Câu hỏi:

Chủ nghĩa đế quốc Anh là gì?

A. chủ nghĩa đế quốc thực dân.

Bạn đang xem: Nước anh được mệnh danh là gì

b. Chủ nghĩa đế quốc mang lại lợi ích.

c. Chủ nghĩa quân phiệt và chủ nghĩa đế quốc hiếu chiến.

d. Chủ nghĩa đế quốc bành trướng.

Xem thêm: Ggsk là gì trên facebook | Ingoa.info

Câu trả lời đúng a.

Chủ nghĩa đế quốc Anh được gọi là chủ nghĩa đế quốc thực dân, Anh có một hệ thống thuộc địa khổng lồ, được gọi là đế chế mà mặt trời không bao giờ lặn, từ New Zealand, Úc, Ấn Độ, Ai Cập, Sudan, Nam Phi, Canada và nhiều nơi khác ở Châu Á , Châu Phi và đảo đại dương.

Giải thích tại sao câu trả lời đúng là a

– Chủ nghĩa đế quốc là việc giai cấp thống trị thực hiện chính sách mở rộng quyền lực và ảnh hưởng của một nhà nước thông qua thực dân hóa bằng vũ lực hoặc các biện pháp tương tự khác.

– Chủ nghĩa thực dân là chính sách tạo ra và duy trì hình thức thuộc địa của một quốc gia từ lãnh thổ này sang lãnh thổ khác.

– Xét về vị trí dẫn đầu thế giới về sản xuất công nghiệp, vào cuối thế kỷ 20, công nghiệp của Anh phát triển chậm hơn Hoa Kỳ và Đức. Anh mất dần vị trí độc quyền trong ngành và tụt xuống thứ ba thế giới.

Xem thêm: Điện dân dụng là gì? Nghề điện dân dụng hiện nay có triển vọng gì?

– Nguyên nhân chính là do nền công nghiệp của Anh phát triển sớm hơn, hàng loạt máy móc thiết bị dần lạc hậu. Giai cấp tư sản Anh quan tâm đến việc đầu tư vào nước thuộc địa, chứ không phải đầu tư, đổi mới và phát triển công nghiệp ở nước đó.

– Dù đã mất địa vị bá chủ công nghiệp thế giới, nhưng ông vẫn là nước đứng đầu thế giới về xuất khẩu, buôn bán tư bản và thuộc địa. Đầu thế kỷ XX, nhiều tổ chức độc quyền công nghiệp và tài chính ra đời, từng bước chi phối toàn bộ đời sống kinh tế đất nước. Mạnh nhất là năm ngân hàng ở London, chiếm 40% vốn đầu tư của Vương quốc Anh.

– Về mặt chính trị, Vương quốc Anh vẫn là một quốc gia quân chủ lập hiến. Hai đảng là Đảng Tự do và Đảng Bảo thủ thay nhau cầm quyền và bảo vệ quyền lợi của giai cấp tư sản.

– Đẩy mạnh xâm lược thuộc địa là chủ trương hàng đầu của giới cầm quyền Anh. Khi thế giới bị chia cắt bởi các nước đế quốc vào năm 1914, thuộc địa của Anh có diện tích 33 triệu km vuông và dân số 400 triệu người, tương đương 1/4 diện tích thế giới và 1/4 dân số, gấp 12 lần. khu vực thuộc địa của Anh. Đức và ba thuộc địa của Pháp.

– Chủ nghĩa đế quốc Anh là “chủ nghĩa đế quốc thực dân”. Anh có một hệ thống thuộc địa rộng lớn được gọi là “Đế chế mà Mặt trời không bao giờ lặn”, kéo dài từ New Zealand, Australia, Ấn Độ, Ai Cập, Sudan, Nam Phi, Canada và nhiều quốc gia và hòn đảo khác ở châu Á và châu Phi. đại dương.

Tham khảo: Software là gì? Tìm hiểu các đặc điểm và cách tạo ra Software

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.