– Nhập Thất – Phật Học Cơ Bản – THƯ VIỆN HOA SEN

rút tiền

i – lead: nhập thất là phương pháp tối thượng để chúng ta thực hành ngồi thiền, niệm phật hay trì chú … được nhiều người thực hành pháp. phương pháp này hay phương pháp khác chưa hiệu quả, đó là do luyện tập còn buông thả, chưa tích cực, nhiều người tập chân chính đã thường áp dụng phương pháp rút lui này.

il – cách rút: Ở Việt Nam, người ta cất một cái chén (một ngôi nhà nhỏ), trong ngôi nhà này chỉ có một cái giường, một cái chén uống nước. , bát đĩa dùng để ăn uống, chăn màn, mùng để tránh muỗi, mọi thứ càng đơn giản càng tốt. trước khi nhập thất phải chuẩn bị đồ ăn, nếu không có người giúp chỉ ăn cơm khô (cơm khô), nếu có người giúp thì nhờ người mang đồ ăn hàng ngày. ở Mỹ Ở Mỹ, chúng tôi có thể dọn dẹp một căn phòng để sử dụng vào mục đích tốt lành, căn phòng này hoàn toàn không nên để lại, tiện nghi luôn ở mức tối thiểu, cách biệt với cuộc sống hàng ngày bên ngoài.

Trước khi nhập thất, chúng ta phải thực hành giới luật thân tâm, bảy ngày trước. bạn phải thực hiện giới luật, nghĩa là phân chia giới hạn thiện ác, lừa lọc. Giới luật có nhiều cách thực hành, nhưng cách đơn giản nhất là thực hành giới luật theo chủ đề chuẩn, thực hiện như sau: lập bàn thờ bát hương (đặt bàn có bát hương, hoa quả, nước cúng, đèn cầy), cái bát mới, đựng nước (thường dùng nước mưa hứng ngoài trời hoặc múc giữa sông, cho thật tinh khiết), cho vào cốc nước một ít hoa thơm, đặt cái cốc đó trước chỗ ngồi trước mặt. hương, đặt hương rồi ngồi, khoanh chân, khoanh hai tay, đặt ngang ngực, quyết tâm nhìn về phía chén nước, niệm thần chú chuẩn 21 lần, rồi vẩy chén nước đó lên mười. các hướng: đông, tây, nam, bắc, đông nam, tây nam, đông bắc, tây bắc, lên, xuống sao cho tinh tường.

với tư thế ngồi xếp bằng, chân trái gác lên chân phải, chân phải gác lên chân trái. Cách khắc ấn chuẩn như sau: lấy tám ngón tay xéo trong lòng bàn tay rồi miết lại, giơ hai ngón giữa lên viền nhau, dùng hai ngón tay cái ấn vào kẽ giữa hai ngón vô danh. chủ đề chuẩn ghi chú: nam mo tát smack da m a m o m a m o m o w, cu m a m d t s d t tha. tiêu chuẩn của phán quyết pháp luật là, ta ba ha.

từ khi xuất gia, đối với người tu theo đạo Phật pháp môn niệm phật, niệm phật a di đà, cho đến ngày nhập thất, nguyện anh xuống đạo tràng thì lạy 100 hoặc 50 lạy, được. trên đầu gối của bạn. Trước hương án, con xin hứa sẽ đem hết tâm niệm Phật trong 7 ngày, để không khởi một niệm trần gian.

sau đó luôn niệm phật khi đi, đứng, nằm, ngồi, ban ngày không ngủ, ban đêm chỉ ngủ khoảng 2 tiếng. khi niệm phật, tiếng niệm không phóng đại, dồn dập, tâm không được xao lãng, mê muội, làm sao tâm luôn sáng suốt được?

đối với những người tu thiền, hãy phát nguyện với tất cả chư phật trong mười phương, đại tiên tổ thiền định, trong 7 ngày nhập thất hãy giữ tâm thanh tịnh, đừng để đầu óc vẩn vơ suy nghĩ chuyện thế gian. sau mỗi lần ngồi thiền, sau khi ngồi thiền, thiền đi bộ khoảng nửa tiếng, sau đó thiền lại.

có một phương pháp, bắt nguồn từ Sài Gòn-gia đình hàng chục năm nay, những người theo phương pháp này mỗi khi đi nhập thất không ăn, họ chỉ uống nước chanh và đường, nếu muốn nhập thất, họ phải có một người thầy để dạy họ. trong bài thiền mà chúng tôi đã đề cập trong trường hợp của mr. An, theo phương pháp này, khác với khất thực bằng xiềng xích, vì người bị xiềng vẫn ăn uống, nhưng nếu có thể thì chỉ nên ăn vào buổi trưa, hoặc nếu cần thì nên. bạn chỉ nên ăn vào buổi sáng và ăn vào buổi trưa.

Nhập thất đồng nghĩa với việc cắt đứt mọi liên hệ với xã hội và gia đình để tập trung thực hành thiền ngồi, trì chú hoặc niệm phật nhất tâm . nhiều người từng trải, ngoài sự siêng năng tu hành đó, chúng ta phải có chí nguyện lớn, bởi vì trong cuộc đời này, năm tháng, chúng ta đã sống trong xã hội, bây giờ chúng ta bị tách khỏi nó, rất nhiều trở ngại chúng ta sẽ gặp phải, sẽ có. nhiều trường hợp buộc chúng ta phải bỏ cuộc, không thể tiếp tục, đó là những trở ngại mà chúng ta phải vượt qua, trong những trường hợp này, chúng ta phải giải quyết chúng, mọi việc phải làm trước khi nghỉ hưu, để bạn không bỏ cuộc. và gọi cho chúng tôi.

hãy nhớ rằng ở Việt Nam, nhiều khi chúng ta đi thập phương (viếng mười ngôi chùa), hoặc khi chúng ta đến thăm một ngôi chùa nào đó, các vị tăng, ni hay những người trong chùa nói với chúng ta rằng sư trụ trì đã nhập thất rồi, của tất nhiên anh ấy không bao giờ ra khỏi khóa tu để chúng ta xem.

chúng tôi biết một người bạn ở số 12 đường nguyễn thiển sài gòn, người bạn này đã dành một tầng duy nhất để anh ấy hoặc vợ hoặc những người bạn theo đạo đi tu, có khi ba ngày, có khi bảy ngày. bản thân cô đã từng đến chùa xuất gia nhập cốc trong ba tháng mười ngày (100 ngày), cả hai vợ chồng đồng tu, rất thuận lợi và tinh tấn.

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *