PHP là gì? Lập trình viên PHP làm công việc gì?

Nếu bạn là dân công nghệ, chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về java, c #, c ++, v.v. Mỗi ngôn ngữ lập trình sẽ có những đặc điểm riêng và php được coi là một ngôn ngữ lập trình. Các chương trình phổ biến với mọi người. Hãy cùng tìm hiểu php là gì để hiểu rõ hơn về ngôn ngữ này và cách làm chủ nó nhé!

Php là ngôn ngữ gì?

php là viết tắt của trang chủ cá nhân, hiện đã được chuyển đổi thành bộ xử lý trước siêu văn bản. Nói một cách đơn giản, php là một ngôn ngữ kịch bản đa dụng. php thường được sử dụng để phát triển các ứng dụng web phía máy chủ. Do đó, ngôn ngữ lập trình PHP có thể xử lý các chức năng phía máy chủ, tạo mã HTML ở phía máy khách, chẳng hạn như thu thập dữ liệu biểu mẫu, sửa đổi cơ sở dữ liệu, quản lý tệp trên máy chủ hoặc các hoạt động khác.

Hiện nay, người ta thường sử dụng mã nguồn mở để nhúng nó vào html thông qua các cặp thẻ

php & lt;? php? & gt .; Ngoài ra, php cũng được coi là một ngôn ngữ rất dễ học và thành thạo so với các ngôn ngữ khác. Vì vậy, đây là lý do tại sao php ngày càng được áp dụng nhiều hơn và trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất.

php developer – nhà phát triển php là gì?

Một lập trình viên php là một kỹ sư chịu trách nhiệm thiết kế phần mềm web trên máy tính lớn sử dụng ngôn ngữ lập trình siêu văn bản được lập trình sẵn (php). Vậy những trách nhiệm công việc của một lập trình viên php là gì?

 • Lập trình Trang web: Ngôn ngữ này thường được các lập trình viên php sử dụng để thiết kế các trang web tùy chỉnh. Có rất nhiều trang web được thiết kế dựa trên php, một số rất nổi tiếng như youtube, facebook, wikipedia hay wordpress. Không phải ngẫu nhiên mà các trang web hàng đầu thế giới đều dựa trên nền tảng php, từ đó chúng ta có thể thấy được mức độ phổ biến và tầm quan trọng của việc lập trình website php.
 • Quản lý trang web : Quản lý trang web là một công việc cần thiết trong khi trang web của bạn vẫn đang chạy. Tuy nhiên, công việc này thường yêu cầu ít chuyên môn về PHP hơn và mức thu nhập thấp nên các lập trình viên có xu hướng ít lựa chọn hơn.
 • Phát triển ngôn ngữ php : Như chúng ta đã biết, ngôn ngữ php là mã nguồn mở. Vì vậy, việc liên tục cập nhật và phát triển các ứng dụng mới từ php cũng được coi là một việc làm hết sức cần thiết.
 • Hơn nữa, một lập trình viên php cũng là người viết các ứng dụng web bằng ngôn ngữ php từ một máy chủ. Nhiệm vụ của họ là phát triển và viết mã các thành phần phụ trợ và kết nối ứng dụng với các dịch vụ web khác. Các nhà phát triển PHP cũng hỗ trợ công việc của front-end hoặc back-end kỹ sư tích hợp vào ứng dụng.

  lương của nhà phát triển php

  Có thể nói, lập trình nói chung và lập trình viên PHP nói riêng luôn được trả lương khá cao so với các nghề khác. Là một lập trình viên php, mức lương của bạn sẽ dao động mạnh dựa trên khả năng và kinh nghiệm của bạn. Tại Việt Nam, mức lương khởi điểm của một lập trình viên mới ra trường có thể lên tới 16 triệu mỗi tháng – một con số rất cao so với mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường. Ngoài ra, đối với những lập trình viên có kinh nghiệm, mức lương từ 25 triệu đến vô cùng. Bởi vì bạn càng chứng tỏ được kỹ năng lập trình của mình, thì mức lương của bạn sẽ không giới hạn.

  Ngành lập trình có thể rất khác so với các nghề khác vì không có giới hạn về mức lương bạn có thể kiếm được. Thuê được những lập trình viên php tài năng là mong muốn của rất nhiều nhà tuyển dụng, họ sẵn sàng trả cho bạn một mức lương rất hậu hĩnh tương xứng với trình độ của bạn.

  Cần gì để trở thành nhà phát triển php?

  Như các bạn đã biết, hiện nay nghề lập trình viên php được rất nhiều người lựa chọn do những ưu điểm như lương cao, cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Vì vậy, để trở thành một lập trình viên php, bạn phải biết những điều sau:

  • Chuyên môn tốt: Tất nhiên, để trở thành một lập trình viên PHP, bạn cần có kiến ​​thức PHP từ cơ bản đến nâng cao. Hiện nay ở các trường đại học hay các trung tâm đào tạo đều dạy ngôn ngữ lập trình php. Tuy nhiên, bạn cũng nên học hỏi thêm và thực hành những người khác để nâng cao kỹ năng của mình.
  • Tiếng Anh là một lợi thế: Biết tiếng Anh ngày nay là một lợi thế rất lớn trong tất cả các ngành, đặc biệt là công nghệ thông tin. Đó là tấm vé của bạn đến thế giới và ngày càng phát triển. Theo xu hướng hiện nay, trong một vài năm tới, yêu cầu bắt buộc về tiếng Anh sẽ rất phổ biến trong các tuyển dụng lập trình viên. Vì vậy, nếu không muốn tụt hậu so với đồng nghiệp, bạn phải luôn trau dồi vốn tiếng Anh của mình ngay hôm nay.
  • Khả năng tự học hỏi tốt, không ngừng tìm tòi và phát triển : Bạn phải là người nhỏ nhẹ, bạn là người hiểu rõ nhất tốc độ thay đổi của ngành công nghệ. Vì vậy kỹ năng tự học rất quan trọng đối với con người, bạn cần thường xuyên học hỏi những điều mới để hoàn thiện bản thân. Rõ ràng, không phải lúc nào kiến ​​thức cũng được dạy hoặc cung cấp mà bạn cần chủ động học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức mới về ngành. Từ đó chắc chắn bạn sẽ trở thành một lập trình viên php giỏi.
  • Công nghệ đang thay đổi thế giới hàng ngày và các lập trình viên cần phải học và áp dụng chúng nhanh hơn bao giờ hết. Chính vì tính chất linh hoạt mà sự sáng tạo và đổi mới trong ngành luôn được yêu cầu, và trong thế giới ngày nay, ngành CNTT cũng đã đưa ra những cách làm việc rất mới. Cách làm này đòi hỏi sự linh hoạt hơn và phù hợp hơn để có thể liên tục cải tiến. Chúng tôi muốn giới thiệu với bạn về Mô hình Agile – một cách tư duy mới trong ngành CNTT.

   Agile sẽ mang đến cho bạn một cách nghĩ mới, một cách làm việc mới để tối ưu hóa công việc của bạn trên tất cả các hoạt động. Ngay từ khi ra đời, agile đã phát triển rất mạnh trên thế giới và cũng bắt đầu lan rộng ở Việt Nam trong những năm gần đây. Một số đối tác của chúng tôi đã chuyển sang nhanh chóng như viettel, vingroup, techcombank, nệm king, fpt …

   Với sứ mệnh Agile tại Việt Nam, chúng tôi luôn mong muốn quảng bá Agile đến nhiều đối tượng hơn. Tương lai gần là ngành CNTT tại Việt Nam – thế hệ thay đổi công nghệ của đất nước, vì vậy chúng tôi mong muốn được truyền tải những giá trị tích cực của agile đến các bạn.

   Người đọc có thể tìm hiểu thêm về Agile tại đây!

Related Articles

Back to top button