Newsletter là gì? Điều gì tạo nên một Newsletter thu hút?

Thư mục:

 1. Bản tin?
 2. AiAi đã tạo ra bản tin?
 3. Tại sao lại sử dụng bản tin?
 4. Tại sao bạn quan tâm đến những điều này?
 5. Các yếu tố chính để bắt đầu bản trình bày
 6. Các yếu tố của một bản tin là gì?
 7. Newsletter là hình thức Marketing giúp tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên hơn.

  Bản tin là một hình thức tiếp thị giúp tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên hơn.

  bản tin là gì?

  Bản tin Còn được gọi là bản tin email, là các email định kỳ được gửi bởi các cá nhân hoặc doanh nghiệp chứa tin tức và cập nhật về các chủ đề cụ thể mà người dùng đã đăng ký. Đăng ký trước.

  Không giống như email quảng cáo được thiết kế để thuyết phục bạn mua, tham gia hoặc đăng ký dùng thử sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, bản tin chỉ liên quan đến làm cho người nhận cảm thấy được yêu thích và quan tâm đến họ.

  Ngày xưa, bản tin là “con gà đẻ trứng vàng”. Thay vì gửi đề xuất mua sản phẩm trong email đầu tiên, các doanh nghiệp đang thực hiện bước chăm sóc khách hàng thông minh hơn.

  Trang web sẽ khuyến khích khách hàng đăng ký để nhận thông báo qua email về những cập nhật mới nhất của bản tin. Từ đó, các thương gia dần dần chia sẻ những bài viết thu hút người đọc qua từng email, hướng đến nhu cầu của khách hàng.

  Các doanh nghiệp có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách truy cập từ 1-2% lên mức đáng kinh ngạc là 5-20% chỉ bằng cách giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng, giáo dục họ và thỉnh thoảng thúc đẩy họ xem liệu họ có sẵn sàng mua hay không.

  AiAi đã tạo bản tin ?

  Bất kỳ ai, trang web hoặc doanh nghiệp có danh sách email và nội dung hữu ích đều có thể tạo bản tin.

  Hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử sử dụng biểu mẫu này để liên hệ với khách hàng tiềm năng của họ.

  Tại sao lại sử dụng bản tin?

  Mặc dù bản tin cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích và cần thiết về một chủ đề cụ thể, nhưng mục đích cơ bản vẫn là luôn ghi nhớ thương hiệu (cá nhân hoặc doanh nghiệp). người đọc.

  Không chỉ vậy, nó còn giúp tạo sự gắn kết sâu sắc hơn với người nhận do dễ dàng tiếp nhận thông tin bất cứ lúc nào.

  Bản tin email đặc biệt không tốn phí. Bạn có thể gửi các ấn bản mới của bản tin của mình tới hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn người mọi lúc, mọi nơi chỉ với vài trăm nghìn (hoặc ít hơn) mỗi tháng.

  Kết quả: Lợi nhuận của bản tin là không thể bàn cãi. Không chỉ dành cho các công ty lớn, mà còn dành cho các tập đoàn lớn, các blogger trên toàn thế giới hoặc các chủ trang web chuyên về nội dung tin tức.

  atTại sao bạn nên quan tâm đến nội dung này?

  Người nhận bản tin có thể trở thành khách hàng trong tương lai, đó là lý do tại sao bạn nên đầu tư thời gian và công sức để “chăm sóc” họ. Không chỉ vậy gửi bản tin còn là một cách để quảng bá thương hiệu của bạn đến với nhiều người dùng hơn.

  Một số người cho rằng sự ra đời của các phương tiện truyền thông xã hội như facebook, twitter, v.v. đã khiến các bản tin trở nên lỗi thời. Điều này không hoàn toàn đúng.

  Nhờ mạng xã hội, việc “truyền miệng trực tuyến” giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nói một cách đơn giản, khi ai đó thấy việc đọc hữu ích, họ sẽ ngay lập tức chia sẻ nó trên tài khoản mạng xã hội cá nhân của họ.

  Một nghiên cứu của smartblogger.com cho thấy rằng họ có khoảng 50-100 người đăng ký email mỗi ngày chỉ dựa trên các nguồn mạng xã hội.

  Vậy thì tôi có nên sử dụng bản tin email không?

  Câu trả lời ngắn gọn là , bạn không nên bỏ qua bản tin qua email!

  Nếu trước đây mọi người thường sử dụng nguồn cấp dữ liệu rss để cập nhật các tin tức mới nhất trên blog của họ thì giờ đây nó không còn hoạt động nữa. Khách hàng thỉnh thoảng xem nguồn cấp dữ liệu rss, điều này làm cho rss kém hiệu quả hơn.

  Một thống kê cho thấy cứ 60.000 người đăng ký RSS thì lượng đọc chỉ đạt 1,2 triệu lượt và tỷ lệ chuyển đổi chỉ khoảng 2%.

  Ngược lại, với một bản tin email, tỷ lệ chuyển đổi là khoảng 20%. Khảo sát này được chia sẻ bởi smartblogger.com.

  Do đó, tận dụng bài đăng trên blog + bản tin qua email vẫn là giải pháp tốt nhất. Bạn có thể tạo lưu lượng truy cập bằng cách chia sẻ bài viết của mình và bằng cách nhận được lượt xem chất lượng thông qua bản tin email của bạn.

  Hướng dẫn toàn tập Newsletters

  Các yếu tố chínhBắt đầu một bản tin

  Sau khi bạn hiểu bản tin là gì, bạn cần hiểu những kiến ​​thức cơ bản về cách tạo bản tin.

  Cụ thể, một bản tin có 2 thành phần chính:

  • Danh sách email.
  • Phần mềm tiếp thị.
  • Để tạo bản tin, đầu tiên bạn phải xây dựng danh sách Email khách hàng.

   Để tạo bản tin, trước tiên bạn phải xây dựng danh sách email khách hàng.

   Những yếu tố này bao gồm:

   • Danh sách email
   • Phần mềm tiếp thị qua email
   • Địa chỉ email để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp
   • Danh sách email

    Đây chỉ đơn giản là danh sách tên và địa chỉ email của những người đã đồng ý nhận bản tin của bạn.

    Phần khó là: Làm cách nào để mọi người cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ?

    Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau:

    • 10 người đăng ký hàng đầu
    • Tìm kiếm trên mạng xã hội và hỏi bạn bè, đồng nghiệp hoặc những người thân yêu của bạn xem họ có quan tâm đến những gì bạn định viết hay không.

     • Mốc mục tiêu100 người đăng ký
     • Tạo một “trang đăng ký” và chia sẻ các bài đăng trên mạng xã hội, mời bạn bè chia sẻ hồ sơ. Ngoài ra, hãy thêm liên kết trang vào phần “Hồ sơ” của ứng dụng và mạng xã hội bạn đang sử dụng.

      • Kế hoạch chiến lược cho 1000 lượt đăng ký tiếp theo
      • Bạn nên viết các bài đăng blog chất lượng cao với các liên kết “Tham gia”, “Đăng ký” ở đúng nơi. Ngoài ra, hãy chia sẻ các bài đăng trên blog, các kênh truyền thông xã hội.

       Bạn thậm chí có thể sử dụng chúng để quảng cáo trên facebook, instagram… có thể là “cách viết một bản tin đơn giản” hoặc một cái gì đó chuyên sâu hơn.

       • Chọn chủ đề phù hợp với sở thích của người đăng ký
       • Vui lòng viết đủ chủ đề mà độc giả đăng ký theo dõi. Nếu bạn nói với họ rằng bạn gửi cho họ tin tức thời trang, thì sẽ thật kỳ lạ nếu bạn gửi cho họ các bài phân tích tài chính hoặc dạy nấu ăn.

        • Cung cấp giá trị cho độc giả của bạn
        • Trước khi nhấn gửi, hãy tự hỏi mình có đang đọc bài viết này không, bạn đã đọc hết chưa, đánh dấu “yêu thích” hay cuộn 2-3 giây và chuyển vào “thùng rác”? Người đọc sẽ không bỏ qua một bản tin có giá trị và phù hợp.

         • Viết có mục đích
         • Đừng tùy cơ ứng biến, bạn muốn viết gì thì làm, nó chẳng tăng thêm giá trị gì. Viết nên có mục đích rõ ràng. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn thể hiện trong bản tin này, những gì để truyền đạt trong bài báo này.

          <3

          • Viết xác thực
          • Viết như thể bạn đang nói chuyện với độc giả của mình. Viết một cách trung thực và không bịa đặt câu chuyện của bạn. Hàng giả không tồn tại lâu và người đọc nhận ra chúng ngay lập tức.

           Viết theo cảm xúc của bạn, không gây ấn tượng bằng nội dung sai sự thật.

           Nói chung, tạo một bản tin không khó, nhưng hãy cung cấp những thông tin có giá trị nếu bạn muốn duy trì nó lâu dài và tạo mối liên hệ sâu sắc với độc giả.

           Phần mềm tiếp thị qua email

           Phần mềm tiếp thị Email sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc đưa bản tin đến người nhận Email.

           Phần mềm tiếp thị qua email sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc gửi bản tin đến người nhận email.

           Phần mềm tiếp thị qua email là điều bắt buộc nếu bạn muốn tạo một bản tin thành công.

           Bạn có thể chọn giữa “Miễn phí” và “Trả phí”.

           Nếu sử dụng dịch vụ email miễn phí, bạn sẽ gặp phải các vấn đề sau:

           • Bạn không có toàn quyền kiểm soát thiết kế và xây dựng thương hiệu.
           • Bạn không thể theo dõi tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp hoặc các chỉ số hiệu suất email khác với nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí của mình.
           • Bạn sẽ không thể gửi email tự động, bạn có thể lên lịch để gửi email sau.
           • Những hạn chế này sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của chiến dịch phân phối bản tin của bạn. Vì vậy, hãy sở hữu phần mềm email trả phí phù hợp với khả năng và nhu cầu kinh doanh của bạn để kế hoạch diễn ra suôn sẻ hơn.

            Địa chỉ email công ty

            Cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu cho đối tượng của bạn là sử dụng địa chỉ email. Nếu bạn gửi email bản tin với phần mở rộng email phổ biến, bạn sẽ khiến khách hàng lo lắng về tính chính xác của thông tin.

            Tuy nhiên, nếu bạn chia sẻ tin tức bằng địa chỉ email doanh nghiệp của mình, điều đó sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn vào nội dung của bạn vì bạn gửi thay mặt cho công ty của mình. p>

            Thông tin thêm:

            • Cách tạo email tên miền riêng cho doanh nghiệp của bạn
            • Các yếu tố của một bản tin là gì?

             Có hai cách tiếp cận bản tin chính – được biên soạn hoặc tuyển chọn.

             Cụ thể, khi bạn tự viết nội dung thì gọi là nội dung biên dịch. Đó là một bản tin nổi bật khi bạn chia sẻ các liên kết có liên quan từ các nguồn bên ngoài.

             Newsletter có thể là bản tin được soạn thảo hoặc bản tin được tuyển chọn.

             Có thể soạn thảo hoặc quản lý các bản tin.

             Vì vậy, câu hỏi đặt ra là nội dung nào tốt hơn?

             Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn:

             • Bản tin biên tập sẽ hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến blog, trang web hoặc kênh youtube của bạn. Đồng thời, nó giúp xây dựng uy tín cá nhân và doanh nghiệp.
             • Bản tin được tuyển chọn giúp xây dựng mối quan hệ với các thương hiệu và người dùng khác, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Nó cũng cung cấp nhiều nội dung để kiểm tra bạn và định vị bạn như một nguồn tài nguyên trong lĩnh vực của bạn.
             • Thiết kế bản tin và xây dựng thương hiệu
             • Dòng tiêu đề cho bản tin
             • Đầu trang và Chân trang Bản tin
             • Thiết kế bản tin và xây dựng thương hiệu

              Thương hiệu thiết kế và bản tin là gì? Bản tin của bạn là một phần mở rộng của trang web và thương hiệu của bạn, vì vậy hãy biến nó thành của bạn.

              Bạn có thể sử dụng các mẫu được cung cấp trong phần mềm tiếp thị qua email hoặc tạo các mẫu của riêng bạn cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, bạn có thể tự do tạo phong cách tối giản hoặc chèn hình ảnh, gif hoặc trộn các màu khác nhau. Điều này sẽ giúp nội dung của bạn nổi bật hơn.

              Ví dụ: Nếu bản tin của bạn là về thực phẩm và công thức nấu ăn, thì bạn không thể gửi email văn bản thuần túy. Điều này có thể khiến người đọc cảm thấy nhàm chán và không quan tâm đến việc gửi các bản tin sau đó.

              Ngoài màu sắc và kết cấu, bạn sẽ muốn chọn một mẫu email thân thiện với thiết bị di động và có phông chữ dễ đọc. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy nhờ bạn bè và những người khác dạy cho bạn.

              Dòng chủ đề của bản tin là gì?

              Hộp thư đến của người dùng sẽ chứa đầy email. Vậy họ quan tâm đến email của bạn như thế nào?

              Đây là lý do tại sao bạn cần một dòng tiêu đề!

              Subject Line là thứ khiến độc giả quyết định có mở Email của bạn hay không.

              Dòng tiêu đề cho phép người đọc quyết định có mở email của bạn hay không.

              Dưới đây là một số mẹo để đặt dòng chủ đề của bạn:

              • ngắn
              • Không sử dụng từ rác
              • Nên sử dụng những từ mạnh mẽ, tích cực
              • Dòng tiêu đề và nội dung khớp nhau
              • Bạn có thể xem người đọc phản hồi như thế nào đối với các dòng chủ đề của mình bằng cách xem tỷ lệ mở email của bạn. Vui lòng kiểm tra và tối ưu hóa chúng để có email có tỷ lệ mở cao.

               Tiêu đề và Chân trang Bản tin là gì?

               Đầu trang và chân trang cung cấp thông tin liên hệ và lôi kéo người dùng nhấp vào email.

               Tiêu đề – Chủ đề email

               Đây là ấn tượng đầu tiên của người đọc về email của bạn.

               Thẻ

               là thành phần cơ bản trong tiêu đề. Ngay cả khi bạn không phải là một thương hiệu lớn có logo, bạn vẫn có thể đưa tên doanh nghiệp của mình vào tiêu đề mỗi khi bạn gửi email.

               Bạn có thể thiết kế màu sắc, phông chữ và biểu tượng độc đáo để đảm bảo người đọc nhận ra thương hiệu của bạn khi họ nhìn thấy nó. Luôn sử dụng Mẫu thiết kế trừ khi nhận dạng thương hiệu của bạn thay đổi đáng kể..

               Chân trang – Footer

               Mặc dù phần này không được chú ý nhiều nhưng không có nghĩa là nó kém quan trọng. Bạn đọc có thể kéo xuống dưới để xem thêm thông tin. Vì vậy, mục đích của phần chân trang là đảm bảo nó chứa mọi thứ mà người đọc muốn biết.

               Bạn nên sử dụng chân trang để đặt liên kết trang web, mạng xã hội hoặc ứng dụng trong cửa hàng play/app. Phần “hủy đăng ký” phải được hiển thị theo luật “chống thư rác”. Ngoài ra, bạn có thể đặt liên kết đến chính sách bản quyền và quyền riêng tư.

               Bạn nên sắp xếp thông tin này theo thứ tự hành động mà bạn muốn người đọc xem qua. Vì nó chứa nhiều văn bản, hãy đảm bảo có đủ khoảng cách giữa các dòng. Tốt hơn là tách chân trang khỏi nội dung bằng một màu nền khác.

               mắt bão Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết bản tin là gì và có được nhiều thông tin hữu ích. Từ đó lựa chọn cách tiếp cận khách hàng thông qua bản tin phù hợp.

               Nếu bạn muốn có một tên miền email được thiết kế đặc biệt cho doanh nghiệp của mình, vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm về gói dịch vụ email tên miền Eye of the Storm!

               =>> Link tham khảo dịch vụ: https://www.matbao.net/email.html

Related Articles

Back to top button