Pitching là gì? Tổng hợp những điều cần biết về pitching

Pitching là một khái niệm khá mới trong tinh thần kinh doanh. Vậy ném bóng là gì? Bạn cần biết gì để bán hàng hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

1. ném bóng là gì? Khái niệm quảng cáo chiêu hàng

Pitching là một từ tiếng Anh có nghĩa là thuyết phục khách hàng/nhà đầu tư đầu tư tiền bạc/sức lực vào ý tưởng hoặc công ty của bạn.

Trong khởi nghiệp, pitching là việc trình bày ý tưởng với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm về nhu cầu sử dụng vốn và khả năng tồn tại của dự án/sản phẩm mà startup đang triển khai. Pitching đòi hỏi nội dung, slide, âm thanh, cử chỉ, điệu bộ và nhiều thủ thuật khác để thu hút tiền, hoặc ít nhất là lấy được thiện cảm của 1 hoặc 2 nhà đầu tư tiềm năng.

Pitching là gì? Tổng hợp những điều cần biết về pitching

Trong một hãng truyền thông, pitch là việc trình bày ý tưởng dựa trên hồ sơ của khách hàng (trong nghề gọi là profile). Người giới thiệu thường là khách hàng hoặc giám đốc công ty. Bởi vì những diễn giả giỏi nhất đều thành lập công ty riêng của họ, nên nếu bạn đang tiếp thị cho một công ty, bạn sẽ có rất nhiều CEO đứng xung quanh để đưa ra các ý tưởng và biến chúng thành hành động.

2. Tiếp thị hiệu quả những điều bạn cần biết

Làm thế nào để bán hàng hiệu quả là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Do đó, bạn cần nắm rõ công thức quảng cáo chiêu hàng sau:

Thời gian quảng cáo chiêu hàng là gì?

Thời gian thuyết trình là tổng thời gian mà đại diện đại lý dành để nói và trình bày ý tưởng của công ty cho khách hàng. Các cuộc chào hàng thường chỉ kéo dài từ 5 đến 10 phút, tùy thuộc vào quy mô của từng dự án.

Nội dung nổi bật là gì?

Bài giới thiệu cần phác thảo vấn đề, giải pháp và tiềm năng khách hàng của dự án. Tiếp theo là một lộ trình làm việc với các nhà đầu tư.

Bài viết phải ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào vấn đề và tập trung hơn là lan man.

Phong cách quảng cáo chiêu hàng là gì?

Pitching là gì? Tổng hợp những điều cần biết về pitching

Hình thức thuyết trình được hiểu là tất cả những gì bạn trình bày với thế giới bên ngoài, từ cách bạn trình bày slide của mình có đẹp và sáng tạo không, cỡ chữ có quá nhỏ cho đến cách trình bày, trang phục của bạn.

3. Tham khảo một số kỹ thuật chào hàng thành công

Luyện tập trước khi bày tỏ ý tưởng

Hãy lấy trường hợp của Aaron Krause, người tạo ra Scrub Daddy, một chất tẩy rửa có khuôn mặt cười đã nhận được giá thầu từ Lori Greiner, nhà đầu tư Shark Tank và được lập hóa đơn dưới dạng sản phẩm hoàn chỉnh. Thành công nhất trong lịch sử Shark Tank.

Ngoài việc là một sản phẩm phi thường, điểm khác biệt của krause đã tập thuyết trình trước nhiều người trước khi tham gia chương trình. Theo Krause, anh đã được đào tạo vài tháng tại các cửa hàng tạp hóa địa phương có bán sản phẩm của mình. Trên đường đi, anh ấy đã điều chỉnh bài phát biểu của mình để cuối cùng khi anh ấy xuất hiện trong chương trình, mọi thứ trông thật hoàn hảo. John Diamond, nhà đầu tư của chương trình Shark Tank, nói: “Giống như đang xem một quảng cáo trực tiếp.

Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn với tư cách là một doanh nhân hiểu biết

Các doanh nhân của Shark Tank, những người dẫn chương trình giỏi nhất không chỉ kể một câu chuyện hấp dẫn mà còn biết mình là một doanh nhân hiểu biết. Trong quan hệ đối tác kinh doanh – Nhà đầu tư cần đảm bảo rằng họ muốn hợp tác với những người thông minh, những người biết họ đang làm gì và có thể kiếm tiền từ các mục tiêu của họ.

Nhấn mạnh tính xác thực của sản phẩm bằng cách nói về bán hàng

Ngoài một câu chuyện hấp dẫn và bản trình bày hấp dẫn, việc dự đoán doanh số bán hàng trong tương lai và những kỳ vọng mà bạn đã đạt được là vô cùng cần thiết. Các nhà đầu tư thích nhìn thấy những ý tưởng được hỗ trợ bởi những con số thực hơn là những ý tưởng chưa được giải quyết.

Hãy nhớ giữ cho dự báo doanh số bán hàng của bạn thực tế. Nếu bạn làm sai bước này, các nhà đầu tư sẽ mất niềm tin vào thương hiệu của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về pitching là gì và những điều cần biết về pitching. Hi vọng bài viết có thể mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Theo thu linh-Trường Dược Sài GònTổng hợp

Related Articles

Back to top button