Phước báu là gì? Phước đức có bị hết hay không?

Phước lành hay phước lành là gì và ở đâu? Chúng ta thường nghe nói rằng, phúc dày thì gặp lộc mỏng, vậy liệu phúc có hết không? Mời các bạn đón đọc các bài viết sau để tìm hiểu thêm.

1. Một phước lành là gì?

Phước hay công là một khái niệm điển hình ở phương Đông. Đối với phương Tây, chỉ để lại của cải, sự nghiệp và tài sản thừa kế cho con cháu chứ không phải công đức.

Quan niệm “làm phúc hay làm phúc” hầu như đã trở thành nếp sống tinh thần, gắn bó mật thiết với cách nghĩ, cách sống của người Việt Nam và Trung Quốc. Người Việt Nam tìm kiếm tài lộc, lo công danh, ngại gian khổ.

Hãy xem mọi người và câu nói nói gì:

 • Ăn uống vui vẻ.
 • Mẫu ban phước.
 • Hạnh phúc như biển đông
 • Ban phước cho máy chủ.
 • Hạnh phúc vô song.
 • Niệm khó chịu.
 • Trình phát hạt giống. Chúng tôi trồng những cây hạnh phúc trong cuộc sống của con cái chúng tôi.
 • Khi chúc tụng nhau, người ta cầu chúc hạnh phúc, giàu có và trường thọ. Nếu có của cải, nếu có cuộc sống, nếu không có hạnh phúc, hãy vứt bỏ nó. Là một vị quan giàu sang quyền quý, vợ con đều đã khuất, chỉ có một mình là điều đáng tiếc.
 • Khi có tai nạn lớn trong gia đình hoặc con cái không hiếu thuận, chúng ta nói “xui xẻo cả nhà”
 • Trở nên giàu có và quyền lực (bây giờ là tài phiệt, nhà tư bản lớn) bỗng nhiên bị đưa ra tòa, bị kết án, có khi bị tịch thu, bị xử tử, người ta nói “hết phước rồi.…
 • li>

 • Con nhà giàu, quyền thế, được nuông chiều, phá hoại tài sản của cha mẹ, làm hỏng danh tiếng gia đình … Người ta gọi là điềm nhà.
 • Những đứa trẻ không đến nỗi phải đuổi mẹ già ra đường sống như một người ăn xin, người ta gọi bà là “người mẹ bất hạnh”.
 • Công đức là gì?

  Dường như “phước” là một sức mạnh thiêng liêng, vô hình, chi phối hạnh phúc và đau khổ của con người. Đây là lý do tại sao mọi người cầu nguyện để được ban phước. Nhưng sau khi cân nhắc và phân tích kỹ, tuy là một thế lực vô hình nhưng chúng ta có thể thấy rõ hình ảnh của công đức như sau:

  • Sống lâu, sức khỏe tốt, bất tử, bị đâm, chết. Khi già và chết không liên lạc với nhau, chỉ khi cha mẹ và con cái quây quần bên nhau mới là điều may mắn.
  • Một gia đình dù giàu hay nghèo, con cái khá giả, có vợ, có chồng, có công ăn việc làm đàng hoàng, hiếu thảo với cha mẹ là một gia đình hạnh phúc.
  • Con cháu ba đời nối dõi tông đường, làm quan, thụy hiệu là Dafu.
  • Đọa vào con đường tha hóa, được quý nhân hay thầy giỏi soi sáng, bỏ con đường xấu xa gái điếm, trộm cắp, nghiện hút, dối trá, xã hội đen… cho thuê, đòi nợ… Phúc cho bạn được trở về với đúng đường.
  • Những con mạt tội nghiệp định lên đường ăn trộm hoặc tự tử, được những người tri thức hay người tốt chỉ dạy rồi lấy lại niềm tin và cố gắng đứng dậy sống một cuộc đời bình thường … đó là điều may mắn.
  • Con gái nhà nghèo nhưng có phẩm cách, chịu thương, chịu khó, lấy được người chồng tử tế, có địa vị, có chí làm ăn. Người ta nói “con nào mà sướng” hay “phải có phúc” trong kiếp trước. “Bạn.”
  • Vợ chồng dù giàu hay nghèo đều chung sống hòa thuận. Đánh nhau, đánh đập, giết chóc hay ly hôn không phải là điềm lành.
  • Phúc cho anh em nào sống hòa thuận và yêu thương nhau. Thật đáng tiếc khi phải chia tay một người anh em.
  • Tưởng chết vì bạo bệnh, gia đình định mua quan tài, may mà tôi được đi khám bệnh và khỏi bệnh, được gọi là “Phúc tận cửa”.
  • Thiên tai và nhân tạo, người chết sống lại, người ta gọi là “đại tài”.
  • Một đất nước hòa bình, không chiến tranh, không khủng bố, hầu như không có thiên tai, dù giàu hay nghèo đều là một “phúc lành”.
  • Nói tóm lại, “Phước lành hoặc Ban phước” là một điều tốt cho bạn hoặc gia đình bạn, cho cộng đồng của bạn và cho đất nước của bạn.

   2. Có công không?

   Thường thì khi may mắn đến, chúng ta thấy mọi thứ quá dễ dàng nên không trân trọng, không biết mình đang hạnh phúc như thế nào, có vui thì cứ dùng đến khi hết phúc thì đã quá muộn rồi. thanh đạm.

   Một ví dụ điển hình là các nghệ sĩ tài hoa, nổi tiếng, kiếp trước họ đã có phước báo rất lớn, nhưng họ không tiết kiệm và tiêu quá nhiều phước báo của mình.

   Thời đại phong kiến ​​xưa có vua và hoàng hậu. Nhưng tại sao hầu hết các triều đại phong kiến ​​đều kết thúc bằng cái chết nhục nhã, ở ẩn và kiệt quệ. Bởi vì cuối cùng hầu hết các triều đại đều nghiện rượu và ngày đêm cặp kè với các mỹ nhân.

   Được trở thành con người thực sự là một may mắn lớn, bởi vì so với động vật, chúng không có nhiều lựa chọn như chúng ta, và ngay cả mạng sống đôi khi cũng do chúng ta quyết định.

   Có thể nói, người có phúc có nhiều lựa chọn hơn, cũng giống như người giàu có quyền, có tiền, tha hồ mà sống. Lấy đâu ra tiền mà kén chọn lúc khó khăn.

   <3

   Một số người sống trong nhung lụa, trong khi những người khác đã là kẻ ăn xin. Khi sinh ra, con người không có quyền lựa chọn. Đó là một điều may mắn. Phước lành có chu kỳ, tăng trưởng và hủy diệt.

   Nhưng vì vậy đừng vội vui mừng, đừng vội vàng dùng sức mạnh của mình để ép buộc người ta, vì đó là phúc khí đã mất, hãy đối xử với mọi người bằng tình thương và phẩm hạnh của mình.

   Hãy bớt cầu xin và ép buộc người khác làm gì thì làm, kẻo mất phước, sau này không muốn làm gì thì nhận ra phước đã tiêu tan.

   Đây là lý do tại sao một số người đi phẫu thuật thẩm mỹ để khuôn mặt trở nên xinh đẹp hơn, nhưng hậu quả là nhan sắc của họ xuống dốc hoặc họ chết vì không biết mình đã dùng hết phước hay không. chỉ để làm.

   Do đó, các phước lành có thể kết thúc bất cứ lúc nào. Vì vậy, thay vì cố gắng sử dụng tất cả các phước lành của bạn với tư cách là một người, hãy tìm cách tạo ra phước lành cho chính bạn và người khác.

   Phước báu là gì? Phước đức có bị hết hay không?

   3. Dấu ấn của một người đàn ông đức độ

   Nếu bạn có những dấu hiệu dưới đây, hãy yên tâm rằng cuộc sống của bạn sẽ bình yên và hạnh phúc.

   Luôn có lối thoát trong những thời điểm khó khăn

   Một người sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, nếu tìm được lối thoát nhanh chóng, chẳng hạn như gặp thuận lợi bất ngờ hoặc được quý nhân giúp đỡ (quý nhân phù trợ) thì người này chắc chắn sẽ tích đức, thành Phật cả đời. .

   Chúc những người khác may mắn

   Nếu nhiều người thích sự may mắn của bạn, bạn là một người rất may mắn. Ví dụ, bạn đi chợ, một cửa hàng vắng khách, bạn vừa mua một thứ gì đó, và nhiều người đến mua. Vì vậy, phước lành của bạn đang ảnh hưởng đến chủ sở hữu của nhà hàng đó. Một người không may mắn, nhưng may mắn được đi chơi với bạn, người đó sẽ được hưởng lợi từ ảnh hưởng của bạn.

   Luôn vượt qua những điều không mong muốn

   Nhiều khi bạn được cho là mắc một số bệnh nghiêm trọng, nhưng không hiểu sao lại có người khác mắc bệnh và bạn chỉ bị nhẹ hoặc thậm chí không bị.

   Ví dụ: trong một vụ tai nạn tập thể khiến nhiều người khác bị thương nặng hoặc thiệt mạng, bạn chỉ bị xây xát nhẹ. Hoặc một đợt bùng phát dịch bệnh và rất nhiều người mắc bệnh mà bạn vẫn khỏe. Bạn đang được hưởng phước lành và cần được bảo vệ.

   Có nhiều bạn bè thân yêu

   Một người giàu có và quyền lực cũng là một người có nhiều bạn bè tốt. Khi bạn gặp khó khăn, có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ bạn. Tất cả chỉ vì những lời chúc phúc của bạn.

   Công việc thường thành công

   Bạn đang kinh doanh, làm việc trong văn phòng hay bất cứ điều gì bạn đang làm và tất cả bạn đều là người may mắn và may mắn.

   Tìm người bạn đời lý tưởng của bạn

   Một người đàn ông giàu có gặp được người bạn đời hết lòng vì họ. Nếu bạn không có phước, người phối ngẫu của bạn sẽ không trung thành với bạn. Cảm ơn bạn vì những phước lành trong cuộc sống quá khứ của bạn.

   Bé ngoan

   Người có phúc đức lớn, chắc chắn sẽ sinh ra những đứa con ngoan ngoãn, hiếu thảo với cha mẹ.

   Có một thân hình đẹp

   Những người có phúc thường có thân hình cân đối, đẹp trai và trang nghiêm

   Tôi hiếm khi bị ốm

   Những người có phúc sống lâu và dồi dào sức khỏe. Những điều nhỏ nhặt như cảm lạnh và ho hiếm khi đến với bạn. Chỉ vì công đức đã giúp bạn có được điều này.

   Tin vào nhân quả

   Đây là một điểm quan trọng đối với những người được ban phước lớn. Những ai tin vào nhân quả sẽ sống lương thiện và hành động theo Phật pháp. Làm như vậy sẽ tích lũy được nhiều phúc khí cho bản thân.

   4. 10 cách để được ban phước

   Cho

   Phước lành đến từ việc cho đi hoặc cho đi những gì người ta có. Công đức bố thí có hai thành phần: bố thí vô lượng và bố thí. Đó là hành động cho đi để mang lại phước lành ở thế giới bên kia, không phải là món quà. Cho đi chỉ làm cho ý định tặng mạnh mẽ hơn và nhạy cảm hơn.

   Chúng ta nên suy ngẫm về lợi ích của việc cho đi và biết ơn người cho. Phước lành của chúng ta được viên mãn vì có người chấp nhận bố thí. Đặc biệt, hãy khéo léo và để tâm hoan hỷ gấp ba lần việc thiện: khi mua sắm, hãy lấy lòng làm việc thiện, chuẩn bị trước khi tặng; khi tặng; sau khi làm việc thiện, người ấy rất vui vì đã làm được việc thiện. và anh ấy thường nhớ lại khoảnh khắc đó.

   Giữ chiếc nhẫn

   Giữ năm giới (cố ý tránh: sát sinh, trộm cắp, tà dâm, nói dối, uống rượu, say xỉn), tám giới (gồm năm giới cộng thêm năm giới), ba giới tránh: ăn uống không đúng giờ; ca hát, nhảy múa. , chơi pipa, xem khiêu vũ, nghe kèn, trang điểm, xức nước hoa, thoa phấn, đeo vòng hoa; không ngồi ở nơi quá cao hoặc quá cao. đẹp. đẹp). Giữ giới có thể giữ an toàn cho tất cả chúng sinh, tránh cho người khác khỏi đau khổ, và dễ dàng phát sinh tâm vô lượng như từ, bi, hỷ.

   Thiền

   Phước lành đến từ việc rèn luyện tâm trí trở nên trong sáng và cao thượng. Có hai loại thiền chính: thiền định và thiền quán.

   Tôn trọng

   Các phước lành đến từ việc tôn trọng những người đáng được tôn trọng. Những người đáng được kính trọng, chẳng hạn như đức hạnh, cương quyết, khôn ngoan, cha mẹ, giáo viên, người lớn tuổi, v.v. Hãy biết rằng các nhà sư sùng đạo và mặc các màu sắc và màu sắc của những người giải thoát.

   Phục vụ

   Phước lành đến từ việc giúp đỡ người khác một cách có đạo đức. Đi chùa làm công quả, giúp đỡ người khác, cứu người xuất gia, chăm sóc người khác … Thì phước báo sẽ nở hoa.

   Phước lành

   Phước lành đến từ việc chia sẻ những phước lành mà bạn tạo ra cho người khác. Trên thực tế, người cho vẫn nhận được tất cả công lao của mình, làm theo luật nhân quả, nhưng vì tấm lòng trong sáng, mong muốn gia đình, người khác hay Thượng đế cũng nhận được phước lành như mình. Riêng. Chính Thánh Tâm đang trỗi dậy làm tăng thêm công đức của người cho. Sau khi thiền định hoặc sau khi sinh vào ngày mùng tám, bạn nên về với ông bà cha mẹ đã khuất,… để tỏ lòng hiếu thảo với con cháu.

   Tùy thuộc vào hạnh phúc

   Phước lành đến từ việc vui mừng trước những việc làm tốt của người khác. Các Phật tử Nguyên thủy thường bày tỏ niềm vui của họ bằng cách than thở về lòng sùng mộ của người khác: ‘sàdhu! Sadhu! Chúc may mắn.

   Những người thân của Vua Pingsha trong thời Đức Phật còn tại thế phải chịu đói, khát, lạnh, ăn mặc kém, và ở lâu dài vì nghiệp xấu của các nhà sư ăn trộm thức ăn. Khóc giữa đêm vì không ai dành lời chúc phúc cho mình. Nhà vua liền trò chuyện với Đức Phật và được dạy cách trở về với người thân và bạn bè của mình. Sau khi cúng dường chư Tăng, khi vua cúng dường, các ngạ quỷ vui mừng khôn xiết trước phúc lành của vua, liền thoát khỏi kiếp ngạ quỷ.

   Lắng nghe Luật pháp

   Nghe được ý nghĩa thực sự của Giáo Pháp, các phước lành phát sinh. Lời dạy thánh thiện của Đức Phật được một người có trí tuệ sau khi nghe xong giải thích: hiểu thêm điều hay, đã nghe thì hiểu sâu hơn, biết rồi mới nghi. Sự mơ hồ, chánh kiến, chánh kiến, sự đúng đắn, lòng tin và trí tuệ tăng lên, tâm trở nên thanh tịnh.

   Từ ngữ

   Các phước lành được tạo ra bởi vì những lời dạy cao quý của Đức Phật được tuyên bố một cách tôn kính với tấm lòng trong sạch. Hoặc với tấm lòng thành kính, nói về pháp khí, tặng sách, phát hành DVD Phật giáo cũng là quà tặng của Phật giáo. Giá trị của lòng quảng đại sẽ vượt trội hơn tất cả các hình thức rộng lượng khác.

   Chế độ xem bên phải

   Các phước lành đến từ việc điều chỉnh các quan điểm. Bạn phải lắng nghe nhiều hơn, nghiên cứu sâu, suy nghĩ kỹ lưỡng, biết sự thật, hành động theo sự thật, và làm tốt việc từ bỏ những điều sai trái, mê tín, và chấp trước sai lầm trong quá khứ. Có đức tin đúng đắn: có thiện có ác; thiện ác tạo ác báo; vì có nhân nên có đời này, có đời sau; có thần, Phạm thiên; có người. thực hành đúng Pháp, có thể đạt được thiền định, thần thông, và chứng ngộ Giác ngộ, Quả báo, Niết bàn.

   Tất cả chúng sinh vào cuối cuộc đời của họ đều phải tuân theo những nghiệp tốt hay xấu mà họ đã gieo trong cuộc đời của họ. Con cháu tất cả tài sản, ruộng vườn phải còn, nhưng không ai được đem theo. Làm điều ác thì gặp quả báo, nếu làm điều lành sẽ gặt quả tốt. Đó là quyền tự do lựa chọn của mọi người.

   Người làm việc thiện thường vui vẻ, ngủ yên, thức dậy vui vẻ, thường sanh về cõi trời hưởng nhiều phước báo, nếu sanh về cõi nhân gian thì thường sanh về cõi nước khác. Cuối cùng, công đức sẽ bảo vệ anh ta khỏi mọi thảm họa trong những ngày sắp tới và đạt được trí tuệ tuyệt đối của Niết bàn.

   Phật giáo / Tâm trí tích hợp!

Related Articles

Back to top button