Phương vị là gì? Ý nghĩa và cách đọc hai muôi bốn phương vị

Khi đề cập đến phong thủy làm nhà, các chuyên gia khuyên chúng ta nên hạn chế chọn những hòn non bộ, hình tam giác… vì chúng ảnh hưởng đến của cải và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chúc các chủ sở hữu may mắn. Về vị trí cũng vậy, khi gia chủ chọn đúng phượng hoàng theo mệnh của mình sẽ mang lại may mắn và phú quý trong cuộc sống. Nhưng nếu chọn sai hướng sẽ mang lại tai họa và khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn trong tương lai. Vậy phượng hoàng là gì?

phuong vi cung quan loc 0

Phương vị là gì?

Góc phương vị (azimuth – phương vị) là một góc được đo trong hệ thống định vị hình cầu. Góc phương vị là góc giữa vectơ bắc (n) và hình chiếu thẳng đứng của ngôi sao trên đường chân trời.

Phương vị trong phong thủy thường chỉ bốn hướng đông tây nam bắc. Nhưng trong địa lý phong thủy lại chia ra 24 hướng.

Theo phong thủy phương vị là từ dùng để chỉ 4 con đường (đông tây nam bắc). Sau đó chuyển đổi sang các hướng nhỏ hơn: đông bắc, đông nam, tây bắc, tây nam và (đông-tây-nam-bắc). Các chuyên gia phong thủy tiếp tục chia các phương vị này thành 24 phương vị mới với chiều rộng là 15 độ.

Phương vị trong phong thủy, cách xác định phương vị của ngôi nhà

Theo phong thủy và dịch tễ học, hướng của ngôi nhà được xác định bởi tọa kỵ. Phương vị này phụ thuộc vào lực hút của từ trường Trái đất từ ​​hai bán cầu Bắc và Nam.

Lực từ trường này giữ cho chuyển động quay của Trái đất ổn định và cân bằng. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến từ trường trong cơ thể con người. Nếu từ trường của mọi người tương thích với từ trường của Trái đất, cuộc sống của họ sẽ ổn định. Nếu họ đụng độ, vận may sẽ không kéo dài.

Ngôi nhà đầu tiên có 8 góc phương vị, tương ứng với 8 cung theo chiều kim đồng hồ. Các con hổ ở phương bắc là: Quan lộc (bắc), dục (đông bắc), phú quý (đông nam), địa vị (tây nam), ái (tây nam), ái (tây nam) và quý tộc (tây bắc), trung gia (trung đình)

Việc xác định hướng nhà giúp gia chủ bố trí các vật phẩm phong thủy một cách chính xác để tăng thêm may mắn và phú quý.

Dinh tỉnh (phía Bắc)

Chòm sao này thích hợp với hướng khảm – phong thủy sự nghiệp. Đây có thể là một căn phòng hoặc một phần của ngôi nhà ở vị trí chính về phía bắc. Vị trí này mang tính chất của nước, màu tượng trưng là xanh lam và đen tượng trưng cho nước và là con trai út trong gia đình.

Vì vậy, để con đường sự nghiệp của người này tiếp tục, họ phải bố trí các vật phẩm khảm, chẳng hạn như: bể cá, tranh treo có suối, sông, hồ, đại dương; những vật có nền màu xanh lam đậm và bố trí với Nghề nghiệp của bạn phù hợp bức tranh. Nhưng mọi thứ về căn bệnh ung thư này cần phải vừa phải, không quá lố.

Cung Giáo dục (Đông Bắc)

Định hướng giáo dục thuộc về cung hoàng đạo Trung Quốc, nguyên tố đất và màu tượng trưng là vàng. Hình ảnh tượng trưng là ngọn núi. Logo này đại diện cho đứa con út.

Vật phẩm phong thủy nên có màu vàng, nâu … đối với tông màu đất. Ngoài ra, nơi đó nên có một tủ sách, máy tính, hoặc một cái gì đó tượng trưng cho việc học tập thành công.

Đường gia đình Gong (Đông)

Ngôi nhà thuộc hành mộc, thuộc cung mộc. Màu sắc phù hợp là xanh da trời, xanh lá cây và bức tranh nên là hình ảnh về khu rừng, vận động viên điền kinh, vận động viên. Biểu tượng này cũng tương ứng với sức khỏe của cả gia đình, tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái. Nếu đây là phòng ngủ thì không nên trang trí bằng cây cỏ, nước.

Fortune (Đông Nam)

Đây là phương vị tượng trưng cho tiền bạc. Là cung của con gái lớn trong gia đình. Cung tài lộc là biểu tượng của sự hao tốn, đồ mộc.

Vật phẩm phong thủy cần có màu sắc tương sinh, ví dụ: xanh lam, tím hồng, đỏ sẫm … Căn phòng phải có đủ ánh sáng hoặc sự ấm áp. Cây không có gai, lá tròn, tươi tốt … Những bức tranh thể hiện sự giàu có như: tranh tàu thuyền chở đầy hàng cập bến, tượng phúc lộc thọ …

Dấu hiệu nhận dạng (Nam)

Dấu hiệu này nằm ở hướng chính nam, khôn ngoan, thuộc hành hỏa. Màu tương hợp là màu đỏ lửa, tương sinh với con gái thứ hai trong gia đình. Logo này phù hợp với những ai đang hoạt động nghệ thuật. Bức tranh phải là bức vẽ của một nhà khoa học nổi tiếng; hoặc treo huy chương.

Cung tình yêu (Tây Nam)

Yêu thích hướng Tây Nam, vị, thổ. Màu tương hợp là màu vàng, màu kem. Trong gia đình, vị trí này tượng trưng cho người mẹ. Đó cũng là cách tốt nhất để đặt giường của hai vợ chồng.

Màu sắc, hình ảnh và đồ trang trí ở đây phải hợp với thổ nhưỡng và tượng trưng cho hạnh phúc gia đình, chẳng hạn như ảnh cưới, ảnh tình yêu …

Tử cung là (phía tây)

Ở phương Tây, vị dái, hành vàng, màu trắng, vàng vàng, tượng trưng cho con gái út. Tử cung ảnh hưởng đến việc sinh con và ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo của các thành viên trong gia đình. Nếu muốn sinh con cần treo tranh ảnh, đồ chơi trẻ em, đồ vật bằng bạc, đồng …

Jun’s Womb (Tây Bắc)

Nhà thứ 8 hướng Tây Bắc, thuộc hành kim, thuộc hành kim, các màu tương hợp là trắng và bạc. Kính trọng người cha trong gia đình.

Quý tộc thường là bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng, nhân viên … tin rằng họ là thần thánh. Tại đây bạn có thể theo dõi các bức ảnh của Đức Phật, Bồ tát hoặc Tướng quân Chen Hongdao.

Vòng cung

Chòm sao ở giữa là tia thứ 9, nằm ở chính giữa, thuộc hành tinh trái đất, thích hợp với màu vàng. Đây là dấu hiệu của quyền lực ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình và chủ hộ.

Đây là nơi kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh, nếu không sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

2. Ý nghĩa của tám phương vị.

Tám phương vị không chỉ là sự phân chia không gian mà mỗi phương vị đều có ý nghĩa riêng. Mặc dù ý nghĩa của tám phương đã trở thành một phạm trù riêng, nhưng ở đây chúng tôi cũng xin giới thiệu một cách đơn giản để bạn đọc dễ nhớ:

 • Tây Bắc là “Khô”, “Trời” trong tự nhiên, “Cha” trong xã hội, “Khỏe mạnh” thuộc tính, “Ngựa” ở động vật, “Đầu” trong cơ thể “, “phổi”, “xương”.
 • Tây có nghĩa là “rồng”, đại diện cho “ao, đầm” trong tự nhiên, “cô gái” trong xã hội và thuộc tính “hạnh phúc”, trong cơ thể nó có thể đại diện cho “ruột già”, ” miệng “”.
 • Tây Nam là “trí tuệ”, đại diện cho “đất” trong tự nhiên, “mẹ” trong xã hội, “cha mẹ” trong thuộc tính, “trâu nước” ở động vật và “trâu nước” trong cơ thể “Lách”, “Bụng”.
 • Nam có nghĩa là “ly”, có nghĩa là “lửa” trong tự nhiên, “người phụ nữ trung hậu” trong xã hội, thuộc tính “bảo vệ”, “con công” ở động vật và “con công” trong cơ thể Đại diện cho ” trái tim “,” ruột non “,” đôi mắt “.
 • Đông Nam là “Xian”, có nghĩa là “gió” trong tự nhiên, “Đệ nhất phu nhân” trong xã hội và thuộc tính là “enter”, có nghĩa là “gà” ở động vật và “gà “ở động vật. Đại diện cho” mật “,” đùi “.
 • Oriental là “động đất”, đại diện cho “lei” trong tự nhiên, “con trai cả” trong xã hội, “động” trong thuộc tính, “rồng” ở động vật và “gan” trong cơ thể ” , “Chân”.
 • Đông bắc là “năng lượng”, đại diện cho “núi” trong tự nhiên, “zhongnan” trong xã hội và thuộc tính là “dừng lại”, đại diện cho “chó” ở động vật và “chó” ở cơ thể Bụng, “Đai”, “Tay”.
 • Bắc ban đầu là “khảm”, đại diện cho “nước” trong tự nhiên, “hướng nam” trong xã hội, “côn trùng” trong thuộc tính, “lợn” ở động vật và “lợn” trong cơ thể ” thận “,” bàng quang “,” tai “.
 • Ý nghĩa và cách đọc của hai mươi bốn hướng

  Với 8 phương vị cơ bản, mỗi phương vị được chia thành ba phần bằng nhau, ta được 24 phương vị. Vì mỗi phương vị đều gắn với ngũ hành: vàng, thủy, mộc, hỏa, thổ nên mỗi phương vị đều thuộc một trong năm yếu tố này.

  Ý nghĩa của các định hướng thứ tám và hai mươi tư và việc xác định địa hình địa lý của chúng đều quan trọng như nhau. Ý nghĩa của hai mươi bốn hướng khó có thể nhớ hết được, nhưng để vận dụng linh hoạt phong thủy của hai mươi bốn hướng để chọn hướng nhà, chúng ta cần nhớ những hướng đó.

  • Miền Bắc: quy, ty, nham.
  • Đông Bắc: Dần, ất, bò.
  • Phương Đông: thực phẩm, vương miện, áo giáp.
  • Đông Nam:,, n.
  • Nam: Đinh, ngựa và ghim.
  • Tây Nam: Giáp, Khôn, Mùi.
  • Tây: tan, rang, súp.
  • Tây Bắc: hoi, can, tu.
  • Trong địa lý phong thủy, bắc và nam thường đối lập với bắc nam trên bản đồ địa lý. Tuy nhiên, trong cuốn sách này, để thuận tiện cho người đọc, bản đồ vẫn sử dụng hướng bắc và nam, tức là hướng lên phía bắc và phía nam.

   1. Cửa ra vào là cửa để ra vào nhà?

   Khi xem xét một ngôi nhà, hướng và mặt sau của ngôi nhà là yếu tố then chốt. Có rất nhiều danh từ trong Phong Thủy, trong đó hướng nhà và hướng nhà là hai danh từ cơ bản nhất.

   Hướng nhà là hướng chính, nơi đặt cửa ra vào. Hậu nhà là mặt sau của ngôi nhà, đối diện với hướng cửa ra vào.

   Ở khu nhà tập thể, lối vào là lối vào, nhưng ở căn hộ của tôi, lối vào của căn hộ là lối vào.

   2. Phương vị của “Trang chủ”

   Phương vị sau nhà ngược với hướng nhà là l80 °.

   Ví dụ: nếu ngôi nhà quay mặt về phía “rem”, thì mặt sau của ngôi nhà là “pin”. Thông thường người ta không gọi hướng nhà bằng phương vị của hướng nhà mà gọi hướng nhà bằng phương vị sau nhà.

   Ví dụ: nhà quay mặt về hướng “nhâm”, nhà quay mặt về hướng “bình”, và nhà được gọi là hướng “ping”. Vì vậy, hướng nhà chính là chọn hướng lưng.

   Do đó, hướng phía sau ngôi nhà là rất quan trọng. Ở đây cần lưu ý hướng nhà không phải là hướng của đường từ tâm nhà ra cửa mà là hướng của đường từ sau nhà ra trước nhà qua tâm.

   3. Cách tìm tâm điểm của ngôi nhà

   Điều tiếp theo để định hướng ngôi nhà là tìm tâm của ngôi nhà. Trung tâm của ngôi nhà là giao điểm của hai đường chéo. Nếu ngôi nhà không phải là hình vuông, hình chữ nhật thì hãy xem hiệu của hai cạnh đối diện có hơn 1/3 cạnh nhỏ hơn không? Nếu chúng ta vượt qua, sau đó chúng ta vẽ một hình chữ nhật kéo dài từ cạnh lớn, và sau đó căn giữa nó theo hình dạng này.

   4. Cách xác định hướng phương vị của ngôi nhà

   Sau khi xác định được trung tâm của ngôi nhà, hãy đặt la bàn chính xác ở trung tâm để xác định chính xác hướng bắc và nam. Một kim từ tính chỉ về phía bắc sẽ tương ứng với điểm “không” trên la bàn. Sau đó dùng sợi dây căng về phía ngôi nhà, sợi chỉ này sẽ lệch với kim từ tính một góc, trùng với 314 °. Chúng ta có thể tìm thấy góc 314 ° trong phương vị công xôn. Ngoài ra, la bàn còn có thể dùng để tính hướng nhà trong trường hợp không có thang đo.

   Điều đáng chú ý ở đây là nhiều người lầm tưởng rằng hướng của một ngôi nhà phải được đo từ tâm của ngôi nhà. Không phải vậy mà hướng nhà là hướng của cả ngôi nhà. Vì vậy, dù cổng hơi chếch về bên phải hay bên trái ở trung tâm ngôi nhà thì cái chúng ta cần là mặt sau của ngôi nhà.

   Ngoài những thông tin như sổ đỏ, đường xá, diện tích xây dựng,… thì hướng nhà cũng rất quan trọng ảnh hưởng đến gia đình bạn. Vì vậy, với bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm được một ngôi nhà ưng ý cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *