Cho biết dấu hiệu đơn giản để biết cách chia động từ chính xác cùng với các trạng từ khác về tần suất và thời gian. chuyenngu.com sẽ cung cấp nhiều ví dụ minh họa để người học hiểu rõ hơn. Chúng ta có thể dựa vào các thành phần trong câu để biết nên sử dụng thì nào, đặc biệt là khi chia động từ. Nhưng trong các câu luyện tập, phần động từ không nối yêu cầu bạn phải dựa vào dấu hiệu và xem nó có dùng được cho thì hiện tại đơn không.

Cách xác định thì hiện tại Đơn giản rất quan trọng để giúp bạn giải tốt bài thi và áp dụng vào thực tế. Thông thường, các nhận dạng đơn giản hiện nay chủ yếu dựa vào các trạng từ đi kèm. Nhưng trước tiên, chúng ta cần hiểu về cách sử dụng, cách sử dụng sao cho hợp lý.

Bạn đang xem: Once a year là thì gì

Ở thì hiện tại đơn khi nào?

 • Khi thể hiện lặp đi lặp lại những hành động, thói quen hàng ngày.
 • Sự thật được thể hiện rõ ràng như nước sôi, trái đất quay quanh mặt trời.
 • Thể hiện suy nghĩ và cảm xúc tức thì của ai đó.
 • Mô tả khả năng của mỗi người.
 • Cho biết các hành động và sự kiện đã lên kế hoạch trong tương lai gần.
 • Thì hiện tại đơn

  Ký hiệu đơn giản bây giờ?

  Đầu tiên, chúng ta phải hiểu cách sử dụng các thì để có thể chia động từ một cách chính xác. Ví dụ, khi nói về khả năng của con người, trăng tròn, nhật thực và các hiện tượng hiển nhiên khác, hãy sử dụng thì ngay lập tức.

  Ngoài ra, cách hiệu quả nhất để xác định thì hiện tại đơn là sử dụng các trạng từ đi kèm. Bạn nên ghi nhớ một số trạng từ, nếu được tìm thấy trong câu, có thể là ở quá khứ đơn:

  • Luôn luôn (luôn luôn), thường (thường xuyên), thường xuyên (thường xuyên), thường xuyên (thường xuyên), thỉnh thoảng (thỉnh thoảng), hiếm khi (hiếm khi), hiếm khi (hiếm khi), thỉnh thoảng, hầu như (hiếm khi), không bao giờ ( không bao giờ), nói chung (thường là), thường xuyên.
  • Hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, mỗi buổi chiều, mỗi buổi sáng, mỗi đêm … (hàng ngày, hàng tuần …)
  • Một lần, hai lần, ba lần, bốn lần … một ngày, một tuần, một tháng, một năm … một lần một ngày, hai lần một tuần, ba lần một tuần, bốn lần một tuần, năm lần một tuần, mỗi tháng một lần, mỗi năm một lần.
  • Phân loại phó từ / trạng từ chỉ thời gian một cách dễ dàng để xác định thì hiện tại

   Danh sách các trạng từ và trạng từ được liệt kê ở trên sẽ khiến bạn khó nhớ. Vì vậy, chúng tôi đã nhóm chúng theo một định dạng chung để bạn có thể nhớ chúng nhanh chóng và xác định chúng dễ dàng hơn.

   1. Trạng từ Tần suất

   Tham khảo: MOQ là gì? Số lượng đặt hàng tối thiểu – MOQ là gì?

   Các trạng từ tần suất thường xuất hiện sau to-be và trước các động từ thông thường.

   Always (luôn luôn), thường (thường xuyên), thường xuyên (thường xuyên), thường xuyên (thường xuyên), thỉnh thoảng (thỉnh thoảng), hiếm khi (hiếm khi), hiếm khi (hiếm khi), hầu như (hiếm khi), không bao giờ (không bao giờ), nói chung là ( thường), thường (thường xuyên) …

   Ví dụ: Henry thường đi học muộn. (Henry thường đi học muộn) Hôn nhân hiếm khi dậy sớm. (Hôn nhân hiếm khi dậy sớm) I never go up the Mountain. (Tôi chưa bao giờ lên núi) Anh ấy thường có một tách trà vào buổi sáng. (anh ấy thường uống một tách trà vào buổi sáng)

   2. Trạng từ chỉ thời gian bắt đầu bằng mỗi, mỗi, trong + ngày trong ngày

   Hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, mỗi buổi sáng … (hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm), hàng ngày, hàng Chủ nhật (hàng ngày, hàng Chủ nhật), vào buổi sáng , vào buổi chiều (sáng, chiều)) …

   Ví dụ: Họ đi đến công viên mỗi chiều (mỗi buổi chiều, họ đi đến công viên)

   Tham khảo: DQ là gì?

   3. Các trạng từ chỉ thời gian khác, xuất hiện ở đầu hoặc cuối câu

   Một lần / hai lần / ba lần / bốn lần (một lần / hai lần / ba lần / bốn lần) … một ngày / tuần / tháng / năm (mỗi ngày / tuần / tháng / năm) …

   Ví dụ: Cô ấy đến rạp hát bốn lần một tháng. (Cô ấy đến nhà thờ 4 lần một tháng) Tôi đi đến sở thú mỗi tuần một lần. (Tôi đến sở thú mỗi tuần một lần)

   Hàng ngày, Hàng tuần, Hàng tháng, Hàng quý, Hàng năm (Hàng ngày, Hàng tuần, Hàng tháng, Hàng quý, Hàng năm)

   Ví dụ: Anh ấy đi đến sân vận động mỗi tuần (anh ấy đến sân vận động mỗi tuần). Bốn lần một tuần, cô ấy đến công viên với gia đình (bốn lần một tuần, cô ấy đi công viên với gia đình).

   Định danh ở thì hiện tại Đơn ở trên rất cần thiết, bạn nên học thuộc các trạng từ này. chuyenngu.com cũng phân loại chúng thành những dạng quen thuộc, chẳng hạn như trạng từ tần suất, trạng từ đứng trước every … Nếu những trạng từ này xuất hiện trong câu, bạn phải nghĩ ngay đến thì hiện tại đơn không chia. động từ sai.

   Tham khảo: Chương trình định hướng (Orientation programs) trong doanh nghiệp là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.