Lạc tiên Passion Flower có tác dụng chữa mất ngủ như lời đồn?

Cây lạc tiên chữa bệnh gì?

Passiflora, maypop, mai nho, hoa lạc tiên và hoa lạc tiên) là một loại cây nho có tua với thân tròn, rỗng, mềm có lông thưa. Các lá mọc so le, có mép lượn sóng và có lông mịn. Gốc lá hình tim, đầu lá nhọn. Hoa to, đều, lưỡng tính, mọc đơn độc trong bầu, có 5 cánh hoa, màu trắng hoặc đỏ tía. Hoa lạc tiên là một loại cây cảnh phổ biến ở Châu Âu. Ở Việt Nam, cây lạc tiên mọc hoang và được gọi là cây nhãn / cây xiên, cây xiên bao hay cây lạc tiên.

Hoa sen không chỉ đẹp mà còn có nhiều chức năng đối với con người. Để biết chanh dây có tác dụng gì, hãy xem infographic dưới đây:

Làm thế nào để sử dụng niềm đam mê?

Như đã đề cập ở trên, các bộ phận trên mặt đất của cây lạc tiên (lá, hoa, quả) đều có thể được sử dụng. Phổ biến nhất là thực phẩm chức năng dạng nước chanh leo, trà, dịch chiết, rượu thuốc, thuốc viên hoặc viên nang. Lá và ngọn non có thể dùng làm rau ăn. Chanh dây có thể ăn ngay khi chín. Bạn cũng có thể ngâm mình thư giãn với hoa lạc tiên trong bồn nước ấm.

Lưu ý:

Nếu bạn cảm thấy buồn nôn, nôn mửa hoặc bất kỳ triệu chứng lạ nào khác sau khi dùng (tối đa 1 ngày), hãy ngừng dùng chanh dây và đi khám ngay.

Không sử dụng chanh dây nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú.

Không sử dụng bơ đậu phộng cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ.

<3. Ngoài ra, để tăng tác dụng an thần và cải thiện chất lượng giấc ngủ, nên pha trà hoa lạc tiên với trà nữ lang hoặc thực phẩm chức năng có thành phần nữ lang.

H +

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button