marketing các bạn có thể theo học tùy theo sở thích, năng lực và niềm đam mê của mình.

Sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Bưu chính Viễn thông đủ năng lực đảm nhiệm các vị trí công việc liên quan đến chuyên ngành của mình tại các doanh nghiệp, cơ sở, tổ chức, … trong và ngoài nước. Tiếp thị như: bộ phận R&D thương hiệu, bộ phận nghiên cứu thị trường, điều phối viên quan hệ công chúng, nhà tư vấn quan hệ công chúng, …

3.7 Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – ueh

Là trường đại học danh tiếng, có lịch sử lâu đời, thuộc Tập đoàn Đại học Trọng điểm Quốc gia Việt Nam. Khoa Marketing của UEH được biết đến là một trong những giảng viên có chất lượng tốt nhất, đạt chuẩn chất lượng đầu ra của thành phố. Hồ Chí Minh.

Đại học Kinh tế TP.HCM - UEH

Đại học Kinh tế TP.HCM – UEH

Các chuyên ngành hiện tại vô cùng đa dạng, cho phép sinh viên có thể tự do lựa chọn chuyên ngành mình đủ khả năng và đam mê như: Quản trị và phát triển sản phẩm, thương hiệu, Marketing toàn cầu, Quản trị marketing, PR, Quảng cáo, Digital marketing,…

Đại học 3.8 fpt

fpt là một nền tảng dựa trên web trực tuyến với chuyên ngành tiếp thị kỹ thuật số, cung cấp cho sinh viên cơ hội tìm hiểu và thực hành chuyên sâu về tiếp thị, bao gồm cả cách áp dụng nó. Công nghệ 4.0 trong việc triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến.

Trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT

Sinh viên sẽ có được kiến thức tổng quát về kinh doanh dựa trên mạng lưới Internet, từ đó có thể xây dựng được một chiến lược kinh doanh online hoàn chỉnh.

Sinh viên ngành Marketing chuyên ngành Tiếp thị kỹ thuật số tại Đại học FPT sẽ có tiềm năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp như: Chuyên viên Tiếp thị số, Chuyên viên Tiếp thị Nội dung, Giám đốc Kinh doanh, Chuyên viên Quản lý và Phát triển SEO, .. hoặc các vị trí Nhân sự Nghiên cứu, hoạch định chiến lược , tiếp thị, tổ chức sự kiện, quảng cáo, …

Trên đây là danh sách các Trường Đại học Tiếp thị được xếp hạng là tốt nhất trên toàn quốc. Hi vọng mùa tuyển sinh năm nay, các em chọn được trường mình yêu thích.

››› Tìm hiểu thêm: 7 trường đào tạo kiến ​​trúc hàng đầu hiện nay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button