TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ OXY VIÊN BÀ CON NUÔI TÔM CÁ CẦN BIẾT – Chất Xử Lý Nước – Hóa Chất Đại Việt

Viên oxy là gì?

Natri percacbonat, còn được gọi là viên oxy, bột oxy, oxy thô, natri percacbonat, là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học là na2co3.1.5 h2o hoặc còn được viết là 2na2co3.3 h2o. Fish Oxy Pill là một hợp chất của muối soda và hydrogen peroxide, dạng viên màu trắng, không mùi, không màu, tan hoàn toàn trong nước, tan nhanh, sau khi tan sẽ giải phóng nhiều oxy vào nước.

Thuốc oxy , cũng là muối vô cơ natri percacbonat có cấu trúc tinh thể hình thoi, là một chất hóa học có tính oxy hóa. Nhưng viên oxy môi trường này là một chất làm sạch và sẽ không gây ô nhiễm môi trường. Tác dụng của thuốc oxy cá là không cần bàn cãi, nó đã mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. sử dụng.

TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ OXY VIÊN BÀ CON NUÔI TÔM CÁ CẦN BIẾT

TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ OXY VIÊN BÀ CON NUÔI TÔM CÁ CẦN BIẾT

Để sản xuất oxy viên cho cá với quy mô công nghiệp lớn đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường. Thu hồi lại một khối lượng lớn sản phẩm này nhằm cung cấp đủ lượng oxy viên phục vụ cho các mục đích công nghiệp khác nhau thì người ta thực hiện kết tinh sản phẩm từ phản ứng giữa muối natri cacbonat và hợp chất hydro peroxit. Cũng tương tự như thế, dựa trên cơ chế phản ứng này người ta có thể thu hồi oxy viên qua việc xử lý lượng lớn muối natri cacbonat bằng hydro peroxit. Đây cũng là muối có thể điều chế được với quy mô trong phòng thí nghiệm.

Vai trò của viên oxy trong thực tế:

Tác dụng của thuốc ôxy trong nuôi trồng thủy sản:

Khi nuôi tôm cá, tôm cá dễ nổi và kéo theo đàn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, bao gồm: thiếu oxy giữa các tầng nước trong ao, quá nhiều khí độc trong ao, hoặc thay đổi nhiệt độ môi trường.

TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ OXY VIÊN BÀ CON NUÔI TÔM CÁ CẦN BIẾT

TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ OXY VIÊN BÀ CON NUÔI TÔM CÁ CẦN BIẾT

Để khắc phục tình trạng trên, người chăn nuôi có thể sử dụng oxy viên với các giải pháp sau:

– Hiện tượng tôm cá nổi vào buổi sáng hoặc chiều tối. Điều này cho thấy ao nuôi đang thiếu oxy nghiêm trọng. Lúc này, bà con nên bổ sung oxy cho cá bằng nhiều cách khác nhau. Dùng viên nén oxy thả cá vào hồ, hoặc có thể dùng quạt, máy bơm oxy để tạo oxy trong ao. Sử dụng viên oxy để bơm oxy vào hồ giúp oxy hòa tan nhanh và phân bổ đều giữa các tầng nước.

– Các hạt oxy cũng giúp cải thiện chất lượng nước ao và hạn chế các nguyên nhân gây hại cho động vật thủy sinh (khí độc, dịch bệnh, v.v.). Vai trò của viên oxy là cung cấp một lượng lớn oxy cho ao nuôi. Ngoài ra, thuốc oxy cho cá còn giúp cải thiện tình trạng nh3, h2s và các chất cặn bã hoặc khí độc còn sót lại dưới đáy ao. Lý do cạn kiệt oxy ở đáy. Ngoài ra, vai trò của thuốc oxy là khử trùng, kháng khuẩn, diệt virus trong ao nuôi. Cung cấp môi trường sống tốt nhất cho tôm cá phát triển.

TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ OXY VIÊN BÀ CON NUÔI TÔM CÁ CẦN BIẾT

TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ OXY VIÊN BÀ CON NUÔI TÔM CÁ CẦN BIẾT

Ngoài ra, oxy viên cho cá còn được sử dụng trong bể cá cảnh tại gia. Giúp diệt trừ rong, tảo trong hồ, diệt vi trùng và ngăn chặn dịch bệnh cho cá cảnh.

Có thể kết luận rằng viên oxy là một loại hóa chất có vai trò rất lớn trong ngành hóa chất nuôi trồng thủy sản, có nhiều ưu điểm vượt trội như an toàn tuyệt đối, không gây hại cho sức khỏe con người, không gây hại cho sức khỏe con người. Vật nuôi, phân hủy sinh học không để lại dư lượng độc hại khi hòa tan trong nước, hiệu quả lâu dài, nuôi trồng thủy sản tiết kiệm và kinh tế nên được ưu tiên.

Vai trò của viên oxy trong công nghiệp và đời sống hàng ngày:

TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ OXY VIÊN BÀ CON NUÔI TÔM CÁ CẦN BIẾT

TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ OXY VIÊN BÀ CON NUÔI TÔM CÁ CẦN BIẾT

Oxy viên là một hợp chất ứng dụng nhiều trong công nghiệp lẫn đời sống thường ngày. Trong công nghiệp dệt nhuộm, dệt may, tác dụng của oxy viên là làm chất làm mau khô vải, sợi khi nhuộm. Trong y tế, tác dụng của oxy viên là làm chất khử trùng, diệt khuẩn. Trong sản xuất giấy, oxy viên cho cá dùng để tẩy trắng, làm giấy mềm, mịn và mau khô hơn. Trong các hộ gia đình cũng như trong công nghiệp oxy viên làm khử mùi, diệt trùng, diệt virus hiệu quả, an toàn cho tất cả các vật dụng, có thể kết hợp dùng chung với các loại chất tẩy rửa khác mà không gây hại sức khoẻ và môi trường.

Các tác dụng của oxy viên ứng dụng khá nhiều như: dùng để tẩy, làm sạch, loại bỏ các chất bẩn hữu cơ như vết cà phê, trà, rượu, vết dầu mỡ, rỉ sét trên tất cả chất liệu như vải, gỗ, kim loại, nhựa. Thường được dùng nhiều trong công nghệ giặt tẩy gia dụng cũng như công nghiệp vì không làm mục vải, sợi. Oxy viên cho cá được dùng làm chất tẩy rửa, vệ sinh nhà cửa từ trong nhà đến ngoại thất, tất cả các vật dụng đều có thể làm sạch, tẩy rửa bằng oxy nguyên liệu.

Tiếp xúc trực tiếp với thuốc oxy tương đối an toàn, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người và vật nuôi. Chú ý bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm, tránh nước, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh ngọn lửa trần, tránh nguồn nhiệt. Khi không sử dụng, nên đậy chặt hộp đựng để duy trì chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, để sử dụng viên oxy một cách hiệu quả, bạn vẫn cần mua thương hiệu uy tín và sử dụng đúng liều lượng nhé!

Viên nén oxy-oxy gốc natri Percarbonate

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button