Top 5 trường dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Thiết kế đồ họa là một nghệ thuật ứng dụng của giao tiếp bằng hình ảnh. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa tư duy, óc sáng tạo, thẩm mỹ và việc ứng dụng công nghệ thông tin để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Các sản phẩm của ngành thiết kế đồ họa rất hữu ích cho kinh doanh, quảng cáo, giáo dục, giải trí, v.v. Bạn đang có ý định học thiết kế đồ họa? Bạn có muốn biết Trường dạy thiết kế đồ họa nào có chất lượng tốt nhất không? Bạn học thiết kế đồ họa ở trường nào? Nếu vậy, bạn nhất định không nên bỏ qua những chia sẻ dưới đây.

1. Trường Thiết kế Đồ họa FPT Arena

Trường học fpt Arena được thành lập vào tháng 7 năm 2004 bởi công ty fpt và tập đoàn đào tạo công nghệ thông tin toàn cầu aptech. Các khóa đào tạo thiết kế đồ họa của fpt Arena được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo quy trình đầy đủ và chi tiết từ khâu lên ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa và thực hành. Ngoài ra, fpt Arena còn chú trọng đến việc thực hành của sinh viên. Các buổi thực hành của chương trình đào tạo thiết kế đồ họa chiếm 60%. Một lớp thực hành có tối đa 25 học viên nên giáo viên sẽ hướng dẫn kỹ hơn cho học viên.

Các nhà thiết kế đồ họa cần học những gì?

fpt Arena luôn chú trọng đến kỹ năng mềm và ngoại ngữ của sinh viên. Vì vậy, sinh viên của fpt Arena sẽ có nhiều cơ hội đi làm việc ở nước ngoài hơn. Nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc trau dồi các kỹ năng mềm của sinh viên như khả năng làm việc nhóm, tư duy phản biện, diễn thuyết, viết sơ yếu lý lịch, phỏng vấn,… Theo thống kê, 96% sinh viên fpt Arena tìm được việc làm ngay sau khi ra trường. fpt Arena là một trong những trường có cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại. Tất cả đều nhằm giúp học viên có thời gian học tập hiệu quả. Ngoài ra, fpt Arena còn liên kết với nhiều trường đại học lớn trên thế giới như Đại học Middlesex (Anh), Luke (Malaysia),… nên sinh viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội học lên cao để lấy bằng cử nhân quốc tế.

Sinh viên Fpt Arena có thêm cơ hội làm việc ở nước ngoài với kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, ngoại ngữ và kỹ năng mềm tốt

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên fpt Arena có thể làm:

 • Nhà thiết kế đồ họa – Graphic Designer
 • Giám đốc nghệ thuật
 • Giám đốc sáng tạo
 • Trình chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số – Trình thiết kế bố cục
 • … vv
 • fpt Arena and Talking Figures

  • 16 năm hoạt động
  • 12.543 sinh viên tốt nghiệp
  • 10.324 sinh viên được tuyển dụng
  • Lương khởi điểm trên 7.000.000đ sau khi tốt nghiệp
  • 2. Đại học Công nghệ Hoàng gia Việt Nam

   Đại học Rmit (Học viện Công nghệ Hoàng gia) là trường đại học của Úc có 2 cơ sở tại Việt Nam, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. rmit pham ngoc thach là khách sạn đầu tiên tại Việt Nam, tọa lạc trên đường Phạm Ngọc Bích, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đại học rmit Việt Nam được thành lập vào năm 2001. Cơ sở Hà Nội được thành lập vào năm 2004. Trường đã được nhận giải thưởng “Rồng vàng” của Báo Kinh tế năm 2003 và đã giành được nhiều giải thưởng hơn nữa ở hạng mục “Giáo dục xuất sắc”. Các khóa học thiết kế đồ họa của rmit được chuẩn bị theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy sinh viên dễ dàng tiếp cận với những ý tưởng mới nhất trong thế giới đồ họa. rmit được xếp vào danh sách những trường đại học đắt đỏ nhất Việt Nam. Tuy nhiên, sinh viên tại trường có thể theo học các khóa học thiết kế đồ họa theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Đào tạo các khóa học uy tín về tiếp thị kỹ thuật số, công nghệ thông tin, kỹ thuật … Ngoài ra, rmit còn được công nhận là trường đại học độc đáo nhất về kiến ​​trúc tại Việt Nam.

   3. Trường Đại học Bách khoa và Mỹ thuật Hà Nội

   Trường Đại học Bách khoa và Mỹ thuật Hà Nội là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo các họa sĩ mỹ thuật ứng dụng. Nhiều sinh viên của trường tốt nghiệp thành công và là trung tâm của các học viện, tổ chức hay tập đoàn lớn. Họ đã đóng góp ý kiến ​​để tạo ra các sản phẩm xuất khẩu, hàng tiêu dùng hoặc làm phong phú thêm kho tàng mỹ nghệ Việt Nam. Ngành thiết kế đồ họa của trường Đại học Mỹ thuật Kỹ thuật Hà Nội được thành lập từ năm 1962, là ngành có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và là ngành thu hút nhiều sinh viên theo học nhất. Đối với những bạn có định hướng theo học ngành thiết kế đồ họa thì trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là một trong những ngôi trường bạn nên cân nhắc.

   4. Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

   Thiết kế đồ họa là một ngành mũi nhọn của Khoa Mỹ thuật Công nghiệp, trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. Đây là một trong những đơn vị đầu tiên phát triển ngành mỹ thuật công nghiệp trình độ đại học, đặc biệt là thiết kế đồ họa. Ngành thiết kế đồ họa của trường được thành lập từ những năm 1990. Chất lượng đào tạo luôn là tiêu chí hàng đầu cho các sự kiện đào tạo thiết kế đồ họa. Hiện tại trường có hơn 20 giảng viên ngành thiết kế đồ họa. Hầu hết các giảng viên đều là thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo tại Hoa Kỳ, Anh Quốc, Hàn Quốc, Nga, Úc và các nước khác nhưng cũng không kém phần nhiệt tình và chu đáo với học viên.

   5. Công nghệ Bưu chính Viễn thông Điện áp cao

   hv Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những trường cao đẳng đào tạo thiết kế đồ họa lâu đời nhất tại Trung Quốc. Trường luôn chú trọng đào tạo các ngành thiết kế đồ họa, truyền hình, ứng dụng đa phương tiện và các chuyên ngành khác. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc trong các đài truyền hình, công ty giải trí, công ty công nghệ thông tin, tổ chức sự kiện hoặc tạo ra các sản phẩm đa phương tiện như website, game, đồ họa 2D / 3d, phim ảnh …

   Công nghệ thông tin tiếp tục phát triển và ngành thiết kế đồ họa đang “lên ngôi”. Nó là sự kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật. Bạn có muốn trở thành một chuyên gia thiết kế đồ họa? Đầu tiên, bạn phải chọn trường hoặc trung tâm dạy thiết kế đồ họa uy tín, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thân thiện. Đây là 5 trường dạy thiết kế đồ họa uy tín nhất Việt Nam. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trên con đường chinh phục tri thức của mình. Và đừng quên ghé thăm Arena.fpt.edu.vn để không bỏ lỡ những bài viết khác nhé!

   Viện Đào tạo Quốc tế fpt

   fpt Arena Multimedia – http://arena.fpt.edu.vn

   Câu hỏi thường gặp

Related Articles

Back to top button