Tìm hiểu về Next.js (Phần 1)

Next.js là một framework dựa trên React cho phép bạn tối ưu hoá hiệu năng, hỗ trợ SEO và trải nghiệm người dùng thông qua pre-rendering: Server Side Rendering (SSR)Static Site Generation (SSG). Ở phần này mình sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản về Next.js và khi nào chúng ta nên dùng nó trong dự án. Tìm hiểu về Next.js (Phần 1)

next.js là một khung công tác front-end phản ứng mã nguồn mở bổ sung các tính năng như hiển thị phía máy chủ (ssr) và tạo trang web tĩnh (ssg). next.js dựa trên thư viện phản ứng, có nghĩa là next.js tận dụng phản ứng và thêm các tính năng.

kết xuất phía máy chủ: ssr cho phép máy chủ truy cập vào tất cả dữ liệu được yêu cầu và xử lý javascript để hiển thị trên trang web. theo cơ chế này, hầu hết các xử lý logic là ở phía máy chủ. trong đó, máy chủ xử lý và thực hiện các hoạt động với cơ sở dữ liệu để dịch (kết xuất) sang html, sau đó gửi phản hồi đến máy khách. trình duyệt máy khách cũng sẽ chỉ hiển thị html này.

tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo): sử dụng ssr cũng mang lại cho bạn lợi thế về seo, giúp trang web của bạn xuất hiện cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. ssr giúp các trang web xếp hạng tốt hơn cho seo vì chúng tải nhanh hơn và trình thu thập thông tin seo có thể quét nhiều nội dung của trang web hơn.

next.js cũng cho phép bạn chỉnh sửa & lt; head & gt; của một trang web, không thể được thực hiện trong phản ứng. thẻ & lt; head & gt; đóng góp vào thứ hạng seo của trang web.

ưu điểm chính của next.js là hỗ trợ ssr tích hợp để tăng hiệu suất và seo. kết xuất phía máy chủ (ssr) hoạt động bằng cách thay đổi luồng yêu cầu của ứng dụng phản ứng để tất cả các thành phần ngoại trừ ứng dụng khách gửi thông tin của chúng đến máy chủ.

với tất cả thông tin trên máy chủ, bạn có thể hiển thị trước html của trang. máy khách có thể gửi yêu cầu đến máy chủ và nhận toàn bộ trang html thay vì yêu cầu các phần tử riêng lẻ với kết xuất phía máy khách.

Tìm hiểu về Next.js (Phần 1)

 • hiển thị phía máy chủ (ssr)
 • tạo trang web tĩnh (ssg)
 • ứng dụng trang đơn (spa)
 • ứng dụng phát triển ứng dụng nhanh hơn
 • tối ưu hóa trang
 • seo trang web
 • phân tách mã tự động

Bây giờ, câu hỏi đặt ra là khi nào chúng ta nên sử dụng next.js. chúng ta có thể thấy nhiều tính năng và lợi thế mà next.js có. chúng tôi có thể sử dụng next.js để phát triển các ứng dụng web của mình khi chúng tôi cần những thứ sau trong dự án:

4.1 trang web thương mại điện tử

next.js cho phép bạn tạo các trang web có hiệu suất cao, dễ sử dụng và thân thiện với seo.

4.2 khi seo là quan trọng

khi tạo bất kỳ trang web nào trên internet, seo luôn được tính đến. Vì các trang web này được triển khai phía máy khách, nên seo không hoạt động tốt trong hầu hết các ứng dụng trang đơn. khi google thu thập dữ liệu để lập chỉ mục, nó chỉ chọn một loạt các tệp js và thẻ div có id khiến không thể lập chỉ mục một trang web.

4.3 trang đích

Khi phải tạo trang đích, chúng tôi có thể sử dụng next.js vì nó giúp ích rất nhiều cho các nhà tiếp thị trong việc tạo trang tập trung vào tiếp thị.

4.4 trang web tiếp thị

Vì ứng dụng sẽ được hiển thị trên máy chủ, thời gian tải có thể được cải thiện đáng kể. đặc biệt là trong trường hợp khách truy cập sử dụng thiết bị chậm hơn.

4,5 trang web tĩnh

viết một trang web hoàn toàn bằng html không chỉ khó và tốn thời gian mà còn khó viết mã tốt hơn những gì được tích hợp sẵn (ít nhất là về kích thước gói).

Mã phân tách 5.1

tự động ngắt mã để làm cho trang tải nhanh hơn. đó là lý do tại sao hầu hết các trang web lớn sử dụng next.js có thể tải trang nhanh hơn mặc dù chúng được thiết kế cho một lượng lớn người xem.

5.2 mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền

các trang web được xây dựng bằng js tiếp theo không chỉ nhanh mà còn dễ tìm và cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Ba yếu tố: tốc độ, cấu trúc và trải nghiệm người dùng là những yếu tố xếp hạng quan trọng sẽ làm tăng thứ hạng trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm của google.

5.3 trải nghiệm người dùng tốt

lợi thế lớn nhất của việc sử dụng js tiếp theo là trải nghiệm người dùng, chỉ đứng sau tốc độ. Các nhà tiếp thị yêu thích sự độc lập trong thiết kế, đặc biệt là trong ngành thương mại điện tử, nơi nhiều cửa hàng trực tuyến trông giống nhau và có trải nghiệm người dùng tốt sẽ giúp một cửa hàng nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

5.4 bảo mật

an toàn vì nó không có liên kết trực tiếp đến cơ sở dữ liệu, phần phụ thuộc, dữ liệu người dùng hoặc thông tin nhạy cảm khác.

Thời gian tải trang nhanh hơn 5,5 lần

tiếp theo, vì các trang web js là tĩnh, chúng chạy cực kỳ nhanh và khách truy cập sẽ rất hài lòng với kết quả. nó cũng có thể tự động tối ưu hóa các trang khi cần thiết.

5.6 cộng đồng hỗ trợ tuyệt vời

next.js là một khung phản ứng, vì vậy, bạn có thể dễ dàng nhận được hỗ trợ nhanh chóng khi cần. bạn không cần phải xây dựng nó từ đầu, vì sẽ luôn có một nhà phát triển phản ứng để giúp bạn nhanh chóng.

5.7 kết xuất phía máy chủ

cải thiện khả năng bảo vệ dữ liệu và tuân thủ pipa. kết xuất phía máy chủ có những ưu điểm sau:

 • cải thiện hiệu suất
 • hỗ trợ seo tốt hơn
 • chia sẻ trên mạng xã hội
 • gặp ít vấn đề hơn với khả năng tương thích của trình duyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *