Sự khác biệt giữa Freight Forwarder và NVOCC là gì? – Lacco We Accompany Your Success

Đến nay, nhiều người đã nhầm lẫn giữa khái niệm giao nhận hàng hóa và NVOCC. Sự nhầm lẫn này khiến việc triển khai dịch vụ giao nhận hàng hóa gặp rất nhiều khó khăn. Để giải đáp vấn đề này, công ty lacco sẽ giúp bạn phân tích và phân biệt giao nhận hàng hóa và nvocc trong bài viết dưới đây. Điều này giúp cho việc vận chuyển hàng hóa đi quốc tế của các doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Khái niệm giao nhận hàng hóa và NVOCC

Freight Forwarder là gì?

Người giao nhận hàng hóa (fwd) được hiểu là nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba (third-party logistics-3pl). Sản phẩm kinh doanh của các nhà giao nhận thường rất rộng, từ dịch vụ vận tải nội địa đến vận tải quốc tế bằng đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt và các phương thức vận tải khác. Cung cấp dịch vụ khai báo hải quan, dịch vụ sản xuất chứng từ xuất nhập khẩu. Ngoài ra, một số đơn vị còn cung cấp dịch vụ kho bãi, đóng gói hàng hóa … Đối với những đơn vị chỉ cung cấp dịch vụ thương mại hàng hóa (thông thường vận tải quốc tế có thể kết hợp với vận tải nội địa) được gọi là đơn vị giao nhận hàng hóa.

Khái niệm NVOCC là gì?

nvocc là viết tắt của NVOCC. NVOCC được hiểu là một công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hàng hải. Các công ty này thường tập trung vào lĩnh vực hàng hải. Như vậy, họ thường được coi là hãng vận tải biển, nhưng họ không giống với hãng tàu và không sở hữu một con tàu nào.

Tuy nhiên, các công ty này vẫn có thể phát hành vận đơn thứ cấp (b / l) với mức thuế cho khách hàng và ký hợp đồng dịch vụ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ. vận chuyển. Nếu bạn muốn trở thành một công ty nvocc, trước tiên bạn cần phải là một nhân viên giao nhận hàng hóa.

Có thể thấy qua các khái niệm về giao nhận hàng hóa và NVOCCs rằng các đơn vị vận tải có xu hướng hoạt động đa dạng với nhiều dịch vụ và phương thức vận tải khác nhau. Trong khi đó, nvocc chỉ hoạt động bằng đường biển. Nói cách khác, fwd đụng chạm đến nhiều lĩnh vực của logistics, trong khi nvocc thường chỉ tập trung vào vận chuyển.

Sự khác biệt giữa tính năng giao nhận hàng hóa và nvocc

nvocc chỉ đề cập đến việc cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, còn dịch vụ giao nhận hàng hóa thì rộng hơn. Các đơn vị này có thể cung cấp các dịch vụ đường biển, đường hàng không, đường bộ và thông quan.

Các nhà giao nhận có thể đặt các hãng tàu cho nhu cầu của khách hàng, nhưng không phải thương mại Bắc Mỹ, mà phải thông qua NVOCC được cấp phép của fmc là đại lý hoặc đối tác của NVOCC.

nvocc có thể cho thuê hoặc sở hữu các container trong hoạt động của mình, trong khi các nhà giao nhận thì không. nvocc được coi là “người vận chuyển ảo” vì họ không sở hữu các con tàu, nhưng chịu trách nhiệm như các công ty vận chuyển.

Tuy nhiên, tại Việt Nam cũng có rất nhiều đơn vị nvocc nhưng dịch vụ kho vận đều dành cho các công ty giao nhận hàng hóa. Ngoài ra, các fwds này còn được quyền cấp vận đơn thứ cấp (b / l nhà) cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển đến Bắc Mỹ (thương mại Bắc Mỹ), đơn vị phải là nvocc theo quy định của fmc. NVOCC sẽ có thể thiết lập các hợp đồng dịch vụ với các công ty vận chuyển để cung cấp dịch vụ trực tiếp cho khách hàng hoặc cho chính các nhà giao nhận vận tải đó – khi khách hàng của họ yêu cầu công ty. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ, vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty giao nhận hàng hóa để được hỗ trợ chi tiết về dịch vụ mà họ phục vụ khách hàng ”

lacco company – nhà giao nhận hàng hóa nổi tiếng tại Việt Nam

Lacco International Freight Forwarders AG là công ty hàng đầu về dịch vụ giao nhận hàng hóa. Với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics và bốc xếp hàng hóa, dịch vụ vận tải đa phương thức quốc tế và nội địa, dịch vụ chuyển phát và khai báo hải quan, …

Nếu bạn cần hỗ trợ từ các dịch vụ xuất khẩu chính ngạch trong nước và quốc tế, hãy liên hệ với lacco ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí. Hotline tư vấn: 0906 23 5599 hoặc email: info@lacco.com.vn, bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty sẽ nhanh chóng giải đáp các thắc mắc về xuất nhập khẩu quốc tế của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *