Bỏ túi từ A – Z về ngành học hệ thống thông tin

Ngành hệ thống thông tin là một ngành nghề thu hút được sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin toàn cầu. Ngành hệ thống thông tin là gì? Cao đẳng hệ thống thông tin nào tốt?

1. Hệ thống thông tin là gì?

Ngành Hệ thống Thông tin được coi là một ngành công nghệ thông tin, với điểm khác biệt duy nhất là ngành này đi sâu hơn vào tổng hợp dữ liệu theo yêu cầu của các công ty, bao gồm: hoạt động, sản xuất và kinh doanh. Sau đó, xử lý và tổng hợp thông tin cho người soạn thảo văn bản và người quản trị cho mục đích công ty và doanh nghiệp.

Hệ thống thông tin hiện nay đóng một vai trò rất quan trọng và không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp hay công ty, vì những lý do liên quan đến mọi giai đoạn hoạt động của tổ chức, tổ chức, sắp xếp, chính sách và quy định sao cho chính xác nhất.

Lĩnh vực hệ thống thông tin là ngành học tích hợp chặt chẽ phần mềm, phần cứng và mạng truyền thông với mục đích thu thập dữ liệu cho tổ chức công ty và là điều kiện tiên quyết để đánh giá khả năng và hoạt động hiệu quả của công ty hoặc doanh nghiệp. Ngành này chuyên nghiên cứu các vấn đề về hệ thống thông tin, giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định nhanh chóng, giúp xây dựng phương pháp hữu hiệu để hệ thống quản lý vận hành ngày càng hoàn thiện hơn.

Theo Hệ thống thông tin học tập, sinh viên sẽ có kiến ​​thức về thiết kế hệ thống thông tin, phương pháp quản lý, hoạt động và phương pháp phân tích dữ liệu chính xác, liên hệ trực tiếp với các bên liên quan của công ty và doanh nghiệp với các chuyên gia công nghệ thông tin. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng quản lý và kinh doanh hiệu quả, có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của một công việc sau khi tốt nghiệp.

Hệ thống thông tin là ngành học vô cùng triển vọng với nhu cầu tuyển dụng rất lớn

2. Làm gì sau khi tốt nghiệp

Hệ thống thông tin không chỉ là một ngành đang phát triển mà còn có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Sinh viên tốt nghiệp Hệ thống Thông tin có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, từ hệ thống thông tin quản lý đến quản trị kinh doanh cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Cụ thể, có các vị trí sau:

 • Nhà phân tích hệ thống thông tin, người tích hợp hệ thống doanh nghiệp: Chịu trách nhiệm nghiên cứu toàn diện về thông tin liên quan đến hệ thống doanh nghiệp. ..
 • Chuyên viên phân tích nghiệp vụ: Tập trung vào từng vấn đề chuyên môn, phân tích chính xác điểm mạnh, điểm yếu của hệ thống thông tin từ đó đưa ra giải pháp hữu hiệu cho hệ thống thông tin của từng doanh nghiệp.
 • Data Analyst: Bao gồm dữ liệu chuyên biệt và dữ liệu kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của các công ty và doanh nghiệp.
 • Giảng viên: Lập kế hoạch đào tạo chuyên môn về hệ thống thông tin cho các doanh nghiệp, tổ chức và công chúng. Ngoài ra, hãy triển khai phần mềm vì lợi ích của các nhà lãnh đạo và giám đốc điều hành cấp cao
 • Quản lý Cơ sở dữ liệu: Thực hiện các kế hoạch bảo tồn và quản lý các nguồn thông tin và cơ sở dữ liệu nội bộ của công ty. Ví dụ: Quản lý cơ sở dữ liệu nội bộ về thẩm định, kiểm tra lương, bảo hiểm, hợp đồng,… theo yêu cầu của lãnh đạo.
 • Giám đốc Thông tin: Nếu đủ năng lực và trình độ, bạn có thể đảm nhận vị trí Giám đốc Thông tin, đảm nhận vai trò quản lý toàn bộ hệ thống thông tin và nhân sự của các phòng ban khác nhau.
 • Sinh viên học hệ thống thông tin có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước

  3. Lương nhân viên hệ thống thông tin

  Lĩnh vực

  Hệ thống thông tin học tập đứng đầu trong số các ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất và mức lương cao nhất Việt Nam. Có nhiều lý do: cung không đủ cầu, ứng dụng xã hội phát triển, nhu cầu quản lý thông tin của doanh nghiệp, v.v … Cao hơn, kéo theo nhu cầu nhân lực trong ngành hệ thống thông tin ngày càng tăng và mức lương của bạn cũng sẽ tăng theo. thêm

  • Đối với sinh viên mới tốt nghiệp Hệ thống thông tin> , có thể có các vị trí như: quản trị viên và vận hành hệ thống, người kiểm tra phần mềm, nhân viên CNTT, nhân viên hỗ trợ phần mềm,. Mức lương cơ bản 8 -10 triệu / tháng tùy theo khả năng
  • Đối với các công việc chuyên về phân tích nghiệp vụ, phân tích hệ thống ứng dụng, chuyên viên IT, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, chuyên viên triển khai phần mềm, .. mức lương cơ bản thường khoảng 15 – 25 triệu / tháng
  • Đối với những người đã có kinh nghiệm, đang làm việc như ủy viên cao cấp, điều phối viên, điều phối hệ thống, .. mức lương thường từ 20-33 triệu / tháng, có thể cao hơn tùy theo khả năng.
  • Hệ thống thông tin thuộc top những ngành có mức lương cao nhất Việt Nam

   4. Địa chỉ đào tạo hệ thống thông tin ở đâu tốt nhất tại tphcm

   Học về hệ thống thông tin ở đâu tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh? Đây là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ đang có ý định theo học và theo học Hệ thống thông tin học. Hiện nay trên địa bàn TP.HCM có rất nhiều Trường Cao Đẳng Hệ Thống Thông Tin, trong đó Trường Cao Đẳng Sài Gòn tự tin trở thành một trong những nơi đào tạo Hệ Thống Thông Tin 100% của sinh viên ra trường có việc làm tốt, sở hữu đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng để làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Bạn chỉ có thể tận dụng tối đa Trường Cao đẳng Sài Gòn khi tuân theo Hệ thống thông tin học tập :

   • Không có bài kiểm tra đầu vào
   • Thời gian học ngắn: 2 năm – học đại học toàn thời gian
   • Các chương trình học tập trung vào thực hành – không chỉ lý thuyết
   • Môi trường học tập chuyên nghiệp được trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại nhất
   • Cơ hội trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng với sự cộng tác của các chuyên gia và giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ.
   • Quyền truy cập miễn phí vào các hệ thống imac, máy tính bảng Android, các ứng dụng công nghệ AI tiên tiến nhất trong thời gian học ở trường
   • Mức học phí tốt nhất hiện nay chỉ từ 7 triệu một học kỳ
   • Hiện tại, nguồn nhân lực trong ngành hệ thống thông tin được yêu cầu bởi tất cả các công ty cũng như các tổ chức quốc gia, chính phủ, bệnh viện và trường học. Vì vậy, nếu bạn đam mê công nghệ và muốn khác biệt hóa bản thân, hãy chọn ngành Hệ thống thông tin để có cơ hội thổi bùng đam mê và làm công việc mình muốn. .

    Ngọc bích

    Đăng ký

    Học phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *